ทำเบเกอรี่…ไม่ยาก

ทำเบเกอรี่…ไม่ยาก
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

ใครหลายๆ คนชอบกินขนมเบเกอรี่มากจนบางครั้งก็อยากจะทำเองซะเลย แต่ก็คงคิดว่ามันต้องทำยากแน่ๆ ซึ่งจริงๆ แล้วอยากจะบอกว่าถ้าเราเข้าใจขั้นตอนในการทำก็จะไม่ยากเลย

ในวันนี้เราจึงมาบอกเคล็ดลับการทำเบเกอรี่ที่สามารถนำไปใช้ได้ และเมื่อทำแล้วขนมจะออกมาสวย แถมคุณจะสนุกกับมันในการทำเบเกอรี่แต่ละครั้ง ก่อนลงมือทำ เราต้องทำความเข้าใจสูตรขนมและวิธีการทำเช่น จะทำเค้ก ต้องตีแป้งแบบใด ทำคุกกี้ต้องตีแบบใด

– ในการทำขนม ต้องเตรียมอุปกรณ์ให้พร้อมเช่น หม้อผสม ไม้พาย แป้ง น้ำตาล น้ำมัน ของต้องอยู่ใกล้มือ หยิบจับได้ง่าย
– ตราชั่ง ถ้วยตวง ช้อนตวง ต้องได้มาตราฐาน ควรร่อนแป้งก่อนอย่างน้อยนึงครั้งเพื่อแยกสิ่งสกปรกในแป้งออกมา
– เวลาใช้ถ้วยตวงหรือข้อนตวงแล้วจะปาดส่วนที่เกินออก ควรใช้มีดหรือไม้พายบริเวณสันเรียบๆ เพราะจะปาดได้พอดีขอบช้อนหรือถ้วยตวง จะทำให้ส่วนผสมไม่ผิดเพี้ยน
– ตวงน้ำตาลทรายและเนยควรใช้ตราชั่งเดียวกับแป้ง แต่ถ้าเป็นน้ำตาลทรายได้ต้องกดน้ำตาลลงในถ้วยให้แน่นก่อน แล้วเทออกมาเป็นรูปถ้วย
– ถ้าเป็นของเหลว ควรใช้ถ้วยตวงของมันโดยเฉพาะ ไม่ควรใช้แบบเดียวกับของแห้ง
– จะทำเค้ก ควรใช้แป้งเค้กโดยเฉพาะ เพราะจะทำให้เค้กนุ่มและมีเนื้อละเอียด แต่ถ้าจะใช้แป้งขนมปังผสมกับแป้งเค้กต้องลดแป้ง 1 ช้อนโต๊ะต่อ 1 ถ้วยตวง และไม่ควรตีแป้งนานเกินไป และต้องผสมให้แป้งเข้ากันดีก่อน แล้วค่อยใส่นม เพราะแป้งอาจจะเป็นเม็ดได้

– ถ้าสูตรไหนต้องแยกไข่ขาวไข่แดง คงรนำไข่เข้าตู้เย็นก่อน เพราะจะทำให้แยกง่ายขึ้น และห้ามให้ไข่แแดงตกลงไปในไข่ขาว เพราะจะทำให้ไข่ตีไม่ฟู
– ตีไข่ขาวต้องตีด้วยคงามเร็วสูง เพราะไข่ขาวจะขึ้นได้ดี
– ถ้าตีไข่ขาวในภาชนะที่เป็นแก้วหรือเหล็กปลอดสนิมจะดีได้ดีกว่าภาชนะที่เป็นพลาสติก
– การทำเบเกอรี่ไม่ยากเลยนะคะ แต่ต้องมั่นฝึกฝนจนชำนาญ

#เบเกอรี่ #แทงบอลขั้นต่ำ10บาท

More to explorer

How To จัดโต๊ะทำงานให้เป็นระเบียบ ของไม่รก ปรับลุคให้ดูดีมากขึ้น

How To จัดโต๊ะทำงานให้เป็นระเบียบ ของไม่รก ปรับลุคให้ดูดีมากขึ้น

แน่นอนว่าบริเวณทำงานของคุณนั้น เป็นพื้นที่ที่จะต้องใช้งานอยู่เป้นประจำเกือบทุกวัน ของหรือเครื่องมือที่อยู่บนโต๊ะจึงเริ่มไม่เป็นระเบียบ หรือเริ่มหาสิ่งของที่ต้องการใช้งานยากขึ้น หาของไม่เจอ เป็นต้น ดังนั้น เราจึงมาแนะนำ เทคนิคในการจัดโต๊ะทำงาน ที่คุณควรจัด โดยเฉพาะอย่างยิ่งคนที่ทำงานที่บ้าน เพื่อให้สามารถแยกระหว่างพื้นที่ส่วนตัวและพื้นที่ในการทำงานได้ชัดเจนนั่นเอง ทำแพลนเนอร์หรือ To – Do List บริเวณที่เห็นชัด คุณจะเห็นว่าภายในภาพนี้ มีการทำตารางสำหรับงานในแต่ละวันภายใน 1 เดือน

เมื่อมีพื้นที่จำกัด จะจัดสวนหน้าบ้านอย่างไร ให้ดูสวยน่ามอง

เมื่อมีพื้นที่จำกัด จะจัดสวนหน้าบ้านอย่างไร ให้ดูสวยน่ามอง

สำหรับพื้นที่ใช้สอยหน้าบริเวณบ้านนั้น ไม่ว่าจะกว้างหรือแคบ มากหรือน้อยสักแค่ไหน ไม่ว่าใครก็คงอยากแปลงโฉมให้กลายเป็นสวนสวย ที่จะช่วยทำให้ตัวบ้านโดยรวมดูมีความร่มรื่นน่าอยู่มากขึ้นทั้งสิ้น ซึ่งคนรุ่นใหม่อย่างพวกเราก็มักจะต้องพบเจอกับอุปสรรคในเรื่องของพื้นที่ใช้สอยอันจำกัด ตามสไตล์การจัดสรรพื้นที่ของอาคารบ้านเรือนสมัยใหม่ แต่ในทุก ๆ ข้อจำกัดนั้น มักจะมีโอกาสอยู่เสมอ วันนี้เราจึงได้นำเคล็ดลับง่าย ๆ ใช้งบประมาณไม่มาก ในการจัดสวนหน้าบ้าน ภายใต้พื้นที่ ๆ มีบริเวณค่อนข้างจำกัด มาแชร์ให้เพื่อน ๆ ทุกคนได้ทราบกัน 1.

ไม้เลื้อยบังแดดทั้ง 6 ชนิด ปลูกในบ้านได้ให้ร่มเงา

ไม้เลื้อยบังแดดทั้ง 6 ชนิด ปลูกในบ้านได้ให้ร่มเงา

หากกล่าวถึงสภาพอากาศของเมืองไทยบ้านเรา ไม่ว่าจะเป็นช่วงไหนของปี ก็นับว่ามีความร้อนอบอ้าว ทำให้คนไทยอย่างเรา ๆ ต้องเผชิญกับแสงแดดกันแบบไม่เว้นวันเลยทีเดียว ในวันนี้ เราเลยมีไอเดียการปลูกไม้เลื้อยภายในบริเวณบ้าน จะนำมาตกแต่งบนตะแกรงหรือระแนงไม้ก็ได้หมด ซึ่งสามารถให้ประโยชน์ได้ทั้งในเรื่องของการประดับตกแต่งความสวยงาม ทั้งยังสามารถให้ร่มเงาแก่ตัวบ้านและบริเวณสวนของเพื่อน ๆ ได้อีกด้วย และเราจึงอยากจะแนะนำ 6 พรรณไม้เลื้อย ที่รับรองว่าปลูกง่าย ดูแลไม่ยาก ทั้งยังให้ร่มเงาได้เย็นสบาย ทีนี้ ไม่ว่าอากาศจะร้อน หรือแดดจะแรงแค่ไหน