สูตรอาหารและวิธีการทำ ซี่โครงหมูตุ๋นเห็ดหอม

สูตรอาหารและวิธีการทำ ซี่โครงหมูตุ๋นเห็ดหอม
Facebook
Twitter

อาหารง่ายๆ ทานได้ที่บ้าน แถมยังช่วยลดอาการแฮงค์ได้เป็นอย่างดี มีสมุนไพรจีนที่ช่วยบำรุงร่างกายได้ดีอีกด้วยค่ะ ไปดูกันว่าวิธีทำและส่วนผสมมีอะไรบ้าง

ส่วนผสม
– ซี่โครงหมู 300 กรัม
– เห็ดหอมแห้งแช่น้ำหั่นครึ่ง 3-4 ดอกใหญ่
– พุทราจีน 5-6ลูก
– เง็กเต็ก 20กรัม
– เกลือป่น 1/4ช้อนชา
– เหล้าจีน 1ช้อนชา
– ซีอิ้วขาว 2ช้อนชา
– น้ำซุปกระดูกหมู 3ถ้วย
– น้ำเปล่า สำหรับต้มซี่โครงหมู 4ถ้วย

วิธีทำ
1. ตั้งน้ำด้วยไฟกลางพอให้เดือดใส่ซี่โครงหมู ต้มประมาณ 3-5 นาที แล้วเทน้ำทิ้งพักไว้ให้คายร้อน
2. ใส่น้ำซุปลงไป นำไปตั้งไฟกลาง ค่อนข้างอ่อน ใส่เห็ดหอม พุทราจีน และเง็กเต็ก ต้มต่อประมาณ 10 นาที ปรุงรสด้วยเกลือ ซีอิ้วขาว และเหล้าจีน
3. หรี่ไฟอ่อน ต้มต่ออีกประมาณ 30 นาที หรือจนซี่โครงหมูสุกนุ่ม ปิดเตา
4. ตักใส่ชาม รับประทานขณะร้อนๆ

เคล็ดลับความอร่อย • เปลี่ยนจากซี่โครงหมูเป็นปีกไก่บนแทนได้ • การต้มซี่โครงหมูแล้วเทน้ำทิ้งก่อนหนึ่งครั้งจะช่วยลดกลิ่นคาว น้ำซุปใสมากขึ้นและยังช่วยให้เนื้อหมูนิ่มเร็วขึ้นด้วย

slotฝากขั้นต่ำ50บาท

More to explorer

รู้จักการเลี้ยงดูแบบไข่ในหิน

รู้จักการเลี้ยงดูแบบไข่ในหิน

หลายคนน่าจะเคยได้ยินคำว่า “เลี้ยงลูกแบบไข่ในหิน” มาแล้วซึ่งความหมายนี้มีทั้งมุมมองที่ดีและไม่ดีเท่ากัน การเลี้ยงลูกควรจะมีระดับที่เหมาะสม ไม่ตึงหรือหย่อนเกินไปเพราะจะส่งผลต่อจิตใจและการใช้ชีวิตของเด็กเมื่อเติบโตขึ้นโดยตรง

How to วิธีขจัดคราบชากาแฟติดในแก้ว ให้กลับมาใสสะอาดอีกครั้ง

How to วิธีขจัดคราบชากาแฟติดในแก้ว ให้กลับมาใสสะอาดอีกครั้ง

สำหรับใครที่ชื่นชอบการดื่มชาหรือกาแฟจะรู้ดีว่าจะมีคราบสีน้ำตาลติดอยู่ที่แก้วแบบฝังแน่นอยู่เสมอ ไม่ว่าจะขัดล้างยังไงก็ออกยาก มาดู วิธีขจัดคราบชากาแฟติดในแก้ว ด้วยของที่ต้องมีครัวใกล้ตัวภายในบ้านกันดีกว่าว่ามีอะไร

พ่อแม่รู้หรือไม่-ต้องเสริมสารอาหารให้กับเด็กมังสวิรัติ-

พ่อแม่รู้หรือไม่ ต้องเสริมสารอาหารให้กับเด็กมังสวิรัติ 

แต่ละครอบครัวนั้นก็มีรูปแบบการรับประทานอาหารที่แตกต่างกันออกไป บางบ้านก็รับประทานอาหารกันได้ทุกแบบ ในขณะที่หลายบ้านนั้นก็รับประทานอาหารแบบมังสวิรัติ แม้ว่าการรับประทานมังสวิรัตินั้นจะช่วยให้ร่างกายสามารถทำงานได้อย่างเต็มที่และยังลดโอกาสในการเกิดโรคบางอย่างได้ด้วย อย่างไรก็ตามสำหรับครอบครัวที่รับประทานอาหารแบบมังสวิรัตินั้นหากมีเด็กเล็กอยู่ในครอบครัวด้วยจำเป็นจะต้องเสริมสารอาหารให้กับพวกเขาเพื่อให้เด็กมังสวิรัติมีร่างกายที่แข็งแรงและสุขภาพดี