เคล็ด(ไม่)ลับ การกำจัดขนสัตว์ในบ้าน

เคล็ด(ไม่)ลับ การกำจัดขนสัตว์ในบ้าน
Facebook
Twitter

สวัสดีค่ะ เพื่อนๆ คนไหนเลี้ยงแมว เลี้ยงสุนัขไว้ที่บ้านไว้มั้ย แล้วก็จะเจอปัญหาเกี่ยวกับขนแมวติดตามเตียง ตามโซฟา และโดยเฉพาะกับเสื้อผ้า เห็นทีไร กลุ้มใจตลอด แต่ในวันนี้ไม่ต้องกุมขมับกันแล้ว เพราะเราจะมานำเสนอวิธีการกำจัดขนสัตว์ที่ติดอยู่ตามเสื้อและของต่างๆ

เคล็ด(ไม่)ลับ การกำจัดขนสัตว์ในบ้าน
เคล็ด(ไม่)ลับ การกำจัดขนสัตว์ในบ้าน

1. ใช้เครื่องดูดฝุ่น
     เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ต้องมีติดบ้านกันทุกคนใช่มั้ยละคะ เพราะเวลาทำความสะอาดบ้านจะช่วยเราประหยัดทั้งแรงและประหยัดทั้งเวลา เราก็นำเครื่องดูดฝุ่นนี่แหละค่ะมาดูดขนสัตว์ตามจุดต่าง ๆ ได้เลย แต่เมื่อเสร็จแล้ว อย่าลืมทำความสะอาดเครื่องดูดฝุ่นกันด้วยนะคะ

2. ลูกโป่ง
    หลายคนคงสงสัยว่าเอาลูกโป่งมาทำอะไร แต่หารู้มั้ยว่าลูกโป่งสามารถช่วยกำจัดขนสัตว์ได้ ซึ่งเราต้องเป่าลูกโป่งให้เป็นลูกพองๆ ก่อน จากนั้นนำไปถูตรงที่มีขนสัตว์ ซึ่งมันจะเกิดไฟฟ้าสถิต แล้วลูกโป่งจะดูดขนสัตว์ขึ้นมา แล้วเราก็แค่นำไปทิ้ง โวววว สุดยอดจริงๆ

3. โรลกำจัดขน
     เราสามารถหาซื้อโรลกลิ้งๆ กำจัดขนได้ตาม 7-11 หรือตามห้างทั่วไป ซึ่งอาจจะมีราคาค่อนข้างแพง หรือเราอาจจะประดิษฐ์เอาเองก็ได้ โดยเรานำเทปกาวหนาๆ มาพันที่หัวลูกกลิ้งทาสี พันแบบหันด้านกาวออกข้างนอก จากนั้นนำไปกลิ้งตามที่ต่างๆ ที่มีขนสัตว์อยู่

เคล็ด(ไม่)ลับ การกำจัดขนสัตว์ในบ้าน
เคล็ด(ไม่)ลับ การกำจัดขนสัตว์ในบ้าน

4. ฟองน้ำ
    ขนสัตว์ที่ติดบนโซฟาอาจจะกำจัดออกได้ยากสักหน่อย แต่แค่มีฟองน้ำก็ช่วยได้ โดยนำฟองน้ำปาดๆ ขนสัตว์บนโซฟา ขนสัตว์ก็จะติดมากับฟองน้ำ และโซฟาก็จะสะอาดปราศจากขนสัตว์

เคล็ด(ไม่)ลับ การกำจัดขนสัตว์ในบ้าน
เคล็ด(ไม่)ลับ การกำจัดขนสัตว์ในบ้าน

5. ถุงมือยาง
    เพียงนำถุงมือยางแห้ง ห้ามเปียกน้ำนะคะ จากนั้นนำมาถูกับโซฟา มันจะเกิดไฟฟ้าสถิต ทำให้ขนสัตว์ติดมากับถุงมือ เราก็จะทำความสะอาดได้ง่ายขึ้น

6. น้ำยาขัดเงาเนื้อไม้
     บ้านเพื่อนๆ คนไหนมีเฟอร์นิเจอร์เป็นไม้ ให้นำน้ำยาฉีดลงไปแล้วนำผ้าขนหนูที่ใช้สำหรับเช็ดเนื้อไม้ พวกขนสัตว์ก็จะหลุดออก เราก็นำไปทิ้งได้เลย

7. สเปรย์น้ำยาปรับผ้านุ่ม
    พวกเฟอร์นิเจอร์แบบผ้าเรียบ พวกขนสัตว์ก็ชอบนักแล ทำความสะอาดได้ยากอยู่เหมือนกัน แต่เรามีวิธีนั้นคือ นำน้ำยาปรับผ้านุ่มผสมกับน้ำเปล่าด้วยปริมาณที่เท่าๆ กัน แล้วไปกรอกใส่ขวดสเปรย์ นำไปฉีดในที่ที่มีขนสัตว์ จากนั้นใช้ผ้าเช็ดออก ขนสัตว์ก็จะออกอย่างง่ายๆ เลย

8. โรลม้วนผม
    สาวๆ ที่มีโรลม้วนผมอยู่ที่บ้านก็สบายๆ กับวิธีนี้เลย เพียงแค่นำโรลม้วนผมมาถูๆ ตามเฟอร์นิเจอร์หรือกลิ้งไปตามพื้นที่มีขนสัตว์ติดอยู่ พวกขนสัตว์ก็จะติดมากับโรล จากนั้นเราก็นำขนสัตว์ไปทิ้ง วิธีนี้ง่ายมากๆ เลย

มีหลากหลายวิธีเลยนะคะ เพื่อนๆ สามารถนำไปลองทำกันดูได้เลย

#เมนู #อาหาร #แม่บ้าน #เด็ก #สูตรอาหาร #gclub จีคลับมือถือ

More to explorer

รู้จักการเลี้ยงดูแบบไข่ในหิน

รู้จักการเลี้ยงดูแบบไข่ในหิน

หลายคนน่าจะเคยได้ยินคำว่า “เลี้ยงลูกแบบไข่ในหิน” มาแล้วซึ่งความหมายนี้มีทั้งมุมมองที่ดีและไม่ดีเท่ากัน การเลี้ยงลูกควรจะมีระดับที่เหมาะสม ไม่ตึงหรือหย่อนเกินไปเพราะจะส่งผลต่อจิตใจและการใช้ชีวิตของเด็กเมื่อเติบโตขึ้นโดยตรง

How to วิธีขจัดคราบชากาแฟติดในแก้ว ให้กลับมาใสสะอาดอีกครั้ง

How to วิธีขจัดคราบชากาแฟติดในแก้ว ให้กลับมาใสสะอาดอีกครั้ง

สำหรับใครที่ชื่นชอบการดื่มชาหรือกาแฟจะรู้ดีว่าจะมีคราบสีน้ำตาลติดอยู่ที่แก้วแบบฝังแน่นอยู่เสมอ ไม่ว่าจะขัดล้างยังไงก็ออกยาก มาดู วิธีขจัดคราบชากาแฟติดในแก้ว ด้วยของที่ต้องมีครัวใกล้ตัวภายในบ้านกันดีกว่าว่ามีอะไร

พ่อแม่รู้หรือไม่-ต้องเสริมสารอาหารให้กับเด็กมังสวิรัติ-

พ่อแม่รู้หรือไม่ ต้องเสริมสารอาหารให้กับเด็กมังสวิรัติ 

แต่ละครอบครัวนั้นก็มีรูปแบบการรับประทานอาหารที่แตกต่างกันออกไป บางบ้านก็รับประทานอาหารกันได้ทุกแบบ ในขณะที่หลายบ้านนั้นก็รับประทานอาหารแบบมังสวิรัติ แม้ว่าการรับประทานมังสวิรัตินั้นจะช่วยให้ร่างกายสามารถทำงานได้อย่างเต็มที่และยังลดโอกาสในการเกิดโรคบางอย่างได้ด้วย อย่างไรก็ตามสำหรับครอบครัวที่รับประทานอาหารแบบมังสวิรัตินั้นหากมีเด็กเล็กอยู่ในครอบครัวด้วยจำเป็นจะต้องเสริมสารอาหารให้กับพวกเขาเพื่อให้เด็กมังสวิรัติมีร่างกายที่แข็งแรงและสุขภาพดี