เคล็ดลับกำจัดกลิ่น เมื่อกลิ่นตัวแรงหลังคลอด

เคล็ดลับกำจัดกลิ่น เมื่อกลิ่นตัวแรงหลังคลอด แม่บ้าน แม่บ้านยุคใหม่
Facebook
Twitter

คุณแม่หลายๆคนอาจสงสัยได้ว่าทำไมตัวเองถึงมีกลิ่นตัวที่รุนแรงมาก ทั้งที่ตอนก่อนคลอดไม่เคยมีถึงแม้ว่าจะใช้โรลออนก็ไม่อาจทำให้กลิ่นกายไปได้ ลองมาดูเคล็ดลับในการกำจัดกลิ่นดูว่ามีอะไรบ้าง

1.การแต่งตัว

คุณแม่ควรแต่งตัวให้สบายๆ เพราะร่างกายจะขับของเสียออกทางเหงื่อ หากคุณใส่เสื้อผ้าที่คับรัดแน่นจะทำให้เหงื่อระบายออกได้ไม่หมดและเกิดการสะสมจนทำให้เกิดกลิ่นตัวได้

2.อาบน้ำบ่อยๆ

การอาบน้ำบ่อยๆ ไม่ใช่เรื่องไม่ดี เพราะคุณแม่เมื่อต้องดูแลเจ้าเล็กอยู่ที่บ้านและต้องทำงานบ้านสารพัด เพียงแต่ควรอาบน้ำด้วยอุณหภูมิปกติ ไม่ควรอาบน้ำอุ่น หรือร้อนจัดเพราะจะทำให้ผิวแห้งได้

3.งดการทาครีม

หากคุณเป็นคนที่ชอบทาโลชั่นบำรุงผิว ในช่วงแรกๆ หลังจากคลอดลูกควรงดทาไปก่อนเพราะอาจทำให้เหนอะหนะและการระบายความร้อนทำได้ไม่ดีพอ

4.งดการทานอาหารที่มีกลิ่น

อาหารที่ชอบทานบางอย่างก็ต้องงดไปก่อน เช่น กระเทียม สะตอ ทุเรียน กุยช่าย เพราะอาหารเหล่านี้มีกลิ่นที่แรงถึงขนาดออกมาตามรู้ขุมขนก็มี ดังนั้นหากไม่อยากมีกลิ่นตัวแรงๆ ก็งดทานก่อนนะ

5.อย่าปล่อยให้ท้องผูก

ทานอาหารที่เป็นผักผลไม้ให้มากสักหน่อยเพื่อให้ร่างกายได้ขับสารพิษ และกากใยจากผักผลไม้จะช่วยให้การขับถ่ายไม่มีสิ่งตกค้างจึงไม่ส่งผลให้เกิดการสะสมของอุจจาระในลำไส้

6.อบตัวด้วยสมุนไพรในช่วงอยู่ไฟ

การอยู่ไฟเป็นตัวช่วยที่ดีมากๆ สำหรับคุณแม่ที่ถึงคลอดเพราะจะช่วยขับน้ำคาวปลาและของเสียต่างๆ ออกมาทางเหงื่อทำให้ร่างกายสะอาดและเป็นการกระตุ้นเลือดลมที่ดีมากๆ คุณแม่ที่มีการอยู่ไฟจึงไม่ค่อยมีกลิ่นตัวที่แรง

การดูแลความสะอาดเป็นเรื่องหลักๆ ที่จะทำให้ร่างกายไม่มีกลิ่นตัว เพราะกลิ่นตัวในบางครั้งตัวคุณเองอาจไม่ได้กลิ่นแต่คนรอบข้างได้กลิ่นซึ่งการที่สะกิดบอกกันนั้นย่อมไม่มีใครกล้าอยู่แล้วหากไม่ใช่คนในครอบครัว หากไม่อยากกลายเป็นที่รังเกียจเพราะกลิ่นตัวลองทำตามที่แนะนำดูสิ

เครดิตภาพ maerakluke

#แหล่งรวบรวมความรู้เกี่ยวกับครอบครัว #แม่บ้านยุคใหม่

More to explorer

พ่อแม่ต้องรู้!! วิธีแก้ปัญหาลูกติดขนมขบเคี้ยว

พ่อแม่ต้องรู้!! วิธีแก้ปัญหาลูกติดขนมขบเคี้ยว

สำหรับบ้านใครที่มีลูกเล็กในช่วงอายุวัย 2 ขวบขึ้นไปอีกหนึ่งปัญหาที่มักจะต้องพบเจอเป็นประจำนั่นก็คือลูกชอบรับประทานขนมขบเคี้ยวอยู่เป็นประจำ และไม่รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ แน่นอนว่ามันจะส่งผลเสียต่อสุขภาพร่างกายของลูกเราเป็นอย่างมาก

ผลเสียจากการที่คุณมักสั่งให้ “ลูกเงียบ”

ผลเสียจากการที่คุณมักสั่งให้ “ลูกเงียบ”

ผู้ใหญ่ส่วนใหญ่เมื่อเห็นว่าลูกที่อยู่ในช่วงปฐมวัยมักจะชอบเล่นซน เสียงดัง หรือร้องไห้ก็มักจะชอบพูดคำว่า “เงียบ” ไม่ว่าจะเป็นการบอกโดยออกคำสั่งหรือบอกแบบปลอบประโลมก็ตาม

น่าสนใจ!! ตามไปดูปัจจัยสำคัญที่ทำให้ตั้งครรภ์แฝด

น่าสนใจ!! ตามไปดูปัจจัยสำคัญที่ทำให้ตั้งครรภ์แฝด

ในการตั้งครรภ์ตามธรรมชาติในระยะแรกเราจะไม่สามารถรู้ได้ว่าการตั้งครรภ์ของคุณนั้นเป็นการตั้งครรภ์แบบปกติหรือว่าเป็นการตั้งครรภ์แฝด แน่นอนว่าพันธุกรรมมีผลอย่างมากกับการตั้งครรภ์แฝด สำหรับวันนี้เราได้นำเอาอีกหนึ่งข้อมูลที่มีความน่าสนใจซึ่งก็คือ ปัจจัยที่ทำให้เกิดการตั้งครรภ์แฝด แน่นอนว่าใครที่อยากจะรู้ว่าสาเหตุที่ทำให้เราตั้งครรภ์แฝดนั้นมีอะไรได้บ้าง