ทำความรู้จักกับโยเกิร์ต YOGURT

YOGURT
Facebook
Twitter

อีกหนึ่งจากผลิตภัณฑ์ของนม ที่สาวๆ ชื่นชอบและให้ความสำคัญกันมากๆ เพราะนอกจากจะช่วยเรื่องหุ่นแล้ว ยังช่วยเรื่องขับถ่ายได้เป็นอย่างดี ไปลองดูกันว่ามีประโยชน์อย่างไร

จัดอยู่ในประเภทของนมเปรี้ยวชนิดหนึ่ง การทำโยเกิร์ด ส่วนใหญ่จะใช้น้ำนมวัวเป็นวัตถุดิบหลัก แต่ก็สามารถใช้น้ำนมจากสัตว์อื่นได้ตามความชอบของแต่ละประเทศเช่น นมแพะ นมควาย นมอูฐ

หรือทำจากผลิตภัณฑ์จากนมพืช เช่น ถั่วเหลือง กะทิ ถั่ว และธัญพืชต่างๆสำหรับกระบวนการผลิตโยเกิร์ตคือ การหมักหรือบ่มนมให้มีรสเปรี้ยวและมีความคงตัวมากขึ้นด้วยการเติมแบคทีเรียที่เป็นมิตรต่อลำไส้ เช่น สเตร็ปโทค็อกคัส เทอร์โมฟิลัส (Streptococcus thermophilus) และแล็กโตบาซิลลัส เดลบรูเอคคิอาย (Lactobacillus delbrueckii)


หรืออาจจะใส่แบคทีเรียชนิดอื่นเพิ่มก็ได้ โดยจะหมักนม ผสมแบคทีเรียไว้ในอุณหภูมิและเวลาที่เหมาะสม เพื่อฆ่าเชื้อจุลินทรีย์ที่ไม่ต้องการ ซึ่งโยเกิร์ตที่มีจำหน่ายในท้องตลาดมีด้วยกัน 3 แบบ คือ โยเกิร์ตชนิดกวน (Strred Yogurt) โยเกิร์ตชนิดคงตัว (Set Yogurt) และโยเกิร์ตชนิดที่เป็นของเหลวพร้อมดื่ม (Drinking Yogurt)


การเลือกซื้อไม่ควรเลือกชนิดที่มีน้ำตาลสูง เช่น โยเกิร์ตชนิดผสมผลไม้ ซึ่งมีน้ำตาลและพลังงานค่อนข้างเยอะ หากกินโยเกิร์ตเยอะควรใส่ผลไม้ ควรใช้โยเกิร์ตรสธรรมชาติแล้วเติมผลไม้สดลงไปแทน หรือจะทำเป็นพารเฟต์โยเกิร์ตบ้างก็ได้

วิธีทำก็ง่ายๆ นำมะม่วงหรือผลไม้สดที่ชอบใส่ไว้ด้านล่าง เติมโยเกิร์ตลงไปจากนั้นโรยด้วยคอร์นแฟลกส์ด้านบน ทำสลับเป็นชั้นให้สวยงาม

โปรโมชั่นufabet

More to explorer

พ่อแม่ต้องรู้!! วิธีแก้ปัญหาลูกติดขนมขบเคี้ยว

พ่อแม่ต้องรู้!! วิธีแก้ปัญหาลูกติดขนมขบเคี้ยว

สำหรับบ้านใครที่มีลูกเล็กในช่วงอายุวัย 2 ขวบขึ้นไปอีกหนึ่งปัญหาที่มักจะต้องพบเจอเป็นประจำนั่นก็คือลูกชอบรับประทานขนมขบเคี้ยวอยู่เป็นประจำ และไม่รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ แน่นอนว่ามันจะส่งผลเสียต่อสุขภาพร่างกายของลูกเราเป็นอย่างมาก

ผลเสียจากการที่คุณมักสั่งให้ “ลูกเงียบ”

ผลเสียจากการที่คุณมักสั่งให้ “ลูกเงียบ”

ผู้ใหญ่ส่วนใหญ่เมื่อเห็นว่าลูกที่อยู่ในช่วงปฐมวัยมักจะชอบเล่นซน เสียงดัง หรือร้องไห้ก็มักจะชอบพูดคำว่า “เงียบ” ไม่ว่าจะเป็นการบอกโดยออกคำสั่งหรือบอกแบบปลอบประโลมก็ตาม

น่าสนใจ!! ตามไปดูปัจจัยสำคัญที่ทำให้ตั้งครรภ์แฝด

น่าสนใจ!! ตามไปดูปัจจัยสำคัญที่ทำให้ตั้งครรภ์แฝด

ในการตั้งครรภ์ตามธรรมชาติในระยะแรกเราจะไม่สามารถรู้ได้ว่าการตั้งครรภ์ของคุณนั้นเป็นการตั้งครรภ์แบบปกติหรือว่าเป็นการตั้งครรภ์แฝด แน่นอนว่าพันธุกรรมมีผลอย่างมากกับการตั้งครรภ์แฝด สำหรับวันนี้เราได้นำเอาอีกหนึ่งข้อมูลที่มีความน่าสนใจซึ่งก็คือ ปัจจัยที่ทำให้เกิดการตั้งครรภ์แฝด แน่นอนว่าใครที่อยากจะรู้ว่าสาเหตุที่ทำให้เราตั้งครรภ์แฝดนั้นมีอะไรได้บ้าง