เครื่องฟอกอากาศที่ควรมีติดไว้ที่บ้าน Ep.1

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

ช่วงนี้ฝุ่น PM 2.5 กลับมาปกคลุมกรุงเทพมหานคร การมีเครื่องฟอกอากาศติดบ้านไว้เป็นเรื่องที่ดีมากเลยนะคะ แต่เครื่องฟอกอากาศก็มีหลากหลายยี่ห้อ จนบางทีก็เลือกไม่ถูกเลย ซึ่งเรื่องนั้นไม่ต้องเป็นกังวลไป เพราะวันนี้เรานำเครื่องฟอกอากาศยี่ห้อต่าง ๆ พร้อมทั้งคุณสมบัติมาให้ได้เลือกกัน

จะขอเริ่มจากเครื่องฟอกอากาศที่กำลังมาแรงแซงโค้งในช่วงนี้ นั่นคือ Xiaomi Air Purifier 2s

Xiaomi Air Purifier 2s เหมาะสำหรับห้องที่มีขนาด 37 ตารางเมตร

Xiaomi เป็นยี่ห้อหนึ่งที่ตอนนี้กำลังเป็นที่นิยม เพราะไม่ว่าจะไปทางไหนก็จะเห็นผลิตภัณฑ์ของ Xiaomi เยอะแยะไปหมด

ซึ่ง Xiaomi Air Purifier 2s เป็นเครื่องที่มีเทคโนโลยีแบบจัดเต็ม มาพร้อมหน้าจอที่สามารถปรับความสว่างได้อย่างอัตโนมัติด้วยระบบเซ็นเซอร์ ซึ่งเวลานอนก็จะไม่มีแสดงไฟมารบกวน และยังมีตัวจับฝุ่นแบบเซ็นเซอร์ สามารถจับฝุ่นขนาด 0.3 ไมครอนได้อย่างสบาย

นอกจากนี้ยังมีฟังก์ชั่นตรวจจับความชื้นและอุณหภูมิด้วยระบบเซ็นเซอร์ ซึ่งจะทำงานในโหมดอัตโนมัติ และด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย เครื่องฟอกอากาศตัวนี้สามารถสั่งงานผ่านสมาร์ทโฟนดีอีกด้วย และยังมี Sleep Mode ที่ทำงานได้อย่างเบาและเงียบ ไม่รบกวนการนอนหลับในยามค่ำคืน

ตัวมอเตอร์เดี่ยวเป็นมอเตอร์ที่ผลิตโดยบริษัท Nidec จากประเทศญี่ปุ่น และตัวแผ่นกรองสามารถทำงานได้ถึง 4,000 ชม.

ข้อดีของเครื่องฟอกอากาศ Xiaomi Air Purifier 2s คือ ทำงานได้เงียบ คนที่เป็นภูมิแพ้มีอาการดีขึ้น / ตัวเครื่องสามารถบอกปริมาณของฝุ่นได้และปรับอากาศในห้องโดยอัตโนมัติ / ราคาไม่แพง

ข้อเสียคือ ยังไม่มีตัวปล่อยประจุไฟฟ้า เพื่อกำจัดเชื้อรา ซึ่งของ Sharp มีมานานแล้ว

เป็นยังไงกันบ้างกับเครื่องฟอกอากาศตัวแรกที่เรานำเสนอ น่าสนใจมาก ๆ เลยนะคะ ซึ่งเครื่องนี้ราคาก็ไม่แพงด้วยค่ะ อยู่ที่ประมาณ 4,8xx บาท และรับประกัน 1 ปีกับบริษัท Xiaomi Official Thailand เลย ถ้าสนใจสามารถสอบถามกับทางบริษัท Xiaomi ได้โดยตรงเลยค่ะ

ในครั้งหน้าเราจะมาแนะนำเครื่องฟอกอากาศแบบไหนอีก ต้องรอติดตามนะคะ

#เครื่องฟอกอากาศ #XiaomiAirPurifier2s #ฝากเงินขั้นต่ำ50บาท

More to explorer

เมนูผัดน้ำพริก

เมนูผัดน้ำพริก เปลี่ยนน้ำพริกเหลือค้างเป็นเมนูสุดแซ่บที่ทานแล้วต้องร้องซี๊ด

เมนูผัดน้ำพริกธรรมดาๆ ทานทุกวันคงเบื่อแย่ ลองเปลี่ยนเมนูน้ำพริกเดิมๆ ให้เก๋ไก๋ด้วยการทำเป็นน้ำพริกผัดข้าวกันดีกว่า วันนี้เรามีมูนผัดน้ำพริกรสเลิศมานำเสนอกันถึง 5 เมนู รับรองว่าทำไมยากและอร่อยสุดๆ ไปเลย เป็นเมนูของคนชอบความเผ็ดแซ่บโดยแท้ มีเมนูไหนกันบ้างนั้นมาดูกันเลย 1.เมนู กุ้งผัดน้ำพริกกะปิ เปลี่ยนเมนูน้ำพริกกะปิแบบบ้านๆ มาเป็นกุ้งผัดน้ำพริกกะปิที่มีความแซ่บนัวกันดีกว่า หรือบ้านไหนซื้อน้ำพริกกะปิมาแล้วทานเหลือ สามารถนำมาทำเมนูนี้ต่อได้เลย วัตถุดิบก็ใช่ไม่เยอะและทำไมยากอย่างที่คิด ส่วนผสม กุ้งผัดน้ำพริกกะปิ – สะตอ

เมนูหมูไมโครเวฟ ง่าย อร่อยครบ จบในขั้นตอนเดียว

เมนูหมูไมโครเวฟ ง่าย อร่อยครบ จบในขั้นตอนเดียว

เรื่องการทำอาหารทานเองนั้น ดูจะเป็นเรื่องไกลตัวสำหรับหนุ่มสาวออฟฟิศชาวเมืองซะเหลือเกิน เพราะแค่การเดินทางและการทำงานในแต่ละวันก็แทบจะหมดเวลาทำอะไรแล้ว ส่วนใหญ่จึงฝากท้องไว้กับร้านอาหารตามสั่ง หิ้วข้าวกล่องทุกเช้าเย็น ซึ่งข้อดีของอาหารตามสั่งหรือข้าวราดแกงก็คือความหลากหลาย แต่ถูกสุขอนามัยหรือถูกปากไหมก็อีกเรื่อง เพราะยังไงซะ อาหารที่ทำเองย่อมถูกปากมากกว่าอยู่แล้ว 1. เมนู ราดหน้ามาม่าหมูสับ เป็นเมนูที่ไม่น่าเชื่อว่าจะสามารถทำจากไมโครเวฟได้ แต่ทำได้จริงๆ นะ วัตถุดิบต่างๆ สามารถพลิกแพลงได้ โดยปกติราดหน้านั้นมักจะนิยมทานแบบเส้นใหญ่ แต่ถ้าหายากเกินไปไม่สะดวก เปลี่ยนมาเป็นบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปก็ได้เหมือนกัน ลองมาดูวิธีทำกันเลย ส่วนผสม

เมนูอาหารมื้อดึก ถอดสูตรสตรีทฟู้ดเจ้าดัง ทำเองได้ไม่ต้องง้อร้าน

เมนูอาหารมื้อดึก ถอดสูตรสตรีทฟู้ดเจ้าดัง ทำเองได้ไม่ต้องง้อร้าน

เคยน้ำลายสอกันไหม เวลาที่เห็นใครแชร์ร้านอาหารเจ้าเด็ดเจ้าดังที่น่าตาของอาหารนั้นน่าทานมากๆ โดยเฉพาะอาหารแนวสตรีทฟู้ด ที่นำเอาของบ้านๆ มาทำให้ดูน่าทานแบบอดใจไม่ไหว แต่บางร้านนั้นก็ไกลเหลือเกิน เดินทางลำบาก ทำให้การเดินทางไปชิมอาหารเหล่านั้นกลายเป็นแค่ฝันกลางวัน แต่วันนี้เรามาสานฝันให้แล้ว ด้วยสูตรอาหารเมนูสตรีทฟู้ดชื่อดัง ที่ทำเองได้ไม่ต่างจากไปนั่งทานที่ร้าน มีเมนูไหนบ้างนั้น มาดูกันเลย 1. เมนู มาม่าต้มยำเจ๊โอว เป็นเมนูที่ดังมากอยู่พักนึง สำหรับมาม่าต้มยำเจ๊โอว ที่หนักเครื่องถึงใจถึงอารมณ์ วันนี้ไม่ต้องไปต่อคิวนานๆ หรือเดินทางไกลเพื่อไปกินที่ร้าน เพราะเรายกสูตรลับมาฝากกัน

Close Menu