รองพื้นยังไงให้ผิวฉ่ำตลอดทั้งวัน

รองพื้นแต่งหน้า พอเจอแดดระหว่างวันหน้าเยิ้ม รองพื้นหลุดเป็นคราบ ทำไงดี!!

สวัสดีค่ะสาวๆ สาย Buauty สาวๆ ทุกคนคงแต่งหน้าเป็นประจำทุกวันอยู่แล้วใช่ไหมคะ การแต่งหน้าขั้นตอนแรก คือการรองพื้นเพื่อปกปิด และบดบังริ้วรอย เพื่อให้ผิวหน้าเป๊ะปังและดูดีอยู่เสมอใช่ไหมคะ แต่สาวๆ หลายหลายคนมักพบกับปัญหาที่แต่งหน้าไปไม่กี่ชั่วโมงหน้าก็มันเยิ้ม รองพื้นหลุดได้เป็นคราบซะแล้ว วันนี้เราจึงมีเทคนิคการลงรองพื้น ที่ทำให้เราสวยฉ่ำตลอดทั้งวันตั้งแต่เช้าจดเย็นมาฝากกันค่ะ

การเตรียมผิว
ก่อนจะแต่งหน้าและลงรองพื้น เราควรเตรียมผิวหน้าด้วยการล้างหน้าและเช็ดหน้าให้แห้ง หลังจากนั้นก็ลงครีมบำรุงหรือเซรั่ม แล้วตามด้วยครีมกันแดด เพื่อให้ผิวพร้อมแต่งหน้าและรองพื้นจะติดทนได้ง่าย

การลงไพร์เมอร์เพื่อให้ผิวดูเรียบเนียน
หลังจากที่ลงครีมบำรุงก่อนแต่งหน้า และทาครีมกันแดดเรียบร้อยแล้ว หลังจากนั้นให้ลงไพร์เมอร์เพราะไพร์เมอร์จะช่วยเบอร์รูขุมขนและปรับสภาพผิวให้เนียนเรียบ และแต่งหน้าได้ง่ายขึ้น

การเลือกรองพื้นที่เหมาะกับผิวหน้า
เราควรเลือกรองพื้นที่เหมาะกับสภาพผิวของเรา เลือกให้เหมาะกับสภาพการทำงาน เช่น ทำงานกลางแจ้งก็ต้องทนแดดและคุมความมัน ควรเลือกรองพื้นให้เหมาะกับสีผิวของเราด้วย

เซตด้วยแป้งทุกครั้งหลังลงรองพื้น
หลังจากแต่งหน้าลงรองพื้นเรียบร้อยแล้ว ควรตบด้วยแป้งฝุ่นตามเพื่อความเป๊ะเพื่อที่ให้รองพื้นอยู่ติดทนกับใบหน้าของสาวๆ ตลอดวัน แถมแป้งฝุ่นจะทำให้คุณไม่รู้สึกหนักหน้าจนเกินไปหลังจากใช้รองพื้น

ตบท้ายด้วยสเปรย์
ควรเซตตามด้วยสเปรย์ตัวที่จะช่วย fix เครื่องสำอางของเราให้ติดทนนาน หรือใช้สเปรย์น้ำแร่จะฉีดเป็นขั้นตอนสุดท้าย หลังจากแต่งหน้าเรียบร้อยแล้ว จะทำให้เครื่องสำอางติดทนไม่จางหาย ติดแน่นทนทานตลอดทั้งวัน

ได้เทคนิคกันไปแล้วสาวๆ ลองทำตามวิธีเหล่านี้กันดูนะคะ รองพื้นและเครื่องสำอางจะได้อยู่ติดทน สวยฉ่ำตลอดทั้งวัน งานผิวต้องมาค่ะ

สนับสนุนโดย : เกมยิงปลา
#รองพื้น #ผิวฉ่ำ

Leave a Reply

Close Menu