เค้กไข่ไต้หวัน เมนูหวานๆ สำหรับคุณหนู

เค้กไข่ไต้หวัน เมนูหวานๆ สำหรับคุณหนู
Facebook
Twitter

เมนูเค้กที่เด็กๆ ได้กินแล้ว ต้องร้องว้าว ของโปรดสำหรับเด็กๆ ก็คงพลาดไม่ได้ที่ต้องมีเมนูเค้กอยู่ในของโปรดของคุณหนูๆ ทุกคน

คุณหนูสายเค้กมาทางนี้จ้า
เด็กๆ ทุกคนคงชอบทานขนม ไม่ว่าจะเป็นไอติม ขนมเค้ก หรือขนมขบเคี้ยวแบบอื่นๆ วันนี้พี่จ๊ะจ๋า มีเมนูเค้กไข่ไต้หวัน มาแนะนำให้คุณแม่ได้ทำให้เด็กๆ ทานในวันหยุด เป็นเมนูที่ทุกคนช่วยกันทำได้ เค้กไข่ไต้หวัน ตัวเค้กเด้งดึ๋ง นุ่มหวานหอม ต้องถูกใจเด็กๆ แน่ๆ มาเริ่มกันเลยค่ะว่ามีอะไรบ้าง ที่เป็นส่วนผสมและวิธีทำ

เค้กไข่ไต้หวัน 1

ส่วนผสมสำหรับ 2 ปอนด์
แป้งเค้ก 80 กรัม
ผงฟู 1 ช้อนชา
เกลือ 1/8 ช้อนชา
น้ำมันข้าวโพด 70 กรัม
นมสด 70 กรัม
ไข่แดง 6 ฟอง
น้ำตาล 80 กรัม
ครีมออฟทาร์ทาร์ 1/2 ช้อนชา

ส่วนผสมของชาไทย
ชาไทย 10 กรัม
นมสด 40 กรัม

เค้กไข่ไต้หวัน 2

วิธีทำเค้กไข่ไต้หวัน
นำน้ำมันข้าวโพดเวฟให้ร้อนประมาณ 30 วินาที หลังจากนั้นให้นำแป้งเค้ก เกลือผงฟูมาร่อนรวมกัน คนส่วนผสมให้เข้ากัน แล้วเติมชาไทยผสมนมสด และเติมนมสดลงไปใส่ไข่แดงผสมให้เข้ากันจนเนียน แล้วตีไข่ขาวให้ได้ฟองหยาบ แล้วตามด้วยครีมออฟทาร์ทาร์และน้ำตาลและตีต่อจนเนื้อเนียน หลังจากนั้นนำไข่ขาวมาผสมในส่วนผสมที่พักไว้และนำไปอบแบบรองน้ำ 40-50 นาที
เพียงเท่านี้ก็จะได้เค้กไข่ไต้หวันมาให้เด็กๆ ทานในวันหยุดแล้วค่ะ

Sponsor by. casinofevers
ข้อมูลจาก : hbd2you
#เค้กไข่ไต้หวัน #เมนูเค้ก

More to explorer

พ่อแม่ต้องรู้!! วิธีแก้ปัญหาลูกติดขนมขบเคี้ยว

พ่อแม่ต้องรู้!! วิธีแก้ปัญหาลูกติดขนมขบเคี้ยว

สำหรับบ้านใครที่มีลูกเล็กในช่วงอายุวัย 2 ขวบขึ้นไปอีกหนึ่งปัญหาที่มักจะต้องพบเจอเป็นประจำนั่นก็คือลูกชอบรับประทานขนมขบเคี้ยวอยู่เป็นประจำ และไม่รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ แน่นอนว่ามันจะส่งผลเสียต่อสุขภาพร่างกายของลูกเราเป็นอย่างมาก

ผลเสียจากการที่คุณมักสั่งให้ “ลูกเงียบ”

ผลเสียจากการที่คุณมักสั่งให้ “ลูกเงียบ”

ผู้ใหญ่ส่วนใหญ่เมื่อเห็นว่าลูกที่อยู่ในช่วงปฐมวัยมักจะชอบเล่นซน เสียงดัง หรือร้องไห้ก็มักจะชอบพูดคำว่า “เงียบ” ไม่ว่าจะเป็นการบอกโดยออกคำสั่งหรือบอกแบบปลอบประโลมก็ตาม

น่าสนใจ!! ตามไปดูปัจจัยสำคัญที่ทำให้ตั้งครรภ์แฝด

น่าสนใจ!! ตามไปดูปัจจัยสำคัญที่ทำให้ตั้งครรภ์แฝด

ในการตั้งครรภ์ตามธรรมชาติในระยะแรกเราจะไม่สามารถรู้ได้ว่าการตั้งครรภ์ของคุณนั้นเป็นการตั้งครรภ์แบบปกติหรือว่าเป็นการตั้งครรภ์แฝด แน่นอนว่าพันธุกรรมมีผลอย่างมากกับการตั้งครรภ์แฝด สำหรับวันนี้เราได้นำเอาอีกหนึ่งข้อมูลที่มีความน่าสนใจซึ่งก็คือ ปัจจัยที่ทำให้เกิดการตั้งครรภ์แฝด แน่นอนว่าใครที่อยากจะรู้ว่าสาเหตุที่ทำให้เราตั้งครรภ์แฝดนั้นมีอะไรได้บ้าง