ฮวงจุ้ย…ตกแต่งให้บ้านน่าอยู่ Ep.2

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

สวัสดีค่ะ วันนี้เราก็ยังคงอยู่กับของตกแต่งเสริมฮวงจุ้ยนะคะ

6. ตะกร้าผลไม้ ที่ประกอบด้วยผลไม้มงคล เช่น มะขาม มะม่วง ทับทิม จะช่วยดึงดูดพลังงานที่เข้าสู่บ้าน จะมาพร้อมโชคลาภและความอุดมสมบูรณ์

7. ต้นไม้มงคล เช่น พลูด่าง ไผ่กวนอิม จะช่วยเรื่องโชคลาภ และต้องปลูกทางทิศเหนือของบ้าน หรือจะนำมาลงกระถางหรือใส่ในแจกันวางไว้ในบ้านก็ได้

8. ดรีมแคชเชอร์ เครื่องดักฝันร้าย ใครฝันร้ายบ่อย ๆ สามารถนำมาแขวนได้ที่หัวเตียงหรือในห้องนอน ก็จะช่วยให้ฝันดี หลับสนิทและเราจะสบายใจยิ่งขึ้น และยังช่วยให้ห้องนอนของเราน่ารักด้วย

ฮวงจุ้ย…ตกแต่งให้บ้านน่าอยู่ Ep.2
ฮวงจุ้ย…ตกแต่งให้บ้านน่าอยู่ Ep.2

9. กระจกเงา เชื่อว่าจะช่วยทำให้พลังงานในบ้านไหลเวียนได้ดีขึ้น ต้องพยามยามเช็ดกระจกให้สะอาดอยู่เสมอ และจะช่วยส่งผลดียิ่งขึ้นหากกระจกสะท้อนวิวของต้นไม้หรือดอกไม้เข้ามาในบ้าน

10. หินคริสตัล เป็นตัวแทนของความมั่งคั่งร่ำรวย และยังช่วยทำให้เราเห็นคุณค่าในตนเองเพราะตัวคริสตัลทำมาจากซิทริน การวางประดับไว้ในบ้านจะช่วยนำพาความโชคดีมาให้ และยังทำให้บ้านดูสวยอีกด้วย

ฮวงจุ้ย…ตกแต่งให้บ้านน่าอยู่ Ep.2
ฮวงจุ้ย…ตกแต่งให้บ้านน่าอยู่ Ep.2

11. เกือกม้า ของมงคลที่เชื่อว่าจะช่วยป้องกันวิญญาณร้ายต่าง ๆ โดยนำมาติดที่เหนือประตูและยึดด้วยน็อตหรือตะปูจำนวนเลขคู่ เช่น 2 4 หรือ 6 จะช่วยเสริมฮวงจุ้ยให้กับบ้านได้มากขึ้น

12. กระดิ่งลม มีความเชื่อว่า ถ้าแขวนกระดิ่งลมไว้เหนือทางเข้าบ้าน ริมหน้าต่าง ระเบียง หรือที่ที่มีลมพัดจะช่วยเรื่องโชคลาภโชคทางการเงินได้ แต่ห้ามไปแขวนในห้องทำงาน ห้องกินข้าว ห้องนอน เพราะจะขัดขวางพลังงานดี ๆ นั่นเอง

13. นาฬิกาติดผนัง ควรแขวนไว้ฝั่งตะวันออก ตะวันตก และเหนือ และห้ามแขวนทิศใต้หรือเหนือประตู

14. น้ำตกหรือน้ำพุ ทำให้บ้านร่มเย็น ดึงดูดพลังงานที่ดีและโชคลาภ ทิศที่เหมาะกับการวางน้ำตกคือ ทิศเหนือ

15. ตู้ปลา เชื่อว่าจะนำโชคลาภมาให้ หรืออาจจะใช้รูปภาพแทนก็ได้ เช่น ภาพวาดปลาคาร์พ วอลเปเปอร์หรือม่านห้องน้ำรูปปลา

เป็นยังไงกันบ้างคะ หวังว่าจะได้ไอเดียในการแต่งบ้านพร้อมกับเสริมฮวงจุ้ยให้บ้านน่าอยู่ยิ่งขึ้นนะคะ

#ฮวงจุ้ยตกแต่งให้บ้านน่าอยู่ #จีคลับสล็อต

More to explorer

คุณแม่ตั้งครรภ์ ทรมานจากอาการตะคริวที่น่อง มาหาทางบรรเทากันเถอะ แม่บ้านยุคใหม่

คุณแม่ตั้งครรภ์ ทรมานจากอาการตะคริวที่น่อง มาหาทางบรรเทากันเถอะ

‘ตะคริว’ เป็นหนึ่งอาการที่ไม่พึงประสงค์ที่เกิดขึ้นบนร่างกาย สามารถเกิดขึ้นได้ทุกเพศทุกวัย หากแต่การเกิดตะคริวที่น่องในคุณแม่ตั้งครรภ์ โดยเฉพาะช่วงใกล้คลอดเป็นช่วงที่พบได้บ่อยที่สุด ซึ่งการเกิดในแต่ล่ะครั้งนั้น สร้างความเจ็บปวดรวดร้าวให้แก่คุณแม่ได้เป็นอย่างมาก คุณแม่บ้านยุคใหม่ ควรมีความรุ็เรื่องนะคะ อาการตะคริวกินน่อง กับ คุณแม่ตั้งครรภ์ สำหรับอาการตะคริวกินน่อง จะเกิดขึ้นเมื่อคุณแม่เกิดอาการเกร็งขา หรือ เหยียดขา จนกระทั่งทำให้เกิดการหดเกร็ง ก่อให้ก้อนแข็งใต้ผิวหนัง ส่งผลให้เกิดอาการเจ็บปวดอย่างรุนแรง ยิ่งขยับตัวก็จะยิ่งปวดมากกว่าเดิม หลังจากนั้นอาการจะก็ค่อยๆบรรเทาลง วิธีบรรเทาอาการ

มาบำรุงเจ้าตัวเล็ก-ด้วยอาหารที่มีประโยชน์ แม่บ้ายุคใหม่

มาบำรุงเจ้าตัวเล็ก ด้วยอาหารที่มีประโยชน์ 10 อย่างนี้กันเถอะ

เป็นเรื่องแน่นอนอยู่แล้ว ที่คุณแม่ทั้งหลายอยากให้ลูกตัวน้อยได้เจริญเติบโตสมวัย ซึ่งหนึ่งในปัจจัยนั้นก็คือ การให้ลูกเลือกรับประทานอาหารที่ดีซึ่งจะทำให้ลูกมีน้ำหนักตัวเหมาะสม ถ้าน้ำหนักลูกของคุณต่ำกว่าเกณฑ์เมื่อไหร่ ให้คุณแม่ปรับโภชนาการใหม่ และในวันนี้เราก็มี 10 อาหารเพิ่มน้ำหนักที่มีประโยชน์มาฝากกันค่ะ 1. นม สำหรับเด็กต้องเลือกนมที่มีไขมันครบ เพื่อให้เขาได้รับไขมันที่จำเป็นอย่างครบถ้วนและเพิ่มน้ำหนักได้ดี ถ้าลูกเบื่อก็สามารถนำมาดัดแปลงให้ชวนกินมากขึ้นได้ เช่น นมสดปั่นเย็นชื่นใจ หรือ เต้าฮวยนมสด ก็สามารถทำได้เช่นเดียวกัน 2.ไข่ อีกหนึ่งอาหารเพิ่มน้ำหนักราคาถูก หากแต่ให้สารอาหารแบบครบถ้วน

การพูดคุยช่วยให้ลูกอารมณ์ดี-มาคุยกับลูกน้อยในท้องกันเถอะ แม่บ้านยุคใหม่

การพูดคุยช่วยให้ลูกอารมณ์ดี มาคุยกับลูกน้อยในท้องกันเถอะ

สำหรับคุณแม่มือที่อยากพูดคุยกับลูกน้อยที่อยู่ในท้อง หากแต่ไม่รู้ว่าจะคุยแบบไหนดีเพื่อส่งไปถึงใจเขามากที่สุด สำหรับวันนี้เราก็มีคำแนะนำดีๆมาฝากคุณแม่บ้านยุคใหม่กัน 1. ชักชวนคุณพ่อมาคุยด้วยกัน เพื่อให้ลูกสร้างความคุ้นเคยกับคุณพ่อด้วย อย่าลืมให้คุณพ่อหาเวลาว่างวันล่ะ 10 – 15 นาที มานั่งคุยกับลูกที่อยู่ในท้องของคุณแม่ เพราะเด็กจะได้จำเสียงได้ และเกิดความคุ้นเคย เมื่อคลอดออกมาเขาจะได้ไม่ติดแต่คุณแม่ฝ่ายเดียวนั่นเอง 2. เรียกชื่อลูกบ่อยๆ การเรียกชื่อเล่นลูกบ่อยๆ จะทำให้ลูกสามารถจดจำชื่อที่แม่เรียกได้ อีกทั้งยังเกิดสายใยความผูกพันขึ้นมาอีกด้วยค่ะ นอกจากนี้ยังสามารถใช้ประโยคง่ายๆ ในการชวนลูกคุยได้อีกด้วย

Close Menu