เทคนิค 3ดูด ที่ใช้ได้ผลกับลูกน้อยมากที่สุด และคุณแม่มือใหม่ต้องถูกใจ

สูตรสำเร็จที่จะเป็นตัวช่วยชั้นดีให้กับคุณแม่มือใหม่ ที่อยากให้ลูกได้คุณค่าจากน้ำนมของตัวเองอย่างเต็มที่ที่สุด 3 ดูดจะมีอะไรบ้าง ไปชมกัน

ให้ลูกดูดบ่อยๆ ทุก 2-3 ชั่วโมง

ภายใน 2-3 วันแรกและหลังจากนั้นควรให้นมลูกได้บ่อยตามความ ต้องการของลูกน้อย โดยไม่จำเป็นต้องกำหนดระยะเวลาของการดูด ในแต่ละครั้ง ไม่ว่าจะกลางวันหรือกลางคืน

 เพราะการดูดในช่วง หลังคลอดใหม่ให้มากที่สุดและบ่อยที่สุดจะทำให้ลูกได้รับหัวน้ำนมซึ่งมี สารภูมิคุ้มกันมาก และยังมีสารพรอสตาแกลนดิน (Prostaglandin) ซึ่งกระตุ้นการเคลื่อนตัวของลำไส้ ช่วยเร่งการขับขี้เทาออก เป็นการ ป้องกันการเกิดตัวเหลืองในเด็กทารก

ดังนั้นหากลูกหลับเกิน 3 ชั่วโมง คุณแม่ควรปลุกขึ้นมาดูดนม นอกจากนี้การให้ลูกดูดนมแม่บ่อย ๆ ยังเป็นการทำให้น้ำนมได้ระบายออกจากเต้าอย่างสม่ำเสมอ ถือ เป็นการช่วยป้องกันเต้านมคัดได้

วิธี คือ พยายามให้ลูกดูดนมแม่ให้ถึงลานหัวนมและดูดให้เกลี้ยงเต้า เพื่อช่วยกระตุ้นการสร้างน้ำนมให้มาสม่ำเสมอ ซึ่งรวมถึงการจัดท่าอุ้ม การเอาหัวนมเข้าปากลูก การให้ลูกอมหัวนมอย่างถูกต้อง และการ เอาหัวนมออกจากลูกได้ถูกวิธี

การที่ลูกจะงับเต้านมได้สะดวก ท่าอุ้มมีความสำคัญมาก ลูกน้อย และคุณแม่ควรอยู่ในท่าที่สบายที่สุด ไม่ว่าคุณแม่จะอุ้มอยู่ในท่าไหน ศีรษะ ไหล่ และสะโพกของลูกควรอยู่ในแนวเส้นตรงเดียวกัน

 โดย ตะแคงตัวและศีรษะของลูกให้เข้าหาและแนบชิดลำตัวแม่ ท้องลูก แนบชิดกับท้องแม่ ขณะอุ้มลูกควรมีหมอนไว้หนุนศีรษะและหลัง หรือวางหมอนสอดไว้ใต้แขน หรือวางบนตัก เพื่อช่วยหนุนลูกให้สูงขึ้น มาถึงบริเวณเต้านมและให้ปากลูกอยู่ตรงกับหัวนมแม่

ดูดให้เร็วที่สุดภายใน 1 ชั่วโมง

หรือครึ่งชั่วโมงแรกหลังคลอดทันที และคุณแม่ควรหมั่นปลุกลูกน้อย มาดูดนมแม่เพื่อกระตุ้นน้ำนมบ่อย ๆ ทุก 2 ชั่วโมง จนกว่าน้ำนมจะมาเต็มที่

การให้ลูกดูดนมแม่เร็วที่สุด

จะทำให้น้ำนมแม่มาเร็ว เพราะการ ให้ลูกแรกเกิดดูดนมแม่ทันที่หลังคลอดจะช่วยกระตุ้นให้มีการหลัง ฮอร์โมนออกซิโทซินและโปรแล็กติน ทําให้เต้านมสร้างน้ำนมโดยเร็ว นอกจากนั้นฮอร์โมนออกซิโทซินยังช่วยกระตุ้นการหดตัวของมดลูก เป็นการป้องกันการตกเลือดหลังคลอดอีกด้วย

สมัครเว็บคาสิโน

Leave a Reply

Close Menu