10 วิธีการซักคราบเหลืองบนเสื้อบน ฝังลึกแค่ไหนก็เอาออก Ep.2

10 วิธีการซักคราบเหลืองบนเสื้อบน ฝังลึกแค่ไหนก็เอาออก Ep.2
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

การใส่เสื้อผ้าที่ขาวสะอาดมักจะช่วยทำให้เรามีบุคลิกภาพที่ดีและยังปลอดภัยจากเขื้อโรคต่างๆ แต่ก็มีหลายคนที่มีปัญหากับคราบเหลืองที่ติดอยู่บนเสื้อผ้า ไม่รู้จะแก้ยังไงดี ฉะนั้นต้องฟังทางนี้เลยค่ะ จากคราวที่แล้วเราก็ได้แนะนำไปถึง 5 วิธี สามารถย้อนกลับไปดูได้นะคะ เพราะฉะนั้นในวันนี้ก็มีอีกหลายวิธีที่คุณแม่บ้านสามารถนำไปปรับใช้ได้ค่ะ

ใช้ออกซี่คลีน
ออกซี่คลีนเป็นหนึ่งผลิตภัณฑ์ที่ช่วยกำจัดคราบสกปรกได้สารพัด ซึ่งเกิดจากการทำปฏิกิริยาของน้ำและออกซิเจน วิธีใช้ก็คือนำออกซี่คลีนมาผสมกับน้ำเล็กน้อย แล้วมันไปป้ายกับผ้าที่มีคราบเหลือง จากนั้นใช้แปรงสีฟันอันเก่าๆ ขัดให้คราบหลุด แล้วทิ้งไว้ 2-3 นาที แต่ถ้าเป็นคราบหนักๆ ก็ทิ้งไว้ประมาณ 2 ชั่วโมง แล้วจึงนำไปซักตามปกติ

ไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์
แม้จะเป็นน้ำยาล้างแผล แต่ไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์ก็ช่วยเรื่องกำจัดคราบเหลืองพร้อมทั้งฆ่าเชื้อโรคเชื้อแบคทีเรียไปในตัว เรียกว่าใช้ 1 ได้ถึง 2 กันเลยทีเดียว วิธีใช้ก็คือ นำไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์ผสมกับน้ำเปล่าในปริมาณที่เท่าๆ กัน แล้วนำมาป้ายลงบนคราบ ทิ้งไว้ 30 นาที แล้วนำไปซักตามปกติ แต่ห้ามใช้กับผ้าสีเด็ดขาดเลยนะคะ เพราะสีอาจจะตกได้

แอมโมเนีย
เป็นอีกหนึ่งอย่างที่ช่วยกำจัดคราบเหลืองจากเหงื่อไคลได้ โดยการนำแอมโมเนียผสมกับน้ำเปล่าในปริมาณที่เท่าๆ กัน เมื่อเข้ากันแล้วก็นำไปป้ายบนคราบ แล้วนำไปซักทันที ห้ามแช่ผ้าทิ้งไว้นานๆ เด็ดขาด

เบกกิ้งโซดา
ถ้าคราบเหลืองแห้งกรังแล้ว ต้องทำการสครับ โดยนำเบกกิ้งโซดา 4 ช้อนโต๊ะผสมกับน้ำเปล่า 1/4 ถ้วยตวง ทำให้เป็นเนื้อข้นๆ จากนั้นนำมาป้ายลงบนคราบและขัดถูจนคราบจางหาย แล้วจึงนำไปซักตามปกติ

วอดก้า
ใครจะไปรู้ว่าวอดก้าช่วยกำจัดคราบเหลืองและคราบสกปรกอื่นๆ ได้ด้วย วิธีการก็คือ ผสมวอดก้ากับน้ำเปล่าในปริมาณที่เท่าๆ กัน แล้วเทใส่ขวดสเปรย์เพื่อนำไปฉีดบนคราบ ทิ้งไว้สักพัก แล้วนำไปซักตามปกติ

ด้วยวิธีเหล่านี้คราบเหลืองและคราบสกปรกต่างๆ ก็จะหายไป ยังไงก็ลองเอาไปใช้กันได้นะคะ

#การซักผ้า #แม่บ้าน #เคล็ดลับงานบ้าน #เติมเงินขั้นต่ำ100บาท

More to explorer

เคล็ดไม่ลับ!! สำหรับคนอยากมีลูก “มีลูกยาก” ต้องทำอย่างไร #แม่บ้านยุคใหม่

เคล็ดไม่ลับ!! สำหรับคนอยากมีลูก “มีลูกยาก” ต้องทำอย่างไร

การมีลูกคือสิ่งที่เป็นเป้าหมายของใครหลายๆคน แต่บางครั้ง ทุกสิ่งก็ไม่เป็นตามที่คุณวางแผนเสมอไป สำหรับคู่รักบางคู่การมีลูกเป็นสิ่งที่ยากลำบากอย่างมากถึงแม้ว่าจะใช้วิธีทางวิทยาศาสตร์ก็ยังไม่สามารถ ที่จะมีลูกได้ซึ่งปัญหาการมีลูกยากมีสาเหตุมาจากหลายสาเหตุด้วยกัน

ควรรู้!! วิธีการรักษาเด็กสมาธิสั้นที่คุณพ่อคุณแม่สามารถทำได้ #แม่บ้านยุคใหม่

ควรรู้!! วิธีการรักษาเด็กสมาธิสั้นที่คุณพ่อคุณแม่สามารถทำได้

เด็กสมาธิสั้น เป็นปัญหาอย่างมากในปัจจุบันซึ่งมีแนวโน้ม พบเด็กสมาธิสั้นเพิ่มสูงขึ้น อย่างต่อเนื่องซึ่งสาเหตุก็เกิดจากปัจจัยหลายๆอย่างรอบตัว สำหรับพ่อแม่ที่ลูกมีปัญหาสมาธิสั้นเชื่อว่าคงกังวลใจไม่น้อยเพราะปัญหาสมาธิสั้นจะส่งผลต่อการเรียนรู้รวมไปถึงการใช้ชีวิตของลูกในอนาคตได้นั่นเอง

คุณแม่มือใหม่ต้องรู้!! อาการตั้งครรภ์ในช่วงสัปดาห์แรกเป็นอย่างไร #แม่บ้านยุคใหม่

คุณแม่มือใหม่ต้องรู้!! อาการตั้งครรภ์ในช่วงสัปดาห์แรกเป็นอย่างไร

หญิงตั้งครรภ์ถือว่าเป็นอีกหนึ่งช่วงชีวิตที่มีความละเอียดอ่อน ทั้งในเรื่องของอารมณ์และสุขภาพร่างกายเพราะฉะนั้นหญิงตั้งครรภ์จำเป็นที่จะต้องมีการดูแลและใส่ใจในเรื่องของสุขภาพร่างกาย และสุขภาพจิตใจสำหรับวันนี้เราได้นำเอาอีกหนึ่งข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับอาการตั้งครรภ์ในช่วงสัปดาห์แรกหรือเดือนแรกมาแนะนำกัน ลองไปดูกันซิว่าในช่วงนี้หญิงตั้งครรภ์จะมีอาการอย่างไรกันบ้างเพื่อที่จะเอาไว้ใช้สังเกตตนเองหรือคนในครอบครัวที่อาจจะกำลังมีสมาชิกเพิ่มเข้ามา อาการตั้งครรภ์ในช่วงสัปดาห์แรกสังเกตได้ดังนี้