ข้าวหน้าไก่ย่าง ซอสเทอริยากิ

ข้าวหน้าไก่ย่าง ซอสเทอริยากิ
Facebook
Twitter

ส่วนผสม
สะโพกไก่ 4 ชิ้น
เหล้ามิริน1 ถ้วย
โซยุ1 ถ้วย
ซีอิ้วดํา2 ช้อนชา
พริกไทยดําบดหยาบ 2 ช้อนชา
น้ําตาลทรายแดง 3 ช้อนโต๊ะ
ข้าวสวยญี่ปุ่นหรือข้าวหอมมะลิ 2 ถ้วย
งาขาวคั่วตามชอบสําหรับโรยหน้า ผักสลัดต่าง ๆ ตามชอบสําหรับรับประทานคู่กัน

วิธีทํา
1. คลุกเคล้าเนื้อไก่ พริกไทยดํา เหล้ามิริน ซีอิ้วดํา น้ําตาลทรายแดง และโชยุ เข้าด้วยกัน หมักไว้นาน 20 นาที (แยกน้ําหมักเก็บไว้สําหรับทําซอส)

2. ย่างไก่หมักบนกระทะเทฟลอนจนสุกทั่วหรือนําเข้าเตาอบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียสนาน 20 นาทีหรือจนสุก เหลือง

3. ยกลงจากเตา พักไว้ ทําซอสเทอริยากิโดยเคี่ยวน้ําหมักไก่ ด้วยไฟอ่อนจนข้น ยกลงจากเตา ตักใส่ถ้วยเสิร์ฟ พักไว้ ตักข้าวญี่ปุ่นใส่จานเสิร์ฟ วางไก่ย่าง ราดน้ําซอสเทอริยากิตามชอบ โรยหน้าด้วยงาขาวเล็กน้อย รับประทาน คู่กับผักสลัดต่างๆ ตามชอบ

gclubจีคลับมือถือ

More to explorer

ผลเสียจากการที่คุณมักสั่งให้ “ลูกเงียบ”

ผลเสียจากการที่คุณมักสั่งให้ “ลูกเงียบ”

ผู้ใหญ่ส่วนใหญ่เมื่อเห็นว่าลูกที่อยู่ในช่วงปฐมวัยมักจะชอบเล่นซน เสียงดัง หรือร้องไห้ก็มักจะชอบพูดคำว่า “เงียบ” ไม่ว่าจะเป็นการบอกโดยออกคำสั่งหรือบอกแบบปลอบประโลมก็ตาม

น่าสนใจ!! ตามไปดูปัจจัยสำคัญที่ทำให้ตั้งครรภ์แฝด

น่าสนใจ!! ตามไปดูปัจจัยสำคัญที่ทำให้ตั้งครรภ์แฝด

ในการตั้งครรภ์ตามธรรมชาติในระยะแรกเราจะไม่สามารถรู้ได้ว่าการตั้งครรภ์ของคุณนั้นเป็นการตั้งครรภ์แบบปกติหรือว่าเป็นการตั้งครรภ์แฝด แน่นอนว่าพันธุกรรมมีผลอย่างมากกับการตั้งครรภ์แฝด สำหรับวันนี้เราได้นำเอาอีกหนึ่งข้อมูลที่มีความน่าสนใจซึ่งก็คือ ปัจจัยที่ทำให้เกิดการตั้งครรภ์แฝด แน่นอนว่าใครที่อยากจะรู้ว่าสาเหตุที่ทำให้เราตั้งครรภ์แฝดนั้นมีอะไรได้บ้าง

วิธีการหยุดพฤติกรรม “กัดเล็บ” ในเด็ก

วิธีการหยุดพฤติกรรม “กัดเล็บ” ในเด็ก

พฤติกรรมแต่ละอย่างที่แสดงออกมาของแต่ละคนนั้นไม่เหมือนกัน ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับสภาพจิตใจหรือลักษณะการแสดงออกของแต่ละคน บางคนชอบประหม่าไม่มั่นใจตัวเองเมื่อต้องอยู่ในกลุ่มคนหมู่มาก ในขณะที่บางคนจะรู้สึกมั่นใจในตนเองมากเมื่ออยู่ในกลุ่มคนหมู่มาก ซึ่งการแสดงออกหรือพฤติกรรมเหล่านี้แต่ละคนก็จะมีความแตกต่างกันออกไป