เครื่องฟอกอากาศที่ควรมีติดไว้ที่บ้าน Ep.1

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

ช่วงนี้ฝุ่น PM 2.5 กลับมาปกคลุมกรุงเทพมหานคร การมีเครื่องฟอกอากาศติดบ้านไว้เป็นเรื่องที่ดีมากเลยนะคะ แต่เครื่องฟอกอากาศก็มีหลากหลายยี่ห้อ จนบางทีก็เลือกไม่ถูกเลย ซึ่งเรื่องนั้นไม่ต้องเป็นกังวลไป เพราะวันนี้เรานำเครื่องฟอกอากาศยี่ห้อต่าง ๆ พร้อมทั้งคุณสมบัติมาให้ได้เลือกกัน

จะขอเริ่มจากเครื่องฟอกอากาศที่กำลังมาแรงแซงโค้งในช่วงนี้ นั่นคือ Xiaomi Air Purifier 2s

Xiaomi Air Purifier 2s เหมาะสำหรับห้องที่มีขนาด 37 ตารางเมตร

Xiaomi เป็นยี่ห้อหนึ่งที่ตอนนี้กำลังเป็นที่นิยม เพราะไม่ว่าจะไปทางไหนก็จะเห็นผลิตภัณฑ์ของ Xiaomi เยอะแยะไปหมด

ซึ่ง Xiaomi Air Purifier 2s เป็นเครื่องที่มีเทคโนโลยีแบบจัดเต็ม มาพร้อมหน้าจอที่สามารถปรับความสว่างได้อย่างอัตโนมัติด้วยระบบเซ็นเซอร์ ซึ่งเวลานอนก็จะไม่มีแสดงไฟมารบกวน และยังมีตัวจับฝุ่นแบบเซ็นเซอร์ สามารถจับฝุ่นขนาด 0.3 ไมครอนได้อย่างสบาย

นอกจากนี้ยังมีฟังก์ชั่นตรวจจับความชื้นและอุณหภูมิด้วยระบบเซ็นเซอร์ ซึ่งจะทำงานในโหมดอัตโนมัติ และด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย เครื่องฟอกอากาศตัวนี้สามารถสั่งงานผ่านสมาร์ทโฟนดีอีกด้วย และยังมี Sleep Mode ที่ทำงานได้อย่างเบาและเงียบ ไม่รบกวนการนอนหลับในยามค่ำคืน

ตัวมอเตอร์เดี่ยวเป็นมอเตอร์ที่ผลิตโดยบริษัท Nidec จากประเทศญี่ปุ่น และตัวแผ่นกรองสามารถทำงานได้ถึง 4,000 ชม.

ข้อดีของเครื่องฟอกอากาศ Xiaomi Air Purifier 2s คือ ทำงานได้เงียบ คนที่เป็นภูมิแพ้มีอาการดีขึ้น / ตัวเครื่องสามารถบอกปริมาณของฝุ่นได้และปรับอากาศในห้องโดยอัตโนมัติ / ราคาไม่แพง

ข้อเสียคือ ยังไม่มีตัวปล่อยประจุไฟฟ้า เพื่อกำจัดเชื้อรา ซึ่งของ Sharp มีมานานแล้ว

เป็นยังไงกันบ้างกับเครื่องฟอกอากาศตัวแรกที่เรานำเสนอ น่าสนใจมาก ๆ เลยนะคะ ซึ่งเครื่องนี้ราคาก็ไม่แพงด้วยค่ะ อยู่ที่ประมาณ 4,8xx บาท และรับประกัน 1 ปีกับบริษัท Xiaomi Official Thailand เลย ถ้าสนใจสามารถสอบถามกับทางบริษัท Xiaomi ได้โดยตรงเลยค่ะ

ในครั้งหน้าเราจะมาแนะนำเครื่องฟอกอากาศแบบไหนอีก ต้องรอติดตามนะคะ

#เครื่องฟอกอากาศ #XiaomiAirPurifier2s #ฝากเงินขั้นต่ำ50บาท

More to explorer

การเลือกอาหาร ให้เหมาะสมกับเด็กวัย 7 เดือน แม่บ้านยุคใหม่

การเลือกอาหาร ให้เหมาะสมกับเด็กวัย 7 เดือน

ลูกน้อยวัย 7 เดือน เป็นวัยที่ทานอาหารอื่นนอกจากนมแม่ได้แล้ว แต่จะเลือกอาหารอย่างไรดีล่ะให้เหมาะกับลูกวัยนี้ เราก็มีคำแนะนำมาฝากคุณแม่บ้าน แม่บ้านยุคใหม่กันด้วย ไปดูกันเลยว่าการให้อาหารสำหรับเด็กวัยนี้ควรเป็นอย่างไร 1.อาหารต้องบดละเอียด คุณแม่ควรให้อาหารที่บดละเอียดกับลูกน้อยเท่านั้น เพราะถึงแม้ว่าวัยนี้ เด็กบางคนจะเริ่มมีฟันขึ้นบ้างแล้ว ก็พวกเขายังไม่สามารถเคี้ยวอาหารที่มีความหยาบได้ ดังนั้นจึงต้องบดอาหารให้ละเอียดก่อนนำมาให้ลูกทานนั่นเอง หรือจะใช้วิธีการปั่นแทนก็ได้ 2.เน้นอาหารให้พลังงานและโปรตีน เด็กวัยนี้มีความต้องการพลังงานและโปรตีนเพื่อการเจริญเติบโตสูงมาก ดังนั้นจึงควรเน้นอาหารที่มีพลังงานและโปรตีนสูง เช่น ไข่ไก่ ข้าวกล้อง และเนื้อปลา

ปัญหาการให้นม ที่คุณแม่มักจะเจอบ่อยที่สุด แม่บ้านยุคใหม่

ปัญหาการให้นม ที่คุณแม่มักจะเจอบ่อยที่สุด

การให้นมลูก คุณแม่อาจจะเจอกับปัญหาต่างๆ ตามมามากมาย ซึ่งจะดีกว่าไหมหากเตรียมรับมือไว้ตั้งแต่เนิ่นๆ ซึ่งวันนี้เราก็จะพาไปดูกันว่า ปัญหาการให้นมลูกมีอะไรบ้าง และควรรับมืออย่างไร วันนี้มีเรื่องทริคและคำแนะนำดีๆ มาให้คุณแม่บ้านยุคใหม่อีกแล้วค่ะ 1.น้ำนมน้อย คุณแม่มักจะเจอกับปัญหาน้ำนมน้อย ไม่พอต่อความต้องการของลูก โดยเราขอแนะนำให้พยายามกระตุ้นน้ำนมด้วยการให้ลูกดูดนมบ่อยๆ ทานอาหารเพิ่มน้ำนม และดื่มน้ำเยอะๆ ซึ่งจะช่วยเพิ่มน้ำนมได้เป็นอย่างดี แต่ถ้าน้ำนมน้อยมากจริงๆ ก็อาจเสริมด้วยนมผสมแทนได้ 2.เต้านมคัด เต้านมคัดมักจะเกิดจากคุณแม่ที่มีน้ำนมเยอะ แล้วไม่ได้ระบายออกไป จึงทำให้เกิดอาการคัดเต้านั่นเอง

คุณแม่ตั้งครรภ์ ทรมานจากอาการตะคริวที่น่อง มาหาทางบรรเทากันเถอะ แม่บ้านยุคใหม่

คุณแม่ตั้งครรภ์ ทรมานจากอาการตะคริวที่น่อง มาหาทางบรรเทากันเถอะ

‘ตะคริว’ เป็นหนึ่งอาการที่ไม่พึงประสงค์ที่เกิดขึ้นบนร่างกาย สามารถเกิดขึ้นได้ทุกเพศทุกวัย หากแต่การเกิดตะคริวที่น่องในคุณแม่ตั้งครรภ์ โดยเฉพาะช่วงใกล้คลอดเป็นช่วงที่พบได้บ่อยที่สุด ซึ่งการเกิดในแต่ล่ะครั้งนั้น สร้างความเจ็บปวดรวดร้าวให้แก่คุณแม่ได้เป็นอย่างมาก คุณแม่บ้านยุคใหม่ ควรมีความรุ็เรื่องนะคะ อาการตะคริวกินน่อง กับ คุณแม่ตั้งครรภ์ สำหรับอาการตะคริวกินน่อง จะเกิดขึ้นเมื่อคุณแม่เกิดอาการเกร็งขา หรือ เหยียดขา จนกระทั่งทำให้เกิดการหดเกร็ง ก่อให้ก้อนแข็งใต้ผิวหนัง ส่งผลให้เกิดอาการเจ็บปวดอย่างรุนแรง ยิ่งขยับตัวก็จะยิ่งปวดมากกว่าเดิม หลังจากนั้นอาการจะก็ค่อยๆบรรเทาลง วิธีบรรเทาอาการ

Close Menu