เคล็ด(ไม่)ลับแก้ปัญหาเสื้อผ้าเหม็นอับ

เคล็ด(ไม่)ลับแก้ปัญหาเสื้อผ้าเหม็นอับ
Facebook
Twitter

ในช่วงหน้าฝนแบบนี้ ซักผ้าทีไร ต้องตากผ้าอย่างน้อย 2-3 วันกว่าผ้าจะแห้ง เนื่องจากไม่มีแดดเลย ซึ่งสิ่งที่ตามมาคือ ปัญหาเสื้อผ้าเหม็นอับ ดมกลิ่นแล้วต้องยี๋ คิดว่าปัญหานี้หลาย ๆ คนคงเคยประสบพบเจอกันอย่างแน่นอน เพราะฉะนั้นในวันนี้เราจึงจะมาบอกเคล็บอับแก้ปัญหาเรื่องผ้าเหม็นอับให้ทราบกันค่ะ

– เริ่มต้นเลย เราต้องแยกเสื้อผ้าที่มีกลิ่นอับมาก ๆ ออกไปก่อน เพื่อไม่ให้ไปหมักหมมกับเสื้อผ้าตัวอื่น ๆ

– ต้องลือกซักผ้าในวันที่มีแดดจัด ๆ เพราะแดดจะช่วยทำให้เสื้อผ้าแห้งสนิทไม่เกิดกลิ่นอับ แต่ในข้อนี้จะต้องคอยดูเรื่องฟ้าฝนด้วย

– เลือกผลิตภัณฑ์ผงซักฟอกที่ช่วยลดกลิ่นอับ ในปัจจุบันนี้มีผลิตภัณฑ์ผงซักฟอกที่ช่วยเรื่องลดกลิ่นอับออกวางจำหน่ายมากมาย ซึ่งช่วยลดปัญหาเรื่องเสื้อผ้าเหม็นอับไม่ใช่น้อย แม้จะต้องตากในที่ร่มหรือตากในช่วงไม่มีแสงแดดหรือในช่วงกลางคืนก็สามารถตากได้

– ใช้น้ำยาปรับผ้านุ่มแบบเข้มข้น อีกหนึ่งตัวช่วยที่จะทำให้ผ้าของคุณหอมมากยิ่งขึ้น ซึ่งในบางสูตรก็สามารถช่วยลดกลิ่นอับของเสื้อผ้าได้อีกด้วย ตอนนี้ในท้องตลาดมีหลากหลายยี่ห้อให้คุณได้เลือกสรร สามารถหาแบบที่ถูกใจได้เลย

– หมั่นดูแลและล้างทำความสะอาดเครื่องซักผ้า แน่นอนว่าเครื่องซักผ้าที่เราใช้อยู่ทุกวัน ๆ ต้องสกปรกเป็นเรื่องธรรมดา เพราะสิ่งสกปรกจากเสื้อผ้าได้ไปสะสมอยู่ในเครื่องซักผ้าแทน ถ้าเราไม่เคยล้างเครื่องซักผ้าเลย เสื้อผ้าของเราจะมีกลิ่นอับได้

การล้างเครื่องซักผ้าทำได้ง่าย เริ่มต้นเราต้องสารละลายฟอกขาวผสมกับน้ำก่อน และเราต้องมีผ้าหรือฟองน้ำ แล้วนำไปจุ่มในสารละลายฟอกขาวที่เราผสมไว้ จากนั้นนำไปเช็ดทำความสะอาดเครื่องซักผ้า ซึ่งจะช่วยเรื่องการฆ่าเชื้อแบคทีเรียที่สะสมอยู่ตามซอกต่าง ๆ ทำให้การซักเสื้อผ้าในครั้งต่อไปสะอาดยิ่งขึ้น และช่วยลดกลิ่นอับอีกด้วย และอย่าลืมเปิดฝาถังไว้ เพื่อให้อากาศถ่ายเทได้ดีมากขึ้น

– น้ำส้มสายชูช่วยคุณได้ ในการซักผ้าแต่ละครั้งลองนำน้ำส้มสายชู 1 ถ้วยตวงผสมกับผงซักฟอกแบบผงหรือแบบน้ำก็ได้ หรือจะนำเสื้อผ้าแช่น้ำส้มสายชู 1 ถ้วยตวงต่อน้ำ  1 ถังประมาณ 2-3 ชั่วโมงก่อนนำมาซักในเครื่องซักผ้า และอย่าลืมใส่น้ำยาปรับผ้านุ่มด้วยนะคะ แล้วนำไปตากในที่ที่มีแดดจัดๆ หรืออย่างน้อยก็มีลมช่วยให้ผ้าแห้ง

– อีกวิธีหนึ่งคือการนำเสื้อผ้าไปแช่ในนมเปรี้ยว แล้วทิ้งไว้ข้ามคืนก่อนนำไปซัก และควรตากในที่ที่มีแดดด้วยนะคะ

#เคล็ดลับแม่บ้าน #การซักผ้า #ลดกลิ่นอับ #UFAlBET

More to explorer

รู้จักการเลี้ยงดูแบบไข่ในหิน

รู้จักการเลี้ยงดูแบบไข่ในหิน

หลายคนน่าจะเคยได้ยินคำว่า “เลี้ยงลูกแบบไข่ในหิน” มาแล้วซึ่งความหมายนี้มีทั้งมุมมองที่ดีและไม่ดีเท่ากัน การเลี้ยงลูกควรจะมีระดับที่เหมาะสม ไม่ตึงหรือหย่อนเกินไปเพราะจะส่งผลต่อจิตใจและการใช้ชีวิตของเด็กเมื่อเติบโตขึ้นโดยตรง

How to วิธีขจัดคราบชากาแฟติดในแก้ว ให้กลับมาใสสะอาดอีกครั้ง

How to วิธีขจัดคราบชากาแฟติดในแก้ว ให้กลับมาใสสะอาดอีกครั้ง

สำหรับใครที่ชื่นชอบการดื่มชาหรือกาแฟจะรู้ดีว่าจะมีคราบสีน้ำตาลติดอยู่ที่แก้วแบบฝังแน่นอยู่เสมอ ไม่ว่าจะขัดล้างยังไงก็ออกยาก มาดู วิธีขจัดคราบชากาแฟติดในแก้ว ด้วยของที่ต้องมีครัวใกล้ตัวภายในบ้านกันดีกว่าว่ามีอะไร

พ่อแม่รู้หรือไม่-ต้องเสริมสารอาหารให้กับเด็กมังสวิรัติ-

พ่อแม่รู้หรือไม่ ต้องเสริมสารอาหารให้กับเด็กมังสวิรัติ 

แต่ละครอบครัวนั้นก็มีรูปแบบการรับประทานอาหารที่แตกต่างกันออกไป บางบ้านก็รับประทานอาหารกันได้ทุกแบบ ในขณะที่หลายบ้านนั้นก็รับประทานอาหารแบบมังสวิรัติ แม้ว่าการรับประทานมังสวิรัตินั้นจะช่วยให้ร่างกายสามารถทำงานได้อย่างเต็มที่และยังลดโอกาสในการเกิดโรคบางอย่างได้ด้วย อย่างไรก็ตามสำหรับครอบครัวที่รับประทานอาหารแบบมังสวิรัตินั้นหากมีเด็กเล็กอยู่ในครอบครัวด้วยจำเป็นจะต้องเสริมสารอาหารให้กับพวกเขาเพื่อให้เด็กมังสวิรัติมีร่างกายที่แข็งแรงและสุขภาพดี