ข้าวหน้าไก่ย่าง ซอสเทอริยากิ

ข้าวหน้าไก่ย่าง ซอสเทอริยากิ
Facebook
Twitter

ส่วนผสม
สะโพกไก่ 4 ชิ้น
เหล้ามิริน1 ถ้วย
โซยุ1 ถ้วย
ซีอิ้วดํา2 ช้อนชา
พริกไทยดําบดหยาบ 2 ช้อนชา
น้ําตาลทรายแดง 3 ช้อนโต๊ะ
ข้าวสวยญี่ปุ่นหรือข้าวหอมมะลิ 2 ถ้วย
งาขาวคั่วตามชอบสําหรับโรยหน้า ผักสลัดต่าง ๆ ตามชอบสําหรับรับประทานคู่กัน

วิธีทํา
1. คลุกเคล้าเนื้อไก่ พริกไทยดํา เหล้ามิริน ซีอิ้วดํา น้ําตาลทรายแดง และโชยุ เข้าด้วยกัน หมักไว้นาน 20 นาที (แยกน้ําหมักเก็บไว้สําหรับทําซอส)

2. ย่างไก่หมักบนกระทะเทฟลอนจนสุกทั่วหรือนําเข้าเตาอบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียสนาน 20 นาทีหรือจนสุก เหลือง

3. ยกลงจากเตา พักไว้ ทําซอสเทอริยากิโดยเคี่ยวน้ําหมักไก่ ด้วยไฟอ่อนจนข้น ยกลงจากเตา ตักใส่ถ้วยเสิร์ฟ พักไว้ ตักข้าวญี่ปุ่นใส่จานเสิร์ฟ วางไก่ย่าง ราดน้ําซอสเทอริยากิตามชอบ โรยหน้าด้วยงาขาวเล็กน้อย รับประทาน คู่กับผักสลัดต่างๆ ตามชอบ

gclubจีคลับมือถือ

More to explorer

รู้จักการเลี้ยงดูแบบไข่ในหิน

รู้จักการเลี้ยงดูแบบไข่ในหิน

หลายคนน่าจะเคยได้ยินคำว่า “เลี้ยงลูกแบบไข่ในหิน” มาแล้วซึ่งความหมายนี้มีทั้งมุมมองที่ดีและไม่ดีเท่ากัน การเลี้ยงลูกควรจะมีระดับที่เหมาะสม ไม่ตึงหรือหย่อนเกินไปเพราะจะส่งผลต่อจิตใจและการใช้ชีวิตของเด็กเมื่อเติบโตขึ้นโดยตรง

How to วิธีขจัดคราบชากาแฟติดในแก้ว ให้กลับมาใสสะอาดอีกครั้ง

How to วิธีขจัดคราบชากาแฟติดในแก้ว ให้กลับมาใสสะอาดอีกครั้ง

สำหรับใครที่ชื่นชอบการดื่มชาหรือกาแฟจะรู้ดีว่าจะมีคราบสีน้ำตาลติดอยู่ที่แก้วแบบฝังแน่นอยู่เสมอ ไม่ว่าจะขัดล้างยังไงก็ออกยาก มาดู วิธีขจัดคราบชากาแฟติดในแก้ว ด้วยของที่ต้องมีครัวใกล้ตัวภายในบ้านกันดีกว่าว่ามีอะไร

พ่อแม่รู้หรือไม่-ต้องเสริมสารอาหารให้กับเด็กมังสวิรัติ-

พ่อแม่รู้หรือไม่ ต้องเสริมสารอาหารให้กับเด็กมังสวิรัติ 

แต่ละครอบครัวนั้นก็มีรูปแบบการรับประทานอาหารที่แตกต่างกันออกไป บางบ้านก็รับประทานอาหารกันได้ทุกแบบ ในขณะที่หลายบ้านนั้นก็รับประทานอาหารแบบมังสวิรัติ แม้ว่าการรับประทานมังสวิรัตินั้นจะช่วยให้ร่างกายสามารถทำงานได้อย่างเต็มที่และยังลดโอกาสในการเกิดโรคบางอย่างได้ด้วย อย่างไรก็ตามสำหรับครอบครัวที่รับประทานอาหารแบบมังสวิรัตินั้นหากมีเด็กเล็กอยู่ในครอบครัวด้วยจำเป็นจะต้องเสริมสารอาหารให้กับพวกเขาเพื่อให้เด็กมังสวิรัติมีร่างกายที่แข็งแรงและสุขภาพดี