อาหารยอดนิยม สร้างพลังกาย เสริมพลังสมอง

อาหารยอดนิยม สำหรับลูกน้อย ที่จะช่วยสร้างพลังกาย เสริมพลังสมอง ที่จะทำให้ลูกที่รักของเราเจริญเติบโตได้อย่างแข็งแรงและมีคุณภาพที่สุด ไม่ป่วยง่าย

1. ผลไม้แดง เป็นแหล่งอาหารที่ดีของโปรตีน วิตามินเอ และฟอสฟอรัส

2. ตับ ตับไก่หรือตับหมูก็ได้ ตับเป็นแหล่งของโปรตีน วิตามินเอ วิตามินบี 1 วิตามินบี 2 ธาตุเหล็ก

3. เนื้อสัตว์ต่างๆ ได้แก่ เนื้อหมู ไก่ และปลา เป็นต้น เนื้อสัตว์เป็น แหล่งอาหารสำคัญของโปรตีน เหล็ก สังกะสี และวิตามิน นอกจากนี้ปลาทะเล ยังมีกรดไขมัน DHA สูง

หากแพ้ปลาทะเลสามารถกินปลาน้ำจืดแทนได้ เช่น ปลาช่อน ปลาดุก ปลานิล ปลาทับทิม ปลากรายเนื้ออ่อน เป็นต้น

4. ผักต่าง ๆ ผักมีวิตามินและแร่ธาตุ นอกจากนี้ยังมีกากใยอาหารเพื่อช่วย ในการขับถ่าย ควรเลือกผักให้หลากหลาย ผักที่แนะนำมีดังนี้ แครอท หัวไช้เท้า มันเทศ มันฝรั่ง มันม่วง ถั่วลันเตา ถั่วแขก ถั่วฝักยาว ถั่วเหลือง ถั่วเขียว ถั่วแดง ถั่วขาว ลูกเดือย

ผักกาดขาว ผักกาดเขียว ผักกาดหอม ผักกะหล่ำปลี ตำลึง ผักบุ้ง กวางตุ้ง คะน้า ผักโขม ปวยเล้ง ยอดมะระ ผักหวาน ข้าวโพดอ่อน เห็ด หอมหัวใหญ่ กะหล่ำดอก แตงกวา แตงร้าน ฟักทอง ฟักเขียว อะโวคาโด

5. ผลไม้ ควรให้เด็กกินผลไม้เป็นอาหารว่างวันละครั้ง ผลไม้ที่แนะนำ ได้แก่ แอปเปิล สาลี แคนตาลูป ชมพู แตงไทย ลูกพลับ ลูกพีช ลูกแพร์ พุทรา กล้วยน้ำว้า มะม่วงสุก

 (หากกินผักผลไม้สีเหลืองและสีส้มมากๆ อาจทำให้ผิวสีเหลืองได้ ไม่อันตราย ถ้าหยุดกินแล้วจะหายเหลืองเอง ใช้เวลาประมาณ 6 เดือน) ส่วนผลไม้รสเปรี้ยวจัด เช่น กีวี สับปะรด บลูเบอร์รี่ สตรอว์เบอร์รี่ ให้เริ่มหลัง 1 ขวบ เพราะเสี่ยงแพ้ง่าย

ฝากขั้นต่ำ50บาท

Leave a Reply

Close Menu