ลงครัวทำไก่นิวออลีนฉบับโฮมเมด

ลงครัวทำไก่นิวออลีนฉบับโฮมเมด
Facebook
Twitter

ใครชอบทานปีกไก่นิวออลีนกันบ้างงง ยกมือขึ้นหน่อยยและเวลาจะทานแต่ละครั้ง เราต้องไปทานที่ร้านหรือไม่ก็ต้องโทรสั่งมาใช่ไหมล่ะ แต่วันนี้จะมาบอกวิธีการทำปีกไก่นิวออลีนฉบับโฮมเมด ทำได้ง่าย ๆ ที่บ้าน อยากกินเวลาไหนก็ทำได้เลย โดยใช้ผงหมักจาก โลโบ

เรามาดูวัตถุดิบและอุปกรณ์กันก่อนนะคะ

– ปีกไก่ 500 กรัม
– ผงหมักไก่สไปซี่บิ๊กวิงก์ ตราโลโบ 1 ซอง
– ซอสเทอริยากิ 1 ช้อนโต๊ะ
– น้ำตาล 1 ช้อนชา
– น้ำเปล่า 2 ถ้วยน้ำจิ้ม
– ชาม
– กระทะ
– หม้ออบลมร้อน
– ที่คีบ

วิธีทำ
1. หลังจากที่ซื้อไก่มาแล้ว เราก็ล้างไก่ด้วยน้ำเปล่าให้สะอาด จากนั้นนำไปใส่ในชามเทผงหมักลงไปจนเกือบหมดซอง แล้วคลุกเคล้าให้เข้ากัน แล้วหมักทิ้งไว้ 2 ชม. หรือข้ามคืนก็จะทำให้อร่อยยิ่งขึ้น ส่วนที่เหลือเราจะนำมาทำซอสราดกันค่ะ

2. การทำซอสราด ใส่น้ำเปล่า ผงหมักที่เหลือ ลงในกระทะ แล้วกวน ๆ ให้เป็นซอส จากนั้นใส่ซอสเทอริยากิและน้ำตาล หรือปรุงตามความชอบได้เลยค่ะ

3.นำเนื้อไก่ที่หมักวางเรียงในหม้ออบลมร้อน ใช้อุณหภูมิ 175 องซาเซลเซียส อบเป็นเวลา 30 นาที

4. เมื่ออบได้ 10 นาทีแรก ก็นำซอสที่ทำไว้มาราดบนไก่แล้วอบต่อ จากนั้นอีก 10 นาทีต่อมาก็พลิกปีกไก่แล้วราดอีกครั้ง อบต่อจนครบ 30 นาที เพียงแค่ 30 นาที เราก็จะได้กินปีกไก่นิวออลีนสุดอร่อยยยย ทำง่ายมาก ๆ เลย ยังไงก็ไปลองทำกินนะคะ

เกมยิงปลาออน์ไลน์

More to explorer

รู้จักการเลี้ยงดูแบบไข่ในหิน

รู้จักการเลี้ยงดูแบบไข่ในหิน

หลายคนน่าจะเคยได้ยินคำว่า “เลี้ยงลูกแบบไข่ในหิน” มาแล้วซึ่งความหมายนี้มีทั้งมุมมองที่ดีและไม่ดีเท่ากัน การเลี้ยงลูกควรจะมีระดับที่เหมาะสม ไม่ตึงหรือหย่อนเกินไปเพราะจะส่งผลต่อจิตใจและการใช้ชีวิตของเด็กเมื่อเติบโตขึ้นโดยตรง

How to วิธีขจัดคราบชากาแฟติดในแก้ว ให้กลับมาใสสะอาดอีกครั้ง

How to วิธีขจัดคราบชากาแฟติดในแก้ว ให้กลับมาใสสะอาดอีกครั้ง

สำหรับใครที่ชื่นชอบการดื่มชาหรือกาแฟจะรู้ดีว่าจะมีคราบสีน้ำตาลติดอยู่ที่แก้วแบบฝังแน่นอยู่เสมอ ไม่ว่าจะขัดล้างยังไงก็ออกยาก มาดู วิธีขจัดคราบชากาแฟติดในแก้ว ด้วยของที่ต้องมีครัวใกล้ตัวภายในบ้านกันดีกว่าว่ามีอะไร

พ่อแม่รู้หรือไม่-ต้องเสริมสารอาหารให้กับเด็กมังสวิรัติ-

พ่อแม่รู้หรือไม่ ต้องเสริมสารอาหารให้กับเด็กมังสวิรัติ 

แต่ละครอบครัวนั้นก็มีรูปแบบการรับประทานอาหารที่แตกต่างกันออกไป บางบ้านก็รับประทานอาหารกันได้ทุกแบบ ในขณะที่หลายบ้านนั้นก็รับประทานอาหารแบบมังสวิรัติ แม้ว่าการรับประทานมังสวิรัตินั้นจะช่วยให้ร่างกายสามารถทำงานได้อย่างเต็มที่และยังลดโอกาสในการเกิดโรคบางอย่างได้ด้วย อย่างไรก็ตามสำหรับครอบครัวที่รับประทานอาหารแบบมังสวิรัตินั้นหากมีเด็กเล็กอยู่ในครอบครัวด้วยจำเป็นจะต้องเสริมสารอาหารให้กับพวกเขาเพื่อให้เด็กมังสวิรัติมีร่างกายที่แข็งแรงและสุขภาพดี