Item สำคัญที่คุณพ่อคุณแม่มือใหม่ห้ามลืมเด็ดขาด

Item สำคัญที่คุณพ่อคุณแม่มือใหม่ห้ามลืมเด็ดขาด
Facebook
Twitter

สำหรับคุณแม่หลายๆที่ตื่นเต้นและรอเวลาที่จะเป็นคุณแม่เต็มตัวในเร็ววัน สิ่งที่ต้องเตรียมไว้ก่อนเลยก็คือพวกของใช้เด็กอ่อน คุณแม่หลายท่านเตรียมตัวมาตั้งแต่เนิ่นๆ หรือ คุณแม่บางท่านเตรียมก่อนคลอดจริงๆแค่ไม่กี่สัปดาห์

นอกจากพวกอุปกรณ์อาบน้ำ ผ้าอ้อม เสื้อผ้าน่ารักๆสำหรับคุณลูกที่คุณแม่ต่างเพลิดเพลินกับการช็อปปิ้งเตรียมไว้แล้ว ก็ยังมีของสำคัญที่ลืมไม่ได้เด็ดขาดนะคะ และ ควรต้องมีติดไว้ทุกบ้านเลยค่ะ

วันนี้ลองมาเช็คกันดูค่ะ ว่ามีครบกันแล้วหรือยัง

Car Seat

 

การเดินทางบนท้องถนน Car Seat เป็นสิ่งที่จำเป็นมากค่ะ แต่คนไทยส่วนใหญ่ไม่ค่อยนิยมใช้กัน จะเห็นได้จากข่าวอุบัติเหตุทางรถยนต์ที่เกิดขึ้นบ่อยๆ และเจ้า Car Seat นี่แหละค่ะที่ช่วยลดความเสี่ยงของการบาดเจ็บจากอุบัติเหตุทางรถยนต์หรือเสียชีวิตได้อย่างดีมากค่ะ

นอกจากนี้ ออกจากโรงพยาบาลวันแรกเจ้าตัวเล็กก็ต้องขึ้นรถแล้ว เพราะฉนั้น Car Seat จึงเป็น Item ที่คุณพ่อคุณแม่ควรหาซื้อและเตรียมไว้ก่อนเป็นชิ้นแรกๆเลยค่ะ เดี๋ยวนี้บางรุ่น บางยี่ห้อสามารถปรับเป็นรถเข็นได้ด้วยนะคะ 2 in 1 กันไปเลยค่ะ

รถเข็นเด็ก

รถเข็นเด็กเป็นเหมือนเครื่องทุ่นแรงของคุณพ่อคุณแม่เวลาไปเที่ยวตามสถานที่ต่างๆ หรือ เวลาไปช็อปปิ้งได้เป็นอย่างดีค่ะ เพราะเวลาที่ลูกง่วงก็สามารถหลับได้ทุกที่ทุกเวลาบนรถเข็นเลยค่ะ นอกจากนี้คุณพ่อคุณแม่ก็ไม่ต้องอุ้มให้เหนื่อยด้วยค่ะ เพราะรถเข็นเด็กสามารถปรับเป็นนั่งหรือนอนก็ได้ แล้วยังมีของเล่นให้เล่นอีก เจ้าตัวเล็กนั่งเล่นเพลินแน่นอนค่ะ

เดี๋ยวนี้รถเข็นมีให้เลือกหลายแบบมาก แต่ละยี่ห้อก็ออกแบบมาให้เหมาะสมกับสรีระของเด็ก ทั้งขนาด ความสะดวกสบาย วัสดุอุปกรณ์ที่ใช้ รวมถึงน้ำหนักของรถเข็นก็ทำออกมาให้สะดวกสบายต่อการใช้งาน มีช่องเก็บของ ขวดนม ที่แขวนกระเป๋าของใช้สำหรับเด็ก มีที่กันแดด ช่องบังแสง รู้อย่างนี้แล้วคุณพ่อคุณแม่อย่าลืมไปเลือกหาเตรียมไว้ให้ลูกกันนะคะ

เป้อุ้มเด็ก

เป้อุ้มเด็กเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ค่อนข้างจำเป็นเหมือนกันนะคะ เพราะเด็กบางคนอาจจะไม่ชอบนั่งรถเข็น ก็จะมีเป้อุ้มเด็กนี่แหละค่ะที่ใช้เป็นเครื่องทุ่นแรงของเราได้ เพราะเด็กบางคนก็จ้ำม่ำซะเหลือเกินจะให้อุ้มตลอดเวลาก็คงไม่ไหวใช่มั๊ยคะ เพราะฉนั้นเป็นอีกหนึ่ง Item ที่ห้ามลืมเด็ดขาดค่ะ

ของ 3 อย่างนี้เป็นสิ่งที่ควรคำนึงถึงเป็นอันดับแรกๆเลยนะคะ และควรเลือกให้เหมาะสมกับการใช้งานของแต่ละบ้าน คำนึงถึงประโยชน์ให้มากที่สุดเพราะของแต่ละอย่างราคาค่อนข้างสูง จึงจำเป็นต้องเลือกสิ่งที่ดี ที่เหมาะสมกับเรามากที่สุดค่ะ

นามปากกา : คุณแม่ลูกแสบ

More to explorer

น่าสนใจ!! ตามไปดูปัจจัยสำคัญที่ทำให้ตั้งครรภ์แฝด

น่าสนใจ!! ตามไปดูปัจจัยสำคัญที่ทำให้ตั้งครรภ์แฝด

ในการตั้งครรภ์ตามธรรมชาติในระยะแรกเราจะไม่สามารถรู้ได้ว่าการตั้งครรภ์ของคุณนั้นเป็นการตั้งครรภ์แบบปกติหรือว่าเป็นการตั้งครรภ์แฝด แน่นอนว่าพันธุกรรมมีผลอย่างมากกับการตั้งครรภ์แฝด สำหรับวันนี้เราได้นำเอาอีกหนึ่งข้อมูลที่มีความน่าสนใจซึ่งก็คือ ปัจจัยที่ทำให้เกิดการตั้งครรภ์แฝด แน่นอนว่าใครที่อยากจะรู้ว่าสาเหตุที่ทำให้เราตั้งครรภ์แฝดนั้นมีอะไรได้บ้าง

วิธีการหยุดพฤติกรรม “กัดเล็บ” ในเด็ก

วิธีการหยุดพฤติกรรม “กัดเล็บ” ในเด็ก

พฤติกรรมแต่ละอย่างที่แสดงออกมาของแต่ละคนนั้นไม่เหมือนกัน ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับสภาพจิตใจหรือลักษณะการแสดงออกของแต่ละคน บางคนชอบประหม่าไม่มั่นใจตัวเองเมื่อต้องอยู่ในกลุ่มคนหมู่มาก ในขณะที่บางคนจะรู้สึกมั่นใจในตนเองมากเมื่ออยู่ในกลุ่มคนหมู่มาก ซึ่งการแสดงออกหรือพฤติกรรมเหล่านี้แต่ละคนก็จะมีความแตกต่างกันออกไป

วิธีการป้องกันลูกหายเมื่อพาลูกไปเที่ยวสถานที่ต่างๆ

วิธีการป้องกันลูกหายเมื่อพาลูกไปเที่ยวสถานที่ต่างๆ

สำหรับเด็กบางคนโดยเฉพาะเด็กผู้ชายมักจะมีความกล้ามากๆ เพราะเด็กๆไม่เคยผ่านโลกที่โหดร้ายมาก่อนจึงทำให้เด็กมักจะวิ่งหนีเราจนทำให้เราหาไม่เจอ หลังจากนั้นเด็กๆก็มักจะหลงทางและไม่สามารถกลับมาทางเดิมได้และเหตุการณ์นี้มักเกิดบ่อยที่สุดในบ้านเรา อย่างเช่น วันงานเทศกาลหรือในห้างสรรพสินค้าใหญ่ๆ