อายุการใช้งาน ของขวดนม และจุกนมเด็ก

อายุการใช้งาน ของขวดนมและจุกนมเด็ก แม่บ้านยุคใหม่ แม่บ้าน
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

คุณแม่มือใหม่บางคนที่เริ่มให้ลูกใช้ขวดนม อาจจะยังไม่ทราบว่าขวดนมแต่ละแบบนั้นมีอายุใช้งานอยู่ ไม่ใช่ว่าจะใช้ได้ตลอดโดยไม่ต้องเปลี่ยนขวดใหม่เลย ดังนั้นเรามาดูกันดีกว่าว่า อายุการใช้งานของขวดนมและจุกนมนั้น เป็นอย่างไร

shopee

อายุการใช้งานของ ขวดนม

1.ขวดที่มีสีขาวขุ่น

  •  ขวดแบบนี้สามารถทนอุณหภูมิ ( -20̊ ) – 110 ̊ และอายุการใช้งานนั้นโดยเฉลี่ยแล้วจะสามารถอยู่ได้ ถึง 6 เดือน โดยจะต้องแล้วแต่ความถี่ในการทำความสะอาดและต้มหรือนึ่งฆ่าเชื้อ 

2.ขวดพลาสติกที่ขาวใส

  • ตัวขวดแบบนี้จะสามารถทนอุณหภูมิได้ ( -50̊ ) – 180̊ และการใช้งานสามารถใช้ได้ถึง 1 ปี เป็นอย่างมาก โดยต้องแล้วแต่การใช้งานว่าผ่านการต้ม นึ่ง วันหนึ่งกี่ครั้ง

3.ขวดสีชา

  • ขวดแบบนี้จัดว่าเป็นขวดที่ทำจากพลาสติกที่ค่อนข้างทนโดยจะเห็นได้ว่าหากเป็นขวดนมที่มียี่ห้อซะเป็นส่วนมากและราคาก็ค่อนข้างจะแพงด้วยเพราะ สามารถทนความร้อนได้ ถึง 180̊ อาจจะเหมือนกับขวดขาวใส แต่อายุใช้งานขั้นต่ำคืออยู่ที่ 8 เดือนจนถึง 2 ปี หากใครที่ต้องปั้มนมให้ลูกแล้วตัวเองต้องไปทำงานนับว่าคุ้มค่าทีเดียว

4.ขวดแก้ว

  • เป็นขวดที่มีความทนทานสูงและปริมาณการใช้งานไม่จำกัดสิ่งที่จะทำเลิกใช้นั้นคือขวดต้องแตกเท่านั้น
robinson

รู้อายุขวดนมแล้ว มาดูจุกนมกัน

หลังจากรู้อายุการใช้งานของตัวขวดนมกันไปแล้ว คราวนี้ลองมาดูอายุการใช้งานของจุกนมกันดีกว่า ไปดูกันเลย

1.จุกแบบซิลิโคน

  • จุกแบบซิลิโคนเป็นจุกนมที่ทำมาทดแทนจุกแบบยาง เพราะมีความทนทานที่มากกว่า แต่หากมีการผ่านความร้อนที่สูงจนเกินไปก็อาจทำให้หมดอายุก่อนเวลาก็เป็นได้ โดยจุกแบบซิลิโคนนั้นสามารถใช้งานได้ 6 เดือนจึงค่อยเปลี่ยน

2.จุกยาง

  • จุกแบบยางจะเป็นจุกนมที่มีมาตั้งแต่สมัยก่อนซึ่งจะสามารถใช้งานได้เพียงแค่ 3 เดือน แต่จุกยางนั้นเป็นที่ชื่นชอบของเด็กๆ มากกว่าเพราะมีความนิ่มดูดง่ายทำให้ไม่ต้องใช้แรงมากนั่นเอง ซึ่งหากใครใช้ถึง 3 เดือนแล้วก็อย่าลืมเปลี่ยนกันด้วยนะ
shopat24

คราวนี้คุณพ่อคุณแม่ก็ได้ทราบกันแล้วว่าของใช้ของลูกมีอายุใช้งานเท่าไหร่ หากถึงเวลาก็ต้องเปลี่ยนนะ อย่าคิดว่ามันยังใช้ได้ ไม่ใช่เรื่องดีสำหรับเด็กเลย และนอกจากนี้หากควรมีการเสื่อมสภาพและดูเก่าเกินไป ก็ต้องเปลี่ยนใหม่ทันทีเช่นกัน โดยไม่ต้องรอให้ถึงกำหนดหมดอายุเลย

#ขวดนมเก่า #จุกนมหมดอายุ

More to explorer

ลูกฟันเหยิน เกิดจากอะไร 5 ข้อนี้คือสาเหตุ #ครอบครัว

ลูกฟันเหยิน เกิดจากอะไร 5 ข้อนี้คือสาเหตุ

ฟันเป็นองค์ประกอบสำคัญของใบหน้า ซึ่งฟันของลูกน้อยนั้นเป็นเรื่องที่คุณพ่อ คุณแม่ ไม่ควรมองข้ามเด็ดขาด เพราะหากปล่อยให้ลูกมีสุขภาพฟันที่ไม่ดีอาจส่งผลเสียต่อตัวลูกในระยะยาวได้ ปัญหาของฟันอย่างหนึ่งที่เกิดกับเด็ดหลายคนอยู่บ่อย ๆ นั่นก็คือ ลูกฟันเหยิน เราเชื่อว่าไม่มีใครอยากฟันเหยินแน่นอน เพราะฉะนั้นคุณแม่จะต้องดูแลฟันของลูกให้ดี เพราะฟันเหยินมีสาเหตุการเกิดจากสิ่งต่อไปนี้ 1.ลูกฟันเหยินเพราะ พฤติกรรมการดูดนิ้ว การดูดนิ้วเป็นพฤติกรรมที่เกิดขึ้นกับเด็กวัย  1 ขวบ และจะหายไปเองเมื่ออายุครบ 2-4 ขวบ หากลูกมีพฤติกรรมแบบนี้เป็นเวลานาน ๆ

รักษาสิวอย่างมีประสิทธิภาพ ด้วยสมุนไพรธรรมชาติ ราคาสบายกระเป๋า #ไลฟ์สไตล์

รักษาสิวอย่างมีประสิทธิภาพ ด้วยสมุนไพรธรรมชาติ ราคาสบายกระเป๋า

ปัญหาสุขภาพผิวที่แก้เท่าไหร่ก็ไม่หายสักที แม้อายุจะมากขึ้นก็ไม่ได้หายไปตามฮอร์โมนเหมือนที่ใคร ๆ เขาบอกกัน นั่นก็คือปัญหาสิวสำหรับสาว ๆ อย่างเรานี่แหละ เป็นขึ้นมาแต่ละครั้งกว่าจะรักษาก็แสนยากเย็นแถมยังต้องมารักษารอยแผลเป็นที่ตกค้างเอาไว้อีก ก่อนที่ทุกคนจะหันไปพึ่งหมอ ใช้ยา และสารเคมี เราลองหันมามองสมุนไพรรักษาสิวใกล้ตัวในครัวบ้านเรากันก่อนดีกว่า รักษาสิวไม่ใช่เรื่องไกลตัว กับสมุนไพรในครัวของบ้านเรา 1. ดินสอพอง การใช้ดินสอพองพอกหน้าถือเป็นวิธีโบราณที่ใช้ได้ผลดีเป็นอย่างมาก ดินสอพองจะช่วยทำให้สิวบนใบหน้าแห้งไปเอง ควรใช้อย่างยิ่งกับสิวที่เป็นหนองและบวมเป่ง แต่ใช้มากเกินไปก็ไม่ควรใน 1 สัปดาห์นั้นควรจะพอกแค่

โรคขาโก่งในเด็ก เกิดจากอะไร และวิธีการรักษา #ครอบครัว

โรคขาโก่งในเด็ก เกิดจากอะไร และวิธีการรักษา

อีกหนึ่งโรคที่มักเกิดขึ้นกับเด็กขึ้นที่คุณแม่ไม่ควรมองข้ามนั่นก็คือ โรคขาโก่งในเด็ก เพราะโรคนี้เป็นโรคที่เกิดความผิดปกติทางร่างกายที่อวัยวะส่วนขา ซึ่งโรคขาโก่งในเด็กนั้นมักพบกับเด็กในช่วงวัยหัดเดิน ส่งผลเสียต่อร่างกายของเด็กอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว มาดูกันว่าโรคขาโก่งในเด็กนั้นเกิดจากอะไร แล้วมีวิธีการรักษาอย่างไรบ้าง โรคขาโก่ง เกิดจากอะไร โรคขาโก่งในเด็กมีสาเหตุการเกิดจากสิ่งต่อไปนี้ 1.เกิดจากธรรมชาติ ขาโก่งที่เกิดจากธรรมชาติ เมื่อลูกเริ่มตั้งไข่คุณแม่ก็จะสังเกตเห็นความผิดปกติได้ทันที เพราะขาทั้งสองข้างจะไม่ตรงแต่จะมีลักษณะโก่งงอนั่นก็เพราะว่าตอนอยู่ในท้องขาของลูกมีการคดงออยู่แล้ว 2.ขาโก่งที่เกิดจากโรค จะสังเกตเห็นได้ชัดเมื่อลูกอายุครบ  3 ขวบ แล้วยังมีลักษณะขาที่โก่งงออยู่ ซึ่งอาจมีสาเหตุการณ์เกิดมาจากความผิดปกติของกระดูก หรือข้อต่อ รวมทั้งโรคต่าง