เคล็ด(ไม่)ลับแก้ปัญหาเสื้อผ้าเหม็นอับ

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

ในช่วงหน้าฝนแบบนี้ ซักผ้าทีไร ต้องตากผ้าอย่างน้อย 2-3 วันกว่าผ้าจะแห้ง เนื่องจากไม่มีแดดเลย ซึ่งสิ่งที่ตามมาคือ ปัญหาเสื้อผ้าเหม็นอับ ดมกลิ่นแล้วต้องยี๋ คิดว่าปัญหานี้หลาย ๆ คนคงเคยประสบพบเจอกันอย่างแน่นอน เพราะฉะนั้นในวันนี้เราจึงจะมาบอกเคล็บอับแก้ปัญหาเรื่องผ้าเหม็นอับให้ทราบกันค่ะ

– เริ่มต้นเลย เราต้องแยกเสื้อผ้าที่มีกลิ่นอับมาก ๆ ออกไปก่อน เพื่อไม่ให้ไปหมักหมมกับเสื้อผ้าตัวอื่น ๆ

– ต้องลือกซักผ้าในวันที่มีแดดจัด ๆ เพราะแดดจะช่วยทำให้เสื้อผ้าแห้งสนิทไม่เกิดกลิ่นอับ แต่ในข้อนี้จะต้องคอยดูเรื่องฟ้าฝนด้วย

– เลือกผลิตภัณฑ์ผงซักฟอกที่ช่วยลดกลิ่นอับ ในปัจจุบันนี้มีผลิตภัณฑ์ผงซักฟอกที่ช่วยเรื่องลดกลิ่นอับออกวางจำหน่ายมากมาย ซึ่งช่วยลดปัญหาเรื่องเสื้อผ้าเหม็นอับไม่ใช่น้อย แม้จะต้องตากในที่ร่มหรือตากในช่วงไม่มีแสงแดดหรือในช่วงกลางคืนก็สามารถตากได้

– ใช้น้ำยาปรับผ้านุ่มแบบเข้มข้น อีกหนึ่งตัวช่วยที่จะทำให้ผ้าของคุณหอมมากยิ่งขึ้น ซึ่งในบางสูตรก็สามารถช่วยลดกลิ่นอับของเสื้อผ้าได้อีกด้วย ตอนนี้ในท้องตลาดมีหลากหลายยี่ห้อให้คุณได้เลือกสรร สามารถหาแบบที่ถูกใจได้เลย

– หมั่นดูแลและล้างทำความสะอาดเครื่องซักผ้า แน่นอนว่าเครื่องซักผ้าที่เราใช้อยู่ทุกวัน ๆ ต้องสกปรกเป็นเรื่องธรรมดา เพราะสิ่งสกปรกจากเสื้อผ้าได้ไปสะสมอยู่ในเครื่องซักผ้าแทน ถ้าเราไม่เคยล้างเครื่องซักผ้าเลย เสื้อผ้าของเราจะมีกลิ่นอับได้

การล้างเครื่องซักผ้าทำได้ง่าย เริ่มต้นเราต้องสารละลายฟอกขาวผสมกับน้ำก่อน และเราต้องมีผ้าหรือฟองน้ำ แล้วนำไปจุ่มในสารละลายฟอกขาวที่เราผสมไว้ จากนั้นนำไปเช็ดทำความสะอาดเครื่องซักผ้า ซึ่งจะช่วยเรื่องการฆ่าเชื้อแบคทีเรียที่สะสมอยู่ตามซอกต่าง ๆ ทำให้การซักเสื้อผ้าในครั้งต่อไปสะอาดยิ่งขึ้น และช่วยลดกลิ่นอับอีกด้วย และอย่าลืมเปิดฝาถังไว้ เพื่อให้อากาศถ่ายเทได้ดีมากขึ้น

– น้ำส้มสายชูช่วยคุณได้ ในการซักผ้าแต่ละครั้งลองนำน้ำส้มสายชู 1 ถ้วยตวงผสมกับผงซักฟอกแบบผงหรือแบบน้ำก็ได้ หรือจะนำเสื้อผ้าแช่น้ำส้มสายชู 1 ถ้วยตวงต่อน้ำ  1 ถังประมาณ 2-3 ชั่วโมงก่อนนำมาซักในเครื่องซักผ้า และอย่าลืมใส่น้ำยาปรับผ้านุ่มด้วยนะคะ แล้วนำไปตากในที่ที่มีแดดจัดๆ หรืออย่างน้อยก็มีลมช่วยให้ผ้าแห้ง

– อีกวิธีหนึ่งคือการนำเสื้อผ้าไปแช่ในนมเปรี้ยว แล้วทิ้งไว้ข้ามคืนก่อนนำไปซัก และควรตากในที่ที่มีแดดด้วยนะคะ

#เคล็ดลับแม่บ้าน #การซักผ้า #ลดกลิ่นอับ #UFAlBET

More to explorer

เมนูผัดน้ำพริก

เมนูผัดน้ำพริก เปลี่ยนน้ำพริกเหลือค้างเป็นเมนูสุดแซ่บที่ทานแล้วต้องร้องซี๊ด

เมนูผัดน้ำพริกธรรมดาๆ ทานทุกวันคงเบื่อแย่ ลองเปลี่ยนเมนูน้ำพริกเดิมๆ ให้เก๋ไก๋ด้วยการทำเป็นน้ำพริกผัดข้าวกันดีกว่า วันนี้เรามีมูนผัดน้ำพริกรสเลิศมานำเสนอกันถึง 5 เมนู รับรองว่าทำไมยากและอร่อยสุดๆ ไปเลย เป็นเมนูของคนชอบความเผ็ดแซ่บโดยแท้ มีเมนูไหนกันบ้างนั้นมาดูกันเลย 1.เมนู กุ้งผัดน้ำพริกกะปิ เปลี่ยนเมนูน้ำพริกกะปิแบบบ้านๆ มาเป็นกุ้งผัดน้ำพริกกะปิที่มีความแซ่บนัวกันดีกว่า หรือบ้านไหนซื้อน้ำพริกกะปิมาแล้วทานเหลือ สามารถนำมาทำเมนูนี้ต่อได้เลย วัตถุดิบก็ใช่ไม่เยอะและทำไมยากอย่างที่คิด ส่วนผสม กุ้งผัดน้ำพริกกะปิ – สะตอ

เมนูหมูไมโครเวฟ ง่าย อร่อยครบ จบในขั้นตอนเดียว

เมนูหมูไมโครเวฟ ง่าย อร่อยครบ จบในขั้นตอนเดียว

เรื่องการทำอาหารทานเองนั้น ดูจะเป็นเรื่องไกลตัวสำหรับหนุ่มสาวออฟฟิศชาวเมืองซะเหลือเกิน เพราะแค่การเดินทางและการทำงานในแต่ละวันก็แทบจะหมดเวลาทำอะไรแล้ว ส่วนใหญ่จึงฝากท้องไว้กับร้านอาหารตามสั่ง หิ้วข้าวกล่องทุกเช้าเย็น ซึ่งข้อดีของอาหารตามสั่งหรือข้าวราดแกงก็คือความหลากหลาย แต่ถูกสุขอนามัยหรือถูกปากไหมก็อีกเรื่อง เพราะยังไงซะ อาหารที่ทำเองย่อมถูกปากมากกว่าอยู่แล้ว 1. เมนู ราดหน้ามาม่าหมูสับ เป็นเมนูที่ไม่น่าเชื่อว่าจะสามารถทำจากไมโครเวฟได้ แต่ทำได้จริงๆ นะ วัตถุดิบต่างๆ สามารถพลิกแพลงได้ โดยปกติราดหน้านั้นมักจะนิยมทานแบบเส้นใหญ่ แต่ถ้าหายากเกินไปไม่สะดวก เปลี่ยนมาเป็นบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปก็ได้เหมือนกัน ลองมาดูวิธีทำกันเลย ส่วนผสม

เมนูอาหารมื้อดึก ถอดสูตรสตรีทฟู้ดเจ้าดัง ทำเองได้ไม่ต้องง้อร้าน

เมนูอาหารมื้อดึก ถอดสูตรสตรีทฟู้ดเจ้าดัง ทำเองได้ไม่ต้องง้อร้าน

เคยน้ำลายสอกันไหม เวลาที่เห็นใครแชร์ร้านอาหารเจ้าเด็ดเจ้าดังที่น่าตาของอาหารนั้นน่าทานมากๆ โดยเฉพาะอาหารแนวสตรีทฟู้ด ที่นำเอาของบ้านๆ มาทำให้ดูน่าทานแบบอดใจไม่ไหว แต่บางร้านนั้นก็ไกลเหลือเกิน เดินทางลำบาก ทำให้การเดินทางไปชิมอาหารเหล่านั้นกลายเป็นแค่ฝันกลางวัน แต่วันนี้เรามาสานฝันให้แล้ว ด้วยสูตรอาหารเมนูสตรีทฟู้ดชื่อดัง ที่ทำเองได้ไม่ต่างจากไปนั่งทานที่ร้าน มีเมนูไหนบ้างนั้น มาดูกันเลย 1. เมนู มาม่าต้มยำเจ๊โอว เป็นเมนูที่ดังมากอยู่พักนึง สำหรับมาม่าต้มยำเจ๊โอว ที่หนักเครื่องถึงใจถึงอารมณ์ วันนี้ไม่ต้องไปต่อคิวนานๆ หรือเดินทางไกลเพื่อไปกินที่ร้าน เพราะเรายกสูตรลับมาฝากกัน

Close Menu