รู้ไหม! ทับทิมมีประโยชน์กับคนท้อง มากกว่าที่คิด

รู้ไหม! ทับทิมมีประโยชน์กับคนท้อง แม่บ้านยุคใหม่
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

‘ผลทับทิม’ คือ ผลไม้สีแดงเข้ม ที่ได้รับความนิยมในหมู่คนไทยเป็นจำนวนมากมาก นอกเหนือไปจากรสชาติ ที่หวานหอม และอมเปรี้ยวหน่อยๆแล้ว ยังอุดมไปด้วยสารอาหารต่าง ๆ มากมาย คนทุกเพศ – ทุกวัยสามารถกิน โดยเฉพาะคุณแม่ที่กำลังตั้งครรภ์ขอแนะนำให้หามาทานเลยทีเดียวเชียวล่ะ ซึ่งทับทิมมีประโยชน์อย่างไรบ้าง ข้อมูลนี้เป็นข้อมูลที่ดีสำหรับคุณแม่บ้านยุคใหม่มากๆ เลยนะคะ

1. โฟเลตสูง

ในทับทิม 1 เม็ด จะประกอบด้วยโฟเลตสูงถึง 16% ซึ่งคุณแม่ควรทานติดต่อกันอย่างน้อย 6-8 สัปดาห์ก่อนตั้งครรภ์ยาวไปจนเมื่อตั้งครรภ์ได้ 3 เดือน โดยโฟเลตจะช่วยสร้างเซลล์ประสาทในสมอง รวมทั้งไขสันหลังของทารก ได้เป็นอย่างดี โดยถ้าร่างกายขาดโฟเลต ทารกออกมาสามารถพิการตั้งแต่กำเนิดได้

2. บรรเทาอาการแพ้ท้อง

โดนเฉพาะคุณแม่ที่มีอาการแพ้ท้องในช่วงเช้าอันแสนทรมาน ทำให้คุณแม่รู้สึกอ่อนเพลียจนทำอะไรไม่ได้ แนะนำว่าลองหันมาดื่มน้ำทับทิมช่วงเช้าดู เพียงแค่วันละ 1 แก้วเท่านั้น ก็จะช่วยลดอาการคลื่นไส้ได้ชะงักนักแล

3. วิตามิน C สูง

ทับทิมเป็นผลไม้อีกชนิดหนึ่งที่มีวิตามิน C สูง !! ซึ่งวิตามินชนิดนี้มีความจำเป็นต่อคนท้องมาก ถ้าคุณแม่ที่กำลังตั้งครรภ์ขาดธาตุเหล็ก ก็จะทำให้ประสบกับสภาวะโลหิตจาง ซึ่งไม่ดีเลย นอกจากนี้วิตามิน C ยังช่วยซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ ทำให้คุณแม่ฟื้นตัวได้เร็วขึ้นอีกด้วย ทำให้ดีต่อคุณแม่ทั้งตอนกำลังตั้งครรภ์และหลังคลอดเลยทีเดียว

4.สารต้านอนุมูลอิสระ

น้ำทับทิมประกอบด้วยสารต้านอนุมูลอิสระถึง 3 เท่าเลยทีเดียว ! ซึ่งจะเข้าไปช่วยซ่อมแซมเซลล์ต่างๆที่สลายไป ให้กลับมามีสภาพดีดังเดิม อีกทั้งยังช่วยปกป้องสมองลูกน้อยในครรภ์ให้แข็งแรงอีกด้วย

5. เส้นใยสูง

เมื่อคุณแม่ตั้งครรภ์มากขึ้นทุกที ขนาดมดลูกก็จะขยายใหญ่ขึ้นจนกระทั่งทำให้ไปบดบังลำไส้ อีกทั้งการย่อยอาหารก็ทำงานได้ช้าลง ทำให้คุณแม่ประสบปัญหาอาการท้องผูก , ท้องอืด รวมทั้งมีลมในกระเพาะอาหาร ถ้าเป็นเช่นนี้แนะนำให้ดื่มน้ำทับทิมไปเลย มีสรรพคุณช่วยบรรเทาอาการท้องผูก ได้อย่างดีเยี่ยมเลยเชียวล่ะ น้ำทับทิบ หรือ ผลทับทิม เป็นผลไม้ชนิดหนึ่งที่หาทานง่ายในประเทศไทย เพราะเพราะฉะนั้นเมื่อรู้อย่างนี้แล้ว ก็อย่าลืมไปหาน้ำทับทิมมาดื่มหรือน้ำมาเคี้ยวเพลินๆกันนะคะ รับรองประโยชน์เพียบเลย

#แม่บ้านยุคใหม่ #แม่และเด็ก #คุณแม่มือใหม่ #ทับทิมมีประโยชน์

More to explorer

สารอาหารสำคัญที่ควรได้รับขณะตั้งครรภ์เพื่อให้ลูกในท้องแข็งแรง

สารอาหารสำคัญที่ควรได้รับขณะตั้งครรภ์เพื่อให้ลูกในท้องแข็งแรง

ในช่วงการตั้งครรภ์สิ่งที่สำคัญมากที่สุดก็คือ สารอาหารที่คุณแม่ตั้งครรภ์จะได้รับเพราะนั่นหมายถึงสารอาหารสำคัญที่จะส่งผลถึงลูกน้อย ในครรภ์ ที่จะมีสุขภาพที่แข็งแรง รวมไปถึงการมีพัฒนาการที่ดีอีกด้วย

“ไข้ผื่นกุหลาบ” ในเด็กเล็ก เป็นอย่างไร มาเรียนรู้กัน

ปัจจุบันมีเชื้อโรคและโรคต่างๆเกิดขึ้นมากมาย ทำให้เราต้องหันมาดูแลในเรื่องของสุขภาพร่างกายของตนเองให้มีความแข็งแรงและทนทานต่อการโจมตีของเชื้อโรคมากยิ่งขึ้นในเด็กเล็กก็เช่นกันมักจะมี โรคที่ทำให้คุณพ่อคุณแม่หลายคนเกิดความกังวลได้ไม่น้อย ซึ่ง โรคในเด็กเล็กที่เราได้นำมาฝากกันในวันนี้นั่นก็คือ

“ก้อนเนื้อที่เต้านม” ไม่ได้เกิดจากมะเร็งเสมอไป

“ก้อนเนื้อที่เต้านม” ไม่ได้เกิดจากมะเร็งเสมอไป

มะเร็งเต้านมเป็นมะเร็งอีกหนึ่งชนิดที่ผู้หญิงส่วนใหญ่ของเรานั้นเป็นการจำนวนมากแต่บางครั้งการที่เราคลำเจอก้อนเนื้อที่เต้านมก็ไม่ได้แปลว่าเราจะต้องเป็นโรคมะเร็งเต้านมเสมอไป ซึ่งวันนี้เราได้นำเอาข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับวิธีการตรวจเช็คเต้านมที่ถูกต้องมาแนะนำการลองไปดูกันซิว่าจะมีวิธีการตรวจเช็คอย่างไรกันบ้างไปดูกันเลย วิธีตรวจเช็คว่าก้อนเนื้อที่เต้านมเราเป็นมะเร็งเต้านมหรือไม่ 1.การเช็คลักษณะภายนอก คุณสามารถเข้าไปเช็คว่ามีก้อนเนื้อที่เต้านมของคุณหรือไม่