3 วิธีป้องกันลูกหายเมื่อพาลูกไปเที่ยว

3 วิธีป้องกันลูกหายเมื่อพาลูกไปเที่ยว แม่บ้านยุคใหม่
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

เคยพาลูกไปเที่ยวห้างสรรพสินค้าในวันช่วงวันหยุดซึ่งมีผู้คนพลุกพล่าน โดยที่วัยของลูกกำลังซนและชอบสำรวจ เผลอแป๊บเดียวลูกก็วิ่งไปไกลแล้ว โดยแม่วิ่งตามไม่ทัน และก็มองไม่เห็นแล้วว่าอยู่ตรงเพราะผุ้คนพลุกพล่าน จึงได้ไปแจ้งประชาสัมพันธ์ของห้างให้ประกาศตามหาให้ สักครู่พบลูกนั่งอยู่ที่เคาน์เตอร์ประชาสัมพันธ์ซึ่งก็ได้สร้างความดีใจให้กับแม่มาก แต่ในทางกลับกันหากประกาศแล้วไม่มีใครพบลูกล่ะ คุณแม่บ้านยุคใหม่จะทำอย่างไร วันนี้เรามี 3 วิธี ป้องกันลูกหายเมื่อพาไปเที่ยวมาฝากกัน

1.เขียนชื่อ เบอร์โทร ใส่ไว้กระเป๋าลูก

บ่อยครั้งที่เคยได้ยินเสียงประชาสัมพันธ์ประกาศหาเด็กที่พลัดหลงลงกับผู้ปกครอง หรือบางครั้งก็พบเด็กที่พลัดหลงกำลังยืนร้องไห้ เมื่อถามว่าชื่อหนูอะไร หรือพ่อแม่ชื่ออะไรก็จำไม่ได้ บอกแต่ชื่อปะป๊า ชื่อมาม้า ก่อนออกจากบ้านพาลูกไปเที่ยว ควรเขียนชื่อเด็ก ชื่อผู้ปกครอง และเบอร์โทรศัพท์ที่ติดต่อได้ ใส่กระเป๋าเสื้อไว้ให้ลูก

2. ให้เด็กแต่งตัว ด้วยเสื้อผ้าสีสัน สดใสใครเห็นก็จำได้

เด็กส่วนใหญ่จะมีหน้าตา ทรงผม คล้ายๆกัน แถมบางรายยังใส่เสื้อผ้าที่เป็นแฟชั่นของเด็กแบบเดียวกันอีก ก็ทำให้เกิดความสับสนในการจำได้ เพื่อเป็นการให้เด็กมีเอกลักษณ์ของตัวเองคุณพ่อคุณแม่ก็ควรจะเลือกซื้อเสื้อผ้าสีสันที่คิดว่าสดใสดูเด่น สะดุดตาใครเห็นก็ต้องจำได้ให้ลูก เผื่อว่าลูกเกิดพลัดหลงจะได้เป็นที่สะดุดตาของผู้คน

3. ถ่ายรูปลูกไว้ก่อนออกไปเที่ยวทุกครั้ง

เมื่อพาลูกออกไปเที่ยวควรจะนำลูกมาถ่ายรูปก่อนเพราะมีความสำคัญมาก อย่ามองข้ามถึงแม้ว่าจะมีรูปมากมายอยู่แล้วก็ตาม ซึ่งการถ่ายรูปลูกบ่อยๆ ก็จะได้เห็นว่ารูปมีการเปลี่ยนแปลงพัฒนาการได้เร็วขึ้นกว่าวันที่ผ่านมา จะได้เก็บบันทึกความทรงจำของในวัยเด็กไว้ทุกอริยาบทของลูก ซึ่งเมื่อวันเวลาผ่านไปแล้วก็ไม่สามารถย้อนกลับมาดูช่วงวัยนี้ได้ อีกทั้งยังจะเก็บรูปเป็นหลักฐานหากลูกเกิดมีการพลัดหลงระหว่างไปเที่ยวได้ 

การเที่ยวงานพาลูกไปเที่ยวให้สนุก โดยไม่ต้องกังวลเรื่องการพลัดหลงของลูก ก็มีหลายวิธีที่แนะนำมานี้ ลองลองนำไปใช้ดูซึ่งล้วนแต่เป็นประโยชน์ต่อเด็ก ถึงแม้ว่าเหตุการณ์ยังไม่เกิดขึ้นก็ตามแต่ ป้องกันไม่ให้เกิดเหตุการณ์พลัดหลงย่อมดีกว่า การปล่อยให้ลูกเสียขวัญจากการพลัดหลงแน่นอน

More to explorer

เคล็ดลับ เลี้ยงลูกน้อย ให้มีพัฒนาการทางภาษาที่ดี แม่บ้านยุคใหม่

เคล็ดลับ เลี้ยงลูกน้อย ให้มีพัฒนาการทางภาษาที่ดี

เมื่อถึงวัยขวบเศษ ลูกน้อยเริ่มสังเกตและจดจำสิ่งต่าง ๆ รอบตัว ถ้าอยากให้ลูกมีพัฒนาการทางภาษาที่ดี คุณพ่อคุณแม่มีส่วนสำคัญในการช่วยส่งเสริมพัฒนาการของลูกได้ ด้วยเคล็ดลับเลี้ยงลูกน้อยอย่างไรให้มีพัฒนาการทางภาษาที่ดีดังนี้ 1.หมั่นพูดคุยกับลูกบ่อย ๆ การที่พูดคุยกับลูกบ่อย ๆ เป็นการช่วยเสริมสร้างพัฒนาการให้กับลูก ลูกจะค่อย ๆ จดจำคำพูดที่เราพูดออกมา จดจำท่าทางและการกระทำของพ่อแม่ พ่อกับแม่ควรพูดกับลูกช้า ๆ ชัด ๆ เพื่อให้ลูกได้จดจำและทำให้ลูกมีพัฒนาการทางภาษาที่ดี 2.ใช้คำง่าย

5 วิธีแก้ปัญหา เมื่อลูกชอบกัดเล็บบ่อย ๆ แม่บ้านยุคใหม่

5 วิธีแก้ปัญหา เมื่อลูกชอบกัดเล็บบ่อย ๆ

คุณแม่หลายคนคงเคยเจอปัญหาลูกชอบกัดเล็บตัวเองบ่อย ๆ ใช้ไหม เมื่อเขารู้สึกไม่มีความมั่นใจ หวาดกลัว หรือเมื่อเจอปัญหา  ลูกน้อยจะเริ่มกัดเล็บตัวเอง ซึ่งพฤติกรรมดังกล่าวไม่ได้ร้ายแรงอะไร แต่เมื่อเราปล่อยให้ลูกทำบ่อย จะทำให้ลูกเสียบุคลิกภาพ หรืออาจจะติดเป็นนิสัย รวมไปถึงในเล็บอาจเป็นแหล่งสะสมของเชื่อแบคทีเรียต่าง ๆ ทำให้ลูกเจ็บป่วยได้ง่าย เรามาดู 5 วิธีแก้ปัญหา เมื่อลูกชอบกับเล็บบ่อย ๆกันเลย 1.ตัดเล็บลูกให้สั้น หมั่นตัดเล็บลูกให้สั้นตลอด เพราะในเล็บอาจจะมีแบคทีเรียหรือเชื้อโรคต่าง

5 วิธีรับมือ เมื่อเป็นสิวขณะตั้งครรภ์ แม่บ้านยุคใหม่

5 วิธีรับมือ เมื่อเป็นสิวขณะตั้งครรภ์

เมื่อตั้งครรภ์ คุณแม่หลายคนมักเจอปัญหาสิวขึ้นเยอะเต็มหน้าไปหมดใช่ไหม รักษายังไงก็ไม่หายไม่ยุบสักที แต่คุณแม่ไม่ต้องตกใจไป เพราะการเป็นสิวในคุณแม่ตั้งครรภ์เกิดจากฮอร์โมนในร่างกายเพิ่มมากขึ้น มีระดับของเหลวในร่างกายเพิ่มขึ้น ทำให้ผิวมัน  ผิวอักเสบได้ง่าย โดยวันนี้เราก็จะมาแนะนำ 5 วิธีรับมือ เมื่อเป็นสิ่วขณะตั้งครรภ์ ซึ่งมีวิธีไหนบ้างไปดูกันเลย 1. ล้างมือและล้างหน้าให้สะอาด  ด้วยผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดที่มีความอ่อนโยนไม่ระคายเคืองต่อผิว ก่อนจะล้างทำความสะอาดหน้าควรล้างมือให้สะอาดก่อน งดใช้มือสัมผัสบริเวณที่เป็นสิวโดยตรง เพราะอาจทำให้สิวอักเสบได้นั่นเอง 2.งดอาหารที่มีไขมันสูง ควรเลือกทานอาหารที่มีประโยชน์กับผิว ทานผักผลไม้เยอะ