หัวดูลีบ จะเเก้ยังไงได้บ้าง?

หัวดูลีบ จะเเก้ยังไงได้บ้าง?
Facebook
Twitter

สวัสดีค่ะเพื่อน ๆ ทุกคน ใครรู้สึกว่าตัวเอง เป็นคนหัวลีบบ้างไหมคะ? หัวลีบในที่นี้ หมายถึง คนที่ผมตรง เเละตรงมาก ๆ เมื่อหวีผมเเล้ว มันจะลีบติดกับหนังศีรษะเราเลยค่ะ

เราเป็นหนึ่งในนั้นค่ะ 555 (ขำนะ เเต่ข้างในน้ำตาไหลพราก) อย่างตัวเราเอง เราไม่ค่อยชอบให้ตัวเองหัวดูลีบค่ะ เพราะมันเหมือนคนไม่มีผม

เคยมีครั้งนึงใส่หมวกทรง Beanie สีเทาซีด ๆ ค่ะ เป็นของเพื่อนเราอีกทีนึง เเล้วเราขอยืมมาลองใส่ พอใส่ไปเท่านั้นเเหละค่ะ บอกเลยว่าไม่มีความเข้ากันของใบหน้าเเละทรงหมวกเลยค่ะ

เเล้วอีกประเด็นคือ เราเป็นคนคิ้วบางมาก เเล้วพอใส่หมวกนั้น ยิ่งบางเข้าใหญ่ค่ะ หลังจากวันนั้นเราเลยเพิ่งรู้ว่าเเบบเราเรียกคนผมน้อย เเละบาง เเถมเส้นเล็กด้วยค่ะ (อะไรจะเศร้าได้ขนาดนั้น บอกตัวเองนะคะ)

วิธีเเก้ง่าย ๆ ของเราเลยนะคะ คือ เวลาเราสระผม เราจะให้น้ำล้าเส้นผมนาน ๆ ก่อนค่ะ ใช้น้ำอุณภูมิปกติเลยนะคะ ไม่ใช้น้ำร้อน เเล้วหลังจากนั้นค่อยลงน้ำยาสระผมค่ะ ช่วงระหว่างที่เราสระ เราจะไม่ใช้หวี หวีผมค่ะ เพราะมันจะทำให้ผมดูตรงมากกว่าเดิม หลังจากผมเเห้งเเล้ว

อย่างต่อมา เวลาเราไดร์ผมค่ะ เราจะไดร์เเค่ตรงโคนผมค่ะ เพื่อให้มันดูยกผมขึ้นมาหน่อย ผมจะได้ดูหนาขึ้น อันนี้ขึ้นอยู่กับว่าเพื่อน ๆ ทำผมทรงอะไรด้วยนะคะ

สุดท้ายค่ะ เราไปดัดผมเเบบถาวร (อันนี้เเล้วเเต่ละคนนะคะ เพราะว่าถ้าไปดัด ก็จะทำให้ผมเสียด้วยเหมือนกัน เเต่สำหรับเรา เรายังพอรับได้ค่ะ ถ้าเทียบกับหัวลีบขนาดนั้น หรือเพื่อน ๆ อาจจะทำหยิกเองก็ได้ค่ะ ผมจะได้ไม่เสียมาก)

ซึ่งที่เราพูดมาทั้งหมดนี้ เราทำเเล้วค่ะ ผลที่ออกมามันโอเคมากเลยค่ะ เราพึงพอใจมาก เเต่ว่าเรื่องดัด ถ้าจะดัดถาวร เพื่อน ๆ ต้องคอยบำรุงผมไปด้วยนะคะ เช่น มันจะมีหวีเฉพาะสำหรับผมดัด เเล้วก็การสระผมก็จะเป็นอีกเเบบนึงเลย

คือไม่สามารถขยี้ผมได้ รวมถึงการเช็ดผมด้วยค่ะ ก็อาจจะมีขั้นตอนเยอะหน่อยนะคะ เพื่อให้ผมไม่เสียมากไปกว่านี้ สรุปคือ เวิร์คค่ะ ถ้าใครไม่ค่อยเรื่องดัดถาวร อย่างที่เราบอกก็ได้ค่ะ ดัดเฉพาะไปงานเท่านั้น เเค่นี้เพื่อน ๆ ก็จะดูหัวไม่ลีบเเล้วค่ะ

#แม่บ้านยุคใหม่ #แม่บ้าน #แม่และเด็ก

More to explorer

รู้ไว้รับมือได้ “ลูกตัวเหลืองหลังคลอด” กับวิธีการรักษา

รู้ไว้รับมือได้ “ลูกตัวเหลืองหลังคลอด” กับวิธีการรักษา

สำหรับเด็กแรกเกิดเป็นเด็กที่มีภูมิต้านทานน้อยที่สุดและมีระบบทางเดินอาหารที่ไม่ค่อยดีนัก เพราะชินได้การดื่มนมจากแม่ จึงทำให้เด็กในช่วงนี้ยังไม่มีภูมิต้านทานแต่ใดๆ การเกิดโรคแทรกซ้อนต่างๆของเด็กแรกเกิดจึงเกิดขึ้นได้หลากหลายสาเหตุ ซึ่งวันนี้เราก็จะมาพูดถึงเด็กแรกเกิดที่มีอาการตัวเหลือง

โรคที่คุณแม่ตั้งครรภ์จะต้องระวัง เพราะลูกในท้องอาจได้รับผลกระทบได้

โรคที่คุณแม่ตั้งครรภ์จะต้องระวัง เพราะลูกในท้องอาจได้รับผลกระทบได้

การตรวจร่างกายเพื่อเตรียมพร้อมที่จะมีลูก จะเป็นอีกหนึ่งการป้องกันในเรื่องของสุขภาพของลูกในอนาคตได้ เพราฉะนั้นคุณพ่อคุณแม่จะต้องทำการตรวจเลือด ก่อนที่จะมีลูกถึงจะดีที่สุด เพราะเราจะได้รู้ว่าเราป่วยเป็นโรคอะไร