ข้าวหน้าไข่ตุ๋น กับหมูทอดข้าวโอ๊ต

ข้าวหน้าไข่ตุ๋น กับหมูทอดข้าวโอ๊ต
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

ส่วนผสม

• ไข่ไก่2 ฟอง • หอมหัวใหญ่นั่นเป็นชิ้นยาว 1 หัว • มิริน 2 ช้อนชา • โชยุ •น้ําซุปปลาแห้ง(ดูวิธีทําหน้า 8) 1 ด้วย • ข้าวสวยญี่ปุ่น2 ถ้วย •ต้นหอมหั่นแฉลบสําหรับโรยหน้า 1 – 2 ต้น • หมูทอดข้าวโอ๊ตนั่นเป็นชิ้นยาว

วิธีทํา

1ผสมน้ําซุปปลาแห้ง โชยุ และมิรินให้เข้ากันแล้วเทลงในกระทะยกขึ้นตั้งไฟกลางให้ร้อน 

2ใส่หอมหัวใหญ่ลงเคี่ยวจนสุกนิ่ม ตอกไข่ลงตีเบาๆ ให้ไข่แดงแตก หรี่ไฟอ่อน แล้วตุ้นให้ส่วนผสมทั้งหมดสุกดี ปิดเตา 

3ตักข้าวสวยร้อนๆ ใส่ชามเสิร์ฟราดส่วนผสมที่ผัดไว้ วางหมูทอดโรยหน้าด้วยต้นหอม รับประทานได้ทันที
-ส่วนผสมหมูทอดข้าวโอ๊ต 
-เนื้อสันในหมูนั่นเป็นชิ้นหนา 1 เซนติเมตร 300 กรัม 
-ข้าวโอ๊ต1 ถ้วย 

-แป้งสาลีอเนกประสงค์ 3 ช้อนโต๊ะ 
-ไข่ไก่ (ตีให้เข้ากัน) 1 ฟอง 
-เกลือป่น 1/2 ถ้วย 
-พริกไทยป่นด้วย ¼ ถ้วย
-น้ํามันพืชสําหรับทอด

วิธีทํา 

1คลุกเคล้าเนื้อหมู เกลือ และพริกไทย – เข้าด้วยกัน หมักไว้นานประมาณ 20 นาที

2โรยแป้งสาลีลงบนหมูที่หมักไว้บางๆทั้งสองด้าน ชุบไข่ให้ทั่ว แล้วนําไปเคล้ากับข้าวโอ๊ต พักไว้ 

3ตั้งน้ํามันในกระทะให้ร้อน ใส่เนื้อหมูที่เตรียมไว้ในข้อ 2 ลงทอดด้วยไฟกลางจนเหลืองกรอบ ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ํามัน เตรียมไว้

#เมนู #อาหาร #ข้าวหน้าไข่ตุ๋น #แม่บ้าน #เด็ก #เติมเงินขั้นต่ำ200บาท

More to explorer

ไข้หวัดแดด โรคในเด็กที่พบบ่อย ช่วงหน้าร้อน แม่บ้านยุคใหม่ แม่บ้าน

ไข้หวัดแดด โรคในเด็กที่พบบ่อย ช่วงหน้าร้อน

อากาศในหน้าร้อนแบบนี้ไม่เพียงแต่ผู้ใหญ่ที่ต้องทนทรมานกับคลื่นความร้อน แต่เด็กๆ ก็เช่นกัน วันนี้เราจะมาทำความรู้จักกับโรคไข้หวัดแดดในเด็กกัน จะเป็นอย่างไรนั้นไปดูกันเลย ไข้หวัดแดด เกิดจากอะไร การเกิดไข้หวัดแดดนั้น เกิดจากที่อุณหภูมิมีการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว โดยที่เป็นอากาศที่ร้อนเป็นหลักจึงทำให้ร่างกายปรับตัวไม่ทัน อาการไข้หวัดแดด 1.อ่อนเพลีย ข้อนี้อาจแยกได้ยากเพราะหากเป็นไข้หวัดก็จะเป็นเช่นกัน และหากเป็นไข้ร่วมกันกันปากที่แห้งจนแข็งอันนี้จะเป็นข้อบ่งชี้ว่าเด็กเป็นไข้หวัดแดดได้ 2.ไม่มีอาการเจ็บคอ คอแห้ง แสบคอ หากเป็นหวัดจากไวรัสเด็กจะมีอาการเจ็บคอ ร่วมด้วยและอาจมีเสมหะในรายที่คออักเสบมากๆ อาจทำให้เด็กรู้สึกแสบคอมากได้เช่นกัน 3.มีน้ำมูกใส เล็กน้อยหรือไม่มีเลย

อายุการใช้งาน ของขวดนมและจุกนมเด็ก แม่บ้านยุคใหม่ แม่บ้าน

อายุการใช้งาน ของขวดนม และจุกนมเด็ก

คุณแม่มือใหม่บางคนที่เริ่มให้ลูกใช้ขวดนม อาจจะยังไม่ทราบว่าขวดนมแต่ละแบบนั้นมีอายุใช้งานอยู่ ไม่ใช่ว่าจะใช้ได้ตลอดโดยไม่ต้องเปลี่ยนขวดใหม่เลย ดังนั้นเรามาดูกันดีกว่าว่า อายุการใช้งานของขวดนมและจุกนมนั้น เป็นอย่างไร อายุการใช้งานของ ขวดนม 1.ขวดที่มีสีขาวขุ่น  ขวดแบบนี้สามารถทนอุณหภูมิ ( -20̊ ) – 110 ̊ และอายุการใช้งานนั้นโดยเฉลี่ยแล้วจะสามารถอยู่ได้ ถึง 6 เดือน โดยจะต้องแล้วแต่ความถี่ในการทำความสะอาดและต้มหรือนึ่งฆ่าเชื้อ  2.ขวดพลาสติกที่ขาวใส

ลูกติดหวาน รับมืออย่างไร มาดู 5 เทคนิคนี้ แม่บ้านยุคใหม่ แม่บ้าน

ลูกติดหวาน รับมืออย่างไร มาดู 5 เทคนิคนี้

ขนมต่างๆ มักมีรสหวานเพื่อให้เด็กรู้สึกอร่อยและเป็นรสชาติที่ทำให้มีความสุข ดังนั้นเมื่อถึงเวลาที่โตขึ้นเด็กๆ ก็จะเริ่มเลือกทานแต่อาหารหวานๆ จนทำให้ ลูกติดหวาน ในที่สุด ซึ่งคุณพ่อคุณแม่จะทำอย่างไรดี มาดูเทคนิคที่เราหามาให้ได้อ่านกันไปดูกันเลย วิธีรับมือเมื่อ ลูกติดหวาน 1.คุณคือคนที่เลือกอาหารให้ลูก การทานอาหารในแต่ละมื้อ หลักๆ เด็กจะต้องทานที่บ้านและคุณก็จะต้องเป็นคนหาให้เขาได้ทานดังนั้นคุณเองก็ควรลองทำกับข้าวที่สามารถควบคุมรสชาติได้เองเพื่อเป็นการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมของลูกให้หันมาทานอาหารที่ไม่หวานได้ 2.ตัวอย่างที่ดีคือตัวคุณเอง การยกตัวอย่างต่างๆ ก็ไม่เท่าทำให้ดู ลูกๆ  จะมองคุณเป็นต้นแบบในแทบทุกเรื่องดังนั้นหากคุณห้ามให้ลูกไม่ทานหวานแต่ตัวคุณกลับทำซะเอง เด็กๆ ก็จะทำตามอย่างที่คุณทำแน่นอน