ลูกน้อยในครรภ์ พัฒนาการดี แค่กระตุ้นด้วย 5 วิธีนี้

ลูกน้อยในครรภ์-พัฒนาการดี-แค่กระตุ้นด้วย-5-วิธีนี้-แม่บ้านยุคใหม่
Facebook
Twitter

รู้หรือไม่ว่าเราสามารถกระตุ้นพัฒนาการลูกน้อยตั้งแต่ในครรภ์ เมื่อคุณแม่ตั้งครรภ์ไตรมาสแรก สมองลูกเริ่มทำงานและรับสิ่งต่างๆ รอบตัว  ลูกในครรภ์จะค่อยๆ ซึมซับพฤติกรรมของแม่ได้ตั้งแต่ในท้อง  ถ้าอยากให้ลูกน้อยในครรภ์ พัฒนาการดี แค่กระตุ้นด้วย 5 วิธีนี้ เพื่อให้ลูกเติบโตมาด้วยพัฒนาการและเก่งรอบด้าน วันนี้เรามีข้อมูลดีๆ มาฝากคุณแม่บ้านยุคใหม่กันค่ะ

1.สัมผัสและหมั่นพูดคุยกับลูกบ่อย ๆ

การสัมผัสลูกน้อยบ่อย เป็นสายใยอย่างหนึ่งที่ทำให้ลูกมีความผูกพันกับคุณแม่มากขึ้น รวมถึงการหมั่นพูดคุยกับลูกในครรภ์บ่อย ๆ ด้วยเสียงที่นุ่มนวล และอบอุ่น ก็จะช่วยเสริมพัฒนาการให้ลูกน้อยในครรภ์ได้เป็นอย่างดีเช่นกัน

2.ปรับอารมณ์ให้ดีอยู่เสมออย่าเครียดจนเกินไป

เมื่อเราอารมณ์ไม่ดีเครียดจนเกินไป จะส่งผลไม่ดีแก่ลูกน้อยในครรภ์ เมื่อลูกน้อยเกิดมาจะงอแงและเลี้ยงยาก คุณแม่ตั้งครรภ์ จึงควรปล่อยใจให้สบาย อะไรที่ไม่ถูกใจหรือไม่สบายใจ ก็หายใจเข้าลึก ๆ จะทำให้คุณแม่ผ่อนคลาย แถมยังส่งผลดีต่อลูกน้อยในครรภ์ได้เป็นอย่างดี

3.พูดจาไพเราะ ยิ้มแย้ม แจ่มใส เป็นมิตรกับทุกคน

เราอยากให้ลูกเราเกิดมาเป็นเด็กดี พูดจาไพเราะอ่อนหวาน เราควรเริ่มจากตัวเราก่อน ลูกในครรภ์จะค่อย ๆ ซึมซับพฤติกรรมต่าง ๆ ของแม่ เมื่อลูกเกิดมาก็จะเป็นเด็กอารมณ์ดีเลี้ยงง่ายและเป็นที่รักของทุกคน

4.ฟังเพลง เล่านิทานให้ลูกน้อยในครรภ์ฟัง

ระบบประสาทการรับฟังของลูกน้อยในครรภ์ เริ่มทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ ตั้งแต่ไตรมาสที่ 2 ซึ่งการใช้เสียงเพลงหรือเล่านิทานให้ลูกฟังจะช่วยกระตุ้นการได้ยินของลูกน้อยได้

5.เลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์และเหมาะสมกับคุณแม่ตั้งครรภ์

เพราะในช่วงที่ลูกน้อยอยู่ในครรภ์ ลูกน้อยต้องการสารอาหารไปช่วยสร้างส่วนต่าง ๆ ของร่างกายโดยเฉพาะสมอง การที่เลือกรับประทานอาหารที่มีส่วนช่วยสร้างระบบประสาทและสมองทำให้ลูกพัฒนาการดีตั้งแต่อยู่ในครรภ์ เมื่อลูกเกิดมาจึงมีพัฒนาการแข็งแรงสมบูรณ์สมวัย

การกระตุ้นพัฒนาการลูกสร้างได้ง่าย ๆ ด้วยตัวของคุณแม่เอง ถ้าอยากให้ลูกน้อย เก่ง ฉลาด และมีความรู้รอบด้าน ลองเอาวิธีที่แนะนำนี้ไปปฏิบัติกันดูนะคะ รับรองว่าเห็นผลเกินคาดแน่นอน ขอให้คุณแม่ทุกท่านโชคดีนะคะ

ติดตามเรื่องราวความรู้และทริคดีๆ เกี่ยวกับเรื่องของแม่บ้าน แม่บ้านยุคใหม่ เรื่องครอบครัวได้ที่นี่

#แม่บ้านยุคใหม่ #แม่บ้าน #แม่และเด็ก #ครอบครัว

More to explorer

ผลเสียจากการที่คุณมักสั่งให้ “ลูกเงียบ”

ผลเสียจากการที่คุณมักสั่งให้ “ลูกเงียบ”

ผู้ใหญ่ส่วนใหญ่เมื่อเห็นว่าลูกที่อยู่ในช่วงปฐมวัยมักจะชอบเล่นซน เสียงดัง หรือร้องไห้ก็มักจะชอบพูดคำว่า “เงียบ” ไม่ว่าจะเป็นการบอกโดยออกคำสั่งหรือบอกแบบปลอบประโลมก็ตาม

น่าสนใจ!! ตามไปดูปัจจัยสำคัญที่ทำให้ตั้งครรภ์แฝด

น่าสนใจ!! ตามไปดูปัจจัยสำคัญที่ทำให้ตั้งครรภ์แฝด

ในการตั้งครรภ์ตามธรรมชาติในระยะแรกเราจะไม่สามารถรู้ได้ว่าการตั้งครรภ์ของคุณนั้นเป็นการตั้งครรภ์แบบปกติหรือว่าเป็นการตั้งครรภ์แฝด แน่นอนว่าพันธุกรรมมีผลอย่างมากกับการตั้งครรภ์แฝด สำหรับวันนี้เราได้นำเอาอีกหนึ่งข้อมูลที่มีความน่าสนใจซึ่งก็คือ ปัจจัยที่ทำให้เกิดการตั้งครรภ์แฝด แน่นอนว่าใครที่อยากจะรู้ว่าสาเหตุที่ทำให้เราตั้งครรภ์แฝดนั้นมีอะไรได้บ้าง

วิธีการหยุดพฤติกรรม “กัดเล็บ” ในเด็ก

วิธีการหยุดพฤติกรรม “กัดเล็บ” ในเด็ก

พฤติกรรมแต่ละอย่างที่แสดงออกมาของแต่ละคนนั้นไม่เหมือนกัน ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับสภาพจิตใจหรือลักษณะการแสดงออกของแต่ละคน บางคนชอบประหม่าไม่มั่นใจตัวเองเมื่อต้องอยู่ในกลุ่มคนหมู่มาก ในขณะที่บางคนจะรู้สึกมั่นใจในตนเองมากเมื่ออยู่ในกลุ่มคนหมู่มาก ซึ่งการแสดงออกหรือพฤติกรรมเหล่านี้แต่ละคนก็จะมีความแตกต่างกันออกไป