3 วิธีป้องกันลูกหายเมื่อพาลูกไปเที่ยว

3 วิธีป้องกันลูกหายเมื่อพาลูกไปเที่ยว แม่บ้านยุคใหม่
Facebook
Twitter

เคยพาลูกไปเที่ยวห้างสรรพสินค้าในวันช่วงวันหยุดซึ่งมีผู้คนพลุกพล่าน โดยที่วัยของลูกกำลังซนและชอบสำรวจ เผลอแป๊บเดียวลูกก็วิ่งไปไกลแล้ว โดยแม่วิ่งตามไม่ทัน และก็มองไม่เห็นแล้วว่าอยู่ตรงเพราะผุ้คนพลุกพล่าน จึงได้ไปแจ้งประชาสัมพันธ์ของห้างให้ประกาศตามหาให้ สักครู่พบลูกนั่งอยู่ที่เคาน์เตอร์ประชาสัมพันธ์ซึ่งก็ได้สร้างความดีใจให้กับแม่มาก แต่ในทางกลับกันหากประกาศแล้วไม่มีใครพบลูกล่ะ คุณแม่บ้านยุคใหม่จะทำอย่างไร วันนี้เรามี 3 วิธี ป้องกันลูกหายเมื่อพาไปเที่ยวมาฝากกัน

1.เขียนชื่อ เบอร์โทร ใส่ไว้กระเป๋าลูก

บ่อยครั้งที่เคยได้ยินเสียงประชาสัมพันธ์ประกาศหาเด็กที่พลัดหลงลงกับผู้ปกครอง หรือบางครั้งก็พบเด็กที่พลัดหลงกำลังยืนร้องไห้ เมื่อถามว่าชื่อหนูอะไร หรือพ่อแม่ชื่ออะไรก็จำไม่ได้ บอกแต่ชื่อปะป๊า ชื่อมาม้า ก่อนออกจากบ้านพาลูกไปเที่ยว ควรเขียนชื่อเด็ก ชื่อผู้ปกครอง และเบอร์โทรศัพท์ที่ติดต่อได้ ใส่กระเป๋าเสื้อไว้ให้ลูก

2. ให้เด็กแต่งตัว ด้วยเสื้อผ้าสีสัน สดใสใครเห็นก็จำได้

เด็กส่วนใหญ่จะมีหน้าตา ทรงผม คล้ายๆกัน แถมบางรายยังใส่เสื้อผ้าที่เป็นแฟชั่นของเด็กแบบเดียวกันอีก ก็ทำให้เกิดความสับสนในการจำได้ เพื่อเป็นการให้เด็กมีเอกลักษณ์ของตัวเองคุณพ่อคุณแม่ก็ควรจะเลือกซื้อเสื้อผ้าสีสันที่คิดว่าสดใสดูเด่น สะดุดตาใครเห็นก็ต้องจำได้ให้ลูก เผื่อว่าลูกเกิดพลัดหลงจะได้เป็นที่สะดุดตาของผู้คน

3. ถ่ายรูปลูกไว้ก่อนออกไปเที่ยวทุกครั้ง

เมื่อพาลูกออกไปเที่ยวควรจะนำลูกมาถ่ายรูปก่อนเพราะมีความสำคัญมาก อย่ามองข้ามถึงแม้ว่าจะมีรูปมากมายอยู่แล้วก็ตาม ซึ่งการถ่ายรูปลูกบ่อยๆ ก็จะได้เห็นว่ารูปมีการเปลี่ยนแปลงพัฒนาการได้เร็วขึ้นกว่าวันที่ผ่านมา จะได้เก็บบันทึกความทรงจำของในวัยเด็กไว้ทุกอริยาบทของลูก ซึ่งเมื่อวันเวลาผ่านไปแล้วก็ไม่สามารถย้อนกลับมาดูช่วงวัยนี้ได้ อีกทั้งยังจะเก็บรูปเป็นหลักฐานหากลูกเกิดมีการพลัดหลงระหว่างไปเที่ยวได้ 

การเที่ยวงานพาลูกไปเที่ยวให้สนุก โดยไม่ต้องกังวลเรื่องการพลัดหลงของลูก ก็มีหลายวิธีที่แนะนำมานี้ ลองลองนำไปใช้ดูซึ่งล้วนแต่เป็นประโยชน์ต่อเด็ก ถึงแม้ว่าเหตุการณ์ยังไม่เกิดขึ้นก็ตามแต่ ป้องกันไม่ให้เกิดเหตุการณ์พลัดหลงย่อมดีกว่า การปล่อยให้ลูกเสียขวัญจากการพลัดหลงแน่นอน

More to explorer

น่าสนใจ!! ตามไปดูปัจจัยสำคัญที่ทำให้ตั้งครรภ์แฝด

น่าสนใจ!! ตามไปดูปัจจัยสำคัญที่ทำให้ตั้งครรภ์แฝด

ในการตั้งครรภ์ตามธรรมชาติในระยะแรกเราจะไม่สามารถรู้ได้ว่าการตั้งครรภ์ของคุณนั้นเป็นการตั้งครรภ์แบบปกติหรือว่าเป็นการตั้งครรภ์แฝด แน่นอนว่าพันธุกรรมมีผลอย่างมากกับการตั้งครรภ์แฝด สำหรับวันนี้เราได้นำเอาอีกหนึ่งข้อมูลที่มีความน่าสนใจซึ่งก็คือ ปัจจัยที่ทำให้เกิดการตั้งครรภ์แฝด แน่นอนว่าใครที่อยากจะรู้ว่าสาเหตุที่ทำให้เราตั้งครรภ์แฝดนั้นมีอะไรได้บ้าง

วิธีการหยุดพฤติกรรม “กัดเล็บ” ในเด็ก

วิธีการหยุดพฤติกรรม “กัดเล็บ” ในเด็ก

พฤติกรรมแต่ละอย่างที่แสดงออกมาของแต่ละคนนั้นไม่เหมือนกัน ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับสภาพจิตใจหรือลักษณะการแสดงออกของแต่ละคน บางคนชอบประหม่าไม่มั่นใจตัวเองเมื่อต้องอยู่ในกลุ่มคนหมู่มาก ในขณะที่บางคนจะรู้สึกมั่นใจในตนเองมากเมื่ออยู่ในกลุ่มคนหมู่มาก ซึ่งการแสดงออกหรือพฤติกรรมเหล่านี้แต่ละคนก็จะมีความแตกต่างกันออกไป

วิธีการป้องกันลูกหายเมื่อพาลูกไปเที่ยวสถานที่ต่างๆ

วิธีการป้องกันลูกหายเมื่อพาลูกไปเที่ยวสถานที่ต่างๆ

สำหรับเด็กบางคนโดยเฉพาะเด็กผู้ชายมักจะมีความกล้ามากๆ เพราะเด็กๆไม่เคยผ่านโลกที่โหดร้ายมาก่อนจึงทำให้เด็กมักจะวิ่งหนีเราจนทำให้เราหาไม่เจอ หลังจากนั้นเด็กๆก็มักจะหลงทางและไม่สามารถกลับมาทางเดิมได้และเหตุการณ์นี้มักเกิดบ่อยที่สุดในบ้านเรา อย่างเช่น วันงานเทศกาลหรือในห้างสรรพสินค้าใหญ่ๆ