แม่ท้องก็สวยได้ 5 วิธีดูแลตัวเองระหว่างตั้งครรภ์

ท้องก็สวยได้-แม่บ้านยุคใหม่
Facebook
Twitter

ผู้หลายคนมักจะกลัวการตั้งครรภ์เพราะทำให้รูปร่างเปลี่ยนไปและกลัวว่าจะทำให้ดูโทรม แต่ความจริงแล้วเมื่อรู้ตัวว่าตั้งครรภ์คุณแม่เริ่มต้นดูแลตัวเองอย่างดี เมื่อคลอดน้องแล้วก็กลับมาเป๊ะปังได้ไม่อยาก โดยมีวิธีการดูแลตัวเองได้ดังนี้

1.เตรียมตัวให้ดีๆ การวางแผนก่อนการตั้งครรภ์ถือเป็นเรื่องที่สำคัญมากๆ คุณแม่ควรเตรียมตัวด้วยการจูงมือกันไปตรวจร่างกาย ดูแลน้ำหนักให้อยู่ในเกณฑ์ปกติ ทานอาหารที่มีประโยชน์ ฉีดวัคซีนต่างๆ ที่จำเป็น หากมีปัญหาสุขภาพช่องปากควรจัดการให้เรียบร้อยก่อนตั้งครรภ์

2.เมื่อตั้งครรภ์แล้ว การรับประทานอาหารของคนท้องไม่จำเป็นต้องทานเยอะๆ แต่ควรได้รับปริมาณอาหารประมาณ 1500 กิโลแคลอรี่ต่อวัน นั้นคือเพิ่มจากผู้หญิงปกติ 300 กิโลแคลอรี่เท่านั้น แต่ที่สำคัญคุณแม่ต้องเลือกทานอาหารในหนึ่งมื้อให้ครบ 5 หมู่ รับประทานอาหารให้หลากหลายทั้งปลา ไก่ หมู ไข่ ผัก ผลไม้

3.ออกกำลังกายเป็นประจำ เมื่อท้องแล้วคุณแม่ก็ยังสามารถออกกำลังกายได้ โดยการเลือกชนิดของการออกกำลังกายให้เหมาะสม อามิ การเดิน, โยคะ, การว่ายน้ำ และควรมีเทรนเนอร์ดูแลใช้ชิด ซึ่งการออกกำลังกายระหว่างท้องจะช่วยลดอาการปวดหลัง เมื่อยล้า ให้คุณแม่ได้

4.ทาครีมเป็นประจำ หลายคนไม่อยากท้องเพราะกังวลว่าเมื่อคลอดแล้วหน้าท้องจะลาย ซึ่งไม่ใช่เรื่องน่ากังวลอีกต่อไปเพราะหาคุณแม่ท้องทาครีมสำหรับคนตั้งครรภ์ที่ท้องเป็นประจำจะช่วยได้เป็นอย่างมาก

5.อย่าปล่อยให้น้ำหนักขึ้นเยอะจนเกินไป ในผู้หญิงที่มีน้ำหนักมาตรฐานเมื่อตั้งครรภ์น้ำหนักควรจะเพิ่มขึ้นประมาณ 12.18 กิโลกรัม แต่หากคุณแม่น้ำหนักเกินมาตรฐานควรน้ำหนักขึ้นระหว่างาตั้งครรภ์ 7-11 กิโลกรัม แต่หากน้ำหนักน้อยควรขึ้นมา มากกว่า 18 กิโลกรัม แต่หากคุณแม่ท่านใดที่เกินเกณฑ์ก็อย่าทำการลดน้ำหนักระหว่างตั้งครรภ์โดยเด็ดขาด ควรควบคุมปริมาณอาหารและเลือกรับประทานแต่ผักผลไม้จะดีที่สุด

หากว่าที่คุณแม่บ้านยุคใหม่ทั้งหลายดูแลตัวเองเป็นอย่างดีระหว่างที่กำลังตั้งครรภ์ เชื่อว่าหลังคลอดน้องแล้วจะกลับมาเป๊ะเหมือนเดิมได้ โดยเฉพาะคนที่ให้นมบุตรเองจะยิ่งผอมเร็วเป็นอย่างมาก

ติดตามเรื่องราวความรู้และทริคดีๆ เกี่ยวกับเรื่องของแม่บ้าน แม่บ้านยุคใหม่ เรื่องครอบครัวได้ที่นี่

#แม่บ้านยุคใหม่ #แม่บ้าน #แม่และเด็ก #ครอบครัว

More to explorer

รู้จักการเลี้ยงดูแบบไข่ในหิน

รู้จักการเลี้ยงดูแบบไข่ในหิน

หลายคนน่าจะเคยได้ยินคำว่า “เลี้ยงลูกแบบไข่ในหิน” มาแล้วซึ่งความหมายนี้มีทั้งมุมมองที่ดีและไม่ดีเท่ากัน การเลี้ยงลูกควรจะมีระดับที่เหมาะสม ไม่ตึงหรือหย่อนเกินไปเพราะจะส่งผลต่อจิตใจและการใช้ชีวิตของเด็กเมื่อเติบโตขึ้นโดยตรง

How to วิธีขจัดคราบชากาแฟติดในแก้ว ให้กลับมาใสสะอาดอีกครั้ง

How to วิธีขจัดคราบชากาแฟติดในแก้ว ให้กลับมาใสสะอาดอีกครั้ง

สำหรับใครที่ชื่นชอบการดื่มชาหรือกาแฟจะรู้ดีว่าจะมีคราบสีน้ำตาลติดอยู่ที่แก้วแบบฝังแน่นอยู่เสมอ ไม่ว่าจะขัดล้างยังไงก็ออกยาก มาดู วิธีขจัดคราบชากาแฟติดในแก้ว ด้วยของที่ต้องมีครัวใกล้ตัวภายในบ้านกันดีกว่าว่ามีอะไร

พ่อแม่รู้หรือไม่-ต้องเสริมสารอาหารให้กับเด็กมังสวิรัติ-

พ่อแม่รู้หรือไม่ ต้องเสริมสารอาหารให้กับเด็กมังสวิรัติ 

แต่ละครอบครัวนั้นก็มีรูปแบบการรับประทานอาหารที่แตกต่างกันออกไป บางบ้านก็รับประทานอาหารกันได้ทุกแบบ ในขณะที่หลายบ้านนั้นก็รับประทานอาหารแบบมังสวิรัติ แม้ว่าการรับประทานมังสวิรัตินั้นจะช่วยให้ร่างกายสามารถทำงานได้อย่างเต็มที่และยังลดโอกาสในการเกิดโรคบางอย่างได้ด้วย อย่างไรก็ตามสำหรับครอบครัวที่รับประทานอาหารแบบมังสวิรัตินั้นหากมีเด็กเล็กอยู่ในครอบครัวด้วยจำเป็นจะต้องเสริมสารอาหารให้กับพวกเขาเพื่อให้เด็กมังสวิรัติมีร่างกายที่แข็งแรงและสุขภาพดี