ห้องนั่งเล่นแบบไหนที่เหมาะกับฮวงจุ้ยรับโชค

ห้องนั่งเล่นแบบไหนที่เหมาะกับฮวงจุ้ยรับโชค
Facebook
Twitter

ห้องนั่งเล่น คงเป็นห้องที่ใครใครก็เข้ามาเจอได้ง่าย เพียงแค่เปิดบ้านเข้ามาก็เจอ เป็นส่วนใหญ่ของบ้านทั่วๆ ไปแถมบางบ้าน ยังใช้ห้องนั่งเล่นเป็นห้องรับแขกด้วย

โดยทั่วไปห้องนั่งเล่น มักอยู่ใกล้ตำแหน่งประตูทางเข้า หรืออยู่ใกล้กับประตูใหญ่ของบ้านมากที่สุด จึงมีโอกาสรับโชคลาภจากทางเข้าได้มากกว่าส่วนอื่นๆของบ้าน แต่ห้องนั่งเล่นที่รับฮวงจุ้ยได้ดี มีอย่างไรบ้างเราตามไปอ่านข้างล่างกันได้เลย

ห้องนั่งเล่น

1. ต้องสว่างโปร่ง
ห้องนั่งเล่นที่โปร่ง โล่งสบายๆ จะต้องมีสภาพหยินและหยาง ควบคุมสมดุลอย่างเป็นกลาง คือไม่สว่างหรือมืดทึบจนเกินไปถ้าหากเราเน้นถึงความสว่างก็จะส่งเสริมให้บ้านได้โชคได้ลาภเพิ่มขึ้นเป็นทวีคูณ แต่ถ้าหากบ้านมืดจนเกินไป ก็จะทำให้สิ่งที่เข้ามารถแรงหรือพลังลงไปด้วยเช่นกัน บ้านที่โปร่งโล่งสบายหรือมีห้องนั่งเล่นที่โล่งจะทำให้เกิดความสะดวกสบาย ลมจากภายนอกจะพัดผ่านเข้ามา ทำให้คนที่นั่งเล่นอยู่รู้สึกผ่อนคลาย รู้สึกถึงอากาศที่มากระทบกับตัว  ทำให้รู้สึกโล่งสบายเช่นเดียวกันกับสภาพห้อง ดังนั้นเราควรดูแลห้องนั่งเล่น ให้มีแสงสว่างและอากาศถ่ายเทในปริมาณที่เหมาะสม

ตำแหน่งของห้องนั่งเล่น ควรอยู่ใกล้กับประตูใหญ่หรือประตูทางเข้าของบ้านให้มากที่สุด ไม่ควรนำสิ่งของที่ดูไม่เรียบร้อยมาวางขวางทางเข้า-ออกของบ้านหรือวางขวางทางเข้า-ออกของห้องนั่งเล่น และไม่ควรนำสิ่งของที่มีมุมแหลม หรืออาจจะทิ่มแทงมาวางไว้ดังตำแหน่งดังกล่าว เพราะจะทำให้เกิดความเจ็บป่วยและไม่เป็นมิตรกับผู้ที่มาเยี่ยมเยือนเราภายในบ้าน

2.ต้องไม่มีซอกหรือหลืบ
การตกแต่งห้องนั่งเล่นควรดูโปร่ง โล่งสบายและเป็นมิตรต่อทุกคนที่เข้ามาใช้ห้องนี้ แล้วหากภายในห้องมีการตกแต่งที่ทำให้เกิดซอกหรือหลืบ ควรจะจัดการโดยการใช้กระจกหรือติดตั้งแสงไฟเสริมในบริเวณนั้น กรณีมีฝ้าหลุมบริเวณห้องนั่งเล่นอนุโลมได้ เพราะเราไม่ได้ใช้ห้องนั่งเล่นเป็นที่นอนเวลานาน ถ้าหากภายในห้องนั่งเล่นมีฝ้าหลุมให้ตกแต่งด้วยแสงไฟเพื่อแก้ฮวงจุ้ย

 3.ตกแต่งด้วยสีตามพลังงานธาตุ
เนื่องจากห้องนั่งเล่นของเราส่วนใหญ่ อยู่ใกล้กับประตูทางเข้าหรือประตูใหญ่ ดังนั้นห้องนั่งเล่น ควรตกแต่งด้วยสีตามพลังธาตุ ของประตูถือเป็นฮวงจุ้ยที่ดีเช่น ประตูหันไปทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือ จะมีพลังธาตุดินห้องนั่งเล่นที่แต่งด้วยสีแนวขาว สีครีม สีอ่อน ก็จะเป็นการดีส่งเสริมให้ดียิ่งขึ้น ซึ่งการตกแต่งสีให้เข้ากับพลังธาตุนั้นควรปรึกษาซินแสผู้รู้ เพื่อให้เกิดพลังธาตุที่ดีสำหรับบ้านนั้นๆ

4.ควรมีสิ่งที่เคลื่อนไหวได้ในตำแหน่งที่เหมาะสม
ควรจัดวางสิ่งของที่เคลื่อนไหวหรือเคลื่อนที่ได้เพื่อเป็นการกระตุ้นพลังงาน เช่น แอร์ พัดลม นาฬิกาแบบเข็ม ทีวีที่เปิดไว้ ควรจัดวางให้อยู่ในตำแหน่งที่ดีและใช้งานได้อย่างสะดวกอีกทั้งยังต้องตั้งให้ตรงกับองศาของทิศฮวงจุ้ยด้วย

5.มีความกลมกลืนเป็นธรรมชาติ
เพราะห้องนั่งเล่นvเป็นห้องที่ทุกคนมาพักผ่อน ดังนั้นเราจึงจัดวางห้องนี้ให้มีชีวิตชีวาด้ วยการประดับกระถางต้นไม้บริเวณมุมห้อง จะช่วยส่งเสริมให้ห้องดูเป็นมิตรและมีชีวิตชีวา ดูมีความชุ่มชื้น ใครผ่านไปผ่านมาก็สบายตา แนะนำให้ซื้อต้นไม้ที่ดูแลได้ง่ายไม่มีหนามหรือแหลมคม มาวางไว้เพื่อเสริมโชคลาภให้ดีขึ้นยิ่งขึ้นไป

Sponsor By. Casinofever
#บ้านและสวน #ฮ้วงจุ้ย

More to explorer

รู้จักการเลี้ยงดูแบบไข่ในหิน

รู้จักการเลี้ยงดูแบบไข่ในหิน

หลายคนน่าจะเคยได้ยินคำว่า “เลี้ยงลูกแบบไข่ในหิน” มาแล้วซึ่งความหมายนี้มีทั้งมุมมองที่ดีและไม่ดีเท่ากัน การเลี้ยงลูกควรจะมีระดับที่เหมาะสม ไม่ตึงหรือหย่อนเกินไปเพราะจะส่งผลต่อจิตใจและการใช้ชีวิตของเด็กเมื่อเติบโตขึ้นโดยตรง

How to วิธีขจัดคราบชากาแฟติดในแก้ว ให้กลับมาใสสะอาดอีกครั้ง

How to วิธีขจัดคราบชากาแฟติดในแก้ว ให้กลับมาใสสะอาดอีกครั้ง

สำหรับใครที่ชื่นชอบการดื่มชาหรือกาแฟจะรู้ดีว่าจะมีคราบสีน้ำตาลติดอยู่ที่แก้วแบบฝังแน่นอยู่เสมอ ไม่ว่าจะขัดล้างยังไงก็ออกยาก มาดู วิธีขจัดคราบชากาแฟติดในแก้ว ด้วยของที่ต้องมีครัวใกล้ตัวภายในบ้านกันดีกว่าว่ามีอะไร

พ่อแม่รู้หรือไม่-ต้องเสริมสารอาหารให้กับเด็กมังสวิรัติ-

พ่อแม่รู้หรือไม่ ต้องเสริมสารอาหารให้กับเด็กมังสวิรัติ 

แต่ละครอบครัวนั้นก็มีรูปแบบการรับประทานอาหารที่แตกต่างกันออกไป บางบ้านก็รับประทานอาหารกันได้ทุกแบบ ในขณะที่หลายบ้านนั้นก็รับประทานอาหารแบบมังสวิรัติ แม้ว่าการรับประทานมังสวิรัตินั้นจะช่วยให้ร่างกายสามารถทำงานได้อย่างเต็มที่และยังลดโอกาสในการเกิดโรคบางอย่างได้ด้วย อย่างไรก็ตามสำหรับครอบครัวที่รับประทานอาหารแบบมังสวิรัตินั้นหากมีเด็กเล็กอยู่ในครอบครัวด้วยจำเป็นจะต้องเสริมสารอาหารให้กับพวกเขาเพื่อให้เด็กมังสวิรัติมีร่างกายที่แข็งแรงและสุขภาพดี