หัวดูลีบ จะเเก้ยังไงได้บ้าง?

หัวดูลีบ จะเเก้ยังไงได้บ้าง?
Facebook
Twitter

สวัสดีค่ะเพื่อน ๆ ทุกคน ใครรู้สึกว่าตัวเอง เป็นคนหัวลีบบ้างไหมคะ? หัวลีบในที่นี้ หมายถึง คนที่ผมตรง เเละตรงมาก ๆ เมื่อหวีผมเเล้ว มันจะลีบติดกับหนังศีรษะเราเลยค่ะ

เราเป็นหนึ่งในนั้นค่ะ 555 (ขำนะ เเต่ข้างในน้ำตาไหลพราก) อย่างตัวเราเอง เราไม่ค่อยชอบให้ตัวเองหัวดูลีบค่ะ เพราะมันเหมือนคนไม่มีผม

เคยมีครั้งนึงใส่หมวกทรง Beanie สีเทาซีด ๆ ค่ะ เป็นของเพื่อนเราอีกทีนึง เเล้วเราขอยืมมาลองใส่ พอใส่ไปเท่านั้นเเหละค่ะ บอกเลยว่าไม่มีความเข้ากันของใบหน้าเเละทรงหมวกเลยค่ะ

เเล้วอีกประเด็นคือ เราเป็นคนคิ้วบางมาก เเล้วพอใส่หมวกนั้น ยิ่งบางเข้าใหญ่ค่ะ หลังจากวันนั้นเราเลยเพิ่งรู้ว่าเเบบเราเรียกคนผมน้อย เเละบาง เเถมเส้นเล็กด้วยค่ะ (อะไรจะเศร้าได้ขนาดนั้น บอกตัวเองนะคะ)

วิธีเเก้ง่าย ๆ ของเราเลยนะคะ คือ เวลาเราสระผม เราจะให้น้ำล้าเส้นผมนาน ๆ ก่อนค่ะ ใช้น้ำอุณภูมิปกติเลยนะคะ ไม่ใช้น้ำร้อน เเล้วหลังจากนั้นค่อยลงน้ำยาสระผมค่ะ ช่วงระหว่างที่เราสระ เราจะไม่ใช้หวี หวีผมค่ะ เพราะมันจะทำให้ผมดูตรงมากกว่าเดิม หลังจากผมเเห้งเเล้ว

อย่างต่อมา เวลาเราไดร์ผมค่ะ เราจะไดร์เเค่ตรงโคนผมค่ะ เพื่อให้มันดูยกผมขึ้นมาหน่อย ผมจะได้ดูหนาขึ้น อันนี้ขึ้นอยู่กับว่าเพื่อน ๆ ทำผมทรงอะไรด้วยนะคะ

สุดท้ายค่ะ เราไปดัดผมเเบบถาวร (อันนี้เเล้วเเต่ละคนนะคะ เพราะว่าถ้าไปดัด ก็จะทำให้ผมเสียด้วยเหมือนกัน เเต่สำหรับเรา เรายังพอรับได้ค่ะ ถ้าเทียบกับหัวลีบขนาดนั้น หรือเพื่อน ๆ อาจจะทำหยิกเองก็ได้ค่ะ ผมจะได้ไม่เสียมาก)

ซึ่งที่เราพูดมาทั้งหมดนี้ เราทำเเล้วค่ะ ผลที่ออกมามันโอเคมากเลยค่ะ เราพึงพอใจมาก เเต่ว่าเรื่องดัด ถ้าจะดัดถาวร เพื่อน ๆ ต้องคอยบำรุงผมไปด้วยนะคะ เช่น มันจะมีหวีเฉพาะสำหรับผมดัด เเล้วก็การสระผมก็จะเป็นอีกเเบบนึงเลย

คือไม่สามารถขยี้ผมได้ รวมถึงการเช็ดผมด้วยค่ะ ก็อาจจะมีขั้นตอนเยอะหน่อยนะคะ เพื่อให้ผมไม่เสียมากไปกว่านี้ สรุปคือ เวิร์คค่ะ ถ้าใครไม่ค่อยเรื่องดัดถาวร อย่างที่เราบอกก็ได้ค่ะ ดัดเฉพาะไปงานเท่านั้น เเค่นี้เพื่อน ๆ ก็จะดูหัวไม่ลีบเเล้วค่ะ

#แม่บ้านยุคใหม่ #แม่บ้าน #แม่และเด็ก

More to explorer

รู้จักการเลี้ยงดูแบบไข่ในหิน

รู้จักการเลี้ยงดูแบบไข่ในหิน

หลายคนน่าจะเคยได้ยินคำว่า “เลี้ยงลูกแบบไข่ในหิน” มาแล้วซึ่งความหมายนี้มีทั้งมุมมองที่ดีและไม่ดีเท่ากัน การเลี้ยงลูกควรจะมีระดับที่เหมาะสม ไม่ตึงหรือหย่อนเกินไปเพราะจะส่งผลต่อจิตใจและการใช้ชีวิตของเด็กเมื่อเติบโตขึ้นโดยตรง

How to วิธีขจัดคราบชากาแฟติดในแก้ว ให้กลับมาใสสะอาดอีกครั้ง

How to วิธีขจัดคราบชากาแฟติดในแก้ว ให้กลับมาใสสะอาดอีกครั้ง

สำหรับใครที่ชื่นชอบการดื่มชาหรือกาแฟจะรู้ดีว่าจะมีคราบสีน้ำตาลติดอยู่ที่แก้วแบบฝังแน่นอยู่เสมอ ไม่ว่าจะขัดล้างยังไงก็ออกยาก มาดู วิธีขจัดคราบชากาแฟติดในแก้ว ด้วยของที่ต้องมีครัวใกล้ตัวภายในบ้านกันดีกว่าว่ามีอะไร

พ่อแม่รู้หรือไม่-ต้องเสริมสารอาหารให้กับเด็กมังสวิรัติ-

พ่อแม่รู้หรือไม่ ต้องเสริมสารอาหารให้กับเด็กมังสวิรัติ 

แต่ละครอบครัวนั้นก็มีรูปแบบการรับประทานอาหารที่แตกต่างกันออกไป บางบ้านก็รับประทานอาหารกันได้ทุกแบบ ในขณะที่หลายบ้านนั้นก็รับประทานอาหารแบบมังสวิรัติ แม้ว่าการรับประทานมังสวิรัตินั้นจะช่วยให้ร่างกายสามารถทำงานได้อย่างเต็มที่และยังลดโอกาสในการเกิดโรคบางอย่างได้ด้วย อย่างไรก็ตามสำหรับครอบครัวที่รับประทานอาหารแบบมังสวิรัตินั้นหากมีเด็กเล็กอยู่ในครอบครัวด้วยจำเป็นจะต้องเสริมสารอาหารให้กับพวกเขาเพื่อให้เด็กมังสวิรัติมีร่างกายที่แข็งแรงและสุขภาพดี