ห้องนั่งเล่นแบบไหนที่เหมาะกับฮวงจุ้ยรับโชค

ห้องนั่งเล่นแบบไหนที่เหมาะกับฮวงจุ้ยรับโชค
Facebook
Twitter

ห้องนั่งเล่น คงเป็นห้องที่ใครใครก็เข้ามาเจอได้ง่าย เพียงแค่เปิดบ้านเข้ามาก็เจอ เป็นส่วนใหญ่ของบ้านทั่วๆ ไปแถมบางบ้าน ยังใช้ห้องนั่งเล่นเป็นห้องรับแขกด้วย

โดยทั่วไปห้องนั่งเล่น มักอยู่ใกล้ตำแหน่งประตูทางเข้า หรืออยู่ใกล้กับประตูใหญ่ของบ้านมากที่สุด จึงมีโอกาสรับโชคลาภจากทางเข้าได้มากกว่าส่วนอื่นๆของบ้าน แต่ห้องนั่งเล่นที่รับฮวงจุ้ยได้ดี มีอย่างไรบ้างเราตามไปอ่านข้างล่างกันได้เลย

ห้องนั่งเล่น

1. ต้องสว่างโปร่ง
ห้องนั่งเล่นที่โปร่ง โล่งสบายๆ จะต้องมีสภาพหยินและหยาง ควบคุมสมดุลอย่างเป็นกลาง คือไม่สว่างหรือมืดทึบจนเกินไปถ้าหากเราเน้นถึงความสว่างก็จะส่งเสริมให้บ้านได้โชคได้ลาภเพิ่มขึ้นเป็นทวีคูณ แต่ถ้าหากบ้านมืดจนเกินไป ก็จะทำให้สิ่งที่เข้ามารถแรงหรือพลังลงไปด้วยเช่นกัน บ้านที่โปร่งโล่งสบายหรือมีห้องนั่งเล่นที่โล่งจะทำให้เกิดความสะดวกสบาย ลมจากภายนอกจะพัดผ่านเข้ามา ทำให้คนที่นั่งเล่นอยู่รู้สึกผ่อนคลาย รู้สึกถึงอากาศที่มากระทบกับตัว  ทำให้รู้สึกโล่งสบายเช่นเดียวกันกับสภาพห้อง ดังนั้นเราควรดูแลห้องนั่งเล่น ให้มีแสงสว่างและอากาศถ่ายเทในปริมาณที่เหมาะสม

ตำแหน่งของห้องนั่งเล่น ควรอยู่ใกล้กับประตูใหญ่หรือประตูทางเข้าของบ้านให้มากที่สุด ไม่ควรนำสิ่งของที่ดูไม่เรียบร้อยมาวางขวางทางเข้า-ออกของบ้านหรือวางขวางทางเข้า-ออกของห้องนั่งเล่น และไม่ควรนำสิ่งของที่มีมุมแหลม หรืออาจจะทิ่มแทงมาวางไว้ดังตำแหน่งดังกล่าว เพราะจะทำให้เกิดความเจ็บป่วยและไม่เป็นมิตรกับผู้ที่มาเยี่ยมเยือนเราภายในบ้าน

2.ต้องไม่มีซอกหรือหลืบ
การตกแต่งห้องนั่งเล่นควรดูโปร่ง โล่งสบายและเป็นมิตรต่อทุกคนที่เข้ามาใช้ห้องนี้ แล้วหากภายในห้องมีการตกแต่งที่ทำให้เกิดซอกหรือหลืบ ควรจะจัดการโดยการใช้กระจกหรือติดตั้งแสงไฟเสริมในบริเวณนั้น กรณีมีฝ้าหลุมบริเวณห้องนั่งเล่นอนุโลมได้ เพราะเราไม่ได้ใช้ห้องนั่งเล่นเป็นที่นอนเวลานาน ถ้าหากภายในห้องนั่งเล่นมีฝ้าหลุมให้ตกแต่งด้วยแสงไฟเพื่อแก้ฮวงจุ้ย

 3.ตกแต่งด้วยสีตามพลังงานธาตุ
เนื่องจากห้องนั่งเล่นของเราส่วนใหญ่ อยู่ใกล้กับประตูทางเข้าหรือประตูใหญ่ ดังนั้นห้องนั่งเล่น ควรตกแต่งด้วยสีตามพลังธาตุ ของประตูถือเป็นฮวงจุ้ยที่ดีเช่น ประตูหันไปทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือ จะมีพลังธาตุดินห้องนั่งเล่นที่แต่งด้วยสีแนวขาว สีครีม สีอ่อน ก็จะเป็นการดีส่งเสริมให้ดียิ่งขึ้น ซึ่งการตกแต่งสีให้เข้ากับพลังธาตุนั้นควรปรึกษาซินแสผู้รู้ เพื่อให้เกิดพลังธาตุที่ดีสำหรับบ้านนั้นๆ

4.ควรมีสิ่งที่เคลื่อนไหวได้ในตำแหน่งที่เหมาะสม
ควรจัดวางสิ่งของที่เคลื่อนไหวหรือเคลื่อนที่ได้เพื่อเป็นการกระตุ้นพลังงาน เช่น แอร์ พัดลม นาฬิกาแบบเข็ม ทีวีที่เปิดไว้ ควรจัดวางให้อยู่ในตำแหน่งที่ดีและใช้งานได้อย่างสะดวกอีกทั้งยังต้องตั้งให้ตรงกับองศาของทิศฮวงจุ้ยด้วย

5.มีความกลมกลืนเป็นธรรมชาติ
เพราะห้องนั่งเล่นvเป็นห้องที่ทุกคนมาพักผ่อน ดังนั้นเราจึงจัดวางห้องนี้ให้มีชีวิตชีวาด้ วยการประดับกระถางต้นไม้บริเวณมุมห้อง จะช่วยส่งเสริมให้ห้องดูเป็นมิตรและมีชีวิตชีวา ดูมีความชุ่มชื้น ใครผ่านไปผ่านมาก็สบายตา แนะนำให้ซื้อต้นไม้ที่ดูแลได้ง่ายไม่มีหนามหรือแหลมคม มาวางไว้เพื่อเสริมโชคลาภให้ดีขึ้นยิ่งขึ้นไป

Sponsor By. Casinofever
#บ้านและสวน #ฮ้วงจุ้ย

More to explorer

น่าสนใจ!! ตามไปดูปัจจัยสำคัญที่ทำให้ตั้งครรภ์แฝด

น่าสนใจ!! ตามไปดูปัจจัยสำคัญที่ทำให้ตั้งครรภ์แฝด

ในการตั้งครรภ์ตามธรรมชาติในระยะแรกเราจะไม่สามารถรู้ได้ว่าการตั้งครรภ์ของคุณนั้นเป็นการตั้งครรภ์แบบปกติหรือว่าเป็นการตั้งครรภ์แฝด แน่นอนว่าพันธุกรรมมีผลอย่างมากกับการตั้งครรภ์แฝด สำหรับวันนี้เราได้นำเอาอีกหนึ่งข้อมูลที่มีความน่าสนใจซึ่งก็คือ ปัจจัยที่ทำให้เกิดการตั้งครรภ์แฝด แน่นอนว่าใครที่อยากจะรู้ว่าสาเหตุที่ทำให้เราตั้งครรภ์แฝดนั้นมีอะไรได้บ้าง

วิธีการหยุดพฤติกรรม “กัดเล็บ” ในเด็ก

วิธีการหยุดพฤติกรรม “กัดเล็บ” ในเด็ก

พฤติกรรมแต่ละอย่างที่แสดงออกมาของแต่ละคนนั้นไม่เหมือนกัน ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับสภาพจิตใจหรือลักษณะการแสดงออกของแต่ละคน บางคนชอบประหม่าไม่มั่นใจตัวเองเมื่อต้องอยู่ในกลุ่มคนหมู่มาก ในขณะที่บางคนจะรู้สึกมั่นใจในตนเองมากเมื่ออยู่ในกลุ่มคนหมู่มาก ซึ่งการแสดงออกหรือพฤติกรรมเหล่านี้แต่ละคนก็จะมีความแตกต่างกันออกไป

วิธีการป้องกันลูกหายเมื่อพาลูกไปเที่ยวสถานที่ต่างๆ

วิธีการป้องกันลูกหายเมื่อพาลูกไปเที่ยวสถานที่ต่างๆ

สำหรับเด็กบางคนโดยเฉพาะเด็กผู้ชายมักจะมีความกล้ามากๆ เพราะเด็กๆไม่เคยผ่านโลกที่โหดร้ายมาก่อนจึงทำให้เด็กมักจะวิ่งหนีเราจนทำให้เราหาไม่เจอ หลังจากนั้นเด็กๆก็มักจะหลงทางและไม่สามารถกลับมาทางเดิมได้และเหตุการณ์นี้มักเกิดบ่อยที่สุดในบ้านเรา อย่างเช่น วันงานเทศกาลหรือในห้างสรรพสินค้าใหญ่ๆ