สูตรและวิธีทำข้าวหน้าแกงกะหรี่ไก่

สูตรและวิธีทำข้าวหน้าแกงกะหรี่ไก่
Facebook
Twitter

อาหารประจำบ้านของประเทศญี่ปุ่น ที่ใครหลายคนมักจะทำเป็น แต่ถ้าในไทยจะไปกินก็จะราคา 150-200 บาท ต่อจาน แต่ถ้า ทำเองราคาก็จะถูกลงไปอีก ป่ะ ไปทำกัน

ส่วนผสม 

เนื้อสะโพกไก่หั่นชิ้นสี่เหลี่ยมพอคํา 300 กรัม แครอทหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมพอคํา 1 ถ้วย มันฝรั่งหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมพอคํา 1 ถ้วย หอมหัวใหญ่ หั่นชิ้นสี่เหลี่ยมพอคํา มันฝรั่งต้มสุกบดละเอียด 1 ถ้วย 

แกงกะหรี่ญี่ปุ่นสําเร็จรูป ชนิดก้อน50 กรัม

• ซีอิวขาว2 ช้อนโต๊ะ • เกลือป่น1 ช้อนชา • พริกไทยดําป่น2 ช้อนชา • น้ําซุปปลาแห้ง2 ถ้วย • เนยสดชนิดจืด 2 ช้อนโต๊ะ• น้ํามันพืชสําหรับทอด • ข้าวสวยญี่ปุ่นตามชอบ

วิธีทํา

1. ตั้งน้ําซุปปลาแห้งด้วยไฟกลางให้เดือดใส่แกงกะหรี่ลงคนให้ละลาย หรี่ไฟอ่อนพักไว้

2. ตั้งน้ํามันในกระทะด้วยไฟกลางให้ร้อนใส่ไก่ลงทอดจนสุกดี ตักขึ้นพัก ให้สะเด็ดน้ํามัน แล้วใส่ลงหม้อน้ําซุปที่เตรียมไว้ในข้อแรก พักไว้ 3. ละลายเนยสดในกระทะ ใส่แครอทมันฝรั่ง และหอมหัวใหญ่ลงผัดจนสุกแล้วตักใส่หม้อน้ําซุป พักไว้

4. ใส่มันฝรั่งบด ปรุงรสด้วยซีอิ้วขาว เกลือและพริกไทย จากนั้นเดี๋ยวส่วนผสมทั้งหมดให้เปื่อยนุ่ม ยกลงจากเตา

5. ตักข้าวสวยใส่จานเสิร์ฟ ราดแกงกะหรี่ตามชอบ รับประทานได้ทันทีส่วนผสมและวิธีทําน้ำาซุปตั้งน้ำเปล่า 2 ถ้วยให้เดือด ใส่สาหร่าย คอมบุหันชิ้นเล็ก 1 ชิ้นลงต้มด้วยไฟ ให้นิ่ม ใส่ปลาโอแห้งขุดฝอยขนาดใหะ ถ้วย ปิดฝา แล้วปิดเตาทันที วางทิ้งไว้สักตัว ให้ปลาโอนอนก้นจนหมด กรองเฉพาะ มาใช้ปรุงตามสูตร

ฝากเงินขั้นต่ำ100บาท

More to explorer

น่าสนใจ!! ตามไปดูปัจจัยสำคัญที่ทำให้ตั้งครรภ์แฝด

น่าสนใจ!! ตามไปดูปัจจัยสำคัญที่ทำให้ตั้งครรภ์แฝด

ในการตั้งครรภ์ตามธรรมชาติในระยะแรกเราจะไม่สามารถรู้ได้ว่าการตั้งครรภ์ของคุณนั้นเป็นการตั้งครรภ์แบบปกติหรือว่าเป็นการตั้งครรภ์แฝด แน่นอนว่าพันธุกรรมมีผลอย่างมากกับการตั้งครรภ์แฝด สำหรับวันนี้เราได้นำเอาอีกหนึ่งข้อมูลที่มีความน่าสนใจซึ่งก็คือ ปัจจัยที่ทำให้เกิดการตั้งครรภ์แฝด แน่นอนว่าใครที่อยากจะรู้ว่าสาเหตุที่ทำให้เราตั้งครรภ์แฝดนั้นมีอะไรได้บ้าง

วิธีการหยุดพฤติกรรม “กัดเล็บ” ในเด็ก

วิธีการหยุดพฤติกรรม “กัดเล็บ” ในเด็ก

พฤติกรรมแต่ละอย่างที่แสดงออกมาของแต่ละคนนั้นไม่เหมือนกัน ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับสภาพจิตใจหรือลักษณะการแสดงออกของแต่ละคน บางคนชอบประหม่าไม่มั่นใจตัวเองเมื่อต้องอยู่ในกลุ่มคนหมู่มาก ในขณะที่บางคนจะรู้สึกมั่นใจในตนเองมากเมื่ออยู่ในกลุ่มคนหมู่มาก ซึ่งการแสดงออกหรือพฤติกรรมเหล่านี้แต่ละคนก็จะมีความแตกต่างกันออกไป

วิธีการป้องกันลูกหายเมื่อพาลูกไปเที่ยวสถานที่ต่างๆ

วิธีการป้องกันลูกหายเมื่อพาลูกไปเที่ยวสถานที่ต่างๆ

สำหรับเด็กบางคนโดยเฉพาะเด็กผู้ชายมักจะมีความกล้ามากๆ เพราะเด็กๆไม่เคยผ่านโลกที่โหดร้ายมาก่อนจึงทำให้เด็กมักจะวิ่งหนีเราจนทำให้เราหาไม่เจอ หลังจากนั้นเด็กๆก็มักจะหลงทางและไม่สามารถกลับมาทางเดิมได้และเหตุการณ์นี้มักเกิดบ่อยที่สุดในบ้านเรา อย่างเช่น วันงานเทศกาลหรือในห้างสรรพสินค้าใหญ่ๆ