รู้ไหม! ทับทิมมีประโยชน์กับคนท้อง มากกว่าที่คิด

รู้ไหม! ทับทิมมีประโยชน์กับคนท้อง แม่บ้านยุคใหม่
Facebook
Twitter

‘ผลทับทิม’ คือ ผลไม้สีแดงเข้ม ที่ได้รับความนิยมในหมู่คนไทยเป็นจำนวนมากมาก นอกเหนือไปจากรสชาติ ที่หวานหอม และอมเปรี้ยวหน่อยๆแล้ว ยังอุดมไปด้วยสารอาหารต่าง ๆ มากมาย คนทุกเพศ – ทุกวัยสามารถกิน โดยเฉพาะคุณแม่ที่กำลังตั้งครรภ์ขอแนะนำให้หามาทานเลยทีเดียวเชียวล่ะ ซึ่งทับทิมมีประโยชน์อย่างไรบ้าง ข้อมูลนี้เป็นข้อมูลที่ดีสำหรับคุณแม่บ้านยุคใหม่มากๆ เลยนะคะ

1. โฟเลตสูง

ในทับทิม 1 เม็ด จะประกอบด้วยโฟเลตสูงถึง 16% ซึ่งคุณแม่ควรทานติดต่อกันอย่างน้อย 6-8 สัปดาห์ก่อนตั้งครรภ์ยาวไปจนเมื่อตั้งครรภ์ได้ 3 เดือน โดยโฟเลตจะช่วยสร้างเซลล์ประสาทในสมอง รวมทั้งไขสันหลังของทารก ได้เป็นอย่างดี โดยถ้าร่างกายขาดโฟเลต ทารกออกมาสามารถพิการตั้งแต่กำเนิดได้

2. บรรเทาอาการแพ้ท้อง

โดนเฉพาะคุณแม่ที่มีอาการแพ้ท้องในช่วงเช้าอันแสนทรมาน ทำให้คุณแม่รู้สึกอ่อนเพลียจนทำอะไรไม่ได้ แนะนำว่าลองหันมาดื่มน้ำทับทิมช่วงเช้าดู เพียงแค่วันละ 1 แก้วเท่านั้น ก็จะช่วยลดอาการคลื่นไส้ได้ชะงักนักแล

3. วิตามิน C สูง

ทับทิมเป็นผลไม้อีกชนิดหนึ่งที่มีวิตามิน C สูง !! ซึ่งวิตามินชนิดนี้มีความจำเป็นต่อคนท้องมาก ถ้าคุณแม่ที่กำลังตั้งครรภ์ขาดธาตุเหล็ก ก็จะทำให้ประสบกับสภาวะโลหิตจาง ซึ่งไม่ดีเลย นอกจากนี้วิตามิน C ยังช่วยซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ ทำให้คุณแม่ฟื้นตัวได้เร็วขึ้นอีกด้วย ทำให้ดีต่อคุณแม่ทั้งตอนกำลังตั้งครรภ์และหลังคลอดเลยทีเดียว

4.สารต้านอนุมูลอิสระ

น้ำทับทิมประกอบด้วยสารต้านอนุมูลอิสระถึง 3 เท่าเลยทีเดียว ! ซึ่งจะเข้าไปช่วยซ่อมแซมเซลล์ต่างๆที่สลายไป ให้กลับมามีสภาพดีดังเดิม อีกทั้งยังช่วยปกป้องสมองลูกน้อยในครรภ์ให้แข็งแรงอีกด้วย

5. เส้นใยสูง

เมื่อคุณแม่ตั้งครรภ์มากขึ้นทุกที ขนาดมดลูกก็จะขยายใหญ่ขึ้นจนกระทั่งทำให้ไปบดบังลำไส้ อีกทั้งการย่อยอาหารก็ทำงานได้ช้าลง ทำให้คุณแม่ประสบปัญหาอาการท้องผูก , ท้องอืด รวมทั้งมีลมในกระเพาะอาหาร ถ้าเป็นเช่นนี้แนะนำให้ดื่มน้ำทับทิมไปเลย มีสรรพคุณช่วยบรรเทาอาการท้องผูก ได้อย่างดีเยี่ยมเลยเชียวล่ะ น้ำทับทิบ หรือ ผลทับทิม เป็นผลไม้ชนิดหนึ่งที่หาทานง่ายในประเทศไทย เพราะเพราะฉะนั้นเมื่อรู้อย่างนี้แล้ว ก็อย่าลืมไปหาน้ำทับทิมมาดื่มหรือน้ำมาเคี้ยวเพลินๆกันนะคะ รับรองประโยชน์เพียบเลย

#แม่บ้านยุคใหม่ #แม่และเด็ก #คุณแม่มือใหม่ #ทับทิมมีประโยชน์

More to explorer

รู้จักการเลี้ยงดูแบบไข่ในหิน

รู้จักการเลี้ยงดูแบบไข่ในหิน

หลายคนน่าจะเคยได้ยินคำว่า “เลี้ยงลูกแบบไข่ในหิน” มาแล้วซึ่งความหมายนี้มีทั้งมุมมองที่ดีและไม่ดีเท่ากัน การเลี้ยงลูกควรจะมีระดับที่เหมาะสม ไม่ตึงหรือหย่อนเกินไปเพราะจะส่งผลต่อจิตใจและการใช้ชีวิตของเด็กเมื่อเติบโตขึ้นโดยตรง

How to วิธีขจัดคราบชากาแฟติดในแก้ว ให้กลับมาใสสะอาดอีกครั้ง

How to วิธีขจัดคราบชากาแฟติดในแก้ว ให้กลับมาใสสะอาดอีกครั้ง

สำหรับใครที่ชื่นชอบการดื่มชาหรือกาแฟจะรู้ดีว่าจะมีคราบสีน้ำตาลติดอยู่ที่แก้วแบบฝังแน่นอยู่เสมอ ไม่ว่าจะขัดล้างยังไงก็ออกยาก มาดู วิธีขจัดคราบชากาแฟติดในแก้ว ด้วยของที่ต้องมีครัวใกล้ตัวภายในบ้านกันดีกว่าว่ามีอะไร

พ่อแม่รู้หรือไม่-ต้องเสริมสารอาหารให้กับเด็กมังสวิรัติ-

พ่อแม่รู้หรือไม่ ต้องเสริมสารอาหารให้กับเด็กมังสวิรัติ 

แต่ละครอบครัวนั้นก็มีรูปแบบการรับประทานอาหารที่แตกต่างกันออกไป บางบ้านก็รับประทานอาหารกันได้ทุกแบบ ในขณะที่หลายบ้านนั้นก็รับประทานอาหารแบบมังสวิรัติ แม้ว่าการรับประทานมังสวิรัตินั้นจะช่วยให้ร่างกายสามารถทำงานได้อย่างเต็มที่และยังลดโอกาสในการเกิดโรคบางอย่างได้ด้วย อย่างไรก็ตามสำหรับครอบครัวที่รับประทานอาหารแบบมังสวิรัตินั้นหากมีเด็กเล็กอยู่ในครอบครัวด้วยจำเป็นจะต้องเสริมสารอาหารให้กับพวกเขาเพื่อให้เด็กมังสวิรัติมีร่างกายที่แข็งแรงและสุขภาพดี