ยำหมู เมนูเด็ดเอาใจสายแซ่บ

ยำหมู เมนูเด็ดเอาใจสายแซ่บ
Facebook
Twitter

ยำหมูยั่วๆ จ้า ทานกับข้าวก็อร่อย ทานเล่นเป็นกับแกล้มแซ่บๆ ก็เริ่ดจ้า

เอาใจคนชอบเมนูอาหารสายแซ่บ ที่รสชาติจี๊ดจ๊าด ที่ใครได้ทานแล้วต้องซี้ดแน่ๆ  เมนูนี้เป็นเมนูที่ทำง่าย ไม่ยาก ทำทานเองได้ทุกเวลา เป็นได้ทั้งเมนูทานกับข้าว ทานเล่น หรือเป็นกับแกล้มสำหรับสายปาร์ตี้ก็เริ่ด มาดูกันค่ะ ว่ามีส่วนผสมอะไรบ้าง

ส่วนผสม
1.หมูบด ½ กิโลกรัม
2.มะนาว 3 ลูก
3.พริกแดงหั่นแว่น 10 เม็ด
4.หอมแดงซอย 4 หัว
6.ต้นหอมซอย 2 ต้น
7.ต้นผักชีซอย 2 ต้น
8.น้ำปลา 5 ช้อนโต๊ะ
9.ผงชูรส ½ ช้อนชา

วิธีการทำ
– นำหมูบดมาใส่หม้อ ใส่น้ำปลาและบีบมะนาวลงไป คนให้เข้ากัน แล้วนำไปตั้งไฟรวนหมูให้สุก (สุกมากหรือน้อยเลือกได้ตามใจชอบ) น้ำหอมแดงซอย ใส่ลงไป และตามด้วยพริกแดงหั่นแว่น ปรุงรสตามใจชอบ คนให้เข้ากัน โรยต้นหอมและผักชีใส่ลงไป ตกใส่จานและทาได้เลย เลือกผักทานเป็นเครื่องเคียง เช่น แตงกวา ถั่วฝักยาว ผักกาดขาว หรือกระหล่ำปลีก็ได้ค่ะ

ง่ายมากเลยใช่ไหมคะ ลองไปทำตามกันได้เลย แซ่บๆ ยั่วๆ กินยำหมูไป นั่งเล่นเกมยิงปลาไป และจิบเบียร์เย็นๆ เริ่ดดดดด

#เมนูยำ #อาหาร #รสแซ่บ

More to explorer

ผลเสียจากการที่คุณมักสั่งให้ “ลูกเงียบ”

ผลเสียจากการที่คุณมักสั่งให้ “ลูกเงียบ”

ผู้ใหญ่ส่วนใหญ่เมื่อเห็นว่าลูกที่อยู่ในช่วงปฐมวัยมักจะชอบเล่นซน เสียงดัง หรือร้องไห้ก็มักจะชอบพูดคำว่า “เงียบ” ไม่ว่าจะเป็นการบอกโดยออกคำสั่งหรือบอกแบบปลอบประโลมก็ตาม

น่าสนใจ!! ตามไปดูปัจจัยสำคัญที่ทำให้ตั้งครรภ์แฝด

น่าสนใจ!! ตามไปดูปัจจัยสำคัญที่ทำให้ตั้งครรภ์แฝด

ในการตั้งครรภ์ตามธรรมชาติในระยะแรกเราจะไม่สามารถรู้ได้ว่าการตั้งครรภ์ของคุณนั้นเป็นการตั้งครรภ์แบบปกติหรือว่าเป็นการตั้งครรภ์แฝด แน่นอนว่าพันธุกรรมมีผลอย่างมากกับการตั้งครรภ์แฝด สำหรับวันนี้เราได้นำเอาอีกหนึ่งข้อมูลที่มีความน่าสนใจซึ่งก็คือ ปัจจัยที่ทำให้เกิดการตั้งครรภ์แฝด แน่นอนว่าใครที่อยากจะรู้ว่าสาเหตุที่ทำให้เราตั้งครรภ์แฝดนั้นมีอะไรได้บ้าง

วิธีการหยุดพฤติกรรม “กัดเล็บ” ในเด็ก

วิธีการหยุดพฤติกรรม “กัดเล็บ” ในเด็ก

พฤติกรรมแต่ละอย่างที่แสดงออกมาของแต่ละคนนั้นไม่เหมือนกัน ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับสภาพจิตใจหรือลักษณะการแสดงออกของแต่ละคน บางคนชอบประหม่าไม่มั่นใจตัวเองเมื่อต้องอยู่ในกลุ่มคนหมู่มาก ในขณะที่บางคนจะรู้สึกมั่นใจในตนเองมากเมื่ออยู่ในกลุ่มคนหมู่มาก ซึ่งการแสดงออกหรือพฤติกรรมเหล่านี้แต่ละคนก็จะมีความแตกต่างกันออกไป