10 วิธีการซักคราบเหลืองบนเสื้อบน ฝังลึกแค่ไหนก็เอาออก Ep.2

10 วิธีการซักคราบเหลืองบนเสื้อบน ฝังลึกแค่ไหนก็เอาออก Ep.2
Facebook
Twitter

การใส่เสื้อผ้าที่ขาวสะอาดมักจะช่วยทำให้เรามีบุคลิกภาพที่ดีและยังปลอดภัยจากเขื้อโรคต่างๆ แต่ก็มีหลายคนที่มีปัญหากับคราบเหลืองที่ติดอยู่บนเสื้อผ้า ไม่รู้จะแก้ยังไงดี ฉะนั้นต้องฟังทางนี้เลยค่ะ จากคราวที่แล้วเราก็ได้แนะนำไปถึง 5 วิธี สามารถย้อนกลับไปดูได้นะคะ เพราะฉะนั้นในวันนี้ก็มีอีกหลายวิธีที่คุณแม่บ้านสามารถนำไปปรับใช้ได้ค่ะ

ใช้ออกซี่คลีน
ออกซี่คลีนเป็นหนึ่งผลิตภัณฑ์ที่ช่วยกำจัดคราบสกปรกได้สารพัด ซึ่งเกิดจากการทำปฏิกิริยาของน้ำและออกซิเจน วิธีใช้ก็คือนำออกซี่คลีนมาผสมกับน้ำเล็กน้อย แล้วมันไปป้ายกับผ้าที่มีคราบเหลือง จากนั้นใช้แปรงสีฟันอันเก่าๆ ขัดให้คราบหลุด แล้วทิ้งไว้ 2-3 นาที แต่ถ้าเป็นคราบหนักๆ ก็ทิ้งไว้ประมาณ 2 ชั่วโมง แล้วจึงนำไปซักตามปกติ

ไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์
แม้จะเป็นน้ำยาล้างแผล แต่ไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์ก็ช่วยเรื่องกำจัดคราบเหลืองพร้อมทั้งฆ่าเชื้อโรคเชื้อแบคทีเรียไปในตัว เรียกว่าใช้ 1 ได้ถึง 2 กันเลยทีเดียว วิธีใช้ก็คือ นำไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์ผสมกับน้ำเปล่าในปริมาณที่เท่าๆ กัน แล้วนำมาป้ายลงบนคราบ ทิ้งไว้ 30 นาที แล้วนำไปซักตามปกติ แต่ห้ามใช้กับผ้าสีเด็ดขาดเลยนะคะ เพราะสีอาจจะตกได้

แอมโมเนีย
เป็นอีกหนึ่งอย่างที่ช่วยกำจัดคราบเหลืองจากเหงื่อไคลได้ โดยการนำแอมโมเนียผสมกับน้ำเปล่าในปริมาณที่เท่าๆ กัน เมื่อเข้ากันแล้วก็นำไปป้ายบนคราบ แล้วนำไปซักทันที ห้ามแช่ผ้าทิ้งไว้นานๆ เด็ดขาด

เบกกิ้งโซดา
ถ้าคราบเหลืองแห้งกรังแล้ว ต้องทำการสครับ โดยนำเบกกิ้งโซดา 4 ช้อนโต๊ะผสมกับน้ำเปล่า 1/4 ถ้วยตวง ทำให้เป็นเนื้อข้นๆ จากนั้นนำมาป้ายลงบนคราบและขัดถูจนคราบจางหาย แล้วจึงนำไปซักตามปกติ

วอดก้า
ใครจะไปรู้ว่าวอดก้าช่วยกำจัดคราบเหลืองและคราบสกปรกอื่นๆ ได้ด้วย วิธีการก็คือ ผสมวอดก้ากับน้ำเปล่าในปริมาณที่เท่าๆ กัน แล้วเทใส่ขวดสเปรย์เพื่อนำไปฉีดบนคราบ ทิ้งไว้สักพัก แล้วนำไปซักตามปกติ

ด้วยวิธีเหล่านี้คราบเหลืองและคราบสกปรกต่างๆ ก็จะหายไป ยังไงก็ลองเอาไปใช้กันได้นะคะ

#การซักผ้า #แม่บ้าน #เคล็ดลับงานบ้าน #เติมเงินขั้นต่ำ100บาท

More to explorer

รู้ไว้รับมือได้ “ลูกตัวเหลืองหลังคลอด” กับวิธีการรักษา

รู้ไว้รับมือได้ “ลูกตัวเหลืองหลังคลอด” กับวิธีการรักษา

สำหรับเด็กแรกเกิดเป็นเด็กที่มีภูมิต้านทานน้อยที่สุดและมีระบบทางเดินอาหารที่ไม่ค่อยดีนัก เพราะชินได้การดื่มนมจากแม่ จึงทำให้เด็กในช่วงนี้ยังไม่มีภูมิต้านทานแต่ใดๆ การเกิดโรคแทรกซ้อนต่างๆของเด็กแรกเกิดจึงเกิดขึ้นได้หลากหลายสาเหตุ ซึ่งวันนี้เราก็จะมาพูดถึงเด็กแรกเกิดที่มีอาการตัวเหลือง

โรคที่คุณแม่ตั้งครรภ์จะต้องระวัง เพราะลูกในท้องอาจได้รับผลกระทบได้

โรคที่คุณแม่ตั้งครรภ์จะต้องระวัง เพราะลูกในท้องอาจได้รับผลกระทบได้

การตรวจร่างกายเพื่อเตรียมพร้อมที่จะมีลูก จะเป็นอีกหนึ่งการป้องกันในเรื่องของสุขภาพของลูกในอนาคตได้ เพราฉะนั้นคุณพ่อคุณแม่จะต้องทำการตรวจเลือด ก่อนที่จะมีลูกถึงจะดีที่สุด เพราะเราจะได้รู้ว่าเราป่วยเป็นโรคอะไร