เทคนิค 3ดูด ที่ใช้ได้ผลกับลูกน้อยมากที่สุด และคุณแม่มือใหม่ต้องถูกใจ

เทคนิค-3ดูด-ที่ใช้ได้ผลกับลูกน้อย
Facebook
Twitter

สูตรสำเร็จที่จะเป็นตัวช่วยชั้นดีให้กับคุณแม่มือใหม่ ที่อยากให้ลูกได้คุณค่าจากน้ำนมของตัวเองอย่างเต็มที่ที่สุด 3 ดูดจะมีอะไรบ้าง ไปชมกัน

ให้ลูกดูดบ่อยๆ ทุก 2-3 ชั่วโมง

ภายใน 2-3 วันแรกและหลังจากนั้นควรให้นมลูกได้บ่อยตามความ ต้องการของลูกน้อย โดยไม่จำเป็นต้องกำหนดระยะเวลาของการดูด ในแต่ละครั้ง ไม่ว่าจะกลางวันหรือกลางคืน

 เพราะการดูดในช่วง หลังคลอดใหม่ให้มากที่สุดและบ่อยที่สุดจะทำให้ลูกได้รับหัวน้ำนมซึ่งมี สารภูมิคุ้มกันมาก และยังมีสารพรอสตาแกลนดิน (Prostaglandin) ซึ่งกระตุ้นการเคลื่อนตัวของลำไส้ ช่วยเร่งการขับขี้เทาออก เป็นการ ป้องกันการเกิดตัวเหลืองในเด็กทารก

ดังนั้นหากลูกหลับเกิน 3 ชั่วโมง คุณแม่ควรปลุกขึ้นมาดูดนม นอกจากนี้การให้ลูกดูดนมแม่บ่อย ๆ ยังเป็นการทำให้น้ำนมได้ระบายออกจากเต้าอย่างสม่ำเสมอ ถือ เป็นการช่วยป้องกันเต้านมคัดได้

วิธี คือ พยายามให้ลูกดูดนมแม่ให้ถึงลานหัวนมและดูดให้เกลี้ยงเต้า เพื่อช่วยกระตุ้นการสร้างน้ำนมให้มาสม่ำเสมอ ซึ่งรวมถึงการจัดท่าอุ้ม การเอาหัวนมเข้าปากลูก การให้ลูกอมหัวนมอย่างถูกต้อง และการ เอาหัวนมออกจากลูกได้ถูกวิธี

การที่ลูกจะงับเต้านมได้สะดวก ท่าอุ้มมีความสำคัญมาก ลูกน้อย และคุณแม่ควรอยู่ในท่าที่สบายที่สุด ไม่ว่าคุณแม่จะอุ้มอยู่ในท่าไหน ศีรษะ ไหล่ และสะโพกของลูกควรอยู่ในแนวเส้นตรงเดียวกัน

 โดย ตะแคงตัวและศีรษะของลูกให้เข้าหาและแนบชิดลำตัวแม่ ท้องลูก แนบชิดกับท้องแม่ ขณะอุ้มลูกควรมีหมอนไว้หนุนศีรษะและหลัง หรือวางหมอนสอดไว้ใต้แขน หรือวางบนตัก เพื่อช่วยหนุนลูกให้สูงขึ้น มาถึงบริเวณเต้านมและให้ปากลูกอยู่ตรงกับหัวนมแม่

ดูดให้เร็วที่สุดภายใน 1 ชั่วโมง

หรือครึ่งชั่วโมงแรกหลังคลอดทันที และคุณแม่ควรหมั่นปลุกลูกน้อย มาดูดนมแม่เพื่อกระตุ้นน้ำนมบ่อย ๆ ทุก 2 ชั่วโมง จนกว่าน้ำนมจะมาเต็มที่

การให้ลูกดูดนมแม่เร็วที่สุด

จะทำให้น้ำนมแม่มาเร็ว เพราะการ ให้ลูกแรกเกิดดูดนมแม่ทันที่หลังคลอดจะช่วยกระตุ้นให้มีการหลัง ฮอร์โมนออกซิโทซินและโปรแล็กติน ทําให้เต้านมสร้างน้ำนมโดยเร็ว นอกจากนั้นฮอร์โมนออกซิโทซินยังช่วยกระตุ้นการหดตัวของมดลูก เป็นการป้องกันการตกเลือดหลังคลอดอีกด้วย

สมัครเว็บคาสิโน

More to explorer

รู้จักการเลี้ยงดูแบบไข่ในหิน

รู้จักการเลี้ยงดูแบบไข่ในหิน

หลายคนน่าจะเคยได้ยินคำว่า “เลี้ยงลูกแบบไข่ในหิน” มาแล้วซึ่งความหมายนี้มีทั้งมุมมองที่ดีและไม่ดีเท่ากัน การเลี้ยงลูกควรจะมีระดับที่เหมาะสม ไม่ตึงหรือหย่อนเกินไปเพราะจะส่งผลต่อจิตใจและการใช้ชีวิตของเด็กเมื่อเติบโตขึ้นโดยตรง

How to วิธีขจัดคราบชากาแฟติดในแก้ว ให้กลับมาใสสะอาดอีกครั้ง

How to วิธีขจัดคราบชากาแฟติดในแก้ว ให้กลับมาใสสะอาดอีกครั้ง

สำหรับใครที่ชื่นชอบการดื่มชาหรือกาแฟจะรู้ดีว่าจะมีคราบสีน้ำตาลติดอยู่ที่แก้วแบบฝังแน่นอยู่เสมอ ไม่ว่าจะขัดล้างยังไงก็ออกยาก มาดู วิธีขจัดคราบชากาแฟติดในแก้ว ด้วยของที่ต้องมีครัวใกล้ตัวภายในบ้านกันดีกว่าว่ามีอะไร

พ่อแม่รู้หรือไม่-ต้องเสริมสารอาหารให้กับเด็กมังสวิรัติ-

พ่อแม่รู้หรือไม่ ต้องเสริมสารอาหารให้กับเด็กมังสวิรัติ 

แต่ละครอบครัวนั้นก็มีรูปแบบการรับประทานอาหารที่แตกต่างกันออกไป บางบ้านก็รับประทานอาหารกันได้ทุกแบบ ในขณะที่หลายบ้านนั้นก็รับประทานอาหารแบบมังสวิรัติ แม้ว่าการรับประทานมังสวิรัตินั้นจะช่วยให้ร่างกายสามารถทำงานได้อย่างเต็มที่และยังลดโอกาสในการเกิดโรคบางอย่างได้ด้วย อย่างไรก็ตามสำหรับครอบครัวที่รับประทานอาหารแบบมังสวิรัตินั้นหากมีเด็กเล็กอยู่ในครอบครัวด้วยจำเป็นจะต้องเสริมสารอาหารให้กับพวกเขาเพื่อให้เด็กมังสวิรัติมีร่างกายที่แข็งแรงและสุขภาพดี