เด็ก 2 ขวบ ก็เล่นดนตรีได้นะ

เด็ก 2 ขวบ ก็เล่นดนตรีได้นะ
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

สวัสดีค่ะ สำหรับบ้านใครที่กำลังมีลูกเล็ก เด็กเเดง หรือมีหลาน ๆ น้อง ๆ เเล้วอยากจะหากิจกรรมให้หนูน้อยของเราได้ทำ เเละฝึกทักษะไปในตัวด้วย

เราขอนำเสนอเกี่ยวกับ การเล่นดนตรีค่ะ เพราะนอกจากจะฝึกทักษะด้านกล้ามเนื้อเเล้วยังช่วยให้พัฒนาสมองของหนูน้อยได้ดีขึ้นด้วยค่ะ

คำถาม? เราจะรู้ได้ไงว่าหนูน้อยของเราควรจะเริ่มเครื่องดนตรีอะไร ก่อนที่เราจะไปสมัครเรียน วันนี้เราเลยมีคำตอบมาให้เพื่อน ๆ กันค่ะ เพื่อที่จะได้จัดการวางแผนให้กับหนูน้อยของเรา

เครื่องดนตรีสำหรับเด็ก เราเเนะนำเป็นการเรียนเปียโนค่ะ เพราะว่า การเรียนเปียโนเหมือนจะดูกดยากเพราะว่า ตัวเครื่องมันใหญ่เเละหนัก เเล้วเเต่ที่จริง ไม่ยากอย่างที่คิดค่ะ เพราะเด็กอายุ 2 ขวบก็เล่นได้เเล้วค่ะ

ซึ่งถ้าเกิดเป็นเครื่องอื่น พวกไวโอลิน กีต้าร์ กลองนั้น เกรงว่ายังไม่เหมาะเท่าไหร่ ถ้าหนูน้อยของเราไม่ได้ชอบมันจริง ๆ หรือเรียนเพื่อไปทางด้านนั้นเลย

มันจะทำให้หนูน้อยของเราเจ็บค่ะ เจ็บในที่นี้คือ อย่างไวโอลินมันต้องใช้นิ้วกดสาย เเละใช้คางหนีบตัวไวโอลินไว้ เค้าจะมีความเจ็บที่นิ้วมาก เนื่องจากสายของไวโอลินนั้น ทำจากโลหะค่ะ

มันจึงมีความเเข็ง เเล้วด้วยความที่ผิวของหนูน้อยของเรานั้น เค้ายังไม่เเข็งมากพอ อาจจะทำให้เจ็บได้ เเละทำให้หนูน้อยของเรา รู้สึกไม่อยากเล่นดนตรีอีกเลย เเละกีต้าร์ก็มีลักษณะคล้ายกันค่ะ

อย่างต่อมาคือกลองค่ะ ต้องบอกก่อนว่ากลองนั้น ไม่ได้มีความเจ็บเเต่อย่างใด เเต่ว่าด้วยวัย 2 ขวบนั้น อาจจะยังมีความยาก ในเรื่องของการเเยกซ้าย ขวาอยู่ค่ะ ทำให้เกิดความยากมาก อาจจะทำให้ท้อต่อการเรียนค่ะ

เเต่ถ้าหนูน้อยคนไหน สามารถเเยกซ้าย ขวาได้เเล้ว ถ้าเค้าอยากเรียน ลองให้ทดลองได้เรียนก่อนได้ค่ะ เพราะกลองสำหรับเด็กก็มีเหมือนกันค่ะ

กลับที่ว่า ทำไมถึงต้องเป็นเปียโน นั่นเป็นพราะว่า เปียโนคือ พื้นฐานของเครื่องดนตรีทุกสิ่งค่ะ เเละเป็นเครื่องที่เล่นเเล้วไม่เจ็บค่ะ

บวกกับเปียโน ต้องใช้ประสามสัมผัสอย่างมากในการเล่น เพราะมันเเยกมือซ้ายเเละขวา เเละเล่นไม่เหมือนกันมันเลยเป็นเหตุผลว่า เราเเนะนำให้เริ่มที่เครื่องเปียโนก่อนค่ะ

เพราะถ้าเล่นเปียโนได้ เครื่องอื่นก็เล่นได้เช่นกันค่ะ

#แม่บ้านยุคใหม่ #แม่บ้าน #แม่และเด็ก

More to explorer

อายุการใช้งาน ของขวดนมและจุกนมเด็ก แม่บ้านยุคใหม่ แม่บ้าน

อายุการใช้งาน ของขวดนม และจุกนมเด็ก

คุณแม่มือใหม่บางคนที่เริ่มให้ลูกใช้ขวดนม อาจจะยังไม่ทราบว่าขวดนมแต่ละแบบนั้นมีอายุใช้งานอยู่ ไม่ใช่ว่าจะใช้ได้ตลอดโดยไม่ต้องเปลี่ยนขวดใหม่เลย ดังนั้นเรามาดูกันดีกว่าว่า อายุการใช้งานของขวดนมและจุกนมนั้น เป็นอย่างไร อายุการใช้งานของ ขวดนม 1.ขวดที่มีสีขาวขุ่น  ขวดแบบนี้สามารถทนอุณหภูมิ ( -20̊ ) – 110 ̊ และอายุการใช้งานนั้นโดยเฉลี่ยแล้วจะสามารถอยู่ได้ ถึง 6 เดือน โดยจะต้องแล้วแต่ความถี่ในการทำความสะอาดและต้มหรือนึ่งฆ่าเชื้อ  2.ขวดพลาสติกที่ขาวใส

ลูกติดหวาน รับมืออย่างไร มาดู 5 เทคนิคนี้ แม่บ้านยุคใหม่ แม่บ้าน

ลูกติดหวาน รับมืออย่างไร มาดู 5 เทคนิคนี้

ขนมต่างๆ มักมีรสหวานเพื่อให้เด็กรู้สึกอร่อยและเป็นรสชาติที่ทำให้มีความสุข ดังนั้นเมื่อถึงเวลาที่โตขึ้นเด็กๆ ก็จะเริ่มเลือกทานแต่อาหารหวานๆ จนทำให้ ลูกติดหวาน ในที่สุด ซึ่งคุณพ่อคุณแม่จะทำอย่างไรดี มาดูเทคนิคที่เราหามาให้ได้อ่านกันไปดูกันเลย วิธีรับมือเมื่อ ลูกติดหวาน 1.คุณคือคนที่เลือกอาหารให้ลูก การทานอาหารในแต่ละมื้อ หลักๆ เด็กจะต้องทานที่บ้านและคุณก็จะต้องเป็นคนหาให้เขาได้ทานดังนั้นคุณเองก็ควรลองทำกับข้าวที่สามารถควบคุมรสชาติได้เองเพื่อเป็นการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมของลูกให้หันมาทานอาหารที่ไม่หวานได้ 2.ตัวอย่างที่ดีคือตัวคุณเอง การยกตัวอย่างต่างๆ ก็ไม่เท่าทำให้ดู ลูกๆ  จะมองคุณเป็นต้นแบบในแทบทุกเรื่องดังนั้นหากคุณห้ามให้ลูกไม่ทานหวานแต่ตัวคุณกลับทำซะเอง เด็กๆ ก็จะทำตามอย่างที่คุณทำแน่นอน

เสียงร้องของลูก บอกอะไรเราได้บ้าง แม่บ้านยุคใหม่ แม่บ้าน

เสียงร้องของลูก บอกอะไรเราได้บ้าง

การเลี้ยงเด็กคนหนึ่ง ให้เขาเจริญเติบโตมาเป็นผู้ใหญ่ที่ดี อาจจะเป็นเรื่องที่ไม่ง่ายเลย พ่อและแม่ต้องให้ความใกล้ชิด การดูแลที่อบอุ่น รวมถึงการเข้าอกเข้าใจทารกในการพัฒนา ทักษะในด้านต่างๆ ตามช่วงวัย การอบรมสั่งสอนรวมถึงการเลี้ยงดูที่ดีถือว่าเป็นสิ่งสำคัญที่สุด เพราะนั้นจะเป็นพื้นฐานในการเจริญเติบโตของเด็กในอนาคต เด็กทารกนั้นยังไม่สามารถที่จะพูดคุย หรือสื่อสารเป็นคำพูดกับเราได้ ดังนั้นสิ่งที่เด็กทำได้เพื่อสื่อสารกับพ่อแม่ จึงเป็นเพียงการส่งเสียงร้อง ในรูปแบบและลักษณะ่าทางที่แตกต่างกัน บางคนอาจคิดว่าเสียงร้องของเด็กทารกนั้นแตกต่างกันจริงหรือ ทุกครั้งที่ร้องก็ฟังดูเสียงออกจะคล้ายกัน คนเป็นพ่อและแม่คนจะเข้าใจได้ดีเลยกับสิ่งนี้ หากเราลองสังเกตและใกล้ชิดกับลูก เราจะสามารถรู้สึกถึงความแตกต่างในเสียงร้องของลูก และรู้ได้ถึงสิ่งที่ลูกต้องการสื่อสารกับเราค่ะ เสียงร้องของลูก