Item สำคัญที่คุณพ่อคุณแม่มือใหม่ห้ามลืมเด็ดขาด

Item สำคัญที่คุณพ่อคุณแม่มือใหม่ห้ามลืมเด็ดขาด
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

สำหรับคุณแม่หลายๆที่ตื่นเต้นและรอเวลาที่จะเป็นคุณแม่เต็มตัวในเร็ววัน สิ่งที่ต้องเตรียมไว้ก่อนเลยก็คือพวกของใช้เด็กอ่อน คุณแม่หลายท่านเตรียมตัวมาตั้งแต่เนิ่นๆ หรือ คุณแม่บางท่านเตรียมก่อนคลอดจริงๆแค่ไม่กี่สัปดาห์

นอกจากพวกอุปกรณ์อาบน้ำ ผ้าอ้อม เสื้อผ้าน่ารักๆสำหรับคุณลูกที่คุณแม่ต่างเพลิดเพลินกับการช็อปปิ้งเตรียมไว้แล้ว ก็ยังมีของสำคัญที่ลืมไม่ได้เด็ดขาดนะคะ และ ควรต้องมีติดไว้ทุกบ้านเลยค่ะ

วันนี้ลองมาเช็คกันดูค่ะ ว่ามีครบกันแล้วหรือยัง

Car Seat

 

การเดินทางบนท้องถนน Car Seat เป็นสิ่งที่จำเป็นมากค่ะ แต่คนไทยส่วนใหญ่ไม่ค่อยนิยมใช้กัน จะเห็นได้จากข่าวอุบัติเหตุทางรถยนต์ที่เกิดขึ้นบ่อยๆ และเจ้า Car Seat นี่แหละค่ะที่ช่วยลดความเสี่ยงของการบาดเจ็บจากอุบัติเหตุทางรถยนต์หรือเสียชีวิตได้อย่างดีมากค่ะ

นอกจากนี้ ออกจากโรงพยาบาลวันแรกเจ้าตัวเล็กก็ต้องขึ้นรถแล้ว เพราะฉนั้น Car Seat จึงเป็น Item ที่คุณพ่อคุณแม่ควรหาซื้อและเตรียมไว้ก่อนเป็นชิ้นแรกๆเลยค่ะ เดี๋ยวนี้บางรุ่น บางยี่ห้อสามารถปรับเป็นรถเข็นได้ด้วยนะคะ 2 in 1 กันไปเลยค่ะ

รถเข็นเด็ก

รถเข็นเด็กเป็นเหมือนเครื่องทุ่นแรงของคุณพ่อคุณแม่เวลาไปเที่ยวตามสถานที่ต่างๆ หรือ เวลาไปช็อปปิ้งได้เป็นอย่างดีค่ะ เพราะเวลาที่ลูกง่วงก็สามารถหลับได้ทุกที่ทุกเวลาบนรถเข็นเลยค่ะ นอกจากนี้คุณพ่อคุณแม่ก็ไม่ต้องอุ้มให้เหนื่อยด้วยค่ะ เพราะรถเข็นเด็กสามารถปรับเป็นนั่งหรือนอนก็ได้ แล้วยังมีของเล่นให้เล่นอีก เจ้าตัวเล็กนั่งเล่นเพลินแน่นอนค่ะ

เดี๋ยวนี้รถเข็นมีให้เลือกหลายแบบมาก แต่ละยี่ห้อก็ออกแบบมาให้เหมาะสมกับสรีระของเด็ก ทั้งขนาด ความสะดวกสบาย วัสดุอุปกรณ์ที่ใช้ รวมถึงน้ำหนักของรถเข็นก็ทำออกมาให้สะดวกสบายต่อการใช้งาน มีช่องเก็บของ ขวดนม ที่แขวนกระเป๋าของใช้สำหรับเด็ก มีที่กันแดด ช่องบังแสง รู้อย่างนี้แล้วคุณพ่อคุณแม่อย่าลืมไปเลือกหาเตรียมไว้ให้ลูกกันนะคะ

เป้อุ้มเด็ก

เป้อุ้มเด็กเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ค่อนข้างจำเป็นเหมือนกันนะคะ เพราะเด็กบางคนอาจจะไม่ชอบนั่งรถเข็น ก็จะมีเป้อุ้มเด็กนี่แหละค่ะที่ใช้เป็นเครื่องทุ่นแรงของเราได้ เพราะเด็กบางคนก็จ้ำม่ำซะเหลือเกินจะให้อุ้มตลอดเวลาก็คงไม่ไหวใช่มั๊ยคะ เพราะฉนั้นเป็นอีกหนึ่ง Item ที่ห้ามลืมเด็ดขาดค่ะ

ของ 3 อย่างนี้เป็นสิ่งที่ควรคำนึงถึงเป็นอันดับแรกๆเลยนะคะ และควรเลือกให้เหมาะสมกับการใช้งานของแต่ละบ้าน คำนึงถึงประโยชน์ให้มากที่สุดเพราะของแต่ละอย่างราคาค่อนข้างสูง จึงจำเป็นต้องเลือกสิ่งที่ดี ที่เหมาะสมกับเรามากที่สุดค่ะ

นามปากกา : คุณแม่ลูกแสบ

More to explorer

เคล็ดไม่ลับ!! สำหรับคนอยากมีลูก “มีลูกยาก” ต้องทำอย่างไร #แม่บ้านยุคใหม่

เคล็ดไม่ลับ!! สำหรับคนอยากมีลูก “มีลูกยาก” ต้องทำอย่างไร

การมีลูกคือสิ่งที่เป็นเป้าหมายของใครหลายๆคน แต่บางครั้ง ทุกสิ่งก็ไม่เป็นตามที่คุณวางแผนเสมอไป สำหรับคู่รักบางคู่การมีลูกเป็นสิ่งที่ยากลำบากอย่างมากถึงแม้ว่าจะใช้วิธีทางวิทยาศาสตร์ก็ยังไม่สามารถ ที่จะมีลูกได้ซึ่งปัญหาการมีลูกยากมีสาเหตุมาจากหลายสาเหตุด้วยกัน

ควรรู้!! วิธีการรักษาเด็กสมาธิสั้นที่คุณพ่อคุณแม่สามารถทำได้ #แม่บ้านยุคใหม่

ควรรู้!! วิธีการรักษาเด็กสมาธิสั้นที่คุณพ่อคุณแม่สามารถทำได้

เด็กสมาธิสั้น เป็นปัญหาอย่างมากในปัจจุบันซึ่งมีแนวโน้ม พบเด็กสมาธิสั้นเพิ่มสูงขึ้น อย่างต่อเนื่องซึ่งสาเหตุก็เกิดจากปัจจัยหลายๆอย่างรอบตัว สำหรับพ่อแม่ที่ลูกมีปัญหาสมาธิสั้นเชื่อว่าคงกังวลใจไม่น้อยเพราะปัญหาสมาธิสั้นจะส่งผลต่อการเรียนรู้รวมไปถึงการใช้ชีวิตของลูกในอนาคตได้นั่นเอง

คุณแม่มือใหม่ต้องรู้!! อาการตั้งครรภ์ในช่วงสัปดาห์แรกเป็นอย่างไร #แม่บ้านยุคใหม่

คุณแม่มือใหม่ต้องรู้!! อาการตั้งครรภ์ในช่วงสัปดาห์แรกเป็นอย่างไร

หญิงตั้งครรภ์ถือว่าเป็นอีกหนึ่งช่วงชีวิตที่มีความละเอียดอ่อน ทั้งในเรื่องของอารมณ์และสุขภาพร่างกายเพราะฉะนั้นหญิงตั้งครรภ์จำเป็นที่จะต้องมีการดูแลและใส่ใจในเรื่องของสุขภาพร่างกาย และสุขภาพจิตใจสำหรับวันนี้เราได้นำเอาอีกหนึ่งข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับอาการตั้งครรภ์ในช่วงสัปดาห์แรกหรือเดือนแรกมาแนะนำกัน ลองไปดูกันซิว่าในช่วงนี้หญิงตั้งครรภ์จะมีอาการอย่างไรกันบ้างเพื่อที่จะเอาไว้ใช้สังเกตตนเองหรือคนในครอบครัวที่อาจจะกำลังมีสมาชิกเพิ่มเข้ามา อาการตั้งครรภ์ในช่วงสัปดาห์แรกสังเกตได้ดังนี้