อาหารยอดนิยม สร้างพลังกาย เสริมพลังสมอง

อาหารยอดนิยม สร้างพลังกาย เสริมพลังสมอง
Facebook
Twitter

อาหารยอดนิยม สำหรับลูกน้อย ที่จะช่วยสร้างพลังกาย เสริมพลังสมอง ที่จะทำให้ลูกที่รักของเราเจริญเติบโตได้อย่างแข็งแรงและมีคุณภาพที่สุด ไม่ป่วยง่าย

1. ผลไม้แดง เป็นแหล่งอาหารที่ดีของโปรตีน วิตามินเอ และฟอสฟอรัส

2. ตับ ตับไก่หรือตับหมูก็ได้ ตับเป็นแหล่งของโปรตีน วิตามินเอ วิตามินบี 1 วิตามินบี 2 ธาตุเหล็ก

3. เนื้อสัตว์ต่างๆ ได้แก่ เนื้อหมู ไก่ และปลา เป็นต้น เนื้อสัตว์เป็น แหล่งอาหารสำคัญของโปรตีน เหล็ก สังกะสี และวิตามิน นอกจากนี้ปลาทะเล ยังมีกรดไขมัน DHA สูง

หากแพ้ปลาทะเลสามารถกินปลาน้ำจืดแทนได้ เช่น ปลาช่อน ปลาดุก ปลานิล ปลาทับทิม ปลากรายเนื้ออ่อน เป็นต้น

4. ผักต่าง ๆ ผักมีวิตามินและแร่ธาตุ นอกจากนี้ยังมีกากใยอาหารเพื่อช่วย ในการขับถ่าย ควรเลือกผักให้หลากหลาย ผักที่แนะนำมีดังนี้ แครอท หัวไช้เท้า มันเทศ มันฝรั่ง มันม่วง ถั่วลันเตา ถั่วแขก ถั่วฝักยาว ถั่วเหลือง ถั่วเขียว ถั่วแดง ถั่วขาว ลูกเดือย

ผักกาดขาว ผักกาดเขียว ผักกาดหอม ผักกะหล่ำปลี ตำลึง ผักบุ้ง กวางตุ้ง คะน้า ผักโขม ปวยเล้ง ยอดมะระ ผักหวาน ข้าวโพดอ่อน เห็ด หอมหัวใหญ่ กะหล่ำดอก แตงกวา แตงร้าน ฟักทอง ฟักเขียว อะโวคาโด

5. ผลไม้ ควรให้เด็กกินผลไม้เป็นอาหารว่างวันละครั้ง ผลไม้ที่แนะนำ ได้แก่ แอปเปิล สาลี แคนตาลูป ชมพู แตงไทย ลูกพลับ ลูกพีช ลูกแพร์ พุทรา กล้วยน้ำว้า มะม่วงสุก

 (หากกินผักผลไม้สีเหลืองและสีส้มมากๆ อาจทำให้ผิวสีเหลืองได้ ไม่อันตราย ถ้าหยุดกินแล้วจะหายเหลืองเอง ใช้เวลาประมาณ 6 เดือน) ส่วนผลไม้รสเปรี้ยวจัด เช่น กีวี สับปะรด บลูเบอร์รี่ สตรอว์เบอร์รี่ ให้เริ่มหลัง 1 ขวบ เพราะเสี่ยงแพ้ง่าย

ฝากขั้นต่ำ50บาท

More to explorer

พ่อแม่ต้องรู้!! วิธีแก้ปัญหาลูกติดขนมขบเคี้ยว

พ่อแม่ต้องรู้!! วิธีแก้ปัญหาลูกติดขนมขบเคี้ยว

สำหรับบ้านใครที่มีลูกเล็กในช่วงอายุวัย 2 ขวบขึ้นไปอีกหนึ่งปัญหาที่มักจะต้องพบเจอเป็นประจำนั่นก็คือลูกชอบรับประทานขนมขบเคี้ยวอยู่เป็นประจำ และไม่รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ แน่นอนว่ามันจะส่งผลเสียต่อสุขภาพร่างกายของลูกเราเป็นอย่างมาก

ผลเสียจากการที่คุณมักสั่งให้ “ลูกเงียบ”

ผลเสียจากการที่คุณมักสั่งให้ “ลูกเงียบ”

ผู้ใหญ่ส่วนใหญ่เมื่อเห็นว่าลูกที่อยู่ในช่วงปฐมวัยมักจะชอบเล่นซน เสียงดัง หรือร้องไห้ก็มักจะชอบพูดคำว่า “เงียบ” ไม่ว่าจะเป็นการบอกโดยออกคำสั่งหรือบอกแบบปลอบประโลมก็ตาม

น่าสนใจ!! ตามไปดูปัจจัยสำคัญที่ทำให้ตั้งครรภ์แฝด

น่าสนใจ!! ตามไปดูปัจจัยสำคัญที่ทำให้ตั้งครรภ์แฝด

ในการตั้งครรภ์ตามธรรมชาติในระยะแรกเราจะไม่สามารถรู้ได้ว่าการตั้งครรภ์ของคุณนั้นเป็นการตั้งครรภ์แบบปกติหรือว่าเป็นการตั้งครรภ์แฝด แน่นอนว่าพันธุกรรมมีผลอย่างมากกับการตั้งครรภ์แฝด สำหรับวันนี้เราได้นำเอาอีกหนึ่งข้อมูลที่มีความน่าสนใจซึ่งก็คือ ปัจจัยที่ทำให้เกิดการตั้งครรภ์แฝด แน่นอนว่าใครที่อยากจะรู้ว่าสาเหตุที่ทำให้เราตั้งครรภ์แฝดนั้นมีอะไรได้บ้าง