เทคนิค 3ดูด ที่ใช้ได้ผลกับลูกน้อยมากที่สุด และคุณแม่มือใหม่ต้องถูกใจ

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

สูตรสำเร็จที่จะเป็นตัวช่วยชั้นดีให้กับคุณแม่มือใหม่ ที่อยากให้ลูกได้คุณค่าจากน้ำนมของตัวเองอย่างเต็มที่ที่สุด 3 ดูดจะมีอะไรบ้าง ไปชมกัน

ให้ลูกดูดบ่อยๆ ทุก 2-3 ชั่วโมง

ภายใน 2-3 วันแรกและหลังจากนั้นควรให้นมลูกได้บ่อยตามความ ต้องการของลูกน้อย โดยไม่จำเป็นต้องกำหนดระยะเวลาของการดูด ในแต่ละครั้ง ไม่ว่าจะกลางวันหรือกลางคืน

 เพราะการดูดในช่วง หลังคลอดใหม่ให้มากที่สุดและบ่อยที่สุดจะทำให้ลูกได้รับหัวน้ำนมซึ่งมี สารภูมิคุ้มกันมาก และยังมีสารพรอสตาแกลนดิน (Prostaglandin) ซึ่งกระตุ้นการเคลื่อนตัวของลำไส้ ช่วยเร่งการขับขี้เทาออก เป็นการ ป้องกันการเกิดตัวเหลืองในเด็กทารก

ดังนั้นหากลูกหลับเกิน 3 ชั่วโมง คุณแม่ควรปลุกขึ้นมาดูดนม นอกจากนี้การให้ลูกดูดนมแม่บ่อย ๆ ยังเป็นการทำให้น้ำนมได้ระบายออกจากเต้าอย่างสม่ำเสมอ ถือ เป็นการช่วยป้องกันเต้านมคัดได้

วิธี คือ พยายามให้ลูกดูดนมแม่ให้ถึงลานหัวนมและดูดให้เกลี้ยงเต้า เพื่อช่วยกระตุ้นการสร้างน้ำนมให้มาสม่ำเสมอ ซึ่งรวมถึงการจัดท่าอุ้ม การเอาหัวนมเข้าปากลูก การให้ลูกอมหัวนมอย่างถูกต้อง และการ เอาหัวนมออกจากลูกได้ถูกวิธี

การที่ลูกจะงับเต้านมได้สะดวก ท่าอุ้มมีความสำคัญมาก ลูกน้อย และคุณแม่ควรอยู่ในท่าที่สบายที่สุด ไม่ว่าคุณแม่จะอุ้มอยู่ในท่าไหน ศีรษะ ไหล่ และสะโพกของลูกควรอยู่ในแนวเส้นตรงเดียวกัน

 โดย ตะแคงตัวและศีรษะของลูกให้เข้าหาและแนบชิดลำตัวแม่ ท้องลูก แนบชิดกับท้องแม่ ขณะอุ้มลูกควรมีหมอนไว้หนุนศีรษะและหลัง หรือวางหมอนสอดไว้ใต้แขน หรือวางบนตัก เพื่อช่วยหนุนลูกให้สูงขึ้น มาถึงบริเวณเต้านมและให้ปากลูกอยู่ตรงกับหัวนมแม่

ดูดให้เร็วที่สุดภายใน 1 ชั่วโมง

หรือครึ่งชั่วโมงแรกหลังคลอดทันที และคุณแม่ควรหมั่นปลุกลูกน้อย มาดูดนมแม่เพื่อกระตุ้นน้ำนมบ่อย ๆ ทุก 2 ชั่วโมง จนกว่าน้ำนมจะมาเต็มที่

การให้ลูกดูดนมแม่เร็วที่สุด

จะทำให้น้ำนมแม่มาเร็ว เพราะการ ให้ลูกแรกเกิดดูดนมแม่ทันที่หลังคลอดจะช่วยกระตุ้นให้มีการหลัง ฮอร์โมนออกซิโทซินและโปรแล็กติน ทําให้เต้านมสร้างน้ำนมโดยเร็ว นอกจากนั้นฮอร์โมนออกซิโทซินยังช่วยกระตุ้นการหดตัวของมดลูก เป็นการป้องกันการตกเลือดหลังคลอดอีกด้วย

สมัครเว็บคาสิโน

More to explorer

วิธีดูอาการป่วยของต้นไม้สำหรับมือใหม่หัดปลูก Ep.1

วิธีดูอาการป่วยของต้นไม้สำหรับมือใหม่หัดปลูก Ep.1

ใครที่กำลังเป็นมือใหม่เริ่มหัดปลูกต้นไม้อาจจะเจอปัญหาหลายอย่าง ยิ่งเวลาต้นไม้ป่วย เราไม่อาจรู้ได้เลยว่าป่วยตรงไหน ป่วยเป็นอะไร เนื่องจากต้นไม้ไม่สามารถพูดได้ แต่นั่นก็ไม่ใช่ปัญหา เพราะเราสามารถสังเกตลักษณะต่างๆ ชองต้นไม้ได้ ซึ่งอาการป่วยส่วนใหญ่จะเกิดจากการขาดสารอาหาร สังเกตได้ดังนี้ ถ้าต้นไม้มีอาการป่วยที่ใบล่างหรือใบแก่ก่อนแสดงว่าธาตุโพแทสเซียมและแมกนีเซียมที่อยู่ในต้นพืชเคลื่อนตัวได้ดี ซึ่งอาการนี้จะสังเกตได้ว่าที่ปลายใบเริ่มเปลี่ยนสี แล้วเริ่มลามไปที่ขอบใบ ไปกลางใบ จากนั้นใบจะกลายเป็นสีเหลืองและเปลี่ยนเป็นสีน้ำตาลในที่สุด และถ้ามีอาการป่วยที่ใบบนหรือบริเวณยอดก่อนแสดงว่าธาตุแคลเซียมและโบรอนที่อยู่ในพืชเคลื่อนตัวไม่มี ไม่สามารถไปถึงยอดใบได้ ซึ่งถ้าต้นไม้มีอาการป่วยทั้งต้นทั้งใบอ่อนใบแก่แสดงว่าธาตุไนโตรเจน ฟอสฟอรัส และกำมะถันที่อยู่ในต้นพืชมีน้อยและเคลื่อนตัวไม่ดี ต้นไม้ที่โตช้า ต้นแคระแกรน

ต้อนรับฮาโลวีน...แต่งบ้านให้กลายเป็นปราสาทผิสิง

ต้อนรับฮาโลวีน…แต่งบ้านให้กลายเป็นปราสาทผีสิง

สวัสดีค่ะ อีกไม่กี่วันก็จะถึงวันที่ 31 ตุลาคมหรือวันฮาโลวีนแล้ว เราเคยได้รู้เกี่ยวกับความเป็นมาของวันฮาโลวีนแล้ว ในวันนั้นเด็ก ๆ จะแต่งตัวเป็นปิศาจและเดินไปขอขนมตามบ้านต่าง ๆ ซึ่งแน่นอนว่านอกจากการแต่งกายแล้ว การตกแต่งบ้านให้น่ากลัวก็เป็นกิจกรรมหนึ่งที่ไม่ควรพลาดเลย วันนี้เราจึงมีไอเดียการแต่งบ้านต้อนรับฮาโลวีนแบบเก๋ ๆ มานำเสนอ ไปดูกันเลย ไอเดียที่ 1 : โคมไฟฟักทองสุดสยอง ฟักทองเป็นอีกหนึ่งสัญลักษณ์ที่แสดงถึงวันฮาโลวีน อย่างแรกเราต้องไปซื้อฟักทองและคว้านข้างในออก และแกะสลักเป็นหน้ายิ้ม

เคล็ด(ไม่)ลับแก้ปัญหาเสื้อผ้าเหม็นอับ

เคล็ด(ไม่)ลับแก้ปัญหาเสื้อผ้าเหม็นอับ

ในช่วงหน้าฝนแบบนี้ ซักผ้าทีไร ต้องตากผ้าอย่างน้อย 2-3 วันกว่าผ้าจะแห้ง เนื่องจากไม่มีแดดเลย ซึ่งสิ่งที่ตามมาคือ ปัญหาเสื้อผ้าเหม็นอับ ดมกลิ่นแล้วต้องยี๋ คิดว่าปัญหานี้หลาย ๆ คนคงเคยประสบพบเจอกันอย่างแน่นอน เพราะฉะนั้นในวันนี้เราจึงจะมาบอกเคล็บอับแก้ปัญหาเรื่องผ้าเหม็นอับให้ทราบกันค่ะ – เริ่มต้นเลย เราต้องแยกเสื้อผ้าที่มีกลิ่นอับมาก ๆ ออกไปก่อน เพื่อไม่ให้ไปหมักหมมกับเสื้อผ้าตัวอื่น ๆ – ต้องลือกซักผ้าในวันที่มีแดดจัด

Close Menu