ทำเบเกอรี่…ไม่ยาก

ทำเบเกอรี่…ไม่ยาก
Facebook
Twitter

ใครหลายๆ คนชอบกินขนมเบเกอรี่มากจนบางครั้งก็อยากจะทำเองซะเลย แต่ก็คงคิดว่ามันต้องทำยากแน่ๆ ซึ่งจริงๆ แล้วอยากจะบอกว่าถ้าเราเข้าใจขั้นตอนในการทำก็จะไม่ยากเลย

ในวันนี้เราจึงมาบอกเคล็ดลับการทำเบเกอรี่ที่สามารถนำไปใช้ได้ และเมื่อทำแล้วขนมจะออกมาสวย แถมคุณจะสนุกกับมันในการทำเบเกอรี่แต่ละครั้ง ก่อนลงมือทำ เราต้องทำความเข้าใจสูตรขนมและวิธีการทำเช่น จะทำเค้ก ต้องตีแป้งแบบใด ทำคุกกี้ต้องตีแบบใด

– ในการทำขนม ต้องเตรียมอุปกรณ์ให้พร้อมเช่น หม้อผสม ไม้พาย แป้ง น้ำตาล น้ำมัน ของต้องอยู่ใกล้มือ หยิบจับได้ง่าย
– ตราชั่ง ถ้วยตวง ช้อนตวง ต้องได้มาตราฐาน ควรร่อนแป้งก่อนอย่างน้อยนึงครั้งเพื่อแยกสิ่งสกปรกในแป้งออกมา
– เวลาใช้ถ้วยตวงหรือข้อนตวงแล้วจะปาดส่วนที่เกินออก ควรใช้มีดหรือไม้พายบริเวณสันเรียบๆ เพราะจะปาดได้พอดีขอบช้อนหรือถ้วยตวง จะทำให้ส่วนผสมไม่ผิดเพี้ยน
– ตวงน้ำตาลทรายและเนยควรใช้ตราชั่งเดียวกับแป้ง แต่ถ้าเป็นน้ำตาลทรายได้ต้องกดน้ำตาลลงในถ้วยให้แน่นก่อน แล้วเทออกมาเป็นรูปถ้วย
– ถ้าเป็นของเหลว ควรใช้ถ้วยตวงของมันโดยเฉพาะ ไม่ควรใช้แบบเดียวกับของแห้ง
– จะทำเค้ก ควรใช้แป้งเค้กโดยเฉพาะ เพราะจะทำให้เค้กนุ่มและมีเนื้อละเอียด แต่ถ้าจะใช้แป้งขนมปังผสมกับแป้งเค้กต้องลดแป้ง 1 ช้อนโต๊ะต่อ 1 ถ้วยตวง และไม่ควรตีแป้งนานเกินไป และต้องผสมให้แป้งเข้ากันดีก่อน แล้วค่อยใส่นม เพราะแป้งอาจจะเป็นเม็ดได้

– ถ้าสูตรไหนต้องแยกไข่ขาวไข่แดง คงรนำไข่เข้าตู้เย็นก่อน เพราะจะทำให้แยกง่ายขึ้น และห้ามให้ไข่แแดงตกลงไปในไข่ขาว เพราะจะทำให้ไข่ตีไม่ฟู
– ตีไข่ขาวต้องตีด้วยคงามเร็วสูง เพราะไข่ขาวจะขึ้นได้ดี
– ถ้าตีไข่ขาวในภาชนะที่เป็นแก้วหรือเหล็กปลอดสนิมจะดีได้ดีกว่าภาชนะที่เป็นพลาสติก
– การทำเบเกอรี่ไม่ยากเลยนะคะ แต่ต้องมั่นฝึกฝนจนชำนาญ

#เบเกอรี่ #แทงบอลขั้นต่ำ10บาท

More to explorer

น่าสนใจ!! ตามไปดูปัจจัยสำคัญที่ทำให้ตั้งครรภ์แฝด

น่าสนใจ!! ตามไปดูปัจจัยสำคัญที่ทำให้ตั้งครรภ์แฝด

ในการตั้งครรภ์ตามธรรมชาติในระยะแรกเราจะไม่สามารถรู้ได้ว่าการตั้งครรภ์ของคุณนั้นเป็นการตั้งครรภ์แบบปกติหรือว่าเป็นการตั้งครรภ์แฝด แน่นอนว่าพันธุกรรมมีผลอย่างมากกับการตั้งครรภ์แฝด สำหรับวันนี้เราได้นำเอาอีกหนึ่งข้อมูลที่มีความน่าสนใจซึ่งก็คือ ปัจจัยที่ทำให้เกิดการตั้งครรภ์แฝด แน่นอนว่าใครที่อยากจะรู้ว่าสาเหตุที่ทำให้เราตั้งครรภ์แฝดนั้นมีอะไรได้บ้าง

วิธีการหยุดพฤติกรรม “กัดเล็บ” ในเด็ก

วิธีการหยุดพฤติกรรม “กัดเล็บ” ในเด็ก

พฤติกรรมแต่ละอย่างที่แสดงออกมาของแต่ละคนนั้นไม่เหมือนกัน ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับสภาพจิตใจหรือลักษณะการแสดงออกของแต่ละคน บางคนชอบประหม่าไม่มั่นใจตัวเองเมื่อต้องอยู่ในกลุ่มคนหมู่มาก ในขณะที่บางคนจะรู้สึกมั่นใจในตนเองมากเมื่ออยู่ในกลุ่มคนหมู่มาก ซึ่งการแสดงออกหรือพฤติกรรมเหล่านี้แต่ละคนก็จะมีความแตกต่างกันออกไป

วิธีการป้องกันลูกหายเมื่อพาลูกไปเที่ยวสถานที่ต่างๆ

วิธีการป้องกันลูกหายเมื่อพาลูกไปเที่ยวสถานที่ต่างๆ

สำหรับเด็กบางคนโดยเฉพาะเด็กผู้ชายมักจะมีความกล้ามากๆ เพราะเด็กๆไม่เคยผ่านโลกที่โหดร้ายมาก่อนจึงทำให้เด็กมักจะวิ่งหนีเราจนทำให้เราหาไม่เจอ หลังจากนั้นเด็กๆก็มักจะหลงทางและไม่สามารถกลับมาทางเดิมได้และเหตุการณ์นี้มักเกิดบ่อยที่สุดในบ้านเรา อย่างเช่น วันงานเทศกาลหรือในห้างสรรพสินค้าใหญ่ๆ