5 วิธีรับมือ เมื่อเป็นสิวขณะตั้งครรภ์

5 วิธีรับมือ เมื่อเป็นสิวขณะตั้งครรภ์ แม่บ้านยุคใหม่
Facebook
Twitter

เมื่อตั้งครรภ์ คุณแม่หลายคนมักเจอปัญหาสิวขึ้นเยอะเต็มหน้าไปหมดใช่ไหม รักษายังไงก็ไม่หายไม่ยุบสักที แต่คุณแม่ไม่ต้องตกใจไป เพราะการเป็นสิวในคุณแม่ตั้งครรภ์เกิดจากฮอร์โมนในร่างกายเพิ่มมากขึ้น มีระดับของเหลวในร่างกายเพิ่มขึ้น ทำให้ผิวมัน  ผิวอักเสบได้ง่าย โดยวันนี้เราก็จะมาแนะนำ 5 วิธีรับมือ เมื่อเป็นสิ่วขณะตั้งครรภ์ ซึ่งมีวิธีไหนบ้างไปดูกันเลย

1. ล้างมือและล้างหน้าให้สะอาด  ด้วยผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดที่มีความอ่อนโยนไม่ระคายเคืองต่อผิว ก่อนจะล้างทำความสะอาดหน้าควรล้างมือให้สะอาดก่อน งดใช้มือสัมผัสบริเวณที่เป็นสิวโดยตรง เพราะอาจทำให้สิวอักเสบได้นั่นเอง

2.งดอาหารที่มีไขมันสูง ควรเลือกทานอาหารที่มีประโยชน์กับผิว ทานผักผลไม้เยอะ ๆ โดยเฉพาะผักผลไม้ที่วิตามินซีสูง รวมถึงดื่มน้ำสะอาดมาก ๆ อย่างน้อยวันละ 8 แก้ว เพื่อให้ผิวชุ่มชื่นมากขึ้น

3.พักผ่อนให้เพียงพอ สำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์ควรพักผ่อนให้ได้อย่างน้อยวันละ 8 ชั่วโมง ไม่ควรนอนดึก เมื่อร่างกายพักผ่อนได้เต็มที่ก็เหมือนผิวได้พักบ้าง ถ้าได้นอนเต็มอิ่ม ตื่นมาผิวก็จะเต่งตึงมีน้ำมีนวนขึ้นแน่นอน

4.หลีกเลี่ยงการแต่งหน้าเมื่อเป็นสิว งดการนวดหน้า ขัดหน้าหรือใช้ครีมบำรุงมากมายจนเกินไป เพราะอาจจะทำให้ครีมบำรุงเข้าไปอุดตันรูขุมขน ซึ่งเป็นสาเหตุทำให้เกิดสิว ควรทาครีมกันแดดบาง ๆ เพื่อป้องกันรังสี UVB และ UVA มาทำร้ายผิวเราได้

5.ถ้าสิวอักเสบมากควรปรึกษาแพทย์ก่อนใช้ยา เพราะยาบางประเภทใช้แล้วอาจมีผลข้างเคียงกับคุณแม่ตั้งครรภ์ ทำให้ทารกเกิดความผิดปกติหรือพิการได้

เรื่องความสวยความงามเป็นของคู่กันสำหรับผู้หญิงอย่างเรา ถึงจะเป็นคุณแม่แล้วยิ่งต้องดูแลใส่ใจเป็นพิเศษ คุณแม่คนไหนที่เป็นสิวเยอะไม่ต้องกังวลไปนะคะ เมื่อเราคลอดเจ้าตัวน้อยออกมา ฮอร์โมนจะปรับตัวเป็นปกติ สิวที่เคยมีมากก็จะค่อย ๆ จากลง และหายในที่สุด

ติดตามเรื่องราวความรู้และทริคดีๆ เกี่ยวกับเรื่องของแม่บ้าน แม่บ้านยุคใหม่ เรื่องครอบครัวได้ที่นี่

#แม่บ้านยุคใหม่ #แม่บ้าน #แม่และเด็ก #ครอบครัว

More to explorer

พ่อแม่ต้องรู้!! วิธีแก้ปัญหาลูกติดขนมขบเคี้ยว

พ่อแม่ต้องรู้!! วิธีแก้ปัญหาลูกติดขนมขบเคี้ยว

สำหรับบ้านใครที่มีลูกเล็กในช่วงอายุวัย 2 ขวบขึ้นไปอีกหนึ่งปัญหาที่มักจะต้องพบเจอเป็นประจำนั่นก็คือลูกชอบรับประทานขนมขบเคี้ยวอยู่เป็นประจำ และไม่รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ แน่นอนว่ามันจะส่งผลเสียต่อสุขภาพร่างกายของลูกเราเป็นอย่างมาก

ผลเสียจากการที่คุณมักสั่งให้ “ลูกเงียบ”

ผลเสียจากการที่คุณมักสั่งให้ “ลูกเงียบ”

ผู้ใหญ่ส่วนใหญ่เมื่อเห็นว่าลูกที่อยู่ในช่วงปฐมวัยมักจะชอบเล่นซน เสียงดัง หรือร้องไห้ก็มักจะชอบพูดคำว่า “เงียบ” ไม่ว่าจะเป็นการบอกโดยออกคำสั่งหรือบอกแบบปลอบประโลมก็ตาม

น่าสนใจ!! ตามไปดูปัจจัยสำคัญที่ทำให้ตั้งครรภ์แฝด

น่าสนใจ!! ตามไปดูปัจจัยสำคัญที่ทำให้ตั้งครรภ์แฝด

ในการตั้งครรภ์ตามธรรมชาติในระยะแรกเราจะไม่สามารถรู้ได้ว่าการตั้งครรภ์ของคุณนั้นเป็นการตั้งครรภ์แบบปกติหรือว่าเป็นการตั้งครรภ์แฝด แน่นอนว่าพันธุกรรมมีผลอย่างมากกับการตั้งครรภ์แฝด สำหรับวันนี้เราได้นำเอาอีกหนึ่งข้อมูลที่มีความน่าสนใจซึ่งก็คือ ปัจจัยที่ทำให้เกิดการตั้งครรภ์แฝด แน่นอนว่าใครที่อยากจะรู้ว่าสาเหตุที่ทำให้เราตั้งครรภ์แฝดนั้นมีอะไรได้บ้าง