รู้ไหม! ทับทิมมีประโยชน์กับคนท้อง มากกว่าที่คิด

รู้ไหม! ทับทิมมีประโยชน์กับคนท้อง แม่บ้านยุคใหม่
Facebook
Twitter

‘ผลทับทิม’ คือ ผลไม้สีแดงเข้ม ที่ได้รับความนิยมในหมู่คนไทยเป็นจำนวนมากมาก นอกเหนือไปจากรสชาติ ที่หวานหอม และอมเปรี้ยวหน่อยๆแล้ว ยังอุดมไปด้วยสารอาหารต่าง ๆ มากมาย คนทุกเพศ – ทุกวัยสามารถกิน โดยเฉพาะคุณแม่ที่กำลังตั้งครรภ์ขอแนะนำให้หามาทานเลยทีเดียวเชียวล่ะ ซึ่งทับทิมมีประโยชน์อย่างไรบ้าง ข้อมูลนี้เป็นข้อมูลที่ดีสำหรับคุณแม่บ้านยุคใหม่มากๆ เลยนะคะ

1. โฟเลตสูง

ในทับทิม 1 เม็ด จะประกอบด้วยโฟเลตสูงถึง 16% ซึ่งคุณแม่ควรทานติดต่อกันอย่างน้อย 6-8 สัปดาห์ก่อนตั้งครรภ์ยาวไปจนเมื่อตั้งครรภ์ได้ 3 เดือน โดยโฟเลตจะช่วยสร้างเซลล์ประสาทในสมอง รวมทั้งไขสันหลังของทารก ได้เป็นอย่างดี โดยถ้าร่างกายขาดโฟเลต ทารกออกมาสามารถพิการตั้งแต่กำเนิดได้

2. บรรเทาอาการแพ้ท้อง

โดนเฉพาะคุณแม่ที่มีอาการแพ้ท้องในช่วงเช้าอันแสนทรมาน ทำให้คุณแม่รู้สึกอ่อนเพลียจนทำอะไรไม่ได้ แนะนำว่าลองหันมาดื่มน้ำทับทิมช่วงเช้าดู เพียงแค่วันละ 1 แก้วเท่านั้น ก็จะช่วยลดอาการคลื่นไส้ได้ชะงักนักแล

3. วิตามิน C สูง

ทับทิมเป็นผลไม้อีกชนิดหนึ่งที่มีวิตามิน C สูง !! ซึ่งวิตามินชนิดนี้มีความจำเป็นต่อคนท้องมาก ถ้าคุณแม่ที่กำลังตั้งครรภ์ขาดธาตุเหล็ก ก็จะทำให้ประสบกับสภาวะโลหิตจาง ซึ่งไม่ดีเลย นอกจากนี้วิตามิน C ยังช่วยซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ ทำให้คุณแม่ฟื้นตัวได้เร็วขึ้นอีกด้วย ทำให้ดีต่อคุณแม่ทั้งตอนกำลังตั้งครรภ์และหลังคลอดเลยทีเดียว

4.สารต้านอนุมูลอิสระ

น้ำทับทิมประกอบด้วยสารต้านอนุมูลอิสระถึง 3 เท่าเลยทีเดียว ! ซึ่งจะเข้าไปช่วยซ่อมแซมเซลล์ต่างๆที่สลายไป ให้กลับมามีสภาพดีดังเดิม อีกทั้งยังช่วยปกป้องสมองลูกน้อยในครรภ์ให้แข็งแรงอีกด้วย

5. เส้นใยสูง

เมื่อคุณแม่ตั้งครรภ์มากขึ้นทุกที ขนาดมดลูกก็จะขยายใหญ่ขึ้นจนกระทั่งทำให้ไปบดบังลำไส้ อีกทั้งการย่อยอาหารก็ทำงานได้ช้าลง ทำให้คุณแม่ประสบปัญหาอาการท้องผูก , ท้องอืด รวมทั้งมีลมในกระเพาะอาหาร ถ้าเป็นเช่นนี้แนะนำให้ดื่มน้ำทับทิมไปเลย มีสรรพคุณช่วยบรรเทาอาการท้องผูก ได้อย่างดีเยี่ยมเลยเชียวล่ะ น้ำทับทิบ หรือ ผลทับทิม เป็นผลไม้ชนิดหนึ่งที่หาทานง่ายในประเทศไทย เพราะเพราะฉะนั้นเมื่อรู้อย่างนี้แล้ว ก็อย่าลืมไปหาน้ำทับทิมมาดื่มหรือน้ำมาเคี้ยวเพลินๆกันนะคะ รับรองประโยชน์เพียบเลย

#แม่บ้านยุคใหม่ #แม่และเด็ก #คุณแม่มือใหม่ #ทับทิมมีประโยชน์

More to explorer

น่าสนใจ!! ตามไปดูปัจจัยสำคัญที่ทำให้ตั้งครรภ์แฝด

น่าสนใจ!! ตามไปดูปัจจัยสำคัญที่ทำให้ตั้งครรภ์แฝด

ในการตั้งครรภ์ตามธรรมชาติในระยะแรกเราจะไม่สามารถรู้ได้ว่าการตั้งครรภ์ของคุณนั้นเป็นการตั้งครรภ์แบบปกติหรือว่าเป็นการตั้งครรภ์แฝด แน่นอนว่าพันธุกรรมมีผลอย่างมากกับการตั้งครรภ์แฝด สำหรับวันนี้เราได้นำเอาอีกหนึ่งข้อมูลที่มีความน่าสนใจซึ่งก็คือ ปัจจัยที่ทำให้เกิดการตั้งครรภ์แฝด แน่นอนว่าใครที่อยากจะรู้ว่าสาเหตุที่ทำให้เราตั้งครรภ์แฝดนั้นมีอะไรได้บ้าง

วิธีการหยุดพฤติกรรม “กัดเล็บ” ในเด็ก

วิธีการหยุดพฤติกรรม “กัดเล็บ” ในเด็ก

พฤติกรรมแต่ละอย่างที่แสดงออกมาของแต่ละคนนั้นไม่เหมือนกัน ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับสภาพจิตใจหรือลักษณะการแสดงออกของแต่ละคน บางคนชอบประหม่าไม่มั่นใจตัวเองเมื่อต้องอยู่ในกลุ่มคนหมู่มาก ในขณะที่บางคนจะรู้สึกมั่นใจในตนเองมากเมื่ออยู่ในกลุ่มคนหมู่มาก ซึ่งการแสดงออกหรือพฤติกรรมเหล่านี้แต่ละคนก็จะมีความแตกต่างกันออกไป

วิธีการป้องกันลูกหายเมื่อพาลูกไปเที่ยวสถานที่ต่างๆ

วิธีการป้องกันลูกหายเมื่อพาลูกไปเที่ยวสถานที่ต่างๆ

สำหรับเด็กบางคนโดยเฉพาะเด็กผู้ชายมักจะมีความกล้ามากๆ เพราะเด็กๆไม่เคยผ่านโลกที่โหดร้ายมาก่อนจึงทำให้เด็กมักจะวิ่งหนีเราจนทำให้เราหาไม่เจอ หลังจากนั้นเด็กๆก็มักจะหลงทางและไม่สามารถกลับมาทางเดิมได้และเหตุการณ์นี้มักเกิดบ่อยที่สุดในบ้านเรา อย่างเช่น วันงานเทศกาลหรือในห้างสรรพสินค้าใหญ่ๆ