ลูกน้อยในครรภ์ พัฒนาการดี แค่กระตุ้นด้วย 5 วิธีนี้

ลูกน้อยในครรภ์-พัฒนาการดี-แค่กระตุ้นด้วย-5-วิธีนี้-แม่บ้านยุคใหม่
Facebook
Twitter

รู้หรือไม่ว่าเราสามารถกระตุ้นพัฒนาการลูกน้อยตั้งแต่ในครรภ์ เมื่อคุณแม่ตั้งครรภ์ไตรมาสแรก สมองลูกเริ่มทำงานและรับสิ่งต่างๆ รอบตัว  ลูกในครรภ์จะค่อยๆ ซึมซับพฤติกรรมของแม่ได้ตั้งแต่ในท้อง  ถ้าอยากให้ลูกน้อยในครรภ์ พัฒนาการดี แค่กระตุ้นด้วย 5 วิธีนี้ เพื่อให้ลูกเติบโตมาด้วยพัฒนาการและเก่งรอบด้าน วันนี้เรามีข้อมูลดีๆ มาฝากคุณแม่บ้านยุคใหม่กันค่ะ

1.สัมผัสและหมั่นพูดคุยกับลูกบ่อย ๆ

การสัมผัสลูกน้อยบ่อย เป็นสายใยอย่างหนึ่งที่ทำให้ลูกมีความผูกพันกับคุณแม่มากขึ้น รวมถึงการหมั่นพูดคุยกับลูกในครรภ์บ่อย ๆ ด้วยเสียงที่นุ่มนวล และอบอุ่น ก็จะช่วยเสริมพัฒนาการให้ลูกน้อยในครรภ์ได้เป็นอย่างดีเช่นกัน

2.ปรับอารมณ์ให้ดีอยู่เสมออย่าเครียดจนเกินไป

เมื่อเราอารมณ์ไม่ดีเครียดจนเกินไป จะส่งผลไม่ดีแก่ลูกน้อยในครรภ์ เมื่อลูกน้อยเกิดมาจะงอแงและเลี้ยงยาก คุณแม่ตั้งครรภ์ จึงควรปล่อยใจให้สบาย อะไรที่ไม่ถูกใจหรือไม่สบายใจ ก็หายใจเข้าลึก ๆ จะทำให้คุณแม่ผ่อนคลาย แถมยังส่งผลดีต่อลูกน้อยในครรภ์ได้เป็นอย่างดี

3.พูดจาไพเราะ ยิ้มแย้ม แจ่มใส เป็นมิตรกับทุกคน

เราอยากให้ลูกเราเกิดมาเป็นเด็กดี พูดจาไพเราะอ่อนหวาน เราควรเริ่มจากตัวเราก่อน ลูกในครรภ์จะค่อย ๆ ซึมซับพฤติกรรมต่าง ๆ ของแม่ เมื่อลูกเกิดมาก็จะเป็นเด็กอารมณ์ดีเลี้ยงง่ายและเป็นที่รักของทุกคน

4.ฟังเพลง เล่านิทานให้ลูกน้อยในครรภ์ฟัง

ระบบประสาทการรับฟังของลูกน้อยในครรภ์ เริ่มทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ ตั้งแต่ไตรมาสที่ 2 ซึ่งการใช้เสียงเพลงหรือเล่านิทานให้ลูกฟังจะช่วยกระตุ้นการได้ยินของลูกน้อยได้

5.เลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์และเหมาะสมกับคุณแม่ตั้งครรภ์

เพราะในช่วงที่ลูกน้อยอยู่ในครรภ์ ลูกน้อยต้องการสารอาหารไปช่วยสร้างส่วนต่าง ๆ ของร่างกายโดยเฉพาะสมอง การที่เลือกรับประทานอาหารที่มีส่วนช่วยสร้างระบบประสาทและสมองทำให้ลูกพัฒนาการดีตั้งแต่อยู่ในครรภ์ เมื่อลูกเกิดมาจึงมีพัฒนาการแข็งแรงสมบูรณ์สมวัย

การกระตุ้นพัฒนาการลูกสร้างได้ง่าย ๆ ด้วยตัวของคุณแม่เอง ถ้าอยากให้ลูกน้อย เก่ง ฉลาด และมีความรู้รอบด้าน ลองเอาวิธีที่แนะนำนี้ไปปฏิบัติกันดูนะคะ รับรองว่าเห็นผลเกินคาดแน่นอน ขอให้คุณแม่ทุกท่านโชคดีนะคะ

ติดตามเรื่องราวความรู้และทริคดีๆ เกี่ยวกับเรื่องของแม่บ้าน แม่บ้านยุคใหม่ เรื่องครอบครัวได้ที่นี่

#แม่บ้านยุคใหม่ #แม่บ้าน #แม่และเด็ก #ครอบครัว

More to explorer

รู้จักการเลี้ยงดูแบบไข่ในหิน

รู้จักการเลี้ยงดูแบบไข่ในหิน

หลายคนน่าจะเคยได้ยินคำว่า “เลี้ยงลูกแบบไข่ในหิน” มาแล้วซึ่งความหมายนี้มีทั้งมุมมองที่ดีและไม่ดีเท่ากัน การเลี้ยงลูกควรจะมีระดับที่เหมาะสม ไม่ตึงหรือหย่อนเกินไปเพราะจะส่งผลต่อจิตใจและการใช้ชีวิตของเด็กเมื่อเติบโตขึ้นโดยตรง

How to วิธีขจัดคราบชากาแฟติดในแก้ว ให้กลับมาใสสะอาดอีกครั้ง

How to วิธีขจัดคราบชากาแฟติดในแก้ว ให้กลับมาใสสะอาดอีกครั้ง

สำหรับใครที่ชื่นชอบการดื่มชาหรือกาแฟจะรู้ดีว่าจะมีคราบสีน้ำตาลติดอยู่ที่แก้วแบบฝังแน่นอยู่เสมอ ไม่ว่าจะขัดล้างยังไงก็ออกยาก มาดู วิธีขจัดคราบชากาแฟติดในแก้ว ด้วยของที่ต้องมีครัวใกล้ตัวภายในบ้านกันดีกว่าว่ามีอะไร

พ่อแม่รู้หรือไม่-ต้องเสริมสารอาหารให้กับเด็กมังสวิรัติ-

พ่อแม่รู้หรือไม่ ต้องเสริมสารอาหารให้กับเด็กมังสวิรัติ 

แต่ละครอบครัวนั้นก็มีรูปแบบการรับประทานอาหารที่แตกต่างกันออกไป บางบ้านก็รับประทานอาหารกันได้ทุกแบบ ในขณะที่หลายบ้านนั้นก็รับประทานอาหารแบบมังสวิรัติ แม้ว่าการรับประทานมังสวิรัตินั้นจะช่วยให้ร่างกายสามารถทำงานได้อย่างเต็มที่และยังลดโอกาสในการเกิดโรคบางอย่างได้ด้วย อย่างไรก็ตามสำหรับครอบครัวที่รับประทานอาหารแบบมังสวิรัตินั้นหากมีเด็กเล็กอยู่ในครอบครัวด้วยจำเป็นจะต้องเสริมสารอาหารให้กับพวกเขาเพื่อให้เด็กมังสวิรัติมีร่างกายที่แข็งแรงและสุขภาพดี