สูตรและวิธีทำข้าวหน้าแกงกะหรี่ไก่

สูตรและวิธีทำข้าวหน้าแกงกะหรี่ไก่
Facebook
Twitter

อาหารประจำบ้านของประเทศญี่ปุ่น ที่ใครหลายคนมักจะทำเป็น แต่ถ้าในไทยจะไปกินก็จะราคา 150-200 บาท ต่อจาน แต่ถ้า ทำเองราคาก็จะถูกลงไปอีก ป่ะ ไปทำกัน

ส่วนผสม 

เนื้อสะโพกไก่หั่นชิ้นสี่เหลี่ยมพอคํา 300 กรัม แครอทหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมพอคํา 1 ถ้วย มันฝรั่งหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมพอคํา 1 ถ้วย หอมหัวใหญ่ หั่นชิ้นสี่เหลี่ยมพอคํา มันฝรั่งต้มสุกบดละเอียด 1 ถ้วย 

แกงกะหรี่ญี่ปุ่นสําเร็จรูป ชนิดก้อน50 กรัม

• ซีอิวขาว2 ช้อนโต๊ะ • เกลือป่น1 ช้อนชา • พริกไทยดําป่น2 ช้อนชา • น้ําซุปปลาแห้ง2 ถ้วย • เนยสดชนิดจืด 2 ช้อนโต๊ะ• น้ํามันพืชสําหรับทอด • ข้าวสวยญี่ปุ่นตามชอบ

วิธีทํา

1. ตั้งน้ําซุปปลาแห้งด้วยไฟกลางให้เดือดใส่แกงกะหรี่ลงคนให้ละลาย หรี่ไฟอ่อนพักไว้

2. ตั้งน้ํามันในกระทะด้วยไฟกลางให้ร้อนใส่ไก่ลงทอดจนสุกดี ตักขึ้นพัก ให้สะเด็ดน้ํามัน แล้วใส่ลงหม้อน้ําซุปที่เตรียมไว้ในข้อแรก พักไว้ 3. ละลายเนยสดในกระทะ ใส่แครอทมันฝรั่ง และหอมหัวใหญ่ลงผัดจนสุกแล้วตักใส่หม้อน้ําซุป พักไว้

4. ใส่มันฝรั่งบด ปรุงรสด้วยซีอิ้วขาว เกลือและพริกไทย จากนั้นเดี๋ยวส่วนผสมทั้งหมดให้เปื่อยนุ่ม ยกลงจากเตา

5. ตักข้าวสวยใส่จานเสิร์ฟ ราดแกงกะหรี่ตามชอบ รับประทานได้ทันทีส่วนผสมและวิธีทําน้ำาซุปตั้งน้ำเปล่า 2 ถ้วยให้เดือด ใส่สาหร่าย คอมบุหันชิ้นเล็ก 1 ชิ้นลงต้มด้วยไฟ ให้นิ่ม ใส่ปลาโอแห้งขุดฝอยขนาดใหะ ถ้วย ปิดฝา แล้วปิดเตาทันที วางทิ้งไว้สักตัว ให้ปลาโอนอนก้นจนหมด กรองเฉพาะ มาใช้ปรุงตามสูตร

ฝากเงินขั้นต่ำ100บาท

More to explorer

รู้จักการเลี้ยงดูแบบไข่ในหิน

รู้จักการเลี้ยงดูแบบไข่ในหิน

หลายคนน่าจะเคยได้ยินคำว่า “เลี้ยงลูกแบบไข่ในหิน” มาแล้วซึ่งความหมายนี้มีทั้งมุมมองที่ดีและไม่ดีเท่ากัน การเลี้ยงลูกควรจะมีระดับที่เหมาะสม ไม่ตึงหรือหย่อนเกินไปเพราะจะส่งผลต่อจิตใจและการใช้ชีวิตของเด็กเมื่อเติบโตขึ้นโดยตรง

How to วิธีขจัดคราบชากาแฟติดในแก้ว ให้กลับมาใสสะอาดอีกครั้ง

How to วิธีขจัดคราบชากาแฟติดในแก้ว ให้กลับมาใสสะอาดอีกครั้ง

สำหรับใครที่ชื่นชอบการดื่มชาหรือกาแฟจะรู้ดีว่าจะมีคราบสีน้ำตาลติดอยู่ที่แก้วแบบฝังแน่นอยู่เสมอ ไม่ว่าจะขัดล้างยังไงก็ออกยาก มาดู วิธีขจัดคราบชากาแฟติดในแก้ว ด้วยของที่ต้องมีครัวใกล้ตัวภายในบ้านกันดีกว่าว่ามีอะไร

พ่อแม่รู้หรือไม่-ต้องเสริมสารอาหารให้กับเด็กมังสวิรัติ-

พ่อแม่รู้หรือไม่ ต้องเสริมสารอาหารให้กับเด็กมังสวิรัติ 

แต่ละครอบครัวนั้นก็มีรูปแบบการรับประทานอาหารที่แตกต่างกันออกไป บางบ้านก็รับประทานอาหารกันได้ทุกแบบ ในขณะที่หลายบ้านนั้นก็รับประทานอาหารแบบมังสวิรัติ แม้ว่าการรับประทานมังสวิรัตินั้นจะช่วยให้ร่างกายสามารถทำงานได้อย่างเต็มที่และยังลดโอกาสในการเกิดโรคบางอย่างได้ด้วย อย่างไรก็ตามสำหรับครอบครัวที่รับประทานอาหารแบบมังสวิรัตินั้นหากมีเด็กเล็กอยู่ในครอบครัวด้วยจำเป็นจะต้องเสริมสารอาหารให้กับพวกเขาเพื่อให้เด็กมังสวิรัติมีร่างกายที่แข็งแรงและสุขภาพดี