9 เคล็ดลับ…บ้านสะอาดเหมือนแม่บ้านโรงแรมมาทำให้ Ep.1

ปก 9 เคล็ดลับ…บ้านสะอาดเหมือนแม่บ้านโรงแร
Facebook
Twitter

เวลาที่เราไปเที่ยวที่ต่างจังหวัดหรือที่ต่างประเทศเคยสงสัยกันมั้ยคะว่า ทำให้ห้องพักดูสะอาด ผ้าปูเตียงตึงเป๊ะ เป็นอะไรที่ระเบียบเรียบร้อยมาก จนอยากจะลากแม่บ้านของที่โรงแรมแห่งนั้นกลับไปที่บ้านเลยทีเดียว แต่ทุกคนอาจจะไม่ต้องทำแบบนั้นก็ได้ค่ะ เพราะวันนี้เราแม่บ้านใจดีมาบอกเคล็ดลับในการดูแลบ้านให้สะอาดเอี่ยมอ่อง มีอะไรบ้างนั้น ไปดูกันเลย

1. วางแผนก่อนการทำความสะอาด

      ก่อนจะทำการสิ่งใด เราต้องรู้จักการวางแผน เพราะนอกจากจะช่วยลดขั้นตอนต่าง ๆ แล้วนั้น ยังจะช่วยประหยัดเวลาอีกด้วย เริ่มต้นการทำความสะอาด เราจะต้องทำลิสต์รายการว่าจะเริ่มทำความสะอาดจุดไหนก่อน ต้องทำที่ห้องไหน ใช้อะไรบ้าง เพื่อช่วยให้ไม่เสียเวลาหาของในการทำความสะอาด

ปก 9 เคล็ดลับ…บ้านสะอาดเหมือนแม่บ้านโรงแร
ปก 9 เคล็ดลับ…บ้านสะอาดเหมือนแม่บ้านโรงแร

2. เริ่มจากส่วนบนของบ้าน

     เนื่องจากเวลาทำความสะอาดจะชอบมีฝุ่นตกลงมาด้านล่าง ถ้าเราทำส่วนชั้นบนก่อนก็จะทำให้ประหยัดเวลาในการทำความสะอาด ซึ่งลองคิดกลับกัน ถ้าเราทำส่วนชั้นล่างก่อนแล้วค่อยไปทำชั้นบน ฝุ่นจากชั้นบนก็จะตกลงมา เราก็จะต้องมาทำความสะอาดชั้นล่างอีก ทำซ้ำไปซ้ำมา นอกจากเหนื่อยมากกว่าเดิมแล้ว ยังทำให้เสียเวลาอีกด้วย

3. นึกถึงเฟอร์นิเจอร์ด้วย

     ในการทำความสะอาด ใครหลายคนอาจจะพุ่งเป้าไปที่พื้นของบ้านจนลืมนึกถึงเฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ เช่น โซฟา เบาะนั่งที่เป็นทั้งแบบหนังและแบบผ้า ซึ่งจริง ๆ แล้วก่อนทำความสะอาด เราควรหาผ้าหรือสิ่งของมาคลุมพวกเฟอร์นิเจอร์เพื่อไม่ให้โดนฝุ่นด้วย เป็นการรักษาและยืดอายุการใช้งานไปในตัว

เคล็ดลับไม่ได้มีเพียงเท่านี้ รอติดตามในครั้งหน้ากันด้วยนะคะ

#เมนู #อาหาร #แม่บ้าน #เด็ก #สูตรอาหาร #แจกเครดิตฟรี

More to explorer

รู้ไว้รับมือได้ “ลูกตัวเหลืองหลังคลอด” กับวิธีการรักษา

รู้ไว้รับมือได้ “ลูกตัวเหลืองหลังคลอด” กับวิธีการรักษา

สำหรับเด็กแรกเกิดเป็นเด็กที่มีภูมิต้านทานน้อยที่สุดและมีระบบทางเดินอาหารที่ไม่ค่อยดีนัก เพราะชินได้การดื่มนมจากแม่ จึงทำให้เด็กในช่วงนี้ยังไม่มีภูมิต้านทานแต่ใดๆ การเกิดโรคแทรกซ้อนต่างๆของเด็กแรกเกิดจึงเกิดขึ้นได้หลากหลายสาเหตุ ซึ่งวันนี้เราก็จะมาพูดถึงเด็กแรกเกิดที่มีอาการตัวเหลือง

โรคที่คุณแม่ตั้งครรภ์จะต้องระวัง เพราะลูกในท้องอาจได้รับผลกระทบได้

โรคที่คุณแม่ตั้งครรภ์จะต้องระวัง เพราะลูกในท้องอาจได้รับผลกระทบได้

การตรวจร่างกายเพื่อเตรียมพร้อมที่จะมีลูก จะเป็นอีกหนึ่งการป้องกันในเรื่องของสุขภาพของลูกในอนาคตได้ เพราฉะนั้นคุณพ่อคุณแม่จะต้องทำการตรวจเลือด ก่อนที่จะมีลูกถึงจะดีที่สุด เพราะเราจะได้รู้ว่าเราป่วยเป็นโรคอะไร