ซักผ้าหน้าฝน หมดปัญหากลิ่นอับชื้น

คุณแม่บ้านหลายๆ คนคงมีปัญหากับการซักผ้า ตากผ้าช่วงหน้าฝน เพราะช่วงนี้นี้อากาศจะแปรปรวน เดี๋ยวครึ้ม เดี๋ยวแดด เดี๋ยวฝนตก เพราะอากาศในฤดูฝนนี้ ทำการซักแม่ของคุณแม่บ้านทั้งหลาย ต้องเจอกับปัญหาซักผ้า ที่ตากผ้าแล้วแห้งช้ากว่าปกติ ผ้ามีกลิ่นอับชื้น วันนี้เรามีทริคมาแนะนำ ที่ช่วยให้การซักผ้า หมดปัญหากลิ่นอับชื้น ลดลงไปได้

การเลือกใช้น้ำยาซักผ้า
ควรเลือกใช้น้ำยาซักผ้าแทนผงซักฟอก เพราะผงซักฟอกอาจมีสารตกค้างอยู่บนเสื้อผ้า เป็นสาเหตุที่ทำให้ผ้าเกิดเชื้อราและมีกลิ่นอับได้ น้ำยาซักผ้าก็มีให้เลือกหลาบแบบ มีทั้งแบบฆ่าเชื้อและแบบระงับกลิ่น

น้ำยาปรับผ้านุ่ม
การใช้น้ำยาปรับผ้านุ่มในการซักผ้านอกจะช่วยทำให้ผ้านุ่มและหอมแบบไร้กลิ่นอับแล้ว น้ำยาปรับผ้านุ่มยังช่วยทำให้ผ้าแห้งง่ายขึ้นด้วย น้ำยาปรับผ้านุ่มมีสารที่ไปเคลือบเส้นใยของเสื้อผ้า ทำให้เกิดการถ่ายเทของเนื้อผ้าได้ดี

ไม่ควรแช่ผ้าค้างคืน
หลายคนคิดว่าการแช่ผ้า ยิ่งแช่นานเท่าไหร่ ยิ่งทำให้เสื้อผ้าสะอาด ซักออกง่ายยิ่งขึ้น แต่จริงๆ แล้ว การที่เรายิ่งแช่ผ้านานเท่าไหร่ กลับกลายเป็นการหมักผ้า ให้เกิดแบคทีเรียและเกิดกลิ่นอับ

เครื่องอบผ้า
หลังจาการซักแล้ว การแก้ไขเรื่องกลิ่นเหม็นอับของเสื้อผ้า คือการอบ การอบผ้าไม่ต่างจากการตากให้โดนแดด การอบผ้ายังช่วยลดปัญหาของกลิ่นอับได้ แต่การอบผ้าก็ควรตั้งเวลาที่ไม่มากจนเกินไป เพราะจะทำให้เนื้อผ้าแห้งกรอบได้

#แม่บ้าน #Home #สมัครเว็บ

Leave a Reply

Close Menu