เคล็ดลับกำจัดกลิ่น เมื่อกลิ่นตัวแรงหลังคลอด

เคล็ดลับกำจัดกลิ่น เมื่อกลิ่นตัวแรงหลังคลอด แม่บ้าน แม่บ้านยุคใหม่
Facebook
Twitter

คุณแม่หลายๆคนอาจสงสัยได้ว่าทำไมตัวเองถึงมีกลิ่นตัวที่รุนแรงมาก ทั้งที่ตอนก่อนคลอดไม่เคยมีถึงแม้ว่าจะใช้โรลออนก็ไม่อาจทำให้กลิ่นกายไปได้ ลองมาดูเคล็ดลับในการกำจัดกลิ่นดูว่ามีอะไรบ้าง

1.การแต่งตัว

คุณแม่ควรแต่งตัวให้สบายๆ เพราะร่างกายจะขับของเสียออกทางเหงื่อ หากคุณใส่เสื้อผ้าที่คับรัดแน่นจะทำให้เหงื่อระบายออกได้ไม่หมดและเกิดการสะสมจนทำให้เกิดกลิ่นตัวได้

2.อาบน้ำบ่อยๆ

การอาบน้ำบ่อยๆ ไม่ใช่เรื่องไม่ดี เพราะคุณแม่เมื่อต้องดูแลเจ้าเล็กอยู่ที่บ้านและต้องทำงานบ้านสารพัด เพียงแต่ควรอาบน้ำด้วยอุณหภูมิปกติ ไม่ควรอาบน้ำอุ่น หรือร้อนจัดเพราะจะทำให้ผิวแห้งได้

3.งดการทาครีม

หากคุณเป็นคนที่ชอบทาโลชั่นบำรุงผิว ในช่วงแรกๆ หลังจากคลอดลูกควรงดทาไปก่อนเพราะอาจทำให้เหนอะหนะและการระบายความร้อนทำได้ไม่ดีพอ

4.งดการทานอาหารที่มีกลิ่น

อาหารที่ชอบทานบางอย่างก็ต้องงดไปก่อน เช่น กระเทียม สะตอ ทุเรียน กุยช่าย เพราะอาหารเหล่านี้มีกลิ่นที่แรงถึงขนาดออกมาตามรู้ขุมขนก็มี ดังนั้นหากไม่อยากมีกลิ่นตัวแรงๆ ก็งดทานก่อนนะ

5.อย่าปล่อยให้ท้องผูก

ทานอาหารที่เป็นผักผลไม้ให้มากสักหน่อยเพื่อให้ร่างกายได้ขับสารพิษ และกากใยจากผักผลไม้จะช่วยให้การขับถ่ายไม่มีสิ่งตกค้างจึงไม่ส่งผลให้เกิดการสะสมของอุจจาระในลำไส้

6.อบตัวด้วยสมุนไพรในช่วงอยู่ไฟ

การอยู่ไฟเป็นตัวช่วยที่ดีมากๆ สำหรับคุณแม่ที่ถึงคลอดเพราะจะช่วยขับน้ำคาวปลาและของเสียต่างๆ ออกมาทางเหงื่อทำให้ร่างกายสะอาดและเป็นการกระตุ้นเลือดลมที่ดีมากๆ คุณแม่ที่มีการอยู่ไฟจึงไม่ค่อยมีกลิ่นตัวที่แรง

การดูแลความสะอาดเป็นเรื่องหลักๆ ที่จะทำให้ร่างกายไม่มีกลิ่นตัว เพราะกลิ่นตัวในบางครั้งตัวคุณเองอาจไม่ได้กลิ่นแต่คนรอบข้างได้กลิ่นซึ่งการที่สะกิดบอกกันนั้นย่อมไม่มีใครกล้าอยู่แล้วหากไม่ใช่คนในครอบครัว หากไม่อยากกลายเป็นที่รังเกียจเพราะกลิ่นตัวลองทำตามที่แนะนำดูสิ

เครดิตภาพ maerakluke

#แหล่งรวบรวมความรู้เกี่ยวกับครอบครัว #แม่บ้านยุคใหม่

More to explorer

รู้จักการเลี้ยงดูแบบไข่ในหิน

รู้จักการเลี้ยงดูแบบไข่ในหิน

หลายคนน่าจะเคยได้ยินคำว่า “เลี้ยงลูกแบบไข่ในหิน” มาแล้วซึ่งความหมายนี้มีทั้งมุมมองที่ดีและไม่ดีเท่ากัน การเลี้ยงลูกควรจะมีระดับที่เหมาะสม ไม่ตึงหรือหย่อนเกินไปเพราะจะส่งผลต่อจิตใจและการใช้ชีวิตของเด็กเมื่อเติบโตขึ้นโดยตรง

How to วิธีขจัดคราบชากาแฟติดในแก้ว ให้กลับมาใสสะอาดอีกครั้ง

How to วิธีขจัดคราบชากาแฟติดในแก้ว ให้กลับมาใสสะอาดอีกครั้ง

สำหรับใครที่ชื่นชอบการดื่มชาหรือกาแฟจะรู้ดีว่าจะมีคราบสีน้ำตาลติดอยู่ที่แก้วแบบฝังแน่นอยู่เสมอ ไม่ว่าจะขัดล้างยังไงก็ออกยาก มาดู วิธีขจัดคราบชากาแฟติดในแก้ว ด้วยของที่ต้องมีครัวใกล้ตัวภายในบ้านกันดีกว่าว่ามีอะไร

พ่อแม่รู้หรือไม่-ต้องเสริมสารอาหารให้กับเด็กมังสวิรัติ-

พ่อแม่รู้หรือไม่ ต้องเสริมสารอาหารให้กับเด็กมังสวิรัติ 

แต่ละครอบครัวนั้นก็มีรูปแบบการรับประทานอาหารที่แตกต่างกันออกไป บางบ้านก็รับประทานอาหารกันได้ทุกแบบ ในขณะที่หลายบ้านนั้นก็รับประทานอาหารแบบมังสวิรัติ แม้ว่าการรับประทานมังสวิรัตินั้นจะช่วยให้ร่างกายสามารถทำงานได้อย่างเต็มที่และยังลดโอกาสในการเกิดโรคบางอย่างได้ด้วย อย่างไรก็ตามสำหรับครอบครัวที่รับประทานอาหารแบบมังสวิรัตินั้นหากมีเด็กเล็กอยู่ในครอบครัวด้วยจำเป็นจะต้องเสริมสารอาหารให้กับพวกเขาเพื่อให้เด็กมังสวิรัติมีร่างกายที่แข็งแรงและสุขภาพดี