วิธีออมเงินสำหรับสาวนักช็อป

วิธีออมเงินสำหรับสาวนักช็อป
Facebook
Twitter

ปัญหานี้เป็นปัญหาระดับชาติสำหรับสาวๆขาช็อป ที่ไม่เคยมีเงินเก็บเลย จริงๆ เรามีทริคดีๆ มาบอกต่อกันไม่อยากให้สาวๆพลาดกัน เนื่องจากแอดมินเคยประสบปัญหาเดียวกันนี้มาก่อน แต่เดี๋ยวนี้ชั้นอยู่เหนือปัญหาแล้วจ้า ถ้าทำได้คือมีตังค์เหลือเก็บแน่นอนค่ะ

1.แบ่งเงิน ทุกครั้งที่มีรายรับไม่ว่ารายการใดเราควรแบ่งออกเป็นสองส่วน เลือกเอาว่าจะใช้กี่เปอร์เซ็นต์ เก็บกี่เปอร์เซ็นต์ของรายรับที่มี ทั้งนี้จะทำให้เรารู้ว่าวงเงินในการใช้จ่ายเรามีเท่าไหร่ไม่รวมเงินเก็บนะ เราสามารถวางแผนการช็อปของเราได้จากเงินที่ใช้เท่านั้น

2.เปิดบัญชีธนาคารแบบไม่ทำบัตร วิธีการนี้ไว้ใช้เป็นบัญชีเงินเก็บ เนื่องจากการที่เราไม่ทำบัตร ATM มันจะเป็นปัญหาในการเบิกจ่ายเงิน ยิ่งยากก็ยิ่งเหลือ ดังนั้นวิธีนี้เป็นอีกวิธีที่ทำให้เงินเก็บคุณคงเหลือและยากต่อการเบิกออกมาใช้

3.ทำบัญชีรายรับ รายจ่าย การลงรายการรายรับจ่ายในแต่ละวัน มีข้อดีคือทำให้เราวิเคราะห์การใช้เงินของเราได้ เมื่อถึงเวลาจะต้องมานั่งดูรายจ่ายที่ไม่จำเป็น อันไหนที่จ่ายออกไปแล้วสามารถตัดได้บ้าง อันไหนเป็นรายจ่ายประจำที่ต้องใช้ในแต่ละเดือน แค่นี้คุณก็จะสามารถคำนวณเงินที่จะใช้ช็อปของคุณได้ในแต่ละเดือน ได้ทั้งช็อปและยังเหลือเงินเก็บอีก

4.พกเงินสดน้อยก็ใช้น้อย วิธีนี้ก็เป็นอีกวิธีที่แอดมินทำเป็นประจำ เคยเป็นไหมกดมาเยอะก็ใช้เยอะ กดน้อยก็ใช้น้อย อันนี้จริงเอาง่ายๆ คืนวันศุกร์ต้องมีสังสรรค์กับเพื่อนปกติจ่ายค่าเหล้า 1,000 ค่ารถ 500 ไม่เกินนี้ แต่ครั้งไหนมีเงินในกระเป๋า 3,000 ก็หมดสามพันเคยงงไหม และเวลาสังสรรค์ก็หาที่ไปของเงินไม่ได้ด้วย ดังนั้นกดมาน้อยแต่พอใช้พอ

5.เก็บแบงค์ห้าสิบ อันนี้เป็นวิธีหนึ่งที่คนหันมาทำกันมาก เนื่องจากเราตั้งเป้าไว้ว่าแบงค์ห้าสิบมันได้ยากเมื่อเจอควรเก็บไม่ควรใช้ คุณลองทำแบบนี้ปีนึงคุณจะคิดไม่ถึงเลยว่ายอดเงินมันมากแค่ไหนอันนี้ก็เป็นอีกวิธีนึงที่เพื่อนๆ และตัวแอดมินเลือกทำควบคู่กันไป รึเราอาจตั้งเป้าไว้ว่าเงินนี้ไว้สำหรับจุดประสงค์ใดประสงค์หนึ่งก็ได้

6.ตั้งเป้าหมาย การเช็ตเป้าในการเก็บเงินนี้เป็นอีกวิธีที่จะทำให้คุณตั้งใจเก็บมากขึ้น เช่นเงินก้อนนี้จะไปเที่ยวที่ไหนซักแห่งตอนปีใหม่ หรือเงินก้อนนี้จะซื้อของขวัญชิ้นใหญ่ให้ตัวเองตอนปลายปี หรือตอนวนครบรอบวันเกิดตัวเอง ถ้าเรามีเป้าในการเก็บเงินแล้วยิ่งดี ด้วยว่าเป้าคุณเป็นเป้าที่จะช็อปของให้ตัวเองแล้วนะยิ่งเก็บได้ดี แต่อีกข้อนึงคือเมื่อเห็นเงินเก็บก้อนใหญ่ที่จะใช้จ่ายนี้คุณอาจจะเสียดายล้มเลิกการใช้เป็นเก็บเข้าบัญชีจริงจัง

ไปลองกันนะจ๊ะสาวๆ แล้วพวกเธอจะหมดปัญหาการช็อปแบบล้มละลายไร้เงินเก็บ

#Lifestley #ได้เงินจริง

More to explorer

พ่อแม่ต้องรู้!! วิธีแก้ปัญหาลูกติดขนมขบเคี้ยว

พ่อแม่ต้องรู้!! วิธีแก้ปัญหาลูกติดขนมขบเคี้ยว

สำหรับบ้านใครที่มีลูกเล็กในช่วงอายุวัย 2 ขวบขึ้นไปอีกหนึ่งปัญหาที่มักจะต้องพบเจอเป็นประจำนั่นก็คือลูกชอบรับประทานขนมขบเคี้ยวอยู่เป็นประจำ และไม่รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ แน่นอนว่ามันจะส่งผลเสียต่อสุขภาพร่างกายของลูกเราเป็นอย่างมาก

ผลเสียจากการที่คุณมักสั่งให้ “ลูกเงียบ”

ผลเสียจากการที่คุณมักสั่งให้ “ลูกเงียบ”

ผู้ใหญ่ส่วนใหญ่เมื่อเห็นว่าลูกที่อยู่ในช่วงปฐมวัยมักจะชอบเล่นซน เสียงดัง หรือร้องไห้ก็มักจะชอบพูดคำว่า “เงียบ” ไม่ว่าจะเป็นการบอกโดยออกคำสั่งหรือบอกแบบปลอบประโลมก็ตาม

น่าสนใจ!! ตามไปดูปัจจัยสำคัญที่ทำให้ตั้งครรภ์แฝด

น่าสนใจ!! ตามไปดูปัจจัยสำคัญที่ทำให้ตั้งครรภ์แฝด

ในการตั้งครรภ์ตามธรรมชาติในระยะแรกเราจะไม่สามารถรู้ได้ว่าการตั้งครรภ์ของคุณนั้นเป็นการตั้งครรภ์แบบปกติหรือว่าเป็นการตั้งครรภ์แฝด แน่นอนว่าพันธุกรรมมีผลอย่างมากกับการตั้งครรภ์แฝด สำหรับวันนี้เราได้นำเอาอีกหนึ่งข้อมูลที่มีความน่าสนใจซึ่งก็คือ ปัจจัยที่ทำให้เกิดการตั้งครรภ์แฝด แน่นอนว่าใครที่อยากจะรู้ว่าสาเหตุที่ทำให้เราตั้งครรภ์แฝดนั้นมีอะไรได้บ้าง