เลี้ยงลูกด้วย social media ดีหรือไม่ดี

เลี้ยงลูกด้วย social media ดีหรือไม่ดี แม่บ้านยุคใหม่ แม่บ้าน
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

เมื่อยุคสมัยเปลี่ยนแปลงไป วิถีการดำเนินชีวิตของคนเราย่อมเปลี่ยนแปลงตาม ไม่ว่าจะเป็นการใช้ชีวิต หรือการเลี้ยงดูบุตร และยังมีการใช้ social media เข้ามาช่วยอำนวยความสะดวกมากขึ้น สมัยนี้เด็กตัวเล็ก ๆ

  • สามารถรู้วิธีการใช้ โน้ตบุ้ค ไอแพด โทรศัพท์มือถือกันหมดแล้ว ย้อนกับไปสัก 20 ปีก่อนเด็ก ๆ ยังนั่งอมมือกันอยู่เลยค่ะ จึงทำให้ไม่แปลกใจเลย ว่าทำไมเด็กในสมัยนี้โตกันเร็วเหลือเกิน
  • ในยุคปัจจุบันนี้ พ่อแม่มือใหม่แต่ละบ้านอาจจะไม่ได้มีเวลาอยู่กับลูกมากเท่าสมัยก่อน ด้วยวิถีชีวิตของการทำงาน เวลาของตารางงานที่ไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้ พ่อแม่บางคนอาจทำงานออนไลน์
  • หรืออาจมีธุรกิจที่ยุ่งมากหรือต้องสื่อสารกับผู้คนตลอดเวลา ..คำถามคือแล้วจะเอาเวลาที่ไหนไปเลี้ยงลูก ? นั่นจึงเป็นเหตุที่ว่า ทำไมพ่อแม่มือใหม่ในทุกวันนี้ใช้ social media เป็นสิ่งที่ใช้ดูแลลูกน้อยแทนนั้นเอง
  • การใช้ social media นั้นก็สุดแสนจะง่ายไก้ กดคลิกเดียวก็สามารถ หาเกมส์ หรือวิดีโอ เปิดให้ลูกได้รับชมอย่างเพลิดเพลินโดยที่ไม่มารบกวนเวลาการทำงานของพ่อแม่ได้แล้วจริงไหมคะ ? แต่การเลี้ยงลูกแบบนี้มันจะเป็นผลดีหรือผลเสียต่อลูกน้อยกันแน่

ข้อดีของการเลี้ยงลูกด้วย social media

1. สามารถทำให้พ่อแม่สามารถทำงาน หรือทำสิ่งอื่นควบคู่ไปด้วยได้ โดยเบี่ยงเบนความสนใจของลูกในไปอยู่กับสื่อ social media นั่นเอง

2. เปิดโลกกว้างให้กับลูกน้อยเพียงแค่คลิก ก็สามารถท่องเที่ยงไปทั่วโลก หรือได้ความรู้ที่ต้องการโดยที่ไม่ต้องออกจากบ้านไปไหน

3.ง่ายและสะดวก การใช้สื่อ social media นั้นแค่คุณมีมือถือแค่เครื่องเดียว ทำให้ลูกของคุณ ใจจอใจจ่อกับเจ้าจอเล็ก ๆ ตรงหน้าได้ไม่ยาก

ข้อเสียของการเลี้ยงลูกด้วย Social media

1.สายตาเสีย แน่นอนว่าการใช้สายตานาน ๆ ในวัยเด็กเช่นนี้ย่อมไม่เป็นผลดี แม้กระทั่งผู้ใหญ่ด้วย

2.เสพสื่อมากจนเกินไป จนทำให้ลืมสังคมรอบข้างไป และอาจใช้ social media ไปในทางที่ผิดอีกด้วย

3.อาจทำให้พ่อและแม่ ไม่ค่อยมีความสัมพันธ์ที่ใกล้ชิดกับลูกมากนัก เพราะเอาแต่ยื่นจอมือถือให้ลูกกดเล่นเพียงเท่านั้น

  • ในยุคปัจจุบันที่โลกเปลี่ยนไปเช่นนี้ แน่นอนว่าเราไม่สามารถที่จะหลีกเลี่ยงการใช้สื่อ social media ได้เลย

มันอาจจะมีทั้งข้อดีและข้อเสียแต่เราต้องรู้จักใช้ social media แต่พอประมาณ หัดควบคุมตัวเอง และหัดมาสนใจคนรอบข้างเรามากกว่าเจ้าจอเล็กๆที่อยู่ตรงหน้า

#social media

More to explorer

เมื่อมีพื้นที่จำกัด จะจัดสวนหน้าบ้านอย่างไร ให้ดูสวยน่ามอง

เมื่อมีพื้นที่จำกัด จะจัดสวนหน้าบ้านอย่างไร ให้ดูสวยน่ามอง

สำหรับพื้นที่ใช้สอยหน้าบริเวณบ้านนั้น ไม่ว่าจะกว้างหรือแคบ มากหรือน้อยสักแค่ไหน ไม่ว่าใครก็คงอยากแปลงโฉมให้กลายเป็นสวนสวย ที่จะช่วยทำให้ตัวบ้านโดยรวมดูมีความร่มรื่นน่าอยู่มากขึ้นทั้งสิ้น ซึ่งคนรุ่นใหม่อย่างพวกเราก็มักจะต้องพบเจอกับอุปสรรคในเรื่องของพื้นที่ใช้สอยอันจำกัด ตามสไตล์การจัดสรรพื้นที่ของอาคารบ้านเรือนสมัยใหม่ แต่ในทุก ๆ ข้อจำกัดนั้น มักจะมีโอกาสอยู่เสมอ วันนี้เราจึงได้นำเคล็ดลับง่าย ๆ ใช้งบประมาณไม่มาก ในการจัดสวนหน้าบ้าน ภายใต้พื้นที่ ๆ มีบริเวณค่อนข้างจำกัด มาแชร์ให้เพื่อน ๆ ทุกคนได้ทราบกัน 1.

ไม้เลื้อยบังแดดทั้ง 6 ชนิด ปลูกในบ้านได้ให้ร่มเงา

ไม้เลื้อยบังแดดทั้ง 6 ชนิด ปลูกในบ้านได้ให้ร่มเงา

หากกล่าวถึงสภาพอากาศของเมืองไทยบ้านเรา ไม่ว่าจะเป็นช่วงไหนของปี ก็นับว่ามีความร้อนอบอ้าว ทำให้คนไทยอย่างเรา ๆ ต้องเผชิญกับแสงแดดกันแบบไม่เว้นวันเลยทีเดียว ในวันนี้ เราเลยมีไอเดียการปลูกไม้เลื้อยภายในบริเวณบ้าน จะนำมาตกแต่งบนตะแกรงหรือระแนงไม้ก็ได้หมด ซึ่งสามารถให้ประโยชน์ได้ทั้งในเรื่องของการประดับตกแต่งความสวยงาม ทั้งยังสามารถให้ร่มเงาแก่ตัวบ้านและบริเวณสวนของเพื่อน ๆ ได้อีกด้วย และเราจึงอยากจะแนะนำ 6 พรรณไม้เลื้อย ที่รับรองว่าปลูกง่าย ดูแลไม่ยาก ทั้งยังให้ร่มเงาได้เย็นสบาย ทีนี้ ไม่ว่าอากาศจะร้อน หรือแดดจะแรงแค่ไหน

3 เทคนิคการตกแต่งห้องน้ำให้ดูสะอาดและสวยงาม จัดระเบียบพื้นที่ห้องน้ำของคุณ #บ้านและสวน

3 เทคนิคการตกแต่งห้องน้ำให้ดูสะอาดและสวยงาม จัดระเบียบพื้นที่ห้องน้ำของคุณ

การตกแต่งหรือจัดพื้นที่ภายในบ้านนั้นเป็นอีกสิ่งที่เราจำเป็นสำหรับเจ้าของบ้าน เนื่องจากจะทำให้ไม่รกและไม่น่าเบื่อจนเกินไปนั่นเอง สำหรับคนที่เพิ่งจะเริ่มต้นในการจัดบ้านเอง ก็สามารถเลือกรูปแบบง่าย ๆ ได้เลย ซึ่งภายในบ้านนั้นมีพื้นที่เล็ก ๆ ที่สำคัญอย่าง “ห้องน้ำ” ด้วย จึงขอแนะนำเทคนิคการตกแต่งห้องน้ำของคุณ ให้ดูเรียบร้อย สบายตามากยิ่งขึ้น ถ้าพร้อมแล้ว มาเริ่มกันเลย! ตกแต่งแบบเรียบง่าย ไม่ต้องมาก ใครที่ไม่ถนัดตกแต่งบ้าน หรือยังไม่ทราบว่าจะตกแต่งอย่างไร สามารถเริ่มได้ด้วยการตกแต่งง่าย ๆ