9 เคล็ดลับ…บ้านสะอาดเหมือนแม่บ้านโรงแรมมาทำให้ Ep.1

ปก 9 เคล็ดลับ…บ้านสะอาดเหมือนแม่บ้านโรงแร
Facebook
Twitter

เวลาที่เราไปเที่ยวที่ต่างจังหวัดหรือที่ต่างประเทศเคยสงสัยกันมั้ยคะว่า ทำให้ห้องพักดูสะอาด ผ้าปูเตียงตึงเป๊ะ เป็นอะไรที่ระเบียบเรียบร้อยมาก จนอยากจะลากแม่บ้านของที่โรงแรมแห่งนั้นกลับไปที่บ้านเลยทีเดียว แต่ทุกคนอาจจะไม่ต้องทำแบบนั้นก็ได้ค่ะ เพราะวันนี้เราแม่บ้านใจดีมาบอกเคล็ดลับในการดูแลบ้านให้สะอาดเอี่ยมอ่อง มีอะไรบ้างนั้น ไปดูกันเลย

1. วางแผนก่อนการทำความสะอาด

      ก่อนจะทำการสิ่งใด เราต้องรู้จักการวางแผน เพราะนอกจากจะช่วยลดขั้นตอนต่าง ๆ แล้วนั้น ยังจะช่วยประหยัดเวลาอีกด้วย เริ่มต้นการทำความสะอาด เราจะต้องทำลิสต์รายการว่าจะเริ่มทำความสะอาดจุดไหนก่อน ต้องทำที่ห้องไหน ใช้อะไรบ้าง เพื่อช่วยให้ไม่เสียเวลาหาของในการทำความสะอาด

ปก 9 เคล็ดลับ…บ้านสะอาดเหมือนแม่บ้านโรงแร
ปก 9 เคล็ดลับ…บ้านสะอาดเหมือนแม่บ้านโรงแร

2. เริ่มจากส่วนบนของบ้าน

     เนื่องจากเวลาทำความสะอาดจะชอบมีฝุ่นตกลงมาด้านล่าง ถ้าเราทำส่วนชั้นบนก่อนก็จะทำให้ประหยัดเวลาในการทำความสะอาด ซึ่งลองคิดกลับกัน ถ้าเราทำส่วนชั้นล่างก่อนแล้วค่อยไปทำชั้นบน ฝุ่นจากชั้นบนก็จะตกลงมา เราก็จะต้องมาทำความสะอาดชั้นล่างอีก ทำซ้ำไปซ้ำมา นอกจากเหนื่อยมากกว่าเดิมแล้ว ยังทำให้เสียเวลาอีกด้วย

3. นึกถึงเฟอร์นิเจอร์ด้วย

     ในการทำความสะอาด ใครหลายคนอาจจะพุ่งเป้าไปที่พื้นของบ้านจนลืมนึกถึงเฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ เช่น โซฟา เบาะนั่งที่เป็นทั้งแบบหนังและแบบผ้า ซึ่งจริง ๆ แล้วก่อนทำความสะอาด เราควรหาผ้าหรือสิ่งของมาคลุมพวกเฟอร์นิเจอร์เพื่อไม่ให้โดนฝุ่นด้วย เป็นการรักษาและยืดอายุการใช้งานไปในตัว

เคล็ดลับไม่ได้มีเพียงเท่านี้ รอติดตามในครั้งหน้ากันด้วยนะคะ

#เมนู #อาหาร #แม่บ้าน #เด็ก #สูตรอาหาร #แจกเครดิตฟรี

More to explorer

รู้จักการเลี้ยงดูแบบไข่ในหิน

รู้จักการเลี้ยงดูแบบไข่ในหิน

หลายคนน่าจะเคยได้ยินคำว่า “เลี้ยงลูกแบบไข่ในหิน” มาแล้วซึ่งความหมายนี้มีทั้งมุมมองที่ดีและไม่ดีเท่ากัน การเลี้ยงลูกควรจะมีระดับที่เหมาะสม ไม่ตึงหรือหย่อนเกินไปเพราะจะส่งผลต่อจิตใจและการใช้ชีวิตของเด็กเมื่อเติบโตขึ้นโดยตรง

How to วิธีขจัดคราบชากาแฟติดในแก้ว ให้กลับมาใสสะอาดอีกครั้ง

How to วิธีขจัดคราบชากาแฟติดในแก้ว ให้กลับมาใสสะอาดอีกครั้ง

สำหรับใครที่ชื่นชอบการดื่มชาหรือกาแฟจะรู้ดีว่าจะมีคราบสีน้ำตาลติดอยู่ที่แก้วแบบฝังแน่นอยู่เสมอ ไม่ว่าจะขัดล้างยังไงก็ออกยาก มาดู วิธีขจัดคราบชากาแฟติดในแก้ว ด้วยของที่ต้องมีครัวใกล้ตัวภายในบ้านกันดีกว่าว่ามีอะไร

พ่อแม่รู้หรือไม่-ต้องเสริมสารอาหารให้กับเด็กมังสวิรัติ-

พ่อแม่รู้หรือไม่ ต้องเสริมสารอาหารให้กับเด็กมังสวิรัติ 

แต่ละครอบครัวนั้นก็มีรูปแบบการรับประทานอาหารที่แตกต่างกันออกไป บางบ้านก็รับประทานอาหารกันได้ทุกแบบ ในขณะที่หลายบ้านนั้นก็รับประทานอาหารแบบมังสวิรัติ แม้ว่าการรับประทานมังสวิรัตินั้นจะช่วยให้ร่างกายสามารถทำงานได้อย่างเต็มที่และยังลดโอกาสในการเกิดโรคบางอย่างได้ด้วย อย่างไรก็ตามสำหรับครอบครัวที่รับประทานอาหารแบบมังสวิรัตินั้นหากมีเด็กเล็กอยู่ในครอบครัวด้วยจำเป็นจะต้องเสริมสารอาหารให้กับพวกเขาเพื่อให้เด็กมังสวิรัติมีร่างกายที่แข็งแรงและสุขภาพดี