9 เคล็ดลับ…บ้านสะอาดเหมือนแม่บ้านโรงแรมมาทำให้ Ep.1

ปก 9 เคล็ดลับ…บ้านสะอาดเหมือนแม่บ้านโรงแร
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

เวลาที่เราไปเที่ยวที่ต่างจังหวัดหรือที่ต่างประเทศเคยสงสัยกันมั้ยคะว่า ทำให้ห้องพักดูสะอาด ผ้าปูเตียงตึงเป๊ะ เป็นอะไรที่ระเบียบเรียบร้อยมาก จนอยากจะลากแม่บ้านของที่โรงแรมแห่งนั้นกลับไปที่บ้านเลยทีเดียว แต่ทุกคนอาจจะไม่ต้องทำแบบนั้นก็ได้ค่ะ เพราะวันนี้เราแม่บ้านใจดีมาบอกเคล็ดลับในการดูแลบ้านให้สะอาดเอี่ยมอ่อง มีอะไรบ้างนั้น ไปดูกันเลย

1. วางแผนก่อนการทำความสะอาด

      ก่อนจะทำการสิ่งใด เราต้องรู้จักการวางแผน เพราะนอกจากจะช่วยลดขั้นตอนต่าง ๆ แล้วนั้น ยังจะช่วยประหยัดเวลาอีกด้วย เริ่มต้นการทำความสะอาด เราจะต้องทำลิสต์รายการว่าจะเริ่มทำความสะอาดจุดไหนก่อน ต้องทำที่ห้องไหน ใช้อะไรบ้าง เพื่อช่วยให้ไม่เสียเวลาหาของในการทำความสะอาด

ปก 9 เคล็ดลับ…บ้านสะอาดเหมือนแม่บ้านโรงแร
ปก 9 เคล็ดลับ…บ้านสะอาดเหมือนแม่บ้านโรงแร

2. เริ่มจากส่วนบนของบ้าน

     เนื่องจากเวลาทำความสะอาดจะชอบมีฝุ่นตกลงมาด้านล่าง ถ้าเราทำส่วนชั้นบนก่อนก็จะทำให้ประหยัดเวลาในการทำความสะอาด ซึ่งลองคิดกลับกัน ถ้าเราทำส่วนชั้นล่างก่อนแล้วค่อยไปทำชั้นบน ฝุ่นจากชั้นบนก็จะตกลงมา เราก็จะต้องมาทำความสะอาดชั้นล่างอีก ทำซ้ำไปซ้ำมา นอกจากเหนื่อยมากกว่าเดิมแล้ว ยังทำให้เสียเวลาอีกด้วย

3. นึกถึงเฟอร์นิเจอร์ด้วย

     ในการทำความสะอาด ใครหลายคนอาจจะพุ่งเป้าไปที่พื้นของบ้านจนลืมนึกถึงเฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ เช่น โซฟา เบาะนั่งที่เป็นทั้งแบบหนังและแบบผ้า ซึ่งจริง ๆ แล้วก่อนทำความสะอาด เราควรหาผ้าหรือสิ่งของมาคลุมพวกเฟอร์นิเจอร์เพื่อไม่ให้โดนฝุ่นด้วย เป็นการรักษาและยืดอายุการใช้งานไปในตัว

เคล็ดลับไม่ได้มีเพียงเท่านี้ รอติดตามในครั้งหน้ากันด้วยนะคะ

#เมนู #อาหาร #แม่บ้าน #เด็ก #สูตรอาหาร #แจกเครดิตฟรี

More to explorer

เคล็ดไม่ลับ!! สำหรับคนอยากมีลูก “มีลูกยาก” ต้องทำอย่างไร #แม่บ้านยุคใหม่

เคล็ดไม่ลับ!! สำหรับคนอยากมีลูก “มีลูกยาก” ต้องทำอย่างไร

การมีลูกคือสิ่งที่เป็นเป้าหมายของใครหลายๆคน แต่บางครั้ง ทุกสิ่งก็ไม่เป็นตามที่คุณวางแผนเสมอไป สำหรับคู่รักบางคู่การมีลูกเป็นสิ่งที่ยากลำบากอย่างมากถึงแม้ว่าจะใช้วิธีทางวิทยาศาสตร์ก็ยังไม่สามารถ ที่จะมีลูกได้ซึ่งปัญหาการมีลูกยากมีสาเหตุมาจากหลายสาเหตุด้วยกัน

ควรรู้!! วิธีการรักษาเด็กสมาธิสั้นที่คุณพ่อคุณแม่สามารถทำได้ #แม่บ้านยุคใหม่

ควรรู้!! วิธีการรักษาเด็กสมาธิสั้นที่คุณพ่อคุณแม่สามารถทำได้

เด็กสมาธิสั้น เป็นปัญหาอย่างมากในปัจจุบันซึ่งมีแนวโน้ม พบเด็กสมาธิสั้นเพิ่มสูงขึ้น อย่างต่อเนื่องซึ่งสาเหตุก็เกิดจากปัจจัยหลายๆอย่างรอบตัว สำหรับพ่อแม่ที่ลูกมีปัญหาสมาธิสั้นเชื่อว่าคงกังวลใจไม่น้อยเพราะปัญหาสมาธิสั้นจะส่งผลต่อการเรียนรู้รวมไปถึงการใช้ชีวิตของลูกในอนาคตได้นั่นเอง

คุณแม่มือใหม่ต้องรู้!! อาการตั้งครรภ์ในช่วงสัปดาห์แรกเป็นอย่างไร #แม่บ้านยุคใหม่

คุณแม่มือใหม่ต้องรู้!! อาการตั้งครรภ์ในช่วงสัปดาห์แรกเป็นอย่างไร

หญิงตั้งครรภ์ถือว่าเป็นอีกหนึ่งช่วงชีวิตที่มีความละเอียดอ่อน ทั้งในเรื่องของอารมณ์และสุขภาพร่างกายเพราะฉะนั้นหญิงตั้งครรภ์จำเป็นที่จะต้องมีการดูแลและใส่ใจในเรื่องของสุขภาพร่างกาย และสุขภาพจิตใจสำหรับวันนี้เราได้นำเอาอีกหนึ่งข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับอาการตั้งครรภ์ในช่วงสัปดาห์แรกหรือเดือนแรกมาแนะนำกัน ลองไปดูกันซิว่าในช่วงนี้หญิงตั้งครรภ์จะมีอาการอย่างไรกันบ้างเพื่อที่จะเอาไว้ใช้สังเกตตนเองหรือคนในครอบครัวที่อาจจะกำลังมีสมาชิกเพิ่มเข้ามา อาการตั้งครรภ์ในช่วงสัปดาห์แรกสังเกตได้ดังนี้