เมนูประหยัด 100 บาท ได้ 3 เมนู!!

เมนูประหยัด 100 บาท
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

ประหยัด งบน้อย ขั้นต่ำ 100 บาท อร่อยได้ทั้งครอบครัว

สวัสดีค่า คุณแม่บ้านสายประหยัดทั้งหลาย วันนี้พี่แอนนา จะหาเมนูแบบ งบน้อยๆ แค่หลักร้อย ก็ทำกับข้าวไว้ทานกับครอบครัวแบบประหยัดเซฟๆ กันไปเลย บ้างครอบครัวที่ทำกับข้าวทานเอง หรือบางครอบครัวก็ซื้อกับข้าวมาทาน เดี๋ยวนี้แกงถุง ก็ราคาค่อนข้างแพง บางอย่างก็ถุงละเกือบ 50 บาท 1 ถุง ถ้าคนเดียวอาจจะพอทาน แต่ถ้าบ้านไหน มีหลายคนล่ะ ไม่พอทานแน่ๆ แต่ทุกบ้านต้องมีเครื่องครัวติดบ้านกับอยู่แล้ว เช่น น้ำมัน น้ำปลา น้ำตาล เกลือ

วันนี้พี่แอนนา เลยอยากจะหาเมนูง่ายๆ ที่มีวัตถุดิบ ที่จะนำมาทำอาหาร ด้วยงบประมาณ 100 บาท แต่นำมาประกอบอาหารทานได้ทั้งครอบครัว มาดูกันค่ะ ว่าจะได้กี่เมนู และจะมีเมนูอะไรบ้าง

เมนูที่ 1 ต้มจืดไข่น้ำ
ส่วนผสมและราคา
ไข่ไก่ 2 ฟอง                      ราคา 6 บาท
เต้าหู้ไข่ 1 อัน                      ราคา 10 บาท
ต้นหอมต้นผักชี 1 กำ            ราคา 10 บาท
หอมแดง 1 ถุง                     ราคา 5 บาท
รวมราคา     31   บาท

มนูที่ 2  ยำปลากระป๋อง
ส่วนผสมและราคา
ปลากระป๋อง 1 กระป๋อง                       ราคา 18 บาท
ต้นหอมผักชี 1 กำ                                ราคา 10 บาท
หอมแดง 1 ถุง                                     ราคา 5 บาท
มะนาว 1 ลูก                                      ราคา 5 บาท
 พริก 1  ขีด                                          ราคา 5 บาท
รวมราคา    43    บาท

เมนูที่ 3 ผัดถั่วงอก
ส่วนผสมและราคา
ถั่วงอก 2 ขีด                                      ราคา 5 บาท
หมูบด 1 ขีด                                       ราคา 15 บาท
รวมราคา    20    บาท
รวมราคาทั้งหมด    94    บาท

โอ้วววว!! เห็นไหมคะ ได้ถึง 3 เมนูเลย แต่ต้องแนะนำก่อนนะคะว่า วัตถุดิบพวกนี้ต้องซื้อที่ตลาดสดหรือร้านค้าขายของชำใกล้บ้าน จะราคาถูกกว่าในห้างค่ะ ถือว่าการทำอาหารทานเอง เป็นการประหยัดที่สุดต่อครอบครัว คุณแม่บ้านลองนำทริคนี้ ไปลองทำกันตามกันดูนะคะ ประหยัด งบน้อย ขั้นต่ำ 100 บาท อร่อยได้ทั้งครอบครัว

More to explorer

อายุการใช้งาน ของขวดนมและจุกนมเด็ก แม่บ้านยุคใหม่ แม่บ้าน

อายุการใช้งาน ของขวดนม และจุกนมเด็ก

คุณแม่มือใหม่บางคนที่เริ่มให้ลูกใช้ขวดนม อาจจะยังไม่ทราบว่าขวดนมแต่ละแบบนั้นมีอายุใช้งานอยู่ ไม่ใช่ว่าจะใช้ได้ตลอดโดยไม่ต้องเปลี่ยนขวดใหม่เลย ดังนั้นเรามาดูกันดีกว่าว่า อายุการใช้งานของขวดนมและจุกนมนั้น เป็นอย่างไร อายุการใช้งานของ ขวดนม 1.ขวดที่มีสีขาวขุ่น  ขวดแบบนี้สามารถทนอุณหภูมิ ( -20̊ ) – 110 ̊ และอายุการใช้งานนั้นโดยเฉลี่ยแล้วจะสามารถอยู่ได้ ถึง 6 เดือน โดยจะต้องแล้วแต่ความถี่ในการทำความสะอาดและต้มหรือนึ่งฆ่าเชื้อ  2.ขวดพลาสติกที่ขาวใส

ลูกติดหวาน รับมืออย่างไร มาดู 5 เทคนิคนี้ แม่บ้านยุคใหม่ แม่บ้าน

ลูกติดหวาน รับมืออย่างไร มาดู 5 เทคนิคนี้

ขนมต่างๆ มักมีรสหวานเพื่อให้เด็กรู้สึกอร่อยและเป็นรสชาติที่ทำให้มีความสุข ดังนั้นเมื่อถึงเวลาที่โตขึ้นเด็กๆ ก็จะเริ่มเลือกทานแต่อาหารหวานๆ จนทำให้ ลูกติดหวาน ในที่สุด ซึ่งคุณพ่อคุณแม่จะทำอย่างไรดี มาดูเทคนิคที่เราหามาให้ได้อ่านกันไปดูกันเลย วิธีรับมือเมื่อ ลูกติดหวาน 1.คุณคือคนที่เลือกอาหารให้ลูก การทานอาหารในแต่ละมื้อ หลักๆ เด็กจะต้องทานที่บ้านและคุณก็จะต้องเป็นคนหาให้เขาได้ทานดังนั้นคุณเองก็ควรลองทำกับข้าวที่สามารถควบคุมรสชาติได้เองเพื่อเป็นการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมของลูกให้หันมาทานอาหารที่ไม่หวานได้ 2.ตัวอย่างที่ดีคือตัวคุณเอง การยกตัวอย่างต่างๆ ก็ไม่เท่าทำให้ดู ลูกๆ  จะมองคุณเป็นต้นแบบในแทบทุกเรื่องดังนั้นหากคุณห้ามให้ลูกไม่ทานหวานแต่ตัวคุณกลับทำซะเอง เด็กๆ ก็จะทำตามอย่างที่คุณทำแน่นอน

เสียงร้องของลูก บอกอะไรเราได้บ้าง แม่บ้านยุคใหม่ แม่บ้าน

เสียงร้องของลูก บอกอะไรเราได้บ้าง

การเลี้ยงเด็กคนหนึ่ง ให้เขาเจริญเติบโตมาเป็นผู้ใหญ่ที่ดี อาจจะเป็นเรื่องที่ไม่ง่ายเลย พ่อและแม่ต้องให้ความใกล้ชิด การดูแลที่อบอุ่น รวมถึงการเข้าอกเข้าใจทารกในการพัฒนา ทักษะในด้านต่างๆ ตามช่วงวัย การอบรมสั่งสอนรวมถึงการเลี้ยงดูที่ดีถือว่าเป็นสิ่งสำคัญที่สุด เพราะนั้นจะเป็นพื้นฐานในการเจริญเติบโตของเด็กในอนาคต เด็กทารกนั้นยังไม่สามารถที่จะพูดคุย หรือสื่อสารเป็นคำพูดกับเราได้ ดังนั้นสิ่งที่เด็กทำได้เพื่อสื่อสารกับพ่อแม่ จึงเป็นเพียงการส่งเสียงร้อง ในรูปแบบและลักษณะ่าทางที่แตกต่างกัน บางคนอาจคิดว่าเสียงร้องของเด็กทารกนั้นแตกต่างกันจริงหรือ ทุกครั้งที่ร้องก็ฟังดูเสียงออกจะคล้ายกัน คนเป็นพ่อและแม่คนจะเข้าใจได้ดีเลยกับสิ่งนี้ หากเราลองสังเกตและใกล้ชิดกับลูก เราจะสามารถรู้สึกถึงความแตกต่างในเสียงร้องของลูก และรู้ได้ถึงสิ่งที่ลูกต้องการสื่อสารกับเราค่ะ เสียงร้องของลูก