ทำเบเกอรี่…ไม่ยาก

ทำเบเกอรี่…ไม่ยาก
Facebook
Twitter

ใครหลายๆ คนชอบกินขนมเบเกอรี่มากจนบางครั้งก็อยากจะทำเองซะเลย แต่ก็คงคิดว่ามันต้องทำยากแน่ๆ ซึ่งจริงๆ แล้วอยากจะบอกว่าถ้าเราเข้าใจขั้นตอนในการทำก็จะไม่ยากเลย

ในวันนี้เราจึงมาบอกเคล็ดลับการทำเบเกอรี่ที่สามารถนำไปใช้ได้ และเมื่อทำแล้วขนมจะออกมาสวย แถมคุณจะสนุกกับมันในการทำเบเกอรี่แต่ละครั้ง ก่อนลงมือทำ เราต้องทำความเข้าใจสูตรขนมและวิธีการทำเช่น จะทำเค้ก ต้องตีแป้งแบบใด ทำคุกกี้ต้องตีแบบใด

– ในการทำขนม ต้องเตรียมอุปกรณ์ให้พร้อมเช่น หม้อผสม ไม้พาย แป้ง น้ำตาล น้ำมัน ของต้องอยู่ใกล้มือ หยิบจับได้ง่าย
– ตราชั่ง ถ้วยตวง ช้อนตวง ต้องได้มาตราฐาน ควรร่อนแป้งก่อนอย่างน้อยนึงครั้งเพื่อแยกสิ่งสกปรกในแป้งออกมา
– เวลาใช้ถ้วยตวงหรือข้อนตวงแล้วจะปาดส่วนที่เกินออก ควรใช้มีดหรือไม้พายบริเวณสันเรียบๆ เพราะจะปาดได้พอดีขอบช้อนหรือถ้วยตวง จะทำให้ส่วนผสมไม่ผิดเพี้ยน
– ตวงน้ำตาลทรายและเนยควรใช้ตราชั่งเดียวกับแป้ง แต่ถ้าเป็นน้ำตาลทรายได้ต้องกดน้ำตาลลงในถ้วยให้แน่นก่อน แล้วเทออกมาเป็นรูปถ้วย
– ถ้าเป็นของเหลว ควรใช้ถ้วยตวงของมันโดยเฉพาะ ไม่ควรใช้แบบเดียวกับของแห้ง
– จะทำเค้ก ควรใช้แป้งเค้กโดยเฉพาะ เพราะจะทำให้เค้กนุ่มและมีเนื้อละเอียด แต่ถ้าจะใช้แป้งขนมปังผสมกับแป้งเค้กต้องลดแป้ง 1 ช้อนโต๊ะต่อ 1 ถ้วยตวง และไม่ควรตีแป้งนานเกินไป และต้องผสมให้แป้งเข้ากันดีก่อน แล้วค่อยใส่นม เพราะแป้งอาจจะเป็นเม็ดได้

– ถ้าสูตรไหนต้องแยกไข่ขาวไข่แดง คงรนำไข่เข้าตู้เย็นก่อน เพราะจะทำให้แยกง่ายขึ้น และห้ามให้ไข่แแดงตกลงไปในไข่ขาว เพราะจะทำให้ไข่ตีไม่ฟู
– ตีไข่ขาวต้องตีด้วยคงามเร็วสูง เพราะไข่ขาวจะขึ้นได้ดี
– ถ้าตีไข่ขาวในภาชนะที่เป็นแก้วหรือเหล็กปลอดสนิมจะดีได้ดีกว่าภาชนะที่เป็นพลาสติก
– การทำเบเกอรี่ไม่ยากเลยนะคะ แต่ต้องมั่นฝึกฝนจนชำนาญ

#เบเกอรี่ #แทงบอลขั้นต่ำ10บาท

More to explorer

รู้จักการเลี้ยงดูแบบไข่ในหิน

รู้จักการเลี้ยงดูแบบไข่ในหิน

หลายคนน่าจะเคยได้ยินคำว่า “เลี้ยงลูกแบบไข่ในหิน” มาแล้วซึ่งความหมายนี้มีทั้งมุมมองที่ดีและไม่ดีเท่ากัน การเลี้ยงลูกควรจะมีระดับที่เหมาะสม ไม่ตึงหรือหย่อนเกินไปเพราะจะส่งผลต่อจิตใจและการใช้ชีวิตของเด็กเมื่อเติบโตขึ้นโดยตรง

How to วิธีขจัดคราบชากาแฟติดในแก้ว ให้กลับมาใสสะอาดอีกครั้ง

How to วิธีขจัดคราบชากาแฟติดในแก้ว ให้กลับมาใสสะอาดอีกครั้ง

สำหรับใครที่ชื่นชอบการดื่มชาหรือกาแฟจะรู้ดีว่าจะมีคราบสีน้ำตาลติดอยู่ที่แก้วแบบฝังแน่นอยู่เสมอ ไม่ว่าจะขัดล้างยังไงก็ออกยาก มาดู วิธีขจัดคราบชากาแฟติดในแก้ว ด้วยของที่ต้องมีครัวใกล้ตัวภายในบ้านกันดีกว่าว่ามีอะไร

พ่อแม่รู้หรือไม่-ต้องเสริมสารอาหารให้กับเด็กมังสวิรัติ-

พ่อแม่รู้หรือไม่ ต้องเสริมสารอาหารให้กับเด็กมังสวิรัติ 

แต่ละครอบครัวนั้นก็มีรูปแบบการรับประทานอาหารที่แตกต่างกันออกไป บางบ้านก็รับประทานอาหารกันได้ทุกแบบ ในขณะที่หลายบ้านนั้นก็รับประทานอาหารแบบมังสวิรัติ แม้ว่าการรับประทานมังสวิรัตินั้นจะช่วยให้ร่างกายสามารถทำงานได้อย่างเต็มที่และยังลดโอกาสในการเกิดโรคบางอย่างได้ด้วย อย่างไรก็ตามสำหรับครอบครัวที่รับประทานอาหารแบบมังสวิรัตินั้นหากมีเด็กเล็กอยู่ในครอบครัวด้วยจำเป็นจะต้องเสริมสารอาหารให้กับพวกเขาเพื่อให้เด็กมังสวิรัติมีร่างกายที่แข็งแรงและสุขภาพดี