10 วิธีการซักคราบเหลืองบนเสื้อบน ฝังลึกแค่ไหนก็เอาออก Ep.2

10 วิธีการซักคราบเหลืองบนเสื้อบน ฝังลึกแค่ไหนก็เอาออก Ep.2
Facebook
Twitter

การใส่เสื้อผ้าที่ขาวสะอาดมักจะช่วยทำให้เรามีบุคลิกภาพที่ดีและยังปลอดภัยจากเขื้อโรคต่างๆ แต่ก็มีหลายคนที่มีปัญหากับคราบเหลืองที่ติดอยู่บนเสื้อผ้า ไม่รู้จะแก้ยังไงดี ฉะนั้นต้องฟังทางนี้เลยค่ะ จากคราวที่แล้วเราก็ได้แนะนำไปถึง 5 วิธี สามารถย้อนกลับไปดูได้นะคะ เพราะฉะนั้นในวันนี้ก็มีอีกหลายวิธีที่คุณแม่บ้านสามารถนำไปปรับใช้ได้ค่ะ

ใช้ออกซี่คลีน
ออกซี่คลีนเป็นหนึ่งผลิตภัณฑ์ที่ช่วยกำจัดคราบสกปรกได้สารพัด ซึ่งเกิดจากการทำปฏิกิริยาของน้ำและออกซิเจน วิธีใช้ก็คือนำออกซี่คลีนมาผสมกับน้ำเล็กน้อย แล้วมันไปป้ายกับผ้าที่มีคราบเหลือง จากนั้นใช้แปรงสีฟันอันเก่าๆ ขัดให้คราบหลุด แล้วทิ้งไว้ 2-3 นาที แต่ถ้าเป็นคราบหนักๆ ก็ทิ้งไว้ประมาณ 2 ชั่วโมง แล้วจึงนำไปซักตามปกติ

ไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์
แม้จะเป็นน้ำยาล้างแผล แต่ไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์ก็ช่วยเรื่องกำจัดคราบเหลืองพร้อมทั้งฆ่าเชื้อโรคเชื้อแบคทีเรียไปในตัว เรียกว่าใช้ 1 ได้ถึง 2 กันเลยทีเดียว วิธีใช้ก็คือ นำไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์ผสมกับน้ำเปล่าในปริมาณที่เท่าๆ กัน แล้วนำมาป้ายลงบนคราบ ทิ้งไว้ 30 นาที แล้วนำไปซักตามปกติ แต่ห้ามใช้กับผ้าสีเด็ดขาดเลยนะคะ เพราะสีอาจจะตกได้

แอมโมเนีย
เป็นอีกหนึ่งอย่างที่ช่วยกำจัดคราบเหลืองจากเหงื่อไคลได้ โดยการนำแอมโมเนียผสมกับน้ำเปล่าในปริมาณที่เท่าๆ กัน เมื่อเข้ากันแล้วก็นำไปป้ายบนคราบ แล้วนำไปซักทันที ห้ามแช่ผ้าทิ้งไว้นานๆ เด็ดขาด

เบกกิ้งโซดา
ถ้าคราบเหลืองแห้งกรังแล้ว ต้องทำการสครับ โดยนำเบกกิ้งโซดา 4 ช้อนโต๊ะผสมกับน้ำเปล่า 1/4 ถ้วยตวง ทำให้เป็นเนื้อข้นๆ จากนั้นนำมาป้ายลงบนคราบและขัดถูจนคราบจางหาย แล้วจึงนำไปซักตามปกติ

วอดก้า
ใครจะไปรู้ว่าวอดก้าช่วยกำจัดคราบเหลืองและคราบสกปรกอื่นๆ ได้ด้วย วิธีการก็คือ ผสมวอดก้ากับน้ำเปล่าในปริมาณที่เท่าๆ กัน แล้วเทใส่ขวดสเปรย์เพื่อนำไปฉีดบนคราบ ทิ้งไว้สักพัก แล้วนำไปซักตามปกติ

ด้วยวิธีเหล่านี้คราบเหลืองและคราบสกปรกต่างๆ ก็จะหายไป ยังไงก็ลองเอาไปใช้กันได้นะคะ

#การซักผ้า #แม่บ้าน #เคล็ดลับงานบ้าน #เติมเงินขั้นต่ำ100บาท

More to explorer

รู้จักการเลี้ยงดูแบบไข่ในหิน

รู้จักการเลี้ยงดูแบบไข่ในหิน

หลายคนน่าจะเคยได้ยินคำว่า “เลี้ยงลูกแบบไข่ในหิน” มาแล้วซึ่งความหมายนี้มีทั้งมุมมองที่ดีและไม่ดีเท่ากัน การเลี้ยงลูกควรจะมีระดับที่เหมาะสม ไม่ตึงหรือหย่อนเกินไปเพราะจะส่งผลต่อจิตใจและการใช้ชีวิตของเด็กเมื่อเติบโตขึ้นโดยตรง

How to วิธีขจัดคราบชากาแฟติดในแก้ว ให้กลับมาใสสะอาดอีกครั้ง

How to วิธีขจัดคราบชากาแฟติดในแก้ว ให้กลับมาใสสะอาดอีกครั้ง

สำหรับใครที่ชื่นชอบการดื่มชาหรือกาแฟจะรู้ดีว่าจะมีคราบสีน้ำตาลติดอยู่ที่แก้วแบบฝังแน่นอยู่เสมอ ไม่ว่าจะขัดล้างยังไงก็ออกยาก มาดู วิธีขจัดคราบชากาแฟติดในแก้ว ด้วยของที่ต้องมีครัวใกล้ตัวภายในบ้านกันดีกว่าว่ามีอะไร

พ่อแม่รู้หรือไม่-ต้องเสริมสารอาหารให้กับเด็กมังสวิรัติ-

พ่อแม่รู้หรือไม่ ต้องเสริมสารอาหารให้กับเด็กมังสวิรัติ 

แต่ละครอบครัวนั้นก็มีรูปแบบการรับประทานอาหารที่แตกต่างกันออกไป บางบ้านก็รับประทานอาหารกันได้ทุกแบบ ในขณะที่หลายบ้านนั้นก็รับประทานอาหารแบบมังสวิรัติ แม้ว่าการรับประทานมังสวิรัตินั้นจะช่วยให้ร่างกายสามารถทำงานได้อย่างเต็มที่และยังลดโอกาสในการเกิดโรคบางอย่างได้ด้วย อย่างไรก็ตามสำหรับครอบครัวที่รับประทานอาหารแบบมังสวิรัตินั้นหากมีเด็กเล็กอยู่ในครอบครัวด้วยจำเป็นจะต้องเสริมสารอาหารให้กับพวกเขาเพื่อให้เด็กมังสวิรัติมีร่างกายที่แข็งแรงและสุขภาพดี