3 วิธีป้องกันลูกหายเมื่อพาลูกไปเที่ยว

3 วิธีป้องกันลูกหายเมื่อพาลูกไปเที่ยว แม่บ้านยุคใหม่
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

เคยพาลูกไปเที่ยวห้างสรรพสินค้าในวันช่วงวันหยุดซึ่งมีผู้คนพลุกพล่าน โดยที่วัยของลูกกำลังซนและชอบสำรวจ เผลอแป๊บเดียวลูกก็วิ่งไปไกลแล้ว โดยแม่วิ่งตามไม่ทัน และก็มองไม่เห็นแล้วว่าอยู่ตรงเพราะผุ้คนพลุกพล่าน จึงได้ไปแจ้งประชาสัมพันธ์ของห้างให้ประกาศตามหาให้ สักครู่พบลูกนั่งอยู่ที่เคาน์เตอร์ประชาสัมพันธ์ซึ่งก็ได้สร้างความดีใจให้กับแม่มาก แต่ในทางกลับกันหากประกาศแล้วไม่มีใครพบลูกล่ะ คุณแม่บ้านยุคใหม่จะทำอย่างไร วันนี้เรามี 3 วิธี ป้องกันลูกหายเมื่อพาไปเที่ยวมาฝากกัน

1.เขียนชื่อ เบอร์โทร ใส่ไว้กระเป๋าลูก

บ่อยครั้งที่เคยได้ยินเสียงประชาสัมพันธ์ประกาศหาเด็กที่พลัดหลงลงกับผู้ปกครอง หรือบางครั้งก็พบเด็กที่พลัดหลงกำลังยืนร้องไห้ เมื่อถามว่าชื่อหนูอะไร หรือพ่อแม่ชื่ออะไรก็จำไม่ได้ บอกแต่ชื่อปะป๊า ชื่อมาม้า ก่อนออกจากบ้านพาลูกไปเที่ยว ควรเขียนชื่อเด็ก ชื่อผู้ปกครอง และเบอร์โทรศัพท์ที่ติดต่อได้ ใส่กระเป๋าเสื้อไว้ให้ลูก

2. ให้เด็กแต่งตัว ด้วยเสื้อผ้าสีสัน สดใสใครเห็นก็จำได้

เด็กส่วนใหญ่จะมีหน้าตา ทรงผม คล้ายๆกัน แถมบางรายยังใส่เสื้อผ้าที่เป็นแฟชั่นของเด็กแบบเดียวกันอีก ก็ทำให้เกิดความสับสนในการจำได้ เพื่อเป็นการให้เด็กมีเอกลักษณ์ของตัวเองคุณพ่อคุณแม่ก็ควรจะเลือกซื้อเสื้อผ้าสีสันที่คิดว่าสดใสดูเด่น สะดุดตาใครเห็นก็ต้องจำได้ให้ลูก เผื่อว่าลูกเกิดพลัดหลงจะได้เป็นที่สะดุดตาของผู้คน

3. ถ่ายรูปลูกไว้ก่อนออกไปเที่ยวทุกครั้ง

เมื่อพาลูกออกไปเที่ยวควรจะนำลูกมาถ่ายรูปก่อนเพราะมีความสำคัญมาก อย่ามองข้ามถึงแม้ว่าจะมีรูปมากมายอยู่แล้วก็ตาม ซึ่งการถ่ายรูปลูกบ่อยๆ ก็จะได้เห็นว่ารูปมีการเปลี่ยนแปลงพัฒนาการได้เร็วขึ้นกว่าวันที่ผ่านมา จะได้เก็บบันทึกความทรงจำของในวัยเด็กไว้ทุกอริยาบทของลูก ซึ่งเมื่อวันเวลาผ่านไปแล้วก็ไม่สามารถย้อนกลับมาดูช่วงวัยนี้ได้ อีกทั้งยังจะเก็บรูปเป็นหลักฐานหากลูกเกิดมีการพลัดหลงระหว่างไปเที่ยวได้ 

การเที่ยวงานพาลูกไปเที่ยวให้สนุก โดยไม่ต้องกังวลเรื่องการพลัดหลงของลูก ก็มีหลายวิธีที่แนะนำมานี้ ลองลองนำไปใช้ดูซึ่งล้วนแต่เป็นประโยชน์ต่อเด็ก ถึงแม้ว่าเหตุการณ์ยังไม่เกิดขึ้นก็ตามแต่ ป้องกันไม่ให้เกิดเหตุการณ์พลัดหลงย่อมดีกว่า การปล่อยให้ลูกเสียขวัญจากการพลัดหลงแน่นอน

More to explorer

5 ไอเดีย แต่งสวนอย่างไร ให้บริเวณบ้านดูน่าสนใจยิ่งขึ้น #บ้านและสวน

5 ไอเดีย แต่งสวนอย่างไร ให้บริเวณบ้านดูน่าสนใจยิ่งขึ้น

สวนสวย ๆ มองดูแล้วสบายตา ที่อุดมไปด้วยต้นไม้ใบหญ้า และดอกไม้นานาชนิด ย่อมดีต่อร่างกายและจิตใจของผู้ที่อยู่อาศัย ที่ได้สัมผัสกับพื้นที่สีเขียวและความร่มรื่นของธรรมชาติอย่างใกล้ชิดในทุก ๆ วัน และสำหรับเพื่อน ๆ คนไหน ที่กำลังอยากจะแต่งสวน และเปลี่ยนให้พื้นที่รอบ ๆ บริเวณบ้านทั่ว ๆ ไป ให้กลายเป็นสวนขนาดเล็กสวย ๆ เพื่อเป็นมุมพักผ่อนหย่อนใจ ที่ดูมีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใครอยู่ละก็

ร่มรื่น สบายตา น่าอยู่ ด้วย 4 ไอเดียแต่งสวนในสไตล์ร่วมสมัย

ร่มรื่น สบายตา น่าอยู่ ด้วย 4 ไอเดียแต่งสวนในสไตล์ร่วมสมัย

สำหรับเพื่อน ๆ หลาย ๆ คน ที่ให้ความสำคัญกับความสวยงามของที่พักอาศัย แน่นอนว่าการตกแต่งภายในบ้านให้สวยงามนั้นคงยังไม่เพียงพอ แต่บริเวณรอบ ๆ บ้านภายนอก ก็ต้องดูสวยงามมีเอกลักษณ์ไม่แพ้กัน ซึ่งในวันนี้เราก็มีแนวทางการแต่งสวนทั้งหมด 4 รูปแบบ 4 สไตล์ที่แตกต่างกัน มาแนะนำให้ทุกคนได้รู้จักกัน เพื่อให้เพื่อน ๆ ได้นำไปเป็นไอเดีย ประยุกต์ใช้ในการจัดแต่งสวนสวยในบริเวณบ้านของตนเองได้อย่างลงตัว 1.

ชวนมาตกแต่งเคาน์เตอร์ครัว กับ 3 สไตล์การจัดครัวแบบเรียบง่ายและเรียบร้อย #ไลฟ์สไตล์

ชวนมาตกแต่งเคาน์เตอร์ครัว กับ 3 สไตล์การจัดครัวแบบเรียบง่ายและเรียบร้อย

พื้นที่ภายในห้องครัวของแต่ละคน แต่ละบ้านนั้นมีความแตกต่างกัน นอกจากพื้นที่บ้านจะเกี่ยวข้องแล้ว การจัดห้องครัวก็มีความเกี่ยวข้องไม่น้อยเลย เพราะองค์ประกอบ เฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งภายในแต่ละบ้านนั้นไม่เหมือนกัน สำหรับบ้านที่มีเคาน์เตอร์ครัว และมีที่นั่งสำหรับพูดคุยและรออาหาร เราจะแนะนำให้คุณมาจัดสรรพื้นที่หรือตกแต่งเคาน์เตอร์ของคุณ ให้ดูเรียบร้อยมากยิ่งขึ้น จะมีสไตล์แบบไหนบ้าง มาดูกันเลย! ห้องครัวสไตล์มินิมอล การตกแต่งครัวหรือบ้านในสไตล์มินิมอลนั้นเป็นสไตล์ที่ฮิตมาก ไม่ว่าคุณจะเคยตกแต่งบ้านมาแล้วหรือเป็นมือใหม่หัดตกแต่งบ้านคุณก็สามารถตกแต่งด้วยสไตล์นี้ได้ เพราะเน้นความเรียบง่าย จัดง่าย เน้นวัสดุธรรมชาติ เช่น ไม้ หิน เป็นต้น