ฮวงจุ้ย…ตกแต่งให้บ้านน่าอยู่ Ep.1

ฮวงจุ้ย…ตกแต่งให้บ้านน่าอยู่ Ep.1
Facebook
Twitter

จะตกแต่งบ้านทั้งที ก็อยากจะให้บ้านสวยพร้อมทั้งเสริมฮวงจุ้ยให้บ้านน่าอยู่ไปด้วย ต้องใช้อะไรบ้าง วางตรงส่วนไหน ทิศไหนบ้าง ตามมาดูกันเลย

1. การทาสีประตูบ้าน การตกแต่งประตูบ้านจะช่วยนำโชตลาภมาให้ ซึ่งตามหลักฮวงจุ้ยก็มีสีของแต่ละทิศดังนี้

 – ทิศเหนือ ทาสีดำ น้ำเงิน

– ทิศตะวันออกเฉียงเหนือ / ทิศตะวันตกเฉียงใต้: ทาสีเบสและสีเหลืองอ่อน

– ทิศตะวันออก / ทิศตะวันออกเฉียงใต้: ทาสีเขียว น้ำตาล และสีโทนไม้

– ทิศใต้ สีแดง สีเหลือง สีม่วง สีส้ม และสีชมพู

– ทิศตะวันตก / ทิศตะวันตกเฉียงเหนือ: ทาสีขาว และ เทา

ฮวงจุ้ย…ตกแต่งให้บ้านน่าอยู่ Ep.1
ฮวงจุ้ย…ตกแต่งให้บ้านน่าอยู่ Ep.1

2. การใช้ผ้าลินิน อาจจะไม่มีเรื่องความมงคล แต่มีผลวิจัยออกมาว่า ผ้าลินินช่วยให้บรรยากาศภายในบ้านรู้สึกผ่อนคลาย สบายมากขึ้น

3. เซรามิครูปช้าง ช้างเป็นตัวแทนของความซื่อสัตย์ ฉลาด สุขุม มั่นคง ตามหลักฮวงจุ้ยคือสัญลักษณ์แห่งความโชคดี และช่วยปกป้องคุ้มภัยคนในบ้านอีกด้วย

4. เครื่องหอม ช่วยทำให้บ้านมีกลิ่นที่หอม ให้ความเพลิดเพลินกับคนในบ้าน และยังมีความเชื่อว่าจะช่วยปัดเป่าความชั่วร้ายออกจากบ้านและยังนำความโชคดีมาให้ วันไหนที่เครียด วิตกกังวล ลองฉีดน้ำหอมหรือจุดเทียนหอม จะช่วยให้อารมณ์ดีขึ้นมาได้

5. ดอกไม้สด เชื่อว่าจะนำความโชคดีมาให้ เป็นพลังแห่งการเยียวยารักษา นำพลังงานชี่มาสู่บ้าน แต่ต้องหลีกเลี่ยงดอกไม้ที่มีหนาม เพราะจะนำพลังงานที่ไม่ดีเข้าสู่บ้านแทน

ของตกแต่งบ้านเสริมฮวงจุ้ยไม่ได้มีเพียงเท่านี้ รอติดตามกันในครั้งหน้าด้วยนะคะ

#เมนู #อาหาร #แม่บ้าน #เด็ก #แต่งบ้าน #สมัครufabet

More to explorer

รู้จักการเลี้ยงดูแบบไข่ในหิน

รู้จักการเลี้ยงดูแบบไข่ในหิน

หลายคนน่าจะเคยได้ยินคำว่า “เลี้ยงลูกแบบไข่ในหิน” มาแล้วซึ่งความหมายนี้มีทั้งมุมมองที่ดีและไม่ดีเท่ากัน การเลี้ยงลูกควรจะมีระดับที่เหมาะสม ไม่ตึงหรือหย่อนเกินไปเพราะจะส่งผลต่อจิตใจและการใช้ชีวิตของเด็กเมื่อเติบโตขึ้นโดยตรง

How to วิธีขจัดคราบชากาแฟติดในแก้ว ให้กลับมาใสสะอาดอีกครั้ง

How to วิธีขจัดคราบชากาแฟติดในแก้ว ให้กลับมาใสสะอาดอีกครั้ง

สำหรับใครที่ชื่นชอบการดื่มชาหรือกาแฟจะรู้ดีว่าจะมีคราบสีน้ำตาลติดอยู่ที่แก้วแบบฝังแน่นอยู่เสมอ ไม่ว่าจะขัดล้างยังไงก็ออกยาก มาดู วิธีขจัดคราบชากาแฟติดในแก้ว ด้วยของที่ต้องมีครัวใกล้ตัวภายในบ้านกันดีกว่าว่ามีอะไร

พ่อแม่รู้หรือไม่-ต้องเสริมสารอาหารให้กับเด็กมังสวิรัติ-

พ่อแม่รู้หรือไม่ ต้องเสริมสารอาหารให้กับเด็กมังสวิรัติ 

แต่ละครอบครัวนั้นก็มีรูปแบบการรับประทานอาหารที่แตกต่างกันออกไป บางบ้านก็รับประทานอาหารกันได้ทุกแบบ ในขณะที่หลายบ้านนั้นก็รับประทานอาหารแบบมังสวิรัติ แม้ว่าการรับประทานมังสวิรัตินั้นจะช่วยให้ร่างกายสามารถทำงานได้อย่างเต็มที่และยังลดโอกาสในการเกิดโรคบางอย่างได้ด้วย อย่างไรก็ตามสำหรับครอบครัวที่รับประทานอาหารแบบมังสวิรัตินั้นหากมีเด็กเล็กอยู่ในครอบครัวด้วยจำเป็นจะต้องเสริมสารอาหารให้กับพวกเขาเพื่อให้เด็กมังสวิรัติมีร่างกายที่แข็งแรงและสุขภาพดี