เค้กไข่ไต้หวัน เมนูหวานๆ สำหรับคุณหนู

เค้กไข่ไต้หวัน เมนูหวานๆ สำหรับคุณหนู
Facebook
Twitter

เมนูเค้กที่เด็กๆ ได้กินแล้ว ต้องร้องว้าว ของโปรดสำหรับเด็กๆ ก็คงพลาดไม่ได้ที่ต้องมีเมนูเค้กอยู่ในของโปรดของคุณหนูๆ ทุกคน

คุณหนูสายเค้กมาทางนี้จ้า
เด็กๆ ทุกคนคงชอบทานขนม ไม่ว่าจะเป็นไอติม ขนมเค้ก หรือขนมขบเคี้ยวแบบอื่นๆ วันนี้พี่จ๊ะจ๋า มีเมนูเค้กไข่ไต้หวัน มาแนะนำให้คุณแม่ได้ทำให้เด็กๆ ทานในวันหยุด เป็นเมนูที่ทุกคนช่วยกันทำได้ เค้กไข่ไต้หวัน ตัวเค้กเด้งดึ๋ง นุ่มหวานหอม ต้องถูกใจเด็กๆ แน่ๆ มาเริ่มกันเลยค่ะว่ามีอะไรบ้าง ที่เป็นส่วนผสมและวิธีทำ

เค้กไข่ไต้หวัน 1

ส่วนผสมสำหรับ 2 ปอนด์
แป้งเค้ก 80 กรัม
ผงฟู 1 ช้อนชา
เกลือ 1/8 ช้อนชา
น้ำมันข้าวโพด 70 กรัม
นมสด 70 กรัม
ไข่แดง 6 ฟอง
น้ำตาล 80 กรัม
ครีมออฟทาร์ทาร์ 1/2 ช้อนชา

ส่วนผสมของชาไทย
ชาไทย 10 กรัม
นมสด 40 กรัม

เค้กไข่ไต้หวัน 2

วิธีทำเค้กไข่ไต้หวัน
นำน้ำมันข้าวโพดเวฟให้ร้อนประมาณ 30 วินาที หลังจากนั้นให้นำแป้งเค้ก เกลือผงฟูมาร่อนรวมกัน คนส่วนผสมให้เข้ากัน แล้วเติมชาไทยผสมนมสด และเติมนมสดลงไปใส่ไข่แดงผสมให้เข้ากันจนเนียน แล้วตีไข่ขาวให้ได้ฟองหยาบ แล้วตามด้วยครีมออฟทาร์ทาร์และน้ำตาลและตีต่อจนเนื้อเนียน หลังจากนั้นนำไข่ขาวมาผสมในส่วนผสมที่พักไว้และนำไปอบแบบรองน้ำ 40-50 นาที
เพียงเท่านี้ก็จะได้เค้กไข่ไต้หวันมาให้เด็กๆ ทานในวันหยุดแล้วค่ะ

Sponsor by. casinofevers
ข้อมูลจาก : hbd2you
#เค้กไข่ไต้หวัน #เมนูเค้ก

More to explorer

รู้จักการเลี้ยงดูแบบไข่ในหิน

รู้จักการเลี้ยงดูแบบไข่ในหิน

หลายคนน่าจะเคยได้ยินคำว่า “เลี้ยงลูกแบบไข่ในหิน” มาแล้วซึ่งความหมายนี้มีทั้งมุมมองที่ดีและไม่ดีเท่ากัน การเลี้ยงลูกควรจะมีระดับที่เหมาะสม ไม่ตึงหรือหย่อนเกินไปเพราะจะส่งผลต่อจิตใจและการใช้ชีวิตของเด็กเมื่อเติบโตขึ้นโดยตรง

How to วิธีขจัดคราบชากาแฟติดในแก้ว ให้กลับมาใสสะอาดอีกครั้ง

How to วิธีขจัดคราบชากาแฟติดในแก้ว ให้กลับมาใสสะอาดอีกครั้ง

สำหรับใครที่ชื่นชอบการดื่มชาหรือกาแฟจะรู้ดีว่าจะมีคราบสีน้ำตาลติดอยู่ที่แก้วแบบฝังแน่นอยู่เสมอ ไม่ว่าจะขัดล้างยังไงก็ออกยาก มาดู วิธีขจัดคราบชากาแฟติดในแก้ว ด้วยของที่ต้องมีครัวใกล้ตัวภายในบ้านกันดีกว่าว่ามีอะไร

พ่อแม่รู้หรือไม่-ต้องเสริมสารอาหารให้กับเด็กมังสวิรัติ-

พ่อแม่รู้หรือไม่ ต้องเสริมสารอาหารให้กับเด็กมังสวิรัติ 

แต่ละครอบครัวนั้นก็มีรูปแบบการรับประทานอาหารที่แตกต่างกันออกไป บางบ้านก็รับประทานอาหารกันได้ทุกแบบ ในขณะที่หลายบ้านนั้นก็รับประทานอาหารแบบมังสวิรัติ แม้ว่าการรับประทานมังสวิรัตินั้นจะช่วยให้ร่างกายสามารถทำงานได้อย่างเต็มที่และยังลดโอกาสในการเกิดโรคบางอย่างได้ด้วย อย่างไรก็ตามสำหรับครอบครัวที่รับประทานอาหารแบบมังสวิรัตินั้นหากมีเด็กเล็กอยู่ในครอบครัวด้วยจำเป็นจะต้องเสริมสารอาหารให้กับพวกเขาเพื่อให้เด็กมังสวิรัติมีร่างกายที่แข็งแรงและสุขภาพดี