การเก็บรักษาวัตถุดิบทำขนมเบเกอรี่

การเก็บรักษาวัตถุดิบทำขนมเบเกอรี่
Facebook
Twitter

เคยเป็นกันมั้ยคะ ซื้อวัตถุดิบมาทำขนมเบเกอรี่แต่ละครั้ง เราซื้อมาใช้ครั้งเดียวก็ไม่เคยหมด เก็บๆ ไว้ จะเอามาทำอีกที ของก็เสียหมดแล้ว ต้องไปซื้อวัตถุดิบมาใหม่อยู่เรื่อยๆ ถ้าใครเคยเจอปัญหานี้ไม่ต้องกังวลไปค่ะ วันนี้เราจะมาบอกเกี่ยวกับวิธีการเก็บรักษาวัตถุดิบที่ถูกต้อง เพราะจะช่วยประหยัดเงินและลดต้นทุนในการผลิตด้วย

1. การเก็บรักษาแป้งทำขนมชนิดต่างๆ เช่น แป้งขนมปัง แป้งเค้ก ต้องเก็บในห้องสะอาด เก็บให้มิดชิดและปลอดภัยจากแมลง จะทำให้แป้งเก็บได้นานถึง 5 เดือน ถ้าแป้งถุงไหนมีแมลงต้องรีบแยกออกทันที

2. การเก็บรักษายีสต์
ยีสต์เป็นวันถุดิบที่เสียได้ง่าย ควรเก็บในที่แห้ง ห้ามโดดกับแสงแดดและความชื้น หรืออาจจะเก็บตู้เย็นก็ได้ จะทำให้เก็บยีสต์ได้นาน 1 เดือน หรือมากกว่านั้น

3. การเก็บรักษาน้ำตาล
น้ำตาลทรายขาวและน้ำตาลทรายแดงเป็นตัวดูดความชื้น ต้องนำมาใส่กล่องพลาสติก เพราะน้ำตาลจะดูดความชื้นทำให้มันแฉะ พวกจุลินทรีย์เติบโตได้ดี ทำให้น้ำตาลเปรี้ยว ส่วนน้ำตาลไอซิ่ง ถ้าไม่ใช้ให้เก็บในที่แห้ง อย่าใส่ภาชนะที่เป็นโลหะ เพราะจะทำให้เกิดสนิม

4. การเก็บรักษาไขมันและน้ำมัน
– ไขมันพืชเป็นในอุณหภูมิห้องได้นานถึง 2-3 เดือน แต่ถ้าเก็บในตู้เย็นจะอยู่ได้นานกว่า 3 เดือน และไม่ควรเก็บใกล้ของที่มีกลิ่น เพราะจะดูดซับได้ง่าย
– น้ำมันหมูชนิดแข็ง ควรเก็บในตู้เย็น ใส่ภาชนะปิดให้มิดชิด
– น้ำมันสลัด น้ำมันมะกอก เมื่อเปิดแล้วจะมีกลิ่นหืนได้ง่าย
– แสง อากาศ น้ำ ความร้อน โลหะ เป็นสิ่งที่ทำให้มีกลิ่นหืนได้ง่าย

5. การเก็บรักษาเครื่องเทศและผงฟู ควรเก็บในตู้เย็น ถ้าใส่ในกระป๋อง กระป๋องนั้นจะต้องไม่เป็นสนิม

เมื่อซื้อวัตถุดิบมาแล้วอย่าลืมเก็บรักษาให้ดีนะคะ

#เบเกอรี่ #เกมยิงปลาฝากขั้นต่ำ50

More to explorer

พ่อแม่ต้องรู้!! วิธีแก้ปัญหาลูกติดขนมขบเคี้ยว

พ่อแม่ต้องรู้!! วิธีแก้ปัญหาลูกติดขนมขบเคี้ยว

สำหรับบ้านใครที่มีลูกเล็กในช่วงอายุวัย 2 ขวบขึ้นไปอีกหนึ่งปัญหาที่มักจะต้องพบเจอเป็นประจำนั่นก็คือลูกชอบรับประทานขนมขบเคี้ยวอยู่เป็นประจำ และไม่รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ แน่นอนว่ามันจะส่งผลเสียต่อสุขภาพร่างกายของลูกเราเป็นอย่างมาก

ผลเสียจากการที่คุณมักสั่งให้ “ลูกเงียบ”

ผลเสียจากการที่คุณมักสั่งให้ “ลูกเงียบ”

ผู้ใหญ่ส่วนใหญ่เมื่อเห็นว่าลูกที่อยู่ในช่วงปฐมวัยมักจะชอบเล่นซน เสียงดัง หรือร้องไห้ก็มักจะชอบพูดคำว่า “เงียบ” ไม่ว่าจะเป็นการบอกโดยออกคำสั่งหรือบอกแบบปลอบประโลมก็ตาม

น่าสนใจ!! ตามไปดูปัจจัยสำคัญที่ทำให้ตั้งครรภ์แฝด

น่าสนใจ!! ตามไปดูปัจจัยสำคัญที่ทำให้ตั้งครรภ์แฝด

ในการตั้งครรภ์ตามธรรมชาติในระยะแรกเราจะไม่สามารถรู้ได้ว่าการตั้งครรภ์ของคุณนั้นเป็นการตั้งครรภ์แบบปกติหรือว่าเป็นการตั้งครรภ์แฝด แน่นอนว่าพันธุกรรมมีผลอย่างมากกับการตั้งครรภ์แฝด สำหรับวันนี้เราได้นำเอาอีกหนึ่งข้อมูลที่มีความน่าสนใจซึ่งก็คือ ปัจจัยที่ทำให้เกิดการตั้งครรภ์แฝด แน่นอนว่าใครที่อยากจะรู้ว่าสาเหตุที่ทำให้เราตั้งครรภ์แฝดนั้นมีอะไรได้บ้าง