ฮวงจุ้ยห้องนอน

ฮวงจุ้ยห้องนอน
Facebook
Twitter

การนอนหลับคือการพักผ่อนที่ดีที่สุด ทำให้ร่างกายได้ซ่อมแซมส่วนต่างๆ ดังนั้นห้องนอนก็เป็นส่วนหนึ่งที่สำคัญ ถ้าเราจัดห้องนอนดี ร่างกายก็จะพักฟื้นได้ดีเหมือนกัน เพราะเมื่อเราเหนื่อยจากการทำงาน ร่างกายจะขาดสมดุล จึงทำให้ร่ายกายทำงานผิดปกติจากที่เคย และเราจะไม่สบาย เพราะร่ายกายเตือนว่าได้เวลาพักแล้ว

วันนี้เราจึงมาบอกเคล็ดลับการจัดห้องนอนตามฮวงจุ้ย เพื่อให้ได้การพักผ่อนที่ดีทั้งกายใจ

1. ใช้ผ้าม่านมาปิดให้ทึบ ให้ห้องมืดสนิทเวลานอน เพราะถ้ามีแสงสว่างเล็ดลอดเข้ามา จะไปรบกวนการนอนและจะทำให้หลับไม่เต็มอิ่มในห้อง
2. ห้ามมีมือถือ โทรทัศน์ หรือคอมพิวเตอร์

3. มีความเย็นสบายเหมาะกับร่างกาย อากาศไม่ร้อนเกินไปหรือเย็นจนเกิดไป
4. ห้ามมีเสียงรบกวนใดๆ ถ้าเสียงรบกวนมาจากข้างนอกหรือที่ที่เราห้ามไม่ได้ ให้ใช้ที่อุดหู
5. ห้ามวางกระจกไว้ที่ปลายเตียง บนเพดานเหนือเตียง หรือส่วนที่จะทำให้เห็นตัวเราในกระจก ตอนเรานอนบนเตียง
6. เตียงไม่ควรอยู่ตรงกับประตูทางเข้าห้องนอน หรือขวางประตูทางเข้าห้องนอน เพราะตามหลักฮวงจุ้ยจะทำให้ร่างกายอ่อนแอ รวมถึงเรื่องความปลอดภัย ในสมัยโบราณ ถ้ามีโจรผู้ร้ายเข้ามาจะเห็นคนที่อนอยู่ จะทำให้เป็นอันตรายได้
7. ห้ามมีของตกแต่งหรือโคมไฟอยู่กึ่งกลางห้อง
8. ห้ามวางเตียงไว้ใต้คาน ถ้าเลี่ยงไม่ได้ ให้ทาสีคานเป็นสีเดียวกับเพดาน ให้มันดูกลืนไปกับเพดานห้อง
9. ควรวางเตียงให้มีทางเดินทั้งสองข้าง ไม่ควรวางเตียงให้ชิดผนังข้างใดข้างหนึ่ง

10. ห้องน้ำไม่ควรอยู่ตรงกับเตียง เพราะห้องน้ำมีความชื้น มีกลิ่นอับ และเวลาเปิดปิด ประตูห้องน้ำในแต่ละครั้ง ถ้าประตูอยู่ตรงกับเตียง แสงจากหลอดไฟ และกลิ่นความอับขึ้นจะมารบกวนการนอนหลับได้ ซึ่งถ้านอนหลับไม่สนิท ร่ายการจะพักฟื้นไม่เต็มที่

#ฮวงจุ้ย #ห้องนอน #ทางเข้าจีคลับ

More to explorer

รู้จักการเลี้ยงดูแบบไข่ในหิน

รู้จักการเลี้ยงดูแบบไข่ในหิน

หลายคนน่าจะเคยได้ยินคำว่า “เลี้ยงลูกแบบไข่ในหิน” มาแล้วซึ่งความหมายนี้มีทั้งมุมมองที่ดีและไม่ดีเท่ากัน การเลี้ยงลูกควรจะมีระดับที่เหมาะสม ไม่ตึงหรือหย่อนเกินไปเพราะจะส่งผลต่อจิตใจและการใช้ชีวิตของเด็กเมื่อเติบโตขึ้นโดยตรง

How to วิธีขจัดคราบชากาแฟติดในแก้ว ให้กลับมาใสสะอาดอีกครั้ง

How to วิธีขจัดคราบชากาแฟติดในแก้ว ให้กลับมาใสสะอาดอีกครั้ง

สำหรับใครที่ชื่นชอบการดื่มชาหรือกาแฟจะรู้ดีว่าจะมีคราบสีน้ำตาลติดอยู่ที่แก้วแบบฝังแน่นอยู่เสมอ ไม่ว่าจะขัดล้างยังไงก็ออกยาก มาดู วิธีขจัดคราบชากาแฟติดในแก้ว ด้วยของที่ต้องมีครัวใกล้ตัวภายในบ้านกันดีกว่าว่ามีอะไร

พ่อแม่รู้หรือไม่-ต้องเสริมสารอาหารให้กับเด็กมังสวิรัติ-

พ่อแม่รู้หรือไม่ ต้องเสริมสารอาหารให้กับเด็กมังสวิรัติ 

แต่ละครอบครัวนั้นก็มีรูปแบบการรับประทานอาหารที่แตกต่างกันออกไป บางบ้านก็รับประทานอาหารกันได้ทุกแบบ ในขณะที่หลายบ้านนั้นก็รับประทานอาหารแบบมังสวิรัติ แม้ว่าการรับประทานมังสวิรัตินั้นจะช่วยให้ร่างกายสามารถทำงานได้อย่างเต็มที่และยังลดโอกาสในการเกิดโรคบางอย่างได้ด้วย อย่างไรก็ตามสำหรับครอบครัวที่รับประทานอาหารแบบมังสวิรัตินั้นหากมีเด็กเล็กอยู่ในครอบครัวด้วยจำเป็นจะต้องเสริมสารอาหารให้กับพวกเขาเพื่อให้เด็กมังสวิรัติมีร่างกายที่แข็งแรงและสุขภาพดี