เคล็ด(ไม่)ลับ การกำจัดขนสัตว์ในบ้าน

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

สวัสดีค่ะ เพื่อนๆ คนไหนเลี้ยงแมว เลี้ยงสุนัขไว้ที่บ้านไว้มั้ย แล้วก็จะเจอปัญหาเกี่ยวกับขนแมวติดตามเตียง ตามโซฟา และโดยเฉพาะกับเสื้อผ้า เห็นทีไร กลุ้มใจตลอด แต่ในวันนี้ไม่ต้องกุมขมับกันแล้ว เพราะเราจะมานำเสนอวิธีการกำจัดขนสัตว์ที่ติดอยู่ตามเสื้อและของต่างๆ

เคล็ด(ไม่)ลับ การกำจัดขนสัตว์ในบ้าน
เคล็ด(ไม่)ลับ การกำจัดขนสัตว์ในบ้าน

1. ใช้เครื่องดูดฝุ่น
     เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ต้องมีติดบ้านกันทุกคนใช่มั้ยละคะ เพราะเวลาทำความสะอาดบ้านจะช่วยเราประหยัดทั้งแรงและประหยัดทั้งเวลา เราก็นำเครื่องดูดฝุ่นนี่แหละค่ะมาดูดขนสัตว์ตามจุดต่าง ๆ ได้เลย แต่เมื่อเสร็จแล้ว อย่าลืมทำความสะอาดเครื่องดูดฝุ่นกันด้วยนะคะ

2. ลูกโป่ง
    หลายคนคงสงสัยว่าเอาลูกโป่งมาทำอะไร แต่หารู้มั้ยว่าลูกโป่งสามารถช่วยกำจัดขนสัตว์ได้ ซึ่งเราต้องเป่าลูกโป่งให้เป็นลูกพองๆ ก่อน จากนั้นนำไปถูตรงที่มีขนสัตว์ ซึ่งมันจะเกิดไฟฟ้าสถิต แล้วลูกโป่งจะดูดขนสัตว์ขึ้นมา แล้วเราก็แค่นำไปทิ้ง โวววว สุดยอดจริงๆ

3. โรลกำจัดขน
     เราสามารถหาซื้อโรลกลิ้งๆ กำจัดขนได้ตาม 7-11 หรือตามห้างทั่วไป ซึ่งอาจจะมีราคาค่อนข้างแพง หรือเราอาจจะประดิษฐ์เอาเองก็ได้ โดยเรานำเทปกาวหนาๆ มาพันที่หัวลูกกลิ้งทาสี พันแบบหันด้านกาวออกข้างนอก จากนั้นนำไปกลิ้งตามที่ต่างๆ ที่มีขนสัตว์อยู่

เคล็ด(ไม่)ลับ การกำจัดขนสัตว์ในบ้าน
เคล็ด(ไม่)ลับ การกำจัดขนสัตว์ในบ้าน

4. ฟองน้ำ
    ขนสัตว์ที่ติดบนโซฟาอาจจะกำจัดออกได้ยากสักหน่อย แต่แค่มีฟองน้ำก็ช่วยได้ โดยนำฟองน้ำปาดๆ ขนสัตว์บนโซฟา ขนสัตว์ก็จะติดมากับฟองน้ำ และโซฟาก็จะสะอาดปราศจากขนสัตว์

เคล็ด(ไม่)ลับ การกำจัดขนสัตว์ในบ้าน
เคล็ด(ไม่)ลับ การกำจัดขนสัตว์ในบ้าน

5. ถุงมือยาง
    เพียงนำถุงมือยางแห้ง ห้ามเปียกน้ำนะคะ จากนั้นนำมาถูกับโซฟา มันจะเกิดไฟฟ้าสถิต ทำให้ขนสัตว์ติดมากับถุงมือ เราก็จะทำความสะอาดได้ง่ายขึ้น

6. น้ำยาขัดเงาเนื้อไม้
     บ้านเพื่อนๆ คนไหนมีเฟอร์นิเจอร์เป็นไม้ ให้นำน้ำยาฉีดลงไปแล้วนำผ้าขนหนูที่ใช้สำหรับเช็ดเนื้อไม้ พวกขนสัตว์ก็จะหลุดออก เราก็นำไปทิ้งได้เลย

7. สเปรย์น้ำยาปรับผ้านุ่ม
    พวกเฟอร์นิเจอร์แบบผ้าเรียบ พวกขนสัตว์ก็ชอบนักแล ทำความสะอาดได้ยากอยู่เหมือนกัน แต่เรามีวิธีนั้นคือ นำน้ำยาปรับผ้านุ่มผสมกับน้ำเปล่าด้วยปริมาณที่เท่าๆ กัน แล้วไปกรอกใส่ขวดสเปรย์ นำไปฉีดในที่ที่มีขนสัตว์ จากนั้นใช้ผ้าเช็ดออก ขนสัตว์ก็จะออกอย่างง่ายๆ เลย

8. โรลม้วนผม
    สาวๆ ที่มีโรลม้วนผมอยู่ที่บ้านก็สบายๆ กับวิธีนี้เลย เพียงแค่นำโรลม้วนผมมาถูๆ ตามเฟอร์นิเจอร์หรือกลิ้งไปตามพื้นที่มีขนสัตว์ติดอยู่ พวกขนสัตว์ก็จะติดมากับโรล จากนั้นเราก็นำขนสัตว์ไปทิ้ง วิธีนี้ง่ายมากๆ เลย

มีหลากหลายวิธีเลยนะคะ เพื่อนๆ สามารถนำไปลองทำกันดูได้เลย

#เมนู #อาหาร #แม่บ้าน #เด็ก #สูตรอาหาร #gclub จีคลับมือถือ

More to explorer

เมนูผัดน้ำพริก

เมนูผัดน้ำพริก เปลี่ยนน้ำพริกเหลือค้างเป็นเมนูสุดแซ่บที่ทานแล้วต้องร้องซี๊ด

เมนูผัดน้ำพริกธรรมดาๆ ทานทุกวันคงเบื่อแย่ ลองเปลี่ยนเมนูน้ำพริกเดิมๆ ให้เก๋ไก๋ด้วยการทำเป็นน้ำพริกผัดข้าวกันดีกว่า วันนี้เรามีมูนผัดน้ำพริกรสเลิศมานำเสนอกันถึง 5 เมนู รับรองว่าทำไมยากและอร่อยสุดๆ ไปเลย เป็นเมนูของคนชอบความเผ็ดแซ่บโดยแท้ มีเมนูไหนกันบ้างนั้นมาดูกันเลย 1.เมนู กุ้งผัดน้ำพริกกะปิ เปลี่ยนเมนูน้ำพริกกะปิแบบบ้านๆ มาเป็นกุ้งผัดน้ำพริกกะปิที่มีความแซ่บนัวกันดีกว่า หรือบ้านไหนซื้อน้ำพริกกะปิมาแล้วทานเหลือ สามารถนำมาทำเมนูนี้ต่อได้เลย วัตถุดิบก็ใช่ไม่เยอะและทำไมยากอย่างที่คิด ส่วนผสม กุ้งผัดน้ำพริกกะปิ – สะตอ

เมนูหมูไมโครเวฟ ง่าย อร่อยครบ จบในขั้นตอนเดียว

เมนูหมูไมโครเวฟ ง่าย อร่อยครบ จบในขั้นตอนเดียว

เรื่องการทำอาหารทานเองนั้น ดูจะเป็นเรื่องไกลตัวสำหรับหนุ่มสาวออฟฟิศชาวเมืองซะเหลือเกิน เพราะแค่การเดินทางและการทำงานในแต่ละวันก็แทบจะหมดเวลาทำอะไรแล้ว ส่วนใหญ่จึงฝากท้องไว้กับร้านอาหารตามสั่ง หิ้วข้าวกล่องทุกเช้าเย็น ซึ่งข้อดีของอาหารตามสั่งหรือข้าวราดแกงก็คือความหลากหลาย แต่ถูกสุขอนามัยหรือถูกปากไหมก็อีกเรื่อง เพราะยังไงซะ อาหารที่ทำเองย่อมถูกปากมากกว่าอยู่แล้ว 1. เมนู ราดหน้ามาม่าหมูสับ เป็นเมนูที่ไม่น่าเชื่อว่าจะสามารถทำจากไมโครเวฟได้ แต่ทำได้จริงๆ นะ วัตถุดิบต่างๆ สามารถพลิกแพลงได้ โดยปกติราดหน้านั้นมักจะนิยมทานแบบเส้นใหญ่ แต่ถ้าหายากเกินไปไม่สะดวก เปลี่ยนมาเป็นบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปก็ได้เหมือนกัน ลองมาดูวิธีทำกันเลย ส่วนผสม

เมนูอาหารมื้อดึก ถอดสูตรสตรีทฟู้ดเจ้าดัง ทำเองได้ไม่ต้องง้อร้าน

เมนูอาหารมื้อดึก ถอดสูตรสตรีทฟู้ดเจ้าดัง ทำเองได้ไม่ต้องง้อร้าน

เคยน้ำลายสอกันไหม เวลาที่เห็นใครแชร์ร้านอาหารเจ้าเด็ดเจ้าดังที่น่าตาของอาหารนั้นน่าทานมากๆ โดยเฉพาะอาหารแนวสตรีทฟู้ด ที่นำเอาของบ้านๆ มาทำให้ดูน่าทานแบบอดใจไม่ไหว แต่บางร้านนั้นก็ไกลเหลือเกิน เดินทางลำบาก ทำให้การเดินทางไปชิมอาหารเหล่านั้นกลายเป็นแค่ฝันกลางวัน แต่วันนี้เรามาสานฝันให้แล้ว ด้วยสูตรอาหารเมนูสตรีทฟู้ดชื่อดัง ที่ทำเองได้ไม่ต่างจากไปนั่งทานที่ร้าน มีเมนูไหนบ้างนั้น มาดูกันเลย 1. เมนู มาม่าต้มยำเจ๊โอว เป็นเมนูที่ดังมากอยู่พักนึง สำหรับมาม่าต้มยำเจ๊โอว ที่หนักเครื่องถึงใจถึงอารมณ์ วันนี้ไม่ต้องไปต่อคิวนานๆ หรือเดินทางไกลเพื่อไปกินที่ร้าน เพราะเรายกสูตรลับมาฝากกัน

Close Menu