วิธีออมเงินสำหรับสาวนักช็อป

วิธีออมเงินสำหรับสาวนักช็อป
Facebook
Twitter

ปัญหานี้เป็นปัญหาระดับชาติสำหรับสาวๆขาช็อป ที่ไม่เคยมีเงินเก็บเลย จริงๆ เรามีทริคดีๆ มาบอกต่อกันไม่อยากให้สาวๆพลาดกัน เนื่องจากแอดมินเคยประสบปัญหาเดียวกันนี้มาก่อน แต่เดี๋ยวนี้ชั้นอยู่เหนือปัญหาแล้วจ้า ถ้าทำได้คือมีตังค์เหลือเก็บแน่นอนค่ะ

1.แบ่งเงิน ทุกครั้งที่มีรายรับไม่ว่ารายการใดเราควรแบ่งออกเป็นสองส่วน เลือกเอาว่าจะใช้กี่เปอร์เซ็นต์ เก็บกี่เปอร์เซ็นต์ของรายรับที่มี ทั้งนี้จะทำให้เรารู้ว่าวงเงินในการใช้จ่ายเรามีเท่าไหร่ไม่รวมเงินเก็บนะ เราสามารถวางแผนการช็อปของเราได้จากเงินที่ใช้เท่านั้น

2.เปิดบัญชีธนาคารแบบไม่ทำบัตร วิธีการนี้ไว้ใช้เป็นบัญชีเงินเก็บ เนื่องจากการที่เราไม่ทำบัตร ATM มันจะเป็นปัญหาในการเบิกจ่ายเงิน ยิ่งยากก็ยิ่งเหลือ ดังนั้นวิธีนี้เป็นอีกวิธีที่ทำให้เงินเก็บคุณคงเหลือและยากต่อการเบิกออกมาใช้

3.ทำบัญชีรายรับ รายจ่าย การลงรายการรายรับจ่ายในแต่ละวัน มีข้อดีคือทำให้เราวิเคราะห์การใช้เงินของเราได้ เมื่อถึงเวลาจะต้องมานั่งดูรายจ่ายที่ไม่จำเป็น อันไหนที่จ่ายออกไปแล้วสามารถตัดได้บ้าง อันไหนเป็นรายจ่ายประจำที่ต้องใช้ในแต่ละเดือน แค่นี้คุณก็จะสามารถคำนวณเงินที่จะใช้ช็อปของคุณได้ในแต่ละเดือน ได้ทั้งช็อปและยังเหลือเงินเก็บอีก

4.พกเงินสดน้อยก็ใช้น้อย วิธีนี้ก็เป็นอีกวิธีที่แอดมินทำเป็นประจำ เคยเป็นไหมกดมาเยอะก็ใช้เยอะ กดน้อยก็ใช้น้อย อันนี้จริงเอาง่ายๆ คืนวันศุกร์ต้องมีสังสรรค์กับเพื่อนปกติจ่ายค่าเหล้า 1,000 ค่ารถ 500 ไม่เกินนี้ แต่ครั้งไหนมีเงินในกระเป๋า 3,000 ก็หมดสามพันเคยงงไหม และเวลาสังสรรค์ก็หาที่ไปของเงินไม่ได้ด้วย ดังนั้นกดมาน้อยแต่พอใช้พอ

5.เก็บแบงค์ห้าสิบ อันนี้เป็นวิธีหนึ่งที่คนหันมาทำกันมาก เนื่องจากเราตั้งเป้าไว้ว่าแบงค์ห้าสิบมันได้ยากเมื่อเจอควรเก็บไม่ควรใช้ คุณลองทำแบบนี้ปีนึงคุณจะคิดไม่ถึงเลยว่ายอดเงินมันมากแค่ไหนอันนี้ก็เป็นอีกวิธีนึงที่เพื่อนๆ และตัวแอดมินเลือกทำควบคู่กันไป รึเราอาจตั้งเป้าไว้ว่าเงินนี้ไว้สำหรับจุดประสงค์ใดประสงค์หนึ่งก็ได้

6.ตั้งเป้าหมาย การเช็ตเป้าในการเก็บเงินนี้เป็นอีกวิธีที่จะทำให้คุณตั้งใจเก็บมากขึ้น เช่นเงินก้อนนี้จะไปเที่ยวที่ไหนซักแห่งตอนปีใหม่ หรือเงินก้อนนี้จะซื้อของขวัญชิ้นใหญ่ให้ตัวเองตอนปลายปี หรือตอนวนครบรอบวันเกิดตัวเอง ถ้าเรามีเป้าในการเก็บเงินแล้วยิ่งดี ด้วยว่าเป้าคุณเป็นเป้าที่จะช็อปของให้ตัวเองแล้วนะยิ่งเก็บได้ดี แต่อีกข้อนึงคือเมื่อเห็นเงินเก็บก้อนใหญ่ที่จะใช้จ่ายนี้คุณอาจจะเสียดายล้มเลิกการใช้เป็นเก็บเข้าบัญชีจริงจัง

ไปลองกันนะจ๊ะสาวๆ แล้วพวกเธอจะหมดปัญหาการช็อปแบบล้มละลายไร้เงินเก็บ

#Lifestley #ได้เงินจริง

More to explorer

รู้จักการเลี้ยงดูแบบไข่ในหิน

รู้จักการเลี้ยงดูแบบไข่ในหิน

หลายคนน่าจะเคยได้ยินคำว่า “เลี้ยงลูกแบบไข่ในหิน” มาแล้วซึ่งความหมายนี้มีทั้งมุมมองที่ดีและไม่ดีเท่ากัน การเลี้ยงลูกควรจะมีระดับที่เหมาะสม ไม่ตึงหรือหย่อนเกินไปเพราะจะส่งผลต่อจิตใจและการใช้ชีวิตของเด็กเมื่อเติบโตขึ้นโดยตรง

How to วิธีขจัดคราบชากาแฟติดในแก้ว ให้กลับมาใสสะอาดอีกครั้ง

How to วิธีขจัดคราบชากาแฟติดในแก้ว ให้กลับมาใสสะอาดอีกครั้ง

สำหรับใครที่ชื่นชอบการดื่มชาหรือกาแฟจะรู้ดีว่าจะมีคราบสีน้ำตาลติดอยู่ที่แก้วแบบฝังแน่นอยู่เสมอ ไม่ว่าจะขัดล้างยังไงก็ออกยาก มาดู วิธีขจัดคราบชากาแฟติดในแก้ว ด้วยของที่ต้องมีครัวใกล้ตัวภายในบ้านกันดีกว่าว่ามีอะไร

พ่อแม่รู้หรือไม่-ต้องเสริมสารอาหารให้กับเด็กมังสวิรัติ-

พ่อแม่รู้หรือไม่ ต้องเสริมสารอาหารให้กับเด็กมังสวิรัติ 

แต่ละครอบครัวนั้นก็มีรูปแบบการรับประทานอาหารที่แตกต่างกันออกไป บางบ้านก็รับประทานอาหารกันได้ทุกแบบ ในขณะที่หลายบ้านนั้นก็รับประทานอาหารแบบมังสวิรัติ แม้ว่าการรับประทานมังสวิรัตินั้นจะช่วยให้ร่างกายสามารถทำงานได้อย่างเต็มที่และยังลดโอกาสในการเกิดโรคบางอย่างได้ด้วย อย่างไรก็ตามสำหรับครอบครัวที่รับประทานอาหารแบบมังสวิรัตินั้นหากมีเด็กเล็กอยู่ในครอบครัวด้วยจำเป็นจะต้องเสริมสารอาหารให้กับพวกเขาเพื่อให้เด็กมังสวิรัติมีร่างกายที่แข็งแรงและสุขภาพดี