เคล็ด(ไม่)ลับ การกำจัดขนสัตว์ในบ้าน

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

สวัสดีค่ะ เพื่อนๆ คนไหนเลี้ยงแมว เลี้ยงสุนัขไว้ที่บ้านไว้มั้ย แล้วก็จะเจอปัญหาเกี่ยวกับขนแมวติดตามเตียง ตามโซฟา และโดยเฉพาะกับเสื้อผ้า เห็นทีไร กลุ้มใจตลอด แต่ในวันนี้ไม่ต้องกุมขมับกันแล้ว เพราะเราจะมานำเสนอวิธีการกำจัดขนสัตว์ที่ติดอยู่ตามเสื้อและของต่างๆ

เคล็ด(ไม่)ลับ การกำจัดขนสัตว์ในบ้าน
เคล็ด(ไม่)ลับ การกำจัดขนสัตว์ในบ้าน

1. ใช้เครื่องดูดฝุ่น
     เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ต้องมีติดบ้านกันทุกคนใช่มั้ยละคะ เพราะเวลาทำความสะอาดบ้านจะช่วยเราประหยัดทั้งแรงและประหยัดทั้งเวลา เราก็นำเครื่องดูดฝุ่นนี่แหละค่ะมาดูดขนสัตว์ตามจุดต่าง ๆ ได้เลย แต่เมื่อเสร็จแล้ว อย่าลืมทำความสะอาดเครื่องดูดฝุ่นกันด้วยนะคะ

2. ลูกโป่ง
    หลายคนคงสงสัยว่าเอาลูกโป่งมาทำอะไร แต่หารู้มั้ยว่าลูกโป่งสามารถช่วยกำจัดขนสัตว์ได้ ซึ่งเราต้องเป่าลูกโป่งให้เป็นลูกพองๆ ก่อน จากนั้นนำไปถูตรงที่มีขนสัตว์ ซึ่งมันจะเกิดไฟฟ้าสถิต แล้วลูกโป่งจะดูดขนสัตว์ขึ้นมา แล้วเราก็แค่นำไปทิ้ง โวววว สุดยอดจริงๆ

3. โรลกำจัดขน
     เราสามารถหาซื้อโรลกลิ้งๆ กำจัดขนได้ตาม 7-11 หรือตามห้างทั่วไป ซึ่งอาจจะมีราคาค่อนข้างแพง หรือเราอาจจะประดิษฐ์เอาเองก็ได้ โดยเรานำเทปกาวหนาๆ มาพันที่หัวลูกกลิ้งทาสี พันแบบหันด้านกาวออกข้างนอก จากนั้นนำไปกลิ้งตามที่ต่างๆ ที่มีขนสัตว์อยู่

เคล็ด(ไม่)ลับ การกำจัดขนสัตว์ในบ้าน
เคล็ด(ไม่)ลับ การกำจัดขนสัตว์ในบ้าน

4. ฟองน้ำ
    ขนสัตว์ที่ติดบนโซฟาอาจจะกำจัดออกได้ยากสักหน่อย แต่แค่มีฟองน้ำก็ช่วยได้ โดยนำฟองน้ำปาดๆ ขนสัตว์บนโซฟา ขนสัตว์ก็จะติดมากับฟองน้ำ และโซฟาก็จะสะอาดปราศจากขนสัตว์

เคล็ด(ไม่)ลับ การกำจัดขนสัตว์ในบ้าน
เคล็ด(ไม่)ลับ การกำจัดขนสัตว์ในบ้าน

5. ถุงมือยาง
    เพียงนำถุงมือยางแห้ง ห้ามเปียกน้ำนะคะ จากนั้นนำมาถูกับโซฟา มันจะเกิดไฟฟ้าสถิต ทำให้ขนสัตว์ติดมากับถุงมือ เราก็จะทำความสะอาดได้ง่ายขึ้น

6. น้ำยาขัดเงาเนื้อไม้
     บ้านเพื่อนๆ คนไหนมีเฟอร์นิเจอร์เป็นไม้ ให้นำน้ำยาฉีดลงไปแล้วนำผ้าขนหนูที่ใช้สำหรับเช็ดเนื้อไม้ พวกขนสัตว์ก็จะหลุดออก เราก็นำไปทิ้งได้เลย

7. สเปรย์น้ำยาปรับผ้านุ่ม
    พวกเฟอร์นิเจอร์แบบผ้าเรียบ พวกขนสัตว์ก็ชอบนักแล ทำความสะอาดได้ยากอยู่เหมือนกัน แต่เรามีวิธีนั้นคือ นำน้ำยาปรับผ้านุ่มผสมกับน้ำเปล่าด้วยปริมาณที่เท่าๆ กัน แล้วไปกรอกใส่ขวดสเปรย์ นำไปฉีดในที่ที่มีขนสัตว์ จากนั้นใช้ผ้าเช็ดออก ขนสัตว์ก็จะออกอย่างง่ายๆ เลย

8. โรลม้วนผม
    สาวๆ ที่มีโรลม้วนผมอยู่ที่บ้านก็สบายๆ กับวิธีนี้เลย เพียงแค่นำโรลม้วนผมมาถูๆ ตามเฟอร์นิเจอร์หรือกลิ้งไปตามพื้นที่มีขนสัตว์ติดอยู่ พวกขนสัตว์ก็จะติดมากับโรล จากนั้นเราก็นำขนสัตว์ไปทิ้ง วิธีนี้ง่ายมากๆ เลย

มีหลากหลายวิธีเลยนะคะ เพื่อนๆ สามารถนำไปลองทำกันดูได้เลย

#เมนู #อาหาร #แม่บ้าน #เด็ก #สูตรอาหาร #gclub จีคลับมือถือ

More to explorer

คุณแม่ตั้งครรภ์ ทรมานจากอาการตะคริวที่น่อง มาหาทางบรรเทากันเถอะ แม่บ้านยุคใหม่

คุณแม่ตั้งครรภ์ ทรมานจากอาการตะคริวที่น่อง มาหาทางบรรเทากันเถอะ

‘ตะคริว’ เป็นหนึ่งอาการที่ไม่พึงประสงค์ที่เกิดขึ้นบนร่างกาย สามารถเกิดขึ้นได้ทุกเพศทุกวัย หากแต่การเกิดตะคริวที่น่องในคุณแม่ตั้งครรภ์ โดยเฉพาะช่วงใกล้คลอดเป็นช่วงที่พบได้บ่อยที่สุด ซึ่งการเกิดในแต่ล่ะครั้งนั้น สร้างความเจ็บปวดรวดร้าวให้แก่คุณแม่ได้เป็นอย่างมาก คุณแม่บ้านยุคใหม่ ควรมีความรุ็เรื่องนะคะ อาการตะคริวกินน่อง กับ คุณแม่ตั้งครรภ์ สำหรับอาการตะคริวกินน่อง จะเกิดขึ้นเมื่อคุณแม่เกิดอาการเกร็งขา หรือ เหยียดขา จนกระทั่งทำให้เกิดการหดเกร็ง ก่อให้ก้อนแข็งใต้ผิวหนัง ส่งผลให้เกิดอาการเจ็บปวดอย่างรุนแรง ยิ่งขยับตัวก็จะยิ่งปวดมากกว่าเดิม หลังจากนั้นอาการจะก็ค่อยๆบรรเทาลง วิธีบรรเทาอาการ

มาบำรุงเจ้าตัวเล็ก-ด้วยอาหารที่มีประโยชน์ แม่บ้ายุคใหม่

มาบำรุงเจ้าตัวเล็ก ด้วยอาหารที่มีประโยชน์ 10 อย่างนี้กันเถอะ

เป็นเรื่องแน่นอนอยู่แล้ว ที่คุณแม่ทั้งหลายอยากให้ลูกตัวน้อยได้เจริญเติบโตสมวัย ซึ่งหนึ่งในปัจจัยนั้นก็คือ การให้ลูกเลือกรับประทานอาหารที่ดีซึ่งจะทำให้ลูกมีน้ำหนักตัวเหมาะสม ถ้าน้ำหนักลูกของคุณต่ำกว่าเกณฑ์เมื่อไหร่ ให้คุณแม่ปรับโภชนาการใหม่ และในวันนี้เราก็มี 10 อาหารเพิ่มน้ำหนักที่มีประโยชน์มาฝากกันค่ะ 1. นม สำหรับเด็กต้องเลือกนมที่มีไขมันครบ เพื่อให้เขาได้รับไขมันที่จำเป็นอย่างครบถ้วนและเพิ่มน้ำหนักได้ดี ถ้าลูกเบื่อก็สามารถนำมาดัดแปลงให้ชวนกินมากขึ้นได้ เช่น นมสดปั่นเย็นชื่นใจ หรือ เต้าฮวยนมสด ก็สามารถทำได้เช่นเดียวกัน 2.ไข่ อีกหนึ่งอาหารเพิ่มน้ำหนักราคาถูก หากแต่ให้สารอาหารแบบครบถ้วน

การพูดคุยช่วยให้ลูกอารมณ์ดี-มาคุยกับลูกน้อยในท้องกันเถอะ แม่บ้านยุคใหม่

การพูดคุยช่วยให้ลูกอารมณ์ดี มาคุยกับลูกน้อยในท้องกันเถอะ

สำหรับคุณแม่มือที่อยากพูดคุยกับลูกน้อยที่อยู่ในท้อง หากแต่ไม่รู้ว่าจะคุยแบบไหนดีเพื่อส่งไปถึงใจเขามากที่สุด สำหรับวันนี้เราก็มีคำแนะนำดีๆมาฝากคุณแม่บ้านยุคใหม่กัน 1. ชักชวนคุณพ่อมาคุยด้วยกัน เพื่อให้ลูกสร้างความคุ้นเคยกับคุณพ่อด้วย อย่าลืมให้คุณพ่อหาเวลาว่างวันล่ะ 10 – 15 นาที มานั่งคุยกับลูกที่อยู่ในท้องของคุณแม่ เพราะเด็กจะได้จำเสียงได้ และเกิดความคุ้นเคย เมื่อคลอดออกมาเขาจะได้ไม่ติดแต่คุณแม่ฝ่ายเดียวนั่นเอง 2. เรียกชื่อลูกบ่อยๆ การเรียกชื่อเล่นลูกบ่อยๆ จะทำให้ลูกสามารถจดจำชื่อที่แม่เรียกได้ อีกทั้งยังเกิดสายใยความผูกพันขึ้นมาอีกด้วยค่ะ นอกจากนี้ยังสามารถใช้ประโยคง่ายๆ ในการชวนลูกคุยได้อีกด้วย

Close Menu