ข้าวหน้าไข่ตุ๋น กับหมูทอดข้าวโอ๊ต

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

ส่วนผสม

• ไข่ไก่2 ฟอง • หอมหัวใหญ่นั่นเป็นชิ้นยาว 1 หัว • มิริน 2 ช้อนชา • โชยุ •น้ําซุปปลาแห้ง(ดูวิธีทําหน้า 8) 1 ด้วย • ข้าวสวยญี่ปุ่น2 ถ้วย •ต้นหอมหั่นแฉลบสําหรับโรยหน้า 1 – 2 ต้น • หมูทอดข้าวโอ๊ตนั่นเป็นชิ้นยาว

วิธีทํา

1ผสมน้ําซุปปลาแห้ง โชยุ และมิรินให้เข้ากันแล้วเทลงในกระทะยกขึ้นตั้งไฟกลางให้ร้อน 

2ใส่หอมหัวใหญ่ลงเคี่ยวจนสุกนิ่ม ตอกไข่ลงตีเบาๆ ให้ไข่แดงแตก หรี่ไฟอ่อน แล้วตุ้นให้ส่วนผสมทั้งหมดสุกดี ปิดเตา 

3ตักข้าวสวยร้อนๆ ใส่ชามเสิร์ฟราดส่วนผสมที่ผัดไว้ วางหมูทอดโรยหน้าด้วยต้นหอม รับประทานได้ทันที
-ส่วนผสมหมูทอดข้าวโอ๊ต 
-เนื้อสันในหมูนั่นเป็นชิ้นหนา 1 เซนติเมตร 300 กรัม 
-ข้าวโอ๊ต1 ถ้วย 

-แป้งสาลีอเนกประสงค์ 3 ช้อนโต๊ะ 
-ไข่ไก่ (ตีให้เข้ากัน) 1 ฟอง 
-เกลือป่น 1/2 ถ้วย 
-พริกไทยป่นด้วย ¼ ถ้วย
-น้ํามันพืชสําหรับทอด

วิธีทํา 

1คลุกเคล้าเนื้อหมู เกลือ และพริกไทย – เข้าด้วยกัน หมักไว้นานประมาณ 20 นาที

2โรยแป้งสาลีลงบนหมูที่หมักไว้บางๆทั้งสองด้าน ชุบไข่ให้ทั่ว แล้วนําไปเคล้ากับข้าวโอ๊ต พักไว้ 

3ตั้งน้ํามันในกระทะให้ร้อน ใส่เนื้อหมูที่เตรียมไว้ในข้อ 2 ลงทอดด้วยไฟกลางจนเหลืองกรอบ ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ํามัน เตรียมไว้

#เมนู #อาหาร #ข้าวหน้าไข่ตุ๋น #แม่บ้าน #เด็ก #เติมเงินขั้นต่ำ200บาท

More to explorer

วิธีดูอาการป่วยของต้นไม้สำหรับมือใหม่หัดปลูก Ep.1

วิธีดูอาการป่วยของต้นไม้สำหรับมือใหม่หัดปลูก Ep.1

ใครที่กำลังเป็นมือใหม่เริ่มหัดปลูกต้นไม้อาจจะเจอปัญหาหลายอย่าง ยิ่งเวลาต้นไม้ป่วย เราไม่อาจรู้ได้เลยว่าป่วยตรงไหน ป่วยเป็นอะไร เนื่องจากต้นไม้ไม่สามารถพูดได้ แต่นั่นก็ไม่ใช่ปัญหา เพราะเราสามารถสังเกตลักษณะต่างๆ ชองต้นไม้ได้ ซึ่งอาการป่วยส่วนใหญ่จะเกิดจากการขาดสารอาหาร สังเกตได้ดังนี้ ถ้าต้นไม้มีอาการป่วยที่ใบล่างหรือใบแก่ก่อนแสดงว่าธาตุโพแทสเซียมและแมกนีเซียมที่อยู่ในต้นพืชเคลื่อนตัวได้ดี ซึ่งอาการนี้จะสังเกตได้ว่าที่ปลายใบเริ่มเปลี่ยนสี แล้วเริ่มลามไปที่ขอบใบ ไปกลางใบ จากนั้นใบจะกลายเป็นสีเหลืองและเปลี่ยนเป็นสีน้ำตาลในที่สุด และถ้ามีอาการป่วยที่ใบบนหรือบริเวณยอดก่อนแสดงว่าธาตุแคลเซียมและโบรอนที่อยู่ในพืชเคลื่อนตัวไม่มี ไม่สามารถไปถึงยอดใบได้ ซึ่งถ้าต้นไม้มีอาการป่วยทั้งต้นทั้งใบอ่อนใบแก่แสดงว่าธาตุไนโตรเจน ฟอสฟอรัส และกำมะถันที่อยู่ในต้นพืชมีน้อยและเคลื่อนตัวไม่ดี ต้นไม้ที่โตช้า ต้นแคระแกรน

ต้อนรับฮาโลวีน...แต่งบ้านให้กลายเป็นปราสาทผิสิง

ต้อนรับฮาโลวีน…แต่งบ้านให้กลายเป็นปราสาทผีสิง

สวัสดีค่ะ อีกไม่กี่วันก็จะถึงวันที่ 31 ตุลาคมหรือวันฮาโลวีนแล้ว เราเคยได้รู้เกี่ยวกับความเป็นมาของวันฮาโลวีนแล้ว ในวันนั้นเด็ก ๆ จะแต่งตัวเป็นปิศาจและเดินไปขอขนมตามบ้านต่าง ๆ ซึ่งแน่นอนว่านอกจากการแต่งกายแล้ว การตกแต่งบ้านให้น่ากลัวก็เป็นกิจกรรมหนึ่งที่ไม่ควรพลาดเลย วันนี้เราจึงมีไอเดียการแต่งบ้านต้อนรับฮาโลวีนแบบเก๋ ๆ มานำเสนอ ไปดูกันเลย ไอเดียที่ 1 : โคมไฟฟักทองสุดสยอง ฟักทองเป็นอีกหนึ่งสัญลักษณ์ที่แสดงถึงวันฮาโลวีน อย่างแรกเราต้องไปซื้อฟักทองและคว้านข้างในออก และแกะสลักเป็นหน้ายิ้ม

เคล็ด(ไม่)ลับแก้ปัญหาเสื้อผ้าเหม็นอับ

เคล็ด(ไม่)ลับแก้ปัญหาเสื้อผ้าเหม็นอับ

ในช่วงหน้าฝนแบบนี้ ซักผ้าทีไร ต้องตากผ้าอย่างน้อย 2-3 วันกว่าผ้าจะแห้ง เนื่องจากไม่มีแดดเลย ซึ่งสิ่งที่ตามมาคือ ปัญหาเสื้อผ้าเหม็นอับ ดมกลิ่นแล้วต้องยี๋ คิดว่าปัญหานี้หลาย ๆ คนคงเคยประสบพบเจอกันอย่างแน่นอน เพราะฉะนั้นในวันนี้เราจึงจะมาบอกเคล็บอับแก้ปัญหาเรื่องผ้าเหม็นอับให้ทราบกันค่ะ – เริ่มต้นเลย เราต้องแยกเสื้อผ้าที่มีกลิ่นอับมาก ๆ ออกไปก่อน เพื่อไม่ให้ไปหมักหมมกับเสื้อผ้าตัวอื่น ๆ – ต้องลือกซักผ้าในวันที่มีแดดจัด

Close Menu