เคล็ด(ไม่)ลับ การกำจัดขนสัตว์ในบ้าน

เคล็ด(ไม่)ลับ การกำจัดขนสัตว์ในบ้าน
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

สวัสดีค่ะ เพื่อนๆ คนไหนเลี้ยงแมว เลี้ยงสุนัขไว้ที่บ้านไว้มั้ย แล้วก็จะเจอปัญหาเกี่ยวกับขนแมวติดตามเตียง ตามโซฟา และโดยเฉพาะกับเสื้อผ้า เห็นทีไร กลุ้มใจตลอด แต่ในวันนี้ไม่ต้องกุมขมับกันแล้ว เพราะเราจะมานำเสนอวิธีการกำจัดขนสัตว์ที่ติดอยู่ตามเสื้อและของต่างๆ

เคล็ด(ไม่)ลับ การกำจัดขนสัตว์ในบ้าน
เคล็ด(ไม่)ลับ การกำจัดขนสัตว์ในบ้าน

1. ใช้เครื่องดูดฝุ่น
     เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ต้องมีติดบ้านกันทุกคนใช่มั้ยละคะ เพราะเวลาทำความสะอาดบ้านจะช่วยเราประหยัดทั้งแรงและประหยัดทั้งเวลา เราก็นำเครื่องดูดฝุ่นนี่แหละค่ะมาดูดขนสัตว์ตามจุดต่าง ๆ ได้เลย แต่เมื่อเสร็จแล้ว อย่าลืมทำความสะอาดเครื่องดูดฝุ่นกันด้วยนะคะ

2. ลูกโป่ง
    หลายคนคงสงสัยว่าเอาลูกโป่งมาทำอะไร แต่หารู้มั้ยว่าลูกโป่งสามารถช่วยกำจัดขนสัตว์ได้ ซึ่งเราต้องเป่าลูกโป่งให้เป็นลูกพองๆ ก่อน จากนั้นนำไปถูตรงที่มีขนสัตว์ ซึ่งมันจะเกิดไฟฟ้าสถิต แล้วลูกโป่งจะดูดขนสัตว์ขึ้นมา แล้วเราก็แค่นำไปทิ้ง โวววว สุดยอดจริงๆ

3. โรลกำจัดขน
     เราสามารถหาซื้อโรลกลิ้งๆ กำจัดขนได้ตาม 7-11 หรือตามห้างทั่วไป ซึ่งอาจจะมีราคาค่อนข้างแพง หรือเราอาจจะประดิษฐ์เอาเองก็ได้ โดยเรานำเทปกาวหนาๆ มาพันที่หัวลูกกลิ้งทาสี พันแบบหันด้านกาวออกข้างนอก จากนั้นนำไปกลิ้งตามที่ต่างๆ ที่มีขนสัตว์อยู่

เคล็ด(ไม่)ลับ การกำจัดขนสัตว์ในบ้าน
เคล็ด(ไม่)ลับ การกำจัดขนสัตว์ในบ้าน

4. ฟองน้ำ
    ขนสัตว์ที่ติดบนโซฟาอาจจะกำจัดออกได้ยากสักหน่อย แต่แค่มีฟองน้ำก็ช่วยได้ โดยนำฟองน้ำปาดๆ ขนสัตว์บนโซฟา ขนสัตว์ก็จะติดมากับฟองน้ำ และโซฟาก็จะสะอาดปราศจากขนสัตว์

เคล็ด(ไม่)ลับ การกำจัดขนสัตว์ในบ้าน
เคล็ด(ไม่)ลับ การกำจัดขนสัตว์ในบ้าน

5. ถุงมือยาง
    เพียงนำถุงมือยางแห้ง ห้ามเปียกน้ำนะคะ จากนั้นนำมาถูกับโซฟา มันจะเกิดไฟฟ้าสถิต ทำให้ขนสัตว์ติดมากับถุงมือ เราก็จะทำความสะอาดได้ง่ายขึ้น

6. น้ำยาขัดเงาเนื้อไม้
     บ้านเพื่อนๆ คนไหนมีเฟอร์นิเจอร์เป็นไม้ ให้นำน้ำยาฉีดลงไปแล้วนำผ้าขนหนูที่ใช้สำหรับเช็ดเนื้อไม้ พวกขนสัตว์ก็จะหลุดออก เราก็นำไปทิ้งได้เลย

7. สเปรย์น้ำยาปรับผ้านุ่ม
    พวกเฟอร์นิเจอร์แบบผ้าเรียบ พวกขนสัตว์ก็ชอบนักแล ทำความสะอาดได้ยากอยู่เหมือนกัน แต่เรามีวิธีนั้นคือ นำน้ำยาปรับผ้านุ่มผสมกับน้ำเปล่าด้วยปริมาณที่เท่าๆ กัน แล้วไปกรอกใส่ขวดสเปรย์ นำไปฉีดในที่ที่มีขนสัตว์ จากนั้นใช้ผ้าเช็ดออก ขนสัตว์ก็จะออกอย่างง่ายๆ เลย

8. โรลม้วนผม
    สาวๆ ที่มีโรลม้วนผมอยู่ที่บ้านก็สบายๆ กับวิธีนี้เลย เพียงแค่นำโรลม้วนผมมาถูๆ ตามเฟอร์นิเจอร์หรือกลิ้งไปตามพื้นที่มีขนสัตว์ติดอยู่ พวกขนสัตว์ก็จะติดมากับโรล จากนั้นเราก็นำขนสัตว์ไปทิ้ง วิธีนี้ง่ายมากๆ เลย

มีหลากหลายวิธีเลยนะคะ เพื่อนๆ สามารถนำไปลองทำกันดูได้เลย

#เมนู #อาหาร #แม่บ้าน #เด็ก #สูตรอาหาร #gclub จีคลับมือถือ

More to explorer

เคล็ดไม่ลับ!! สำหรับคนอยากมีลูก “มีลูกยาก” ต้องทำอย่างไร #แม่บ้านยุคใหม่

เคล็ดไม่ลับ!! สำหรับคนอยากมีลูก “มีลูกยาก” ต้องทำอย่างไร

การมีลูกคือสิ่งที่เป็นเป้าหมายของใครหลายๆคน แต่บางครั้ง ทุกสิ่งก็ไม่เป็นตามที่คุณวางแผนเสมอไป สำหรับคู่รักบางคู่การมีลูกเป็นสิ่งที่ยากลำบากอย่างมากถึงแม้ว่าจะใช้วิธีทางวิทยาศาสตร์ก็ยังไม่สามารถ ที่จะมีลูกได้ซึ่งปัญหาการมีลูกยากมีสาเหตุมาจากหลายสาเหตุด้วยกัน

ควรรู้!! วิธีการรักษาเด็กสมาธิสั้นที่คุณพ่อคุณแม่สามารถทำได้ #แม่บ้านยุคใหม่

ควรรู้!! วิธีการรักษาเด็กสมาธิสั้นที่คุณพ่อคุณแม่สามารถทำได้

เด็กสมาธิสั้น เป็นปัญหาอย่างมากในปัจจุบันซึ่งมีแนวโน้ม พบเด็กสมาธิสั้นเพิ่มสูงขึ้น อย่างต่อเนื่องซึ่งสาเหตุก็เกิดจากปัจจัยหลายๆอย่างรอบตัว สำหรับพ่อแม่ที่ลูกมีปัญหาสมาธิสั้นเชื่อว่าคงกังวลใจไม่น้อยเพราะปัญหาสมาธิสั้นจะส่งผลต่อการเรียนรู้รวมไปถึงการใช้ชีวิตของลูกในอนาคตได้นั่นเอง

คุณแม่มือใหม่ต้องรู้!! อาการตั้งครรภ์ในช่วงสัปดาห์แรกเป็นอย่างไร #แม่บ้านยุคใหม่

คุณแม่มือใหม่ต้องรู้!! อาการตั้งครรภ์ในช่วงสัปดาห์แรกเป็นอย่างไร

หญิงตั้งครรภ์ถือว่าเป็นอีกหนึ่งช่วงชีวิตที่มีความละเอียดอ่อน ทั้งในเรื่องของอารมณ์และสุขภาพร่างกายเพราะฉะนั้นหญิงตั้งครรภ์จำเป็นที่จะต้องมีการดูแลและใส่ใจในเรื่องของสุขภาพร่างกาย และสุขภาพจิตใจสำหรับวันนี้เราได้นำเอาอีกหนึ่งข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับอาการตั้งครรภ์ในช่วงสัปดาห์แรกหรือเดือนแรกมาแนะนำกัน ลองไปดูกันซิว่าในช่วงนี้หญิงตั้งครรภ์จะมีอาการอย่างไรกันบ้างเพื่อที่จะเอาไว้ใช้สังเกตตนเองหรือคนในครอบครัวที่อาจจะกำลังมีสมาชิกเพิ่มเข้ามา อาการตั้งครรภ์ในช่วงสัปดาห์แรกสังเกตได้ดังนี้