Item สำคัญที่คุณพ่อคุณแม่มือใหม่ห้ามลืมเด็ดขาด

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

สำหรับคุณแม่หลายๆที่ตื่นเต้นและรอเวลาที่จะเป็นคุณแม่เต็มตัวในเร็ววัน สิ่งที่ต้องเตรียมไว้ก่อนเลยก็คือพวกของใช้เด็กอ่อน คุณแม่หลายท่านเตรียมตัวมาตั้งแต่เนิ่นๆ หรือ คุณแม่บางท่านเตรียมก่อนคลอดจริงๆแค่ไม่กี่สัปดาห์

นอกจากพวกอุปกรณ์อาบน้ำ ผ้าอ้อม เสื้อผ้าน่ารักๆสำหรับคุณลูกที่คุณแม่ต่างเพลิดเพลินกับการช็อปปิ้งเตรียมไว้แล้ว ก็ยังมีของสำคัญที่ลืมไม่ได้เด็ดขาดนะคะ และ ควรต้องมีติดไว้ทุกบ้านเลยค่ะ

วันนี้ลองมาเช็คกันดูค่ะ ว่ามีครบกันแล้วหรือยัง

Car Seat

 

การเดินทางบนท้องถนน Car Seat เป็นสิ่งที่จำเป็นมากค่ะ แต่คนไทยส่วนใหญ่ไม่ค่อยนิยมใช้กัน จะเห็นได้จากข่าวอุบัติเหตุทางรถยนต์ที่เกิดขึ้นบ่อยๆ และเจ้า Car Seat นี่แหละค่ะที่ช่วยลดความเสี่ยงของการบาดเจ็บจากอุบัติเหตุทางรถยนต์หรือเสียชีวิตได้อย่างดีมากค่ะ

นอกจากนี้ ออกจากโรงพยาบาลวันแรกเจ้าตัวเล็กก็ต้องขึ้นรถแล้ว เพราะฉนั้น Car Seat จึงเป็น Item ที่คุณพ่อคุณแม่ควรหาซื้อและเตรียมไว้ก่อนเป็นชิ้นแรกๆเลยค่ะ เดี๋ยวนี้บางรุ่น บางยี่ห้อสามารถปรับเป็นรถเข็นได้ด้วยนะคะ 2 in 1 กันไปเลยค่ะ

รถเข็นเด็ก

รถเข็นเด็กเป็นเหมือนเครื่องทุ่นแรงของคุณพ่อคุณแม่เวลาไปเที่ยวตามสถานที่ต่างๆ หรือ เวลาไปช็อปปิ้งได้เป็นอย่างดีค่ะ เพราะเวลาที่ลูกง่วงก็สามารถหลับได้ทุกที่ทุกเวลาบนรถเข็นเลยค่ะ นอกจากนี้คุณพ่อคุณแม่ก็ไม่ต้องอุ้มให้เหนื่อยด้วยค่ะ เพราะรถเข็นเด็กสามารถปรับเป็นนั่งหรือนอนก็ได้ แล้วยังมีของเล่นให้เล่นอีก เจ้าตัวเล็กนั่งเล่นเพลินแน่นอนค่ะ

เดี๋ยวนี้รถเข็นมีให้เลือกหลายแบบมาก แต่ละยี่ห้อก็ออกแบบมาให้เหมาะสมกับสรีระของเด็ก ทั้งขนาด ความสะดวกสบาย วัสดุอุปกรณ์ที่ใช้ รวมถึงน้ำหนักของรถเข็นก็ทำออกมาให้สะดวกสบายต่อการใช้งาน มีช่องเก็บของ ขวดนม ที่แขวนกระเป๋าของใช้สำหรับเด็ก มีที่กันแดด ช่องบังแสง รู้อย่างนี้แล้วคุณพ่อคุณแม่อย่าลืมไปเลือกหาเตรียมไว้ให้ลูกกันนะคะ

เป้อุ้มเด็ก

เป้อุ้มเด็กเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ค่อนข้างจำเป็นเหมือนกันนะคะ เพราะเด็กบางคนอาจจะไม่ชอบนั่งรถเข็น ก็จะมีเป้อุ้มเด็กนี่แหละค่ะที่ใช้เป็นเครื่องทุ่นแรงของเราได้ เพราะเด็กบางคนก็จ้ำม่ำซะเหลือเกินจะให้อุ้มตลอดเวลาก็คงไม่ไหวใช่มั๊ยคะ เพราะฉนั้นเป็นอีกหนึ่ง Item ที่ห้ามลืมเด็ดขาดค่ะ

ของ 3 อย่างนี้เป็นสิ่งที่ควรคำนึงถึงเป็นอันดับแรกๆเลยนะคะ และควรเลือกให้เหมาะสมกับการใช้งานของแต่ละบ้าน คำนึงถึงประโยชน์ให้มากที่สุดเพราะของแต่ละอย่างราคาค่อนข้างสูง จึงจำเป็นต้องเลือกสิ่งที่ดี ที่เหมาะสมกับเรามากที่สุดค่ะ

นามปากกา : คุณแม่ลูกแสบ

More to explorer

อันตรายแค่ไหน-เมื่อกินยาคุมตอนท้อง แม่บ้านยุคใหม่

อันตรายแค่ไหน เมื่อกินยาคุมตอนท้อง

การตั้งครรภ์เป็นเรื่องปกติที่ผู้หญิงจะต้องเจอ แต่การท้องแบบไม่รู้ตัวนั้นก็มีให้เห็นอยู่บ่อยๆ ซึ่งมักเกิดกับคนที่กินยาคุมกำเนิด เมื่อไม่รู้ตัวว่าท้องก็มักจะกินยาคุมกำเนิดต่อไปเรื่อยๆจนเริ่มรู้ตัว เมื่ออายุครรภ์ได้ 1-2 เดือนแล้ว ซึ่งเป็นช่วงที่หลายคนก็ยังกินยาคุมกำเนิดอยู่ จนทำให้กังวลใจว่าจะเป็นอันตรายต่อลูก แต่การกินยาคุมกำเนิดตอนท้องจะอันตรายแค่ไหนวันนี้เรามีคำตอบ และข้อมูลดีๆ มาแนะนำให้คุณแม่บ้านยุคใหม่กันค่ะ กินยาคุมตอนท้องลูกจะพิการไหม หมดกังวลไปได้เลยว่าการกินยาคุมกำเนิดระหว่างท้องจะทำให้ลูกพิการ เพราะยังไม่มีผลวิจัยว่าจะทำให้ลูกในครรภ์พิการได้ แต่เมื่อรู้ว่าตั้งครรภ์ควรหยุดกินทันที กินยาคุมตอนท้องทำให้แท้งลูกจริงหรือ เมื่อเรากินยาคุมจะมีผลต่อร่างกายคือมดลูกมีเมือกมากขึ้น ผนังมดลูกมีความบาง ขัดขวางการเคลื่อนที่ของอสุจิไม่ให้สามารถไปวางไข่ได้ เพราะมดลูกมีผนังที่บาง ดังนั้นเมื่อคุณกินยาคุมตอนท้องก็ไม่มีผลกระทบที่เป็นอันตรายแต่อย่างใด

คุณแม่ตั้งครรภ์ ไม่ควรทำงานบ้านเหล่านี้

คุณแม่ตั้งครรภ์ ไม่ควรทำงานบ้านเหล่านี้ !

คุณแม่ตั้งครรภ์ในปัจจุบันนี้ มักได้รับคำแนะนำจากคุณหมอว่าให้ขยับร่างกาย ออกกำลังกายเบาๆ อีกทั้งยังสามารถทำงานบ้านได้ เพื่อทำให้ร่างกายแข็งแรงมีความพร้อมต้องการเบ่งทารกน้อยออกมา หากแต่การทำงานบ้านนั้นก็ไม่ใช่ว่าจะสามารถทำได้ทุกอย่าง เนื่องจากงานบ้านบางอย่างก็สามารถเป็นอันตรายต่อคุณแม่ได้ 1. การใช้สารเคมีรุนแรง เช่น ยาฉีดยุง , น้ำยาขัดห้องน้ำ เป็นต้น โดยล้วนแล้วแต่ประกอบด้วยสารเคมีที่สามารถระเหยได้ เมื่อคุณแม่หายใจเข้าไป ก็จะเป็นอันตรายต่อลูกน้อยได้นั่นเอง 2. การยกของหนัก แนะนำว่าควรหลีกเลี่ยงการยกของหนักทุกชนิด เพราะส่งผลต่อกระดูกสันหลังของคุณแม่ ซึ่งเชื่อมโยงไปถึงทารกในครรภ์

พัฒนาการของลูกน้อยวัยอายุ-16-เดือน-ที่คุณแม่ต้องรู้-แม่บ้านยุคใหม่

พัฒนาการของลูกน้อยวัยอายุ 16 เดือน ที่คุณแม่ต้องรู้

พัฒนาการเด็ก เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่มีความสำคัญ ที่ทั้งคุณพ่อและคุณแม่ต้องพยายามติดตามอยู่เสมอ เพื่อตรวจสอบว่าเจ้าตัวเล็กของคุณมีพัฒนาการสมวัยหรือไม่ ถ้าเกิดเหตุอันใดจะได้หาทางแก้ไขทัน เพราะนั้นในวันนี้เราจะพาคุณผู้อ่านไปทำความรู้จักกับพัฒนาการของเด็กวัย 16 เดือนกัน 1. พัฒนาการด้านร่างกาย สำหรับเด็กอ่อนในวัยนี้ สามารถเคลื่อนไหวได้อย่างคล่องแคล่วขึ้น หากแต่อย่างไรก็ตามอาจยังไม่ค่อยมีความมั่นคง แข็งแรงเท่าไหร่ และจากการเคลื่อนไหวได้นี้เอง จึงทำให้เหล่าเด็กๆ กลายมาเป็นยอดนักสำรวจ อยากรู้อยากเห็น ชอบรวมทั้งหยิบจับพร้อมขว้างปาสิ่งของไปทั่วทิศทาง แต่อย่างไปห้ามเขานะคะเพราะการทำเช่นนี้เป็นการฝึกทักษะทางด้านการใช้มือและตาให้สัมพันธ์กัน กิจกรรมที่คุณแม่ทำได้ คือ

Close Menu