ลงครัวผัดมาม่าหมู

ลงครัวผัดมาม่าหมู
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

สวัสดีค่ะ ใครเป็นสาวกมาม่าบ้างงง แน่นอนว่าในหนึ่งเดือน ต้องได้กินสัก 2-3 วันบ้างแหละ วันนี้จะมานำเสนอวิธีการทำผัดมาม่าแบบง่ายและอร่อยเหาะสุดๆ ทำยังไงนั้น ตามมาดูกันเลย

ขั้นแรกเราต้องเตรียมวัตถุดิบและส่วนผสมกันก่อน

– มาม่าห่อเล็ก 3 ซอง

– หมูสันในหมัก 2 ขีด (ถ้าชอบหมูเยอะก็ใส่ได้อีกนะคะ)

– ผักคะน้า 1 กำ

– ไข่ไก่ 2 ใบ

– น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ

– น้ำตาล 1 ช้อนโต๊ะ

– น้ำเปล่า 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ

– ต้มน้ำให้เดือด นำเส้นมาม่าไปลวก 1-2 นาทีแล้วนำขึ้นมา พักไว้

– ระหว่างนั้น นำผงมาม่ามาใส่ถ้วยใส่น้ำมันหอย ใส่น้ำตาล และน้ำเปล่าไม่ต้องเยอะมาก จากนั้นคนให้เข้ากันจนเป็นเนื้อข้นๆ

– ตั้งกระทะ เทน้ำมันลงไปให้ร้อนสักพัก ใส่หมูผัดให้สุก
– เมื่อหมูสุกแล้ว ก็ตอกไข่ลงไป ผัดรวมกับหมู และใส่ผัก ใส่เส้นมาม่าลงพร้อมกับผงมาม่าที่ทำเตรียมไว้แล้ว

– ผัดให้เข้ากัน เสร็จแล้วก็ปิดเตา เสิร์ฟได้

ในสูตรนี้กินได้ประมาณ 2 คน หรือถ้าใครอยากใส่ผักอะไรเพิ่ม เช่น แครอท ผักกาด ผักบุ้งก็ใส่ได้ตามใจชอบเลย หรือจะเปลี่ยนจากหมูเป็นไก่ เพิ่มกุ้ง หมึกเข้าไปก็ได้เช่นกัน ยังไงก็ลองเอาไปทำกันดูนะคะ

#เมนู #อาหาร #แม่บ้าน #เด็ก #ฝากขั้นต่ำ 300

More to explorer

เมื่อมีพื้นที่จำกัด จะจัดสวนหน้าบ้านอย่างไร ให้ดูสวยน่ามอง

เมื่อมีพื้นที่จำกัด จะจัดสวนหน้าบ้านอย่างไร ให้ดูสวยน่ามอง

สำหรับพื้นที่ใช้สอยหน้าบริเวณบ้านนั้น ไม่ว่าจะกว้างหรือแคบ มากหรือน้อยสักแค่ไหน ไม่ว่าใครก็คงอยากแปลงโฉมให้กลายเป็นสวนสวย ที่จะช่วยทำให้ตัวบ้านโดยรวมดูมีความร่มรื่นน่าอยู่มากขึ้นทั้งสิ้น ซึ่งคนรุ่นใหม่อย่างพวกเราก็มักจะต้องพบเจอกับอุปสรรคในเรื่องของพื้นที่ใช้สอยอันจำกัด ตามสไตล์การจัดสรรพื้นที่ของอาคารบ้านเรือนสมัยใหม่ แต่ในทุก ๆ ข้อจำกัดนั้น มักจะมีโอกาสอยู่เสมอ วันนี้เราจึงได้นำเคล็ดลับง่าย ๆ ใช้งบประมาณไม่มาก ในการจัดสวนหน้าบ้าน ภายใต้พื้นที่ ๆ มีบริเวณค่อนข้างจำกัด มาแชร์ให้เพื่อน ๆ ทุกคนได้ทราบกัน 1.

ไม้เลื้อยบังแดดทั้ง 6 ชนิด ปลูกในบ้านได้ให้ร่มเงา

ไม้เลื้อยบังแดดทั้ง 6 ชนิด ปลูกในบ้านได้ให้ร่มเงา

หากกล่าวถึงสภาพอากาศของเมืองไทยบ้านเรา ไม่ว่าจะเป็นช่วงไหนของปี ก็นับว่ามีความร้อนอบอ้าว ทำให้คนไทยอย่างเรา ๆ ต้องเผชิญกับแสงแดดกันแบบไม่เว้นวันเลยทีเดียว ในวันนี้ เราเลยมีไอเดียการปลูกไม้เลื้อยภายในบริเวณบ้าน จะนำมาตกแต่งบนตะแกรงหรือระแนงไม้ก็ได้หมด ซึ่งสามารถให้ประโยชน์ได้ทั้งในเรื่องของการประดับตกแต่งความสวยงาม ทั้งยังสามารถให้ร่มเงาแก่ตัวบ้านและบริเวณสวนของเพื่อน ๆ ได้อีกด้วย และเราจึงอยากจะแนะนำ 6 พรรณไม้เลื้อย ที่รับรองว่าปลูกง่าย ดูแลไม่ยาก ทั้งยังให้ร่มเงาได้เย็นสบาย ทีนี้ ไม่ว่าอากาศจะร้อน หรือแดดจะแรงแค่ไหน

3 เทคนิคการตกแต่งห้องน้ำให้ดูสะอาดและสวยงาม จัดระเบียบพื้นที่ห้องน้ำของคุณ #บ้านและสวน

3 เทคนิคการตกแต่งห้องน้ำให้ดูสะอาดและสวยงาม จัดระเบียบพื้นที่ห้องน้ำของคุณ

การตกแต่งหรือจัดพื้นที่ภายในบ้านนั้นเป็นอีกสิ่งที่เราจำเป็นสำหรับเจ้าของบ้าน เนื่องจากจะทำให้ไม่รกและไม่น่าเบื่อจนเกินไปนั่นเอง สำหรับคนที่เพิ่งจะเริ่มต้นในการจัดบ้านเอง ก็สามารถเลือกรูปแบบง่าย ๆ ได้เลย ซึ่งภายในบ้านนั้นมีพื้นที่เล็ก ๆ ที่สำคัญอย่าง “ห้องน้ำ” ด้วย จึงขอแนะนำเทคนิคการตกแต่งห้องน้ำของคุณ ให้ดูเรียบร้อย สบายตามากยิ่งขึ้น ถ้าพร้อมแล้ว มาเริ่มกันเลย! ตกแต่งแบบเรียบง่าย ไม่ต้องมาก ใครที่ไม่ถนัดตกแต่งบ้าน หรือยังไม่ทราบว่าจะตกแต่งอย่างไร สามารถเริ่มได้ด้วยการตกแต่งง่าย ๆ