เคล็ด(ไม่)ลับแก้ปัญหาเสื้อผ้าเหม็นอับ

เคล็ด(ไม่)ลับแก้ปัญหาเสื้อผ้าเหม็นอับ
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

ในช่วงหน้าฝนแบบนี้ ซักผ้าทีไร ต้องตากผ้าอย่างน้อย 2-3 วันกว่าผ้าจะแห้ง เนื่องจากไม่มีแดดเลย ซึ่งสิ่งที่ตามมาคือ ปัญหาเสื้อผ้าเหม็นอับ ดมกลิ่นแล้วต้องยี๋ คิดว่าปัญหานี้หลาย ๆ คนคงเคยประสบพบเจอกันอย่างแน่นอน เพราะฉะนั้นในวันนี้เราจึงจะมาบอกเคล็บอับแก้ปัญหาเรื่องผ้าเหม็นอับให้ทราบกันค่ะ

– เริ่มต้นเลย เราต้องแยกเสื้อผ้าที่มีกลิ่นอับมาก ๆ ออกไปก่อน เพื่อไม่ให้ไปหมักหมมกับเสื้อผ้าตัวอื่น ๆ

– ต้องลือกซักผ้าในวันที่มีแดดจัด ๆ เพราะแดดจะช่วยทำให้เสื้อผ้าแห้งสนิทไม่เกิดกลิ่นอับ แต่ในข้อนี้จะต้องคอยดูเรื่องฟ้าฝนด้วย

– เลือกผลิตภัณฑ์ผงซักฟอกที่ช่วยลดกลิ่นอับ ในปัจจุบันนี้มีผลิตภัณฑ์ผงซักฟอกที่ช่วยเรื่องลดกลิ่นอับออกวางจำหน่ายมากมาย ซึ่งช่วยลดปัญหาเรื่องเสื้อผ้าเหม็นอับไม่ใช่น้อย แม้จะต้องตากในที่ร่มหรือตากในช่วงไม่มีแสงแดดหรือในช่วงกลางคืนก็สามารถตากได้

– ใช้น้ำยาปรับผ้านุ่มแบบเข้มข้น อีกหนึ่งตัวช่วยที่จะทำให้ผ้าของคุณหอมมากยิ่งขึ้น ซึ่งในบางสูตรก็สามารถช่วยลดกลิ่นอับของเสื้อผ้าได้อีกด้วย ตอนนี้ในท้องตลาดมีหลากหลายยี่ห้อให้คุณได้เลือกสรร สามารถหาแบบที่ถูกใจได้เลย

– หมั่นดูแลและล้างทำความสะอาดเครื่องซักผ้า แน่นอนว่าเครื่องซักผ้าที่เราใช้อยู่ทุกวัน ๆ ต้องสกปรกเป็นเรื่องธรรมดา เพราะสิ่งสกปรกจากเสื้อผ้าได้ไปสะสมอยู่ในเครื่องซักผ้าแทน ถ้าเราไม่เคยล้างเครื่องซักผ้าเลย เสื้อผ้าของเราจะมีกลิ่นอับได้

การล้างเครื่องซักผ้าทำได้ง่าย เริ่มต้นเราต้องสารละลายฟอกขาวผสมกับน้ำก่อน และเราต้องมีผ้าหรือฟองน้ำ แล้วนำไปจุ่มในสารละลายฟอกขาวที่เราผสมไว้ จากนั้นนำไปเช็ดทำความสะอาดเครื่องซักผ้า ซึ่งจะช่วยเรื่องการฆ่าเชื้อแบคทีเรียที่สะสมอยู่ตามซอกต่าง ๆ ทำให้การซักเสื้อผ้าในครั้งต่อไปสะอาดยิ่งขึ้น และช่วยลดกลิ่นอับอีกด้วย และอย่าลืมเปิดฝาถังไว้ เพื่อให้อากาศถ่ายเทได้ดีมากขึ้น

– น้ำส้มสายชูช่วยคุณได้ ในการซักผ้าแต่ละครั้งลองนำน้ำส้มสายชู 1 ถ้วยตวงผสมกับผงซักฟอกแบบผงหรือแบบน้ำก็ได้ หรือจะนำเสื้อผ้าแช่น้ำส้มสายชู 1 ถ้วยตวงต่อน้ำ  1 ถังประมาณ 2-3 ชั่วโมงก่อนนำมาซักในเครื่องซักผ้า และอย่าลืมใส่น้ำยาปรับผ้านุ่มด้วยนะคะ แล้วนำไปตากในที่ที่มีแดดจัดๆ หรืออย่างน้อยก็มีลมช่วยให้ผ้าแห้ง

– อีกวิธีหนึ่งคือการนำเสื้อผ้าไปแช่ในนมเปรี้ยว แล้วทิ้งไว้ข้ามคืนก่อนนำไปซัก และควรตากในที่ที่มีแดดด้วยนะคะ

#เคล็ดลับแม่บ้าน #การซักผ้า #ลดกลิ่นอับ #UFAlBET

More to explorer

ไข้หวัดแดด โรคในเด็กที่พบบ่อย ช่วงหน้าร้อน แม่บ้านยุคใหม่ แม่บ้าน

ไข้หวัดแดด โรคในเด็กที่พบบ่อย ช่วงหน้าร้อน

อากาศในหน้าร้อนแบบนี้ไม่เพียงแต่ผู้ใหญ่ที่ต้องทนทรมานกับคลื่นความร้อน แต่เด็กๆ ก็เช่นกัน วันนี้เราจะมาทำความรู้จักกับโรคไข้หวัดแดดในเด็กกัน จะเป็นอย่างไรนั้นไปดูกันเลย ไข้หวัดแดด เกิดจากอะไร การเกิดไข้หวัดแดดนั้น เกิดจากที่อุณหภูมิมีการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว โดยที่เป็นอากาศที่ร้อนเป็นหลักจึงทำให้ร่างกายปรับตัวไม่ทัน อาการไข้หวัดแดด 1.อ่อนเพลีย ข้อนี้อาจแยกได้ยากเพราะหากเป็นไข้หวัดก็จะเป็นเช่นกัน และหากเป็นไข้ร่วมกันกันปากที่แห้งจนแข็งอันนี้จะเป็นข้อบ่งชี้ว่าเด็กเป็นไข้หวัดแดดได้ 2.ไม่มีอาการเจ็บคอ คอแห้ง แสบคอ หากเป็นหวัดจากไวรัสเด็กจะมีอาการเจ็บคอ ร่วมด้วยและอาจมีเสมหะในรายที่คออักเสบมากๆ อาจทำให้เด็กรู้สึกแสบคอมากได้เช่นกัน 3.มีน้ำมูกใส เล็กน้อยหรือไม่มีเลย

อายุการใช้งาน ของขวดนมและจุกนมเด็ก แม่บ้านยุคใหม่ แม่บ้าน

อายุการใช้งาน ของขวดนม และจุกนมเด็ก

คุณแม่มือใหม่บางคนที่เริ่มให้ลูกใช้ขวดนม อาจจะยังไม่ทราบว่าขวดนมแต่ละแบบนั้นมีอายุใช้งานอยู่ ไม่ใช่ว่าจะใช้ได้ตลอดโดยไม่ต้องเปลี่ยนขวดใหม่เลย ดังนั้นเรามาดูกันดีกว่าว่า อายุการใช้งานของขวดนมและจุกนมนั้น เป็นอย่างไร อายุการใช้งานของ ขวดนม 1.ขวดที่มีสีขาวขุ่น  ขวดแบบนี้สามารถทนอุณหภูมิ ( -20̊ ) – 110 ̊ และอายุการใช้งานนั้นโดยเฉลี่ยแล้วจะสามารถอยู่ได้ ถึง 6 เดือน โดยจะต้องแล้วแต่ความถี่ในการทำความสะอาดและต้มหรือนึ่งฆ่าเชื้อ  2.ขวดพลาสติกที่ขาวใส

ลูกติดหวาน รับมืออย่างไร มาดู 5 เทคนิคนี้ แม่บ้านยุคใหม่ แม่บ้าน

ลูกติดหวาน รับมืออย่างไร มาดู 5 เทคนิคนี้

ขนมต่างๆ มักมีรสหวานเพื่อให้เด็กรู้สึกอร่อยและเป็นรสชาติที่ทำให้มีความสุข ดังนั้นเมื่อถึงเวลาที่โตขึ้นเด็กๆ ก็จะเริ่มเลือกทานแต่อาหารหวานๆ จนทำให้ ลูกติดหวาน ในที่สุด ซึ่งคุณพ่อคุณแม่จะทำอย่างไรดี มาดูเทคนิคที่เราหามาให้ได้อ่านกันไปดูกันเลย วิธีรับมือเมื่อ ลูกติดหวาน 1.คุณคือคนที่เลือกอาหารให้ลูก การทานอาหารในแต่ละมื้อ หลักๆ เด็กจะต้องทานที่บ้านและคุณก็จะต้องเป็นคนหาให้เขาได้ทานดังนั้นคุณเองก็ควรลองทำกับข้าวที่สามารถควบคุมรสชาติได้เองเพื่อเป็นการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมของลูกให้หันมาทานอาหารที่ไม่หวานได้ 2.ตัวอย่างที่ดีคือตัวคุณเอง การยกตัวอย่างต่างๆ ก็ไม่เท่าทำให้ดู ลูกๆ  จะมองคุณเป็นต้นแบบในแทบทุกเรื่องดังนั้นหากคุณห้ามให้ลูกไม่ทานหวานแต่ตัวคุณกลับทำซะเอง เด็กๆ ก็จะทำตามอย่างที่คุณทำแน่นอน