ฮวงจุ้ย…ตกแต่งให้บ้านน่าอยู่ Ep.2

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

สวัสดีค่ะ วันนี้เราก็ยังคงอยู่กับของตกแต่งเสริมฮวงจุ้ยนะคะ

6. ตะกร้าผลไม้ ที่ประกอบด้วยผลไม้มงคล เช่น มะขาม มะม่วง ทับทิม จะช่วยดึงดูดพลังงานที่เข้าสู่บ้าน จะมาพร้อมโชคลาภและความอุดมสมบูรณ์

7. ต้นไม้มงคล เช่น พลูด่าง ไผ่กวนอิม จะช่วยเรื่องโชคลาภ และต้องปลูกทางทิศเหนือของบ้าน หรือจะนำมาลงกระถางหรือใส่ในแจกันวางไว้ในบ้านก็ได้

8. ดรีมแคชเชอร์ เครื่องดักฝันร้าย ใครฝันร้ายบ่อย ๆ สามารถนำมาแขวนได้ที่หัวเตียงหรือในห้องนอน ก็จะช่วยให้ฝันดี หลับสนิทและเราจะสบายใจยิ่งขึ้น และยังช่วยให้ห้องนอนของเราน่ารักด้วย

ฮวงจุ้ย…ตกแต่งให้บ้านน่าอยู่ Ep.2
ฮวงจุ้ย…ตกแต่งให้บ้านน่าอยู่ Ep.2

9. กระจกเงา เชื่อว่าจะช่วยทำให้พลังงานในบ้านไหลเวียนได้ดีขึ้น ต้องพยามยามเช็ดกระจกให้สะอาดอยู่เสมอ และจะช่วยส่งผลดียิ่งขึ้นหากกระจกสะท้อนวิวของต้นไม้หรือดอกไม้เข้ามาในบ้าน

10. หินคริสตัล เป็นตัวแทนของความมั่งคั่งร่ำรวย และยังช่วยทำให้เราเห็นคุณค่าในตนเองเพราะตัวคริสตัลทำมาจากซิทริน การวางประดับไว้ในบ้านจะช่วยนำพาความโชคดีมาให้ และยังทำให้บ้านดูสวยอีกด้วย

ฮวงจุ้ย…ตกแต่งให้บ้านน่าอยู่ Ep.2
ฮวงจุ้ย…ตกแต่งให้บ้านน่าอยู่ Ep.2

11. เกือกม้า ของมงคลที่เชื่อว่าจะช่วยป้องกันวิญญาณร้ายต่าง ๆ โดยนำมาติดที่เหนือประตูและยึดด้วยน็อตหรือตะปูจำนวนเลขคู่ เช่น 2 4 หรือ 6 จะช่วยเสริมฮวงจุ้ยให้กับบ้านได้มากขึ้น

12. กระดิ่งลม มีความเชื่อว่า ถ้าแขวนกระดิ่งลมไว้เหนือทางเข้าบ้าน ริมหน้าต่าง ระเบียง หรือที่ที่มีลมพัดจะช่วยเรื่องโชคลาภโชคทางการเงินได้ แต่ห้ามไปแขวนในห้องทำงาน ห้องกินข้าว ห้องนอน เพราะจะขัดขวางพลังงานดี ๆ นั่นเอง

13. นาฬิกาติดผนัง ควรแขวนไว้ฝั่งตะวันออก ตะวันตก และเหนือ และห้ามแขวนทิศใต้หรือเหนือประตู

14. น้ำตกหรือน้ำพุ ทำให้บ้านร่มเย็น ดึงดูดพลังงานที่ดีและโชคลาภ ทิศที่เหมาะกับการวางน้ำตกคือ ทิศเหนือ

15. ตู้ปลา เชื่อว่าจะนำโชคลาภมาให้ หรืออาจจะใช้รูปภาพแทนก็ได้ เช่น ภาพวาดปลาคาร์พ วอลเปเปอร์หรือม่านห้องน้ำรูปปลา

เป็นยังไงกันบ้างคะ หวังว่าจะได้ไอเดียในการแต่งบ้านพร้อมกับเสริมฮวงจุ้ยให้บ้านน่าอยู่ยิ่งขึ้นนะคะ

#ฮวงจุ้ยตกแต่งให้บ้านน่าอยู่ #จีคลับสล็อต

More to explorer

วิธีดูอาการป่วยของต้นไม้สำหรับมือใหม่หัดปลูก Ep.1

วิธีดูอาการป่วยของต้นไม้สำหรับมือใหม่หัดปลูก Ep.1

ใครที่กำลังเป็นมือใหม่เริ่มหัดปลูกต้นไม้อาจจะเจอปัญหาหลายอย่าง ยิ่งเวลาต้นไม้ป่วย เราไม่อาจรู้ได้เลยว่าป่วยตรงไหน ป่วยเป็นอะไร เนื่องจากต้นไม้ไม่สามารถพูดได้ แต่นั่นก็ไม่ใช่ปัญหา เพราะเราสามารถสังเกตลักษณะต่างๆ ชองต้นไม้ได้ ซึ่งอาการป่วยส่วนใหญ่จะเกิดจากการขาดสารอาหาร สังเกตได้ดังนี้ ถ้าต้นไม้มีอาการป่วยที่ใบล่างหรือใบแก่ก่อนแสดงว่าธาตุโพแทสเซียมและแมกนีเซียมที่อยู่ในต้นพืชเคลื่อนตัวได้ดี ซึ่งอาการนี้จะสังเกตได้ว่าที่ปลายใบเริ่มเปลี่ยนสี แล้วเริ่มลามไปที่ขอบใบ ไปกลางใบ จากนั้นใบจะกลายเป็นสีเหลืองและเปลี่ยนเป็นสีน้ำตาลในที่สุด และถ้ามีอาการป่วยที่ใบบนหรือบริเวณยอดก่อนแสดงว่าธาตุแคลเซียมและโบรอนที่อยู่ในพืชเคลื่อนตัวไม่มี ไม่สามารถไปถึงยอดใบได้ ซึ่งถ้าต้นไม้มีอาการป่วยทั้งต้นทั้งใบอ่อนใบแก่แสดงว่าธาตุไนโตรเจน ฟอสฟอรัส และกำมะถันที่อยู่ในต้นพืชมีน้อยและเคลื่อนตัวไม่ดี ต้นไม้ที่โตช้า ต้นแคระแกรน

ต้อนรับฮาโลวีน...แต่งบ้านให้กลายเป็นปราสาทผิสิง

ต้อนรับฮาโลวีน…แต่งบ้านให้กลายเป็นปราสาทผีสิง

สวัสดีค่ะ อีกไม่กี่วันก็จะถึงวันที่ 31 ตุลาคมหรือวันฮาโลวีนแล้ว เราเคยได้รู้เกี่ยวกับความเป็นมาของวันฮาโลวีนแล้ว ในวันนั้นเด็ก ๆ จะแต่งตัวเป็นปิศาจและเดินไปขอขนมตามบ้านต่าง ๆ ซึ่งแน่นอนว่านอกจากการแต่งกายแล้ว การตกแต่งบ้านให้น่ากลัวก็เป็นกิจกรรมหนึ่งที่ไม่ควรพลาดเลย วันนี้เราจึงมีไอเดียการแต่งบ้านต้อนรับฮาโลวีนแบบเก๋ ๆ มานำเสนอ ไปดูกันเลย ไอเดียที่ 1 : โคมไฟฟักทองสุดสยอง ฟักทองเป็นอีกหนึ่งสัญลักษณ์ที่แสดงถึงวันฮาโลวีน อย่างแรกเราต้องไปซื้อฟักทองและคว้านข้างในออก และแกะสลักเป็นหน้ายิ้ม

เคล็ด(ไม่)ลับแก้ปัญหาเสื้อผ้าเหม็นอับ

เคล็ด(ไม่)ลับแก้ปัญหาเสื้อผ้าเหม็นอับ

ในช่วงหน้าฝนแบบนี้ ซักผ้าทีไร ต้องตากผ้าอย่างน้อย 2-3 วันกว่าผ้าจะแห้ง เนื่องจากไม่มีแดดเลย ซึ่งสิ่งที่ตามมาคือ ปัญหาเสื้อผ้าเหม็นอับ ดมกลิ่นแล้วต้องยี๋ คิดว่าปัญหานี้หลาย ๆ คนคงเคยประสบพบเจอกันอย่างแน่นอน เพราะฉะนั้นในวันนี้เราจึงจะมาบอกเคล็บอับแก้ปัญหาเรื่องผ้าเหม็นอับให้ทราบกันค่ะ – เริ่มต้นเลย เราต้องแยกเสื้อผ้าที่มีกลิ่นอับมาก ๆ ออกไปก่อน เพื่อไม่ให้ไปหมักหมมกับเสื้อผ้าตัวอื่น ๆ – ต้องลือกซักผ้าในวันที่มีแดดจัด

Close Menu