สูตรอาหารและวิธีการทำ ซี่โครงหมูตุ๋นเห็ดหอม

สูตรอาหารและวิธีการทำ ซี่โครงหมูตุ๋นเห็ดหอม
Facebook
Twitter

อาหารง่ายๆ ทานได้ที่บ้าน แถมยังช่วยลดอาการแฮงค์ได้เป็นอย่างดี มีสมุนไพรจีนที่ช่วยบำรุงร่างกายได้ดีอีกด้วยค่ะ ไปดูกันว่าวิธีทำและส่วนผสมมีอะไรบ้าง

ส่วนผสม
– ซี่โครงหมู 300 กรัม
– เห็ดหอมแห้งแช่น้ำหั่นครึ่ง 3-4 ดอกใหญ่
– พุทราจีน 5-6ลูก
– เง็กเต็ก 20กรัม
– เกลือป่น 1/4ช้อนชา
– เหล้าจีน 1ช้อนชา
– ซีอิ้วขาว 2ช้อนชา
– น้ำซุปกระดูกหมู 3ถ้วย
– น้ำเปล่า สำหรับต้มซี่โครงหมู 4ถ้วย

วิธีทำ
1. ตั้งน้ำด้วยไฟกลางพอให้เดือดใส่ซี่โครงหมู ต้มประมาณ 3-5 นาที แล้วเทน้ำทิ้งพักไว้ให้คายร้อน
2. ใส่น้ำซุปลงไป นำไปตั้งไฟกลาง ค่อนข้างอ่อน ใส่เห็ดหอม พุทราจีน และเง็กเต็ก ต้มต่อประมาณ 10 นาที ปรุงรสด้วยเกลือ ซีอิ้วขาว และเหล้าจีน
3. หรี่ไฟอ่อน ต้มต่ออีกประมาณ 30 นาที หรือจนซี่โครงหมูสุกนุ่ม ปิดเตา
4. ตักใส่ชาม รับประทานขณะร้อนๆ

เคล็ดลับความอร่อย • เปลี่ยนจากซี่โครงหมูเป็นปีกไก่บนแทนได้ • การต้มซี่โครงหมูแล้วเทน้ำทิ้งก่อนหนึ่งครั้งจะช่วยลดกลิ่นคาว น้ำซุปใสมากขึ้นและยังช่วยให้เนื้อหมูนิ่มเร็วขึ้นด้วย

slotฝากขั้นต่ำ50บาท

More to explorer

น่าสนใจ!! ตามไปดูปัจจัยสำคัญที่ทำให้ตั้งครรภ์แฝด

น่าสนใจ!! ตามไปดูปัจจัยสำคัญที่ทำให้ตั้งครรภ์แฝด

ในการตั้งครรภ์ตามธรรมชาติในระยะแรกเราจะไม่สามารถรู้ได้ว่าการตั้งครรภ์ของคุณนั้นเป็นการตั้งครรภ์แบบปกติหรือว่าเป็นการตั้งครรภ์แฝด แน่นอนว่าพันธุกรรมมีผลอย่างมากกับการตั้งครรภ์แฝด สำหรับวันนี้เราได้นำเอาอีกหนึ่งข้อมูลที่มีความน่าสนใจซึ่งก็คือ ปัจจัยที่ทำให้เกิดการตั้งครรภ์แฝด แน่นอนว่าใครที่อยากจะรู้ว่าสาเหตุที่ทำให้เราตั้งครรภ์แฝดนั้นมีอะไรได้บ้าง

วิธีการหยุดพฤติกรรม “กัดเล็บ” ในเด็ก

วิธีการหยุดพฤติกรรม “กัดเล็บ” ในเด็ก

พฤติกรรมแต่ละอย่างที่แสดงออกมาของแต่ละคนนั้นไม่เหมือนกัน ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับสภาพจิตใจหรือลักษณะการแสดงออกของแต่ละคน บางคนชอบประหม่าไม่มั่นใจตัวเองเมื่อต้องอยู่ในกลุ่มคนหมู่มาก ในขณะที่บางคนจะรู้สึกมั่นใจในตนเองมากเมื่ออยู่ในกลุ่มคนหมู่มาก ซึ่งการแสดงออกหรือพฤติกรรมเหล่านี้แต่ละคนก็จะมีความแตกต่างกันออกไป

วิธีการป้องกันลูกหายเมื่อพาลูกไปเที่ยวสถานที่ต่างๆ

วิธีการป้องกันลูกหายเมื่อพาลูกไปเที่ยวสถานที่ต่างๆ

สำหรับเด็กบางคนโดยเฉพาะเด็กผู้ชายมักจะมีความกล้ามากๆ เพราะเด็กๆไม่เคยผ่านโลกที่โหดร้ายมาก่อนจึงทำให้เด็กมักจะวิ่งหนีเราจนทำให้เราหาไม่เจอ หลังจากนั้นเด็กๆก็มักจะหลงทางและไม่สามารถกลับมาทางเดิมได้และเหตุการณ์นี้มักเกิดบ่อยที่สุดในบ้านเรา อย่างเช่น วันงานเทศกาลหรือในห้างสรรพสินค้าใหญ่ๆ