ยำหมู เมนูเด็ดเอาใจสายแซ่บ

ยำหมู เมนูเด็ดเอาใจสายแซ่บ
Facebook
Twitter

ยำหมูยั่วๆ จ้า ทานกับข้าวก็อร่อย ทานเล่นเป็นกับแกล้มแซ่บๆ ก็เริ่ดจ้า

เอาใจคนชอบเมนูอาหารสายแซ่บ ที่รสชาติจี๊ดจ๊าด ที่ใครได้ทานแล้วต้องซี้ดแน่ๆ  เมนูนี้เป็นเมนูที่ทำง่าย ไม่ยาก ทำทานเองได้ทุกเวลา เป็นได้ทั้งเมนูทานกับข้าว ทานเล่น หรือเป็นกับแกล้มสำหรับสายปาร์ตี้ก็เริ่ด มาดูกันค่ะ ว่ามีส่วนผสมอะไรบ้าง

ส่วนผสม
1.หมูบด ½ กิโลกรัม
2.มะนาว 3 ลูก
3.พริกแดงหั่นแว่น 10 เม็ด
4.หอมแดงซอย 4 หัว
6.ต้นหอมซอย 2 ต้น
7.ต้นผักชีซอย 2 ต้น
8.น้ำปลา 5 ช้อนโต๊ะ
9.ผงชูรส ½ ช้อนชา

วิธีการทำ
– นำหมูบดมาใส่หม้อ ใส่น้ำปลาและบีบมะนาวลงไป คนให้เข้ากัน แล้วนำไปตั้งไฟรวนหมูให้สุก (สุกมากหรือน้อยเลือกได้ตามใจชอบ) น้ำหอมแดงซอย ใส่ลงไป และตามด้วยพริกแดงหั่นแว่น ปรุงรสตามใจชอบ คนให้เข้ากัน โรยต้นหอมและผักชีใส่ลงไป ตกใส่จานและทาได้เลย เลือกผักทานเป็นเครื่องเคียง เช่น แตงกวา ถั่วฝักยาว ผักกาดขาว หรือกระหล่ำปลีก็ได้ค่ะ

ง่ายมากเลยใช่ไหมคะ ลองไปทำตามกันได้เลย แซ่บๆ ยั่วๆ กินยำหมูไป นั่งเล่นเกมยิงปลาไป และจิบเบียร์เย็นๆ เริ่ดดดดด

#เมนูยำ #อาหาร #รสแซ่บ

More to explorer

รู้จักการเลี้ยงดูแบบไข่ในหิน

รู้จักการเลี้ยงดูแบบไข่ในหิน

หลายคนน่าจะเคยได้ยินคำว่า “เลี้ยงลูกแบบไข่ในหิน” มาแล้วซึ่งความหมายนี้มีทั้งมุมมองที่ดีและไม่ดีเท่ากัน การเลี้ยงลูกควรจะมีระดับที่เหมาะสม ไม่ตึงหรือหย่อนเกินไปเพราะจะส่งผลต่อจิตใจและการใช้ชีวิตของเด็กเมื่อเติบโตขึ้นโดยตรง

How to วิธีขจัดคราบชากาแฟติดในแก้ว ให้กลับมาใสสะอาดอีกครั้ง

How to วิธีขจัดคราบชากาแฟติดในแก้ว ให้กลับมาใสสะอาดอีกครั้ง

สำหรับใครที่ชื่นชอบการดื่มชาหรือกาแฟจะรู้ดีว่าจะมีคราบสีน้ำตาลติดอยู่ที่แก้วแบบฝังแน่นอยู่เสมอ ไม่ว่าจะขัดล้างยังไงก็ออกยาก มาดู วิธีขจัดคราบชากาแฟติดในแก้ว ด้วยของที่ต้องมีครัวใกล้ตัวภายในบ้านกันดีกว่าว่ามีอะไร

พ่อแม่รู้หรือไม่-ต้องเสริมสารอาหารให้กับเด็กมังสวิรัติ-

พ่อแม่รู้หรือไม่ ต้องเสริมสารอาหารให้กับเด็กมังสวิรัติ 

แต่ละครอบครัวนั้นก็มีรูปแบบการรับประทานอาหารที่แตกต่างกันออกไป บางบ้านก็รับประทานอาหารกันได้ทุกแบบ ในขณะที่หลายบ้านนั้นก็รับประทานอาหารแบบมังสวิรัติ แม้ว่าการรับประทานมังสวิรัตินั้นจะช่วยให้ร่างกายสามารถทำงานได้อย่างเต็มที่และยังลดโอกาสในการเกิดโรคบางอย่างได้ด้วย อย่างไรก็ตามสำหรับครอบครัวที่รับประทานอาหารแบบมังสวิรัตินั้นหากมีเด็กเล็กอยู่ในครอบครัวด้วยจำเป็นจะต้องเสริมสารอาหารให้กับพวกเขาเพื่อให้เด็กมังสวิรัติมีร่างกายที่แข็งแรงและสุขภาพดี