3 วิธีป้องกันลูกหายเมื่อพาลูกไปเที่ยว

3 วิธีป้องกันลูกหายเมื่อพาลูกไปเที่ยว แม่บ้านยุคใหม่
Facebook
Twitter

เคยพาลูกไปเที่ยวห้างสรรพสินค้าในวันช่วงวันหยุดซึ่งมีผู้คนพลุกพล่าน โดยที่วัยของลูกกำลังซนและชอบสำรวจ เผลอแป๊บเดียวลูกก็วิ่งไปไกลแล้ว โดยแม่วิ่งตามไม่ทัน และก็มองไม่เห็นแล้วว่าอยู่ตรงเพราะผุ้คนพลุกพล่าน จึงได้ไปแจ้งประชาสัมพันธ์ของห้างให้ประกาศตามหาให้ สักครู่พบลูกนั่งอยู่ที่เคาน์เตอร์ประชาสัมพันธ์ซึ่งก็ได้สร้างความดีใจให้กับแม่มาก แต่ในทางกลับกันหากประกาศแล้วไม่มีใครพบลูกล่ะ คุณแม่บ้านยุคใหม่จะทำอย่างไร วันนี้เรามี 3 วิธี ป้องกันลูกหายเมื่อพาไปเที่ยวมาฝากกัน

1.เขียนชื่อ เบอร์โทร ใส่ไว้กระเป๋าลูก

บ่อยครั้งที่เคยได้ยินเสียงประชาสัมพันธ์ประกาศหาเด็กที่พลัดหลงลงกับผู้ปกครอง หรือบางครั้งก็พบเด็กที่พลัดหลงกำลังยืนร้องไห้ เมื่อถามว่าชื่อหนูอะไร หรือพ่อแม่ชื่ออะไรก็จำไม่ได้ บอกแต่ชื่อปะป๊า ชื่อมาม้า ก่อนออกจากบ้านพาลูกไปเที่ยว ควรเขียนชื่อเด็ก ชื่อผู้ปกครอง และเบอร์โทรศัพท์ที่ติดต่อได้ ใส่กระเป๋าเสื้อไว้ให้ลูก

2. ให้เด็กแต่งตัว ด้วยเสื้อผ้าสีสัน สดใสใครเห็นก็จำได้

เด็กส่วนใหญ่จะมีหน้าตา ทรงผม คล้ายๆกัน แถมบางรายยังใส่เสื้อผ้าที่เป็นแฟชั่นของเด็กแบบเดียวกันอีก ก็ทำให้เกิดความสับสนในการจำได้ เพื่อเป็นการให้เด็กมีเอกลักษณ์ของตัวเองคุณพ่อคุณแม่ก็ควรจะเลือกซื้อเสื้อผ้าสีสันที่คิดว่าสดใสดูเด่น สะดุดตาใครเห็นก็ต้องจำได้ให้ลูก เผื่อว่าลูกเกิดพลัดหลงจะได้เป็นที่สะดุดตาของผู้คน

3. ถ่ายรูปลูกไว้ก่อนออกไปเที่ยวทุกครั้ง

เมื่อพาลูกออกไปเที่ยวควรจะนำลูกมาถ่ายรูปก่อนเพราะมีความสำคัญมาก อย่ามองข้ามถึงแม้ว่าจะมีรูปมากมายอยู่แล้วก็ตาม ซึ่งการถ่ายรูปลูกบ่อยๆ ก็จะได้เห็นว่ารูปมีการเปลี่ยนแปลงพัฒนาการได้เร็วขึ้นกว่าวันที่ผ่านมา จะได้เก็บบันทึกความทรงจำของในวัยเด็กไว้ทุกอริยาบทของลูก ซึ่งเมื่อวันเวลาผ่านไปแล้วก็ไม่สามารถย้อนกลับมาดูช่วงวัยนี้ได้ อีกทั้งยังจะเก็บรูปเป็นหลักฐานหากลูกเกิดมีการพลัดหลงระหว่างไปเที่ยวได้ 

การเที่ยวงานพาลูกไปเที่ยวให้สนุก โดยไม่ต้องกังวลเรื่องการพลัดหลงของลูก ก็มีหลายวิธีที่แนะนำมานี้ ลองลองนำไปใช้ดูซึ่งล้วนแต่เป็นประโยชน์ต่อเด็ก ถึงแม้ว่าเหตุการณ์ยังไม่เกิดขึ้นก็ตามแต่ ป้องกันไม่ให้เกิดเหตุการณ์พลัดหลงย่อมดีกว่า การปล่อยให้ลูกเสียขวัญจากการพลัดหลงแน่นอน

More to explorer

รู้จักการเลี้ยงดูแบบไข่ในหิน

รู้จักการเลี้ยงดูแบบไข่ในหิน

หลายคนน่าจะเคยได้ยินคำว่า “เลี้ยงลูกแบบไข่ในหิน” มาแล้วซึ่งความหมายนี้มีทั้งมุมมองที่ดีและไม่ดีเท่ากัน การเลี้ยงลูกควรจะมีระดับที่เหมาะสม ไม่ตึงหรือหย่อนเกินไปเพราะจะส่งผลต่อจิตใจและการใช้ชีวิตของเด็กเมื่อเติบโตขึ้นโดยตรง

How to วิธีขจัดคราบชากาแฟติดในแก้ว ให้กลับมาใสสะอาดอีกครั้ง

How to วิธีขจัดคราบชากาแฟติดในแก้ว ให้กลับมาใสสะอาดอีกครั้ง

สำหรับใครที่ชื่นชอบการดื่มชาหรือกาแฟจะรู้ดีว่าจะมีคราบสีน้ำตาลติดอยู่ที่แก้วแบบฝังแน่นอยู่เสมอ ไม่ว่าจะขัดล้างยังไงก็ออกยาก มาดู วิธีขจัดคราบชากาแฟติดในแก้ว ด้วยของที่ต้องมีครัวใกล้ตัวภายในบ้านกันดีกว่าว่ามีอะไร

พ่อแม่รู้หรือไม่-ต้องเสริมสารอาหารให้กับเด็กมังสวิรัติ-

พ่อแม่รู้หรือไม่ ต้องเสริมสารอาหารให้กับเด็กมังสวิรัติ 

แต่ละครอบครัวนั้นก็มีรูปแบบการรับประทานอาหารที่แตกต่างกันออกไป บางบ้านก็รับประทานอาหารกันได้ทุกแบบ ในขณะที่หลายบ้านนั้นก็รับประทานอาหารแบบมังสวิรัติ แม้ว่าการรับประทานมังสวิรัตินั้นจะช่วยให้ร่างกายสามารถทำงานได้อย่างเต็มที่และยังลดโอกาสในการเกิดโรคบางอย่างได้ด้วย อย่างไรก็ตามสำหรับครอบครัวที่รับประทานอาหารแบบมังสวิรัตินั้นหากมีเด็กเล็กอยู่ในครอบครัวด้วยจำเป็นจะต้องเสริมสารอาหารให้กับพวกเขาเพื่อให้เด็กมังสวิรัติมีร่างกายที่แข็งแรงและสุขภาพดี