แม่ท้องก็สวยได้ 5 วิธีดูแลตัวเองระหว่างตั้งครรภ์

ท้องก็สวยได้-แม่บ้านยุคใหม่
Facebook
Twitter

ผู้หลายคนมักจะกลัวการตั้งครรภ์เพราะทำให้รูปร่างเปลี่ยนไปและกลัวว่าจะทำให้ดูโทรม แต่ความจริงแล้วเมื่อรู้ตัวว่าตั้งครรภ์คุณแม่เริ่มต้นดูแลตัวเองอย่างดี เมื่อคลอดน้องแล้วก็กลับมาเป๊ะปังได้ไม่อยาก โดยมีวิธีการดูแลตัวเองได้ดังนี้

1.เตรียมตัวให้ดีๆ การวางแผนก่อนการตั้งครรภ์ถือเป็นเรื่องที่สำคัญมากๆ คุณแม่ควรเตรียมตัวด้วยการจูงมือกันไปตรวจร่างกาย ดูแลน้ำหนักให้อยู่ในเกณฑ์ปกติ ทานอาหารที่มีประโยชน์ ฉีดวัคซีนต่างๆ ที่จำเป็น หากมีปัญหาสุขภาพช่องปากควรจัดการให้เรียบร้อยก่อนตั้งครรภ์

2.เมื่อตั้งครรภ์แล้ว การรับประทานอาหารของคนท้องไม่จำเป็นต้องทานเยอะๆ แต่ควรได้รับปริมาณอาหารประมาณ 1500 กิโลแคลอรี่ต่อวัน นั้นคือเพิ่มจากผู้หญิงปกติ 300 กิโลแคลอรี่เท่านั้น แต่ที่สำคัญคุณแม่ต้องเลือกทานอาหารในหนึ่งมื้อให้ครบ 5 หมู่ รับประทานอาหารให้หลากหลายทั้งปลา ไก่ หมู ไข่ ผัก ผลไม้

3.ออกกำลังกายเป็นประจำ เมื่อท้องแล้วคุณแม่ก็ยังสามารถออกกำลังกายได้ โดยการเลือกชนิดของการออกกำลังกายให้เหมาะสม อามิ การเดิน, โยคะ, การว่ายน้ำ และควรมีเทรนเนอร์ดูแลใช้ชิด ซึ่งการออกกำลังกายระหว่างท้องจะช่วยลดอาการปวดหลัง เมื่อยล้า ให้คุณแม่ได้

4.ทาครีมเป็นประจำ หลายคนไม่อยากท้องเพราะกังวลว่าเมื่อคลอดแล้วหน้าท้องจะลาย ซึ่งไม่ใช่เรื่องน่ากังวลอีกต่อไปเพราะหาคุณแม่ท้องทาครีมสำหรับคนตั้งครรภ์ที่ท้องเป็นประจำจะช่วยได้เป็นอย่างมาก

5.อย่าปล่อยให้น้ำหนักขึ้นเยอะจนเกินไป ในผู้หญิงที่มีน้ำหนักมาตรฐานเมื่อตั้งครรภ์น้ำหนักควรจะเพิ่มขึ้นประมาณ 12.18 กิโลกรัม แต่หากคุณแม่น้ำหนักเกินมาตรฐานควรน้ำหนักขึ้นระหว่างาตั้งครรภ์ 7-11 กิโลกรัม แต่หากน้ำหนักน้อยควรขึ้นมา มากกว่า 18 กิโลกรัม แต่หากคุณแม่ท่านใดที่เกินเกณฑ์ก็อย่าทำการลดน้ำหนักระหว่างตั้งครรภ์โดยเด็ดขาด ควรควบคุมปริมาณอาหารและเลือกรับประทานแต่ผักผลไม้จะดีที่สุด

หากว่าที่คุณแม่บ้านยุคใหม่ทั้งหลายดูแลตัวเองเป็นอย่างดีระหว่างที่กำลังตั้งครรภ์ เชื่อว่าหลังคลอดน้องแล้วจะกลับมาเป๊ะเหมือนเดิมได้ โดยเฉพาะคนที่ให้นมบุตรเองจะยิ่งผอมเร็วเป็นอย่างมาก

ติดตามเรื่องราวความรู้และทริคดีๆ เกี่ยวกับเรื่องของแม่บ้าน แม่บ้านยุคใหม่ เรื่องครอบครัวได้ที่นี่

#แม่บ้านยุคใหม่ #แม่บ้าน #แม่และเด็ก #ครอบครัว

More to explorer

พ่อแม่ต้องรู้!! วิธีแก้ปัญหาลูกติดขนมขบเคี้ยว

พ่อแม่ต้องรู้!! วิธีแก้ปัญหาลูกติดขนมขบเคี้ยว

สำหรับบ้านใครที่มีลูกเล็กในช่วงอายุวัย 2 ขวบขึ้นไปอีกหนึ่งปัญหาที่มักจะต้องพบเจอเป็นประจำนั่นก็คือลูกชอบรับประทานขนมขบเคี้ยวอยู่เป็นประจำ และไม่รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ แน่นอนว่ามันจะส่งผลเสียต่อสุขภาพร่างกายของลูกเราเป็นอย่างมาก

ผลเสียจากการที่คุณมักสั่งให้ “ลูกเงียบ”

ผลเสียจากการที่คุณมักสั่งให้ “ลูกเงียบ”

ผู้ใหญ่ส่วนใหญ่เมื่อเห็นว่าลูกที่อยู่ในช่วงปฐมวัยมักจะชอบเล่นซน เสียงดัง หรือร้องไห้ก็มักจะชอบพูดคำว่า “เงียบ” ไม่ว่าจะเป็นการบอกโดยออกคำสั่งหรือบอกแบบปลอบประโลมก็ตาม

น่าสนใจ!! ตามไปดูปัจจัยสำคัญที่ทำให้ตั้งครรภ์แฝด

น่าสนใจ!! ตามไปดูปัจจัยสำคัญที่ทำให้ตั้งครรภ์แฝด

ในการตั้งครรภ์ตามธรรมชาติในระยะแรกเราจะไม่สามารถรู้ได้ว่าการตั้งครรภ์ของคุณนั้นเป็นการตั้งครรภ์แบบปกติหรือว่าเป็นการตั้งครรภ์แฝด แน่นอนว่าพันธุกรรมมีผลอย่างมากกับการตั้งครรภ์แฝด สำหรับวันนี้เราได้นำเอาอีกหนึ่งข้อมูลที่มีความน่าสนใจซึ่งก็คือ ปัจจัยที่ทำให้เกิดการตั้งครรภ์แฝด แน่นอนว่าใครที่อยากจะรู้ว่าสาเหตุที่ทำให้เราตั้งครรภ์แฝดนั้นมีอะไรได้บ้าง