ฮวงจุ้ย…ตกแต่งให้บ้านน่าอยู่ Ep.2

ฮวงจุ้ย…ตกแต่งให้บ้านน่าอยู่ Ep.2
Facebook
Twitter

สวัสดีค่ะ วันนี้เราก็ยังคงอยู่กับของตกแต่งเสริมฮวงจุ้ยนะคะ

6. ตะกร้าผลไม้ ที่ประกอบด้วยผลไม้มงคล เช่น มะขาม มะม่วง ทับทิม จะช่วยดึงดูดพลังงานที่เข้าสู่บ้าน จะมาพร้อมโชคลาภและความอุดมสมบูรณ์

7. ต้นไม้มงคล เช่น พลูด่าง ไผ่กวนอิม จะช่วยเรื่องโชคลาภ และต้องปลูกทางทิศเหนือของบ้าน หรือจะนำมาลงกระถางหรือใส่ในแจกันวางไว้ในบ้านก็ได้

8. ดรีมแคชเชอร์ เครื่องดักฝันร้าย ใครฝันร้ายบ่อย ๆ สามารถนำมาแขวนได้ที่หัวเตียงหรือในห้องนอน ก็จะช่วยให้ฝันดี หลับสนิทและเราจะสบายใจยิ่งขึ้น และยังช่วยให้ห้องนอนของเราน่ารักด้วย

ฮวงจุ้ย…ตกแต่งให้บ้านน่าอยู่ Ep.2
ฮวงจุ้ย…ตกแต่งให้บ้านน่าอยู่ Ep.2

9. กระจกเงา เชื่อว่าจะช่วยทำให้พลังงานในบ้านไหลเวียนได้ดีขึ้น ต้องพยามยามเช็ดกระจกให้สะอาดอยู่เสมอ และจะช่วยส่งผลดียิ่งขึ้นหากกระจกสะท้อนวิวของต้นไม้หรือดอกไม้เข้ามาในบ้าน

10. หินคริสตัล เป็นตัวแทนของความมั่งคั่งร่ำรวย และยังช่วยทำให้เราเห็นคุณค่าในตนเองเพราะตัวคริสตัลทำมาจากซิทริน การวางประดับไว้ในบ้านจะช่วยนำพาความโชคดีมาให้ และยังทำให้บ้านดูสวยอีกด้วย

ฮวงจุ้ย…ตกแต่งให้บ้านน่าอยู่ Ep.2
ฮวงจุ้ย…ตกแต่งให้บ้านน่าอยู่ Ep.2

11. เกือกม้า ของมงคลที่เชื่อว่าจะช่วยป้องกันวิญญาณร้ายต่าง ๆ โดยนำมาติดที่เหนือประตูและยึดด้วยน็อตหรือตะปูจำนวนเลขคู่ เช่น 2 4 หรือ 6 จะช่วยเสริมฮวงจุ้ยให้กับบ้านได้มากขึ้น

12. กระดิ่งลม มีความเชื่อว่า ถ้าแขวนกระดิ่งลมไว้เหนือทางเข้าบ้าน ริมหน้าต่าง ระเบียง หรือที่ที่มีลมพัดจะช่วยเรื่องโชคลาภโชคทางการเงินได้ แต่ห้ามไปแขวนในห้องทำงาน ห้องกินข้าว ห้องนอน เพราะจะขัดขวางพลังงานดี ๆ นั่นเอง

13. นาฬิกาติดผนัง ควรแขวนไว้ฝั่งตะวันออก ตะวันตก และเหนือ และห้ามแขวนทิศใต้หรือเหนือประตู

14. น้ำตกหรือน้ำพุ ทำให้บ้านร่มเย็น ดึงดูดพลังงานที่ดีและโชคลาภ ทิศที่เหมาะกับการวางน้ำตกคือ ทิศเหนือ

15. ตู้ปลา เชื่อว่าจะนำโชคลาภมาให้ หรืออาจจะใช้รูปภาพแทนก็ได้ เช่น ภาพวาดปลาคาร์พ วอลเปเปอร์หรือม่านห้องน้ำรูปปลา

เป็นยังไงกันบ้างคะ หวังว่าจะได้ไอเดียในการแต่งบ้านพร้อมกับเสริมฮวงจุ้ยให้บ้านน่าอยู่ยิ่งขึ้นนะคะ

#ฮวงจุ้ยตกแต่งให้บ้านน่าอยู่ #จีคลับสล็อต

More to explorer

รู้จักการเลี้ยงดูแบบไข่ในหิน

รู้จักการเลี้ยงดูแบบไข่ในหิน

หลายคนน่าจะเคยได้ยินคำว่า “เลี้ยงลูกแบบไข่ในหิน” มาแล้วซึ่งความหมายนี้มีทั้งมุมมองที่ดีและไม่ดีเท่ากัน การเลี้ยงลูกควรจะมีระดับที่เหมาะสม ไม่ตึงหรือหย่อนเกินไปเพราะจะส่งผลต่อจิตใจและการใช้ชีวิตของเด็กเมื่อเติบโตขึ้นโดยตรง

How to วิธีขจัดคราบชากาแฟติดในแก้ว ให้กลับมาใสสะอาดอีกครั้ง

How to วิธีขจัดคราบชากาแฟติดในแก้ว ให้กลับมาใสสะอาดอีกครั้ง

สำหรับใครที่ชื่นชอบการดื่มชาหรือกาแฟจะรู้ดีว่าจะมีคราบสีน้ำตาลติดอยู่ที่แก้วแบบฝังแน่นอยู่เสมอ ไม่ว่าจะขัดล้างยังไงก็ออกยาก มาดู วิธีขจัดคราบชากาแฟติดในแก้ว ด้วยของที่ต้องมีครัวใกล้ตัวภายในบ้านกันดีกว่าว่ามีอะไร

พ่อแม่รู้หรือไม่-ต้องเสริมสารอาหารให้กับเด็กมังสวิรัติ-

พ่อแม่รู้หรือไม่ ต้องเสริมสารอาหารให้กับเด็กมังสวิรัติ 

แต่ละครอบครัวนั้นก็มีรูปแบบการรับประทานอาหารที่แตกต่างกันออกไป บางบ้านก็รับประทานอาหารกันได้ทุกแบบ ในขณะที่หลายบ้านนั้นก็รับประทานอาหารแบบมังสวิรัติ แม้ว่าการรับประทานมังสวิรัตินั้นจะช่วยให้ร่างกายสามารถทำงานได้อย่างเต็มที่และยังลดโอกาสในการเกิดโรคบางอย่างได้ด้วย อย่างไรก็ตามสำหรับครอบครัวที่รับประทานอาหารแบบมังสวิรัตินั้นหากมีเด็กเล็กอยู่ในครอบครัวด้วยจำเป็นจะต้องเสริมสารอาหารให้กับพวกเขาเพื่อให้เด็กมังสวิรัติมีร่างกายที่แข็งแรงและสุขภาพดี