ฮวงจุ้ย…ตกแต่งให้บ้านน่าอยู่ Ep.1

ฮวงจุ้ย…ตกแต่งให้บ้านน่าอยู่ Ep.1
Facebook
Twitter

จะตกแต่งบ้านทั้งที ก็อยากจะให้บ้านสวยพร้อมทั้งเสริมฮวงจุ้ยให้บ้านน่าอยู่ไปด้วย ต้องใช้อะไรบ้าง วางตรงส่วนไหน ทิศไหนบ้าง ตามมาดูกันเลย

1. การทาสีประตูบ้าน การตกแต่งประตูบ้านจะช่วยนำโชตลาภมาให้ ซึ่งตามหลักฮวงจุ้ยก็มีสีของแต่ละทิศดังนี้

 – ทิศเหนือ ทาสีดำ น้ำเงิน

– ทิศตะวันออกเฉียงเหนือ / ทิศตะวันตกเฉียงใต้: ทาสีเบสและสีเหลืองอ่อน

– ทิศตะวันออก / ทิศตะวันออกเฉียงใต้: ทาสีเขียว น้ำตาล และสีโทนไม้

– ทิศใต้ สีแดง สีเหลือง สีม่วง สีส้ม และสีชมพู

– ทิศตะวันตก / ทิศตะวันตกเฉียงเหนือ: ทาสีขาว และ เทา

ฮวงจุ้ย…ตกแต่งให้บ้านน่าอยู่ Ep.1
ฮวงจุ้ย…ตกแต่งให้บ้านน่าอยู่ Ep.1

2. การใช้ผ้าลินิน อาจจะไม่มีเรื่องความมงคล แต่มีผลวิจัยออกมาว่า ผ้าลินินช่วยให้บรรยากาศภายในบ้านรู้สึกผ่อนคลาย สบายมากขึ้น

3. เซรามิครูปช้าง ช้างเป็นตัวแทนของความซื่อสัตย์ ฉลาด สุขุม มั่นคง ตามหลักฮวงจุ้ยคือสัญลักษณ์แห่งความโชคดี และช่วยปกป้องคุ้มภัยคนในบ้านอีกด้วย

4. เครื่องหอม ช่วยทำให้บ้านมีกลิ่นที่หอม ให้ความเพลิดเพลินกับคนในบ้าน และยังมีความเชื่อว่าจะช่วยปัดเป่าความชั่วร้ายออกจากบ้านและยังนำความโชคดีมาให้ วันไหนที่เครียด วิตกกังวล ลองฉีดน้ำหอมหรือจุดเทียนหอม จะช่วยให้อารมณ์ดีขึ้นมาได้

5. ดอกไม้สด เชื่อว่าจะนำความโชคดีมาให้ เป็นพลังแห่งการเยียวยารักษา นำพลังงานชี่มาสู่บ้าน แต่ต้องหลีกเลี่ยงดอกไม้ที่มีหนาม เพราะจะนำพลังงานที่ไม่ดีเข้าสู่บ้านแทน

ของตกแต่งบ้านเสริมฮวงจุ้ยไม่ได้มีเพียงเท่านี้ รอติดตามกันในครั้งหน้าด้วยนะคะ

#เมนู #อาหาร #แม่บ้าน #เด็ก #แต่งบ้าน #สมัครufabet

More to explorer

พ่อแม่ต้องรู้!! วิธีแก้ปัญหาลูกติดขนมขบเคี้ยว

พ่อแม่ต้องรู้!! วิธีแก้ปัญหาลูกติดขนมขบเคี้ยว

สำหรับบ้านใครที่มีลูกเล็กในช่วงอายุวัย 2 ขวบขึ้นไปอีกหนึ่งปัญหาที่มักจะต้องพบเจอเป็นประจำนั่นก็คือลูกชอบรับประทานขนมขบเคี้ยวอยู่เป็นประจำ และไม่รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ แน่นอนว่ามันจะส่งผลเสียต่อสุขภาพร่างกายของลูกเราเป็นอย่างมาก

ผลเสียจากการที่คุณมักสั่งให้ “ลูกเงียบ”

ผลเสียจากการที่คุณมักสั่งให้ “ลูกเงียบ”

ผู้ใหญ่ส่วนใหญ่เมื่อเห็นว่าลูกที่อยู่ในช่วงปฐมวัยมักจะชอบเล่นซน เสียงดัง หรือร้องไห้ก็มักจะชอบพูดคำว่า “เงียบ” ไม่ว่าจะเป็นการบอกโดยออกคำสั่งหรือบอกแบบปลอบประโลมก็ตาม

น่าสนใจ!! ตามไปดูปัจจัยสำคัญที่ทำให้ตั้งครรภ์แฝด

น่าสนใจ!! ตามไปดูปัจจัยสำคัญที่ทำให้ตั้งครรภ์แฝด

ในการตั้งครรภ์ตามธรรมชาติในระยะแรกเราจะไม่สามารถรู้ได้ว่าการตั้งครรภ์ของคุณนั้นเป็นการตั้งครรภ์แบบปกติหรือว่าเป็นการตั้งครรภ์แฝด แน่นอนว่าพันธุกรรมมีผลอย่างมากกับการตั้งครรภ์แฝด สำหรับวันนี้เราได้นำเอาอีกหนึ่งข้อมูลที่มีความน่าสนใจซึ่งก็คือ ปัจจัยที่ทำให้เกิดการตั้งครรภ์แฝด แน่นอนว่าใครที่อยากจะรู้ว่าสาเหตุที่ทำให้เราตั้งครรภ์แฝดนั้นมีอะไรได้บ้าง