ลงครัวทำไก่นิวออลีนฉบับโฮมเมด

ลงครัวทำไก่นิวออลีนฉบับโฮมเมด
Facebook
Twitter

ใครชอบทานปีกไก่นิวออลีนกันบ้างงง ยกมือขึ้นหน่อยยและเวลาจะทานแต่ละครั้ง เราต้องไปทานที่ร้านหรือไม่ก็ต้องโทรสั่งมาใช่ไหมล่ะ แต่วันนี้จะมาบอกวิธีการทำปีกไก่นิวออลีนฉบับโฮมเมด ทำได้ง่าย ๆ ที่บ้าน อยากกินเวลาไหนก็ทำได้เลย โดยใช้ผงหมักจาก โลโบ

เรามาดูวัตถุดิบและอุปกรณ์กันก่อนนะคะ

– ปีกไก่ 500 กรัม
– ผงหมักไก่สไปซี่บิ๊กวิงก์ ตราโลโบ 1 ซอง
– ซอสเทอริยากิ 1 ช้อนโต๊ะ
– น้ำตาล 1 ช้อนชา
– น้ำเปล่า 2 ถ้วยน้ำจิ้ม
– ชาม
– กระทะ
– หม้ออบลมร้อน
– ที่คีบ

วิธีทำ
1. หลังจากที่ซื้อไก่มาแล้ว เราก็ล้างไก่ด้วยน้ำเปล่าให้สะอาด จากนั้นนำไปใส่ในชามเทผงหมักลงไปจนเกือบหมดซอง แล้วคลุกเคล้าให้เข้ากัน แล้วหมักทิ้งไว้ 2 ชม. หรือข้ามคืนก็จะทำให้อร่อยยิ่งขึ้น ส่วนที่เหลือเราจะนำมาทำซอสราดกันค่ะ

2. การทำซอสราด ใส่น้ำเปล่า ผงหมักที่เหลือ ลงในกระทะ แล้วกวน ๆ ให้เป็นซอส จากนั้นใส่ซอสเทอริยากิและน้ำตาล หรือปรุงตามความชอบได้เลยค่ะ

3.นำเนื้อไก่ที่หมักวางเรียงในหม้ออบลมร้อน ใช้อุณหภูมิ 175 องซาเซลเซียส อบเป็นเวลา 30 นาที

4. เมื่ออบได้ 10 นาทีแรก ก็นำซอสที่ทำไว้มาราดบนไก่แล้วอบต่อ จากนั้นอีก 10 นาทีต่อมาก็พลิกปีกไก่แล้วราดอีกครั้ง อบต่อจนครบ 30 นาที เพียงแค่ 30 นาที เราก็จะได้กินปีกไก่นิวออลีนสุดอร่อยยยย ทำง่ายมาก ๆ เลย ยังไงก็ไปลองทำกินนะคะ

เกมยิงปลาออน์ไลน์

More to explorer

พ่อแม่ต้องรู้!! วิธีแก้ปัญหาลูกติดขนมขบเคี้ยว

พ่อแม่ต้องรู้!! วิธีแก้ปัญหาลูกติดขนมขบเคี้ยว

สำหรับบ้านใครที่มีลูกเล็กในช่วงอายุวัย 2 ขวบขึ้นไปอีกหนึ่งปัญหาที่มักจะต้องพบเจอเป็นประจำนั่นก็คือลูกชอบรับประทานขนมขบเคี้ยวอยู่เป็นประจำ และไม่รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ แน่นอนว่ามันจะส่งผลเสียต่อสุขภาพร่างกายของลูกเราเป็นอย่างมาก

ผลเสียจากการที่คุณมักสั่งให้ “ลูกเงียบ”

ผลเสียจากการที่คุณมักสั่งให้ “ลูกเงียบ”

ผู้ใหญ่ส่วนใหญ่เมื่อเห็นว่าลูกที่อยู่ในช่วงปฐมวัยมักจะชอบเล่นซน เสียงดัง หรือร้องไห้ก็มักจะชอบพูดคำว่า “เงียบ” ไม่ว่าจะเป็นการบอกโดยออกคำสั่งหรือบอกแบบปลอบประโลมก็ตาม

น่าสนใจ!! ตามไปดูปัจจัยสำคัญที่ทำให้ตั้งครรภ์แฝด

น่าสนใจ!! ตามไปดูปัจจัยสำคัญที่ทำให้ตั้งครรภ์แฝด

ในการตั้งครรภ์ตามธรรมชาติในระยะแรกเราจะไม่สามารถรู้ได้ว่าการตั้งครรภ์ของคุณนั้นเป็นการตั้งครรภ์แบบปกติหรือว่าเป็นการตั้งครรภ์แฝด แน่นอนว่าพันธุกรรมมีผลอย่างมากกับการตั้งครรภ์แฝด สำหรับวันนี้เราได้นำเอาอีกหนึ่งข้อมูลที่มีความน่าสนใจซึ่งก็คือ ปัจจัยที่ทำให้เกิดการตั้งครรภ์แฝด แน่นอนว่าใครที่อยากจะรู้ว่าสาเหตุที่ทำให้เราตั้งครรภ์แฝดนั้นมีอะไรได้บ้าง