เด็ก 2 ขวบ ก็เล่นดนตรีได้นะ

เด็ก 2 ขวบ ก็เล่นดนตรีได้นะ
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

สวัสดีค่ะ สำหรับบ้านใครที่กำลังมีลูกเล็ก เด็กเเดง หรือมีหลาน ๆ น้อง ๆ เเล้วอยากจะหากิจกรรมให้หนูน้อยของเราได้ทำ เเละฝึกทักษะไปในตัวด้วย

เราขอนำเสนอเกี่ยวกับ การเล่นดนตรีค่ะ เพราะนอกจากจะฝึกทักษะด้านกล้ามเนื้อเเล้วยังช่วยให้พัฒนาสมองของหนูน้อยได้ดีขึ้นด้วยค่ะ

คำถาม? เราจะรู้ได้ไงว่าหนูน้อยของเราควรจะเริ่มเครื่องดนตรีอะไร ก่อนที่เราจะไปสมัครเรียน วันนี้เราเลยมีคำตอบมาให้เพื่อน ๆ กันค่ะ เพื่อที่จะได้จัดการวางแผนให้กับหนูน้อยของเรา

เครื่องดนตรีสำหรับเด็ก เราเเนะนำเป็นการเรียนเปียโนค่ะ เพราะว่า การเรียนเปียโนเหมือนจะดูกดยากเพราะว่า ตัวเครื่องมันใหญ่เเละหนัก เเล้วเเต่ที่จริง ไม่ยากอย่างที่คิดค่ะ เพราะเด็กอายุ 2 ขวบก็เล่นได้เเล้วค่ะ

ซึ่งถ้าเกิดเป็นเครื่องอื่น พวกไวโอลิน กีต้าร์ กลองนั้น เกรงว่ายังไม่เหมาะเท่าไหร่ ถ้าหนูน้อยของเราไม่ได้ชอบมันจริง ๆ หรือเรียนเพื่อไปทางด้านนั้นเลย

มันจะทำให้หนูน้อยของเราเจ็บค่ะ เจ็บในที่นี้คือ อย่างไวโอลินมันต้องใช้นิ้วกดสาย เเละใช้คางหนีบตัวไวโอลินไว้ เค้าจะมีความเจ็บที่นิ้วมาก เนื่องจากสายของไวโอลินนั้น ทำจากโลหะค่ะ

มันจึงมีความเเข็ง เเล้วด้วยความที่ผิวของหนูน้อยของเรานั้น เค้ายังไม่เเข็งมากพอ อาจจะทำให้เจ็บได้ เเละทำให้หนูน้อยของเรา รู้สึกไม่อยากเล่นดนตรีอีกเลย เเละกีต้าร์ก็มีลักษณะคล้ายกันค่ะ

อย่างต่อมาคือกลองค่ะ ต้องบอกก่อนว่ากลองนั้น ไม่ได้มีความเจ็บเเต่อย่างใด เเต่ว่าด้วยวัย 2 ขวบนั้น อาจจะยังมีความยาก ในเรื่องของการเเยกซ้าย ขวาอยู่ค่ะ ทำให้เกิดความยากมาก อาจจะทำให้ท้อต่อการเรียนค่ะ

เเต่ถ้าหนูน้อยคนไหน สามารถเเยกซ้าย ขวาได้เเล้ว ถ้าเค้าอยากเรียน ลองให้ทดลองได้เรียนก่อนได้ค่ะ เพราะกลองสำหรับเด็กก็มีเหมือนกันค่ะ

กลับที่ว่า ทำไมถึงต้องเป็นเปียโน นั่นเป็นพราะว่า เปียโนคือ พื้นฐานของเครื่องดนตรีทุกสิ่งค่ะ เเละเป็นเครื่องที่เล่นเเล้วไม่เจ็บค่ะ

บวกกับเปียโน ต้องใช้ประสามสัมผัสอย่างมากในการเล่น เพราะมันเเยกมือซ้ายเเละขวา เเละเล่นไม่เหมือนกันมันเลยเป็นเหตุผลว่า เราเเนะนำให้เริ่มที่เครื่องเปียโนก่อนค่ะ

เพราะถ้าเล่นเปียโนได้ เครื่องอื่นก็เล่นได้เช่นกันค่ะ

#แม่บ้านยุคใหม่ #แม่บ้าน #แม่และเด็ก

More to explorer

เคล็ดไม่ลับ!! วิธีการฝึกลูกขับถ่ายให้ได้ผล

เคล็ดไม่ลับ!! วิธีการฝึกลูกขับถ่ายให้ได้ผล

สำหรับคุณพ่อคุณแม่มือใหม่คงจะเป็นกังวลอย่างมากว่าจะฝึกลูกขับถ่ายอย่างไร จึงจะช่วยให้ลูกสามารถนั่งถ่ายเองได้หรือสามารถขับถ่ายได้เป็นเวลา สำหรับเด็กตัวเล็กในวัย 2 ขวบขึ้นไปนั้นคุณแม่มักจะยังไม่สามารถสื่อสารกับลูกให้เข้าใจได้ดีนัก

อาหารสำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์

อาหารสำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์

เมื่อพูดถึงการตั้งครรภ์ คุณแม่มือใหม่หลายท่านต้องเริ่มกังวลกับการเปลี่ยนแปลงของร่างกาย และอยากดูแลตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นการออกกําลังกาย หรือแม้แต่อาหารที่ต้องทานระหว่างช่วงที่กําลังตั้งครรภ์

จะส่งเสริมพัฒนาการทางด้านร่างกายให้กับเด็กอายุต่ำกว่า 1 ขวบได้อย่าไร

จะส่งเสริมพัฒนาการทางด้านร่างกายให้กับเด็กอายุต่ำกว่า 1 ขวบได้อย่าไร

สำหรับเด็กน้อยที่มีอายุน้อยกว่า 1 ขวบขึ้นไป เป็นช่วงหนึ่งที่ต้องการพัฒนาการทางด้านร่างกายมากที่สุด เพราฉะนั้นคุณแม่จะต้องมีวิธี