อายุการใช้งาน ของขวดนม และจุกนมเด็ก

อายุการใช้งาน ของขวดนมและจุกนมเด็ก แม่บ้านยุคใหม่ แม่บ้าน
Facebook
Twitter

คุณแม่มือใหม่บางคนที่เริ่มให้ลูกใช้ขวดนม อาจจะยังไม่ทราบว่าขวดนมแต่ละแบบนั้นมีอายุใช้งานอยู่ ไม่ใช่ว่าจะใช้ได้ตลอดโดยไม่ต้องเปลี่ยนขวดใหม่เลย ดังนั้นเรามาดูกันดีกว่าว่า อายุการใช้งานของขวดนมและจุกนมนั้น เป็นอย่างไร

shopee

อายุการใช้งานของ ขวดนม

1.ขวดที่มีสีขาวขุ่น

  •  ขวดแบบนี้สามารถทนอุณหภูมิ ( -20̊ ) – 110 ̊ และอายุการใช้งานนั้นโดยเฉลี่ยแล้วจะสามารถอยู่ได้ ถึง 6 เดือน โดยจะต้องแล้วแต่ความถี่ในการทำความสะอาดและต้มหรือนึ่งฆ่าเชื้อ 

2.ขวดพลาสติกที่ขาวใส

  • ตัวขวดแบบนี้จะสามารถทนอุณหภูมิได้ ( -50̊ ) – 180̊ และการใช้งานสามารถใช้ได้ถึง 1 ปี เป็นอย่างมาก โดยต้องแล้วแต่การใช้งานว่าผ่านการต้ม นึ่ง วันหนึ่งกี่ครั้ง

3.ขวดสีชา

  • ขวดแบบนี้จัดว่าเป็นขวดที่ทำจากพลาสติกที่ค่อนข้างทนโดยจะเห็นได้ว่าหากเป็นขวดนมที่มียี่ห้อซะเป็นส่วนมากและราคาก็ค่อนข้างจะแพงด้วยเพราะ สามารถทนความร้อนได้ ถึง 180̊ อาจจะเหมือนกับขวดขาวใส แต่อายุใช้งานขั้นต่ำคืออยู่ที่ 8 เดือนจนถึง 2 ปี หากใครที่ต้องปั้มนมให้ลูกแล้วตัวเองต้องไปทำงานนับว่าคุ้มค่าทีเดียว

4.ขวดแก้ว

  • เป็นขวดที่มีความทนทานสูงและปริมาณการใช้งานไม่จำกัดสิ่งที่จะทำเลิกใช้นั้นคือขวดต้องแตกเท่านั้น
robinson

รู้อายุขวดนมแล้ว มาดูจุกนมกัน

หลังจากรู้อายุการใช้งานของตัวขวดนมกันไปแล้ว คราวนี้ลองมาดูอายุการใช้งานของจุกนมกันดีกว่า ไปดูกันเลย

1.จุกแบบซิลิโคน

  • จุกแบบซิลิโคนเป็นจุกนมที่ทำมาทดแทนจุกแบบยาง เพราะมีความทนทานที่มากกว่า แต่หากมีการผ่านความร้อนที่สูงจนเกินไปก็อาจทำให้หมดอายุก่อนเวลาก็เป็นได้ โดยจุกแบบซิลิโคนนั้นสามารถใช้งานได้ 6 เดือนจึงค่อยเปลี่ยน

2.จุกยาง

  • จุกแบบยางจะเป็นจุกนมที่มีมาตั้งแต่สมัยก่อนซึ่งจะสามารถใช้งานได้เพียงแค่ 3 เดือน แต่จุกยางนั้นเป็นที่ชื่นชอบของเด็กๆ มากกว่าเพราะมีความนิ่มดูดง่ายทำให้ไม่ต้องใช้แรงมากนั่นเอง ซึ่งหากใครใช้ถึง 3 เดือนแล้วก็อย่าลืมเปลี่ยนกันด้วยนะ
shopat24

คราวนี้คุณพ่อคุณแม่ก็ได้ทราบกันแล้วว่าของใช้ของลูกมีอายุใช้งานเท่าไหร่ หากถึงเวลาก็ต้องเปลี่ยนนะ อย่าคิดว่ามันยังใช้ได้ ไม่ใช่เรื่องดีสำหรับเด็กเลย และนอกจากนี้หากควรมีการเสื่อมสภาพและดูเก่าเกินไป ก็ต้องเปลี่ยนใหม่ทันทีเช่นกัน โดยไม่ต้องรอให้ถึงกำหนดหมดอายุเลย

#ขวดนมเก่า #จุกนมหมดอายุ

More to explorer

รู้จักการเลี้ยงดูแบบไข่ในหิน

รู้จักการเลี้ยงดูแบบไข่ในหิน

หลายคนน่าจะเคยได้ยินคำว่า “เลี้ยงลูกแบบไข่ในหิน” มาแล้วซึ่งความหมายนี้มีทั้งมุมมองที่ดีและไม่ดีเท่ากัน การเลี้ยงลูกควรจะมีระดับที่เหมาะสม ไม่ตึงหรือหย่อนเกินไปเพราะจะส่งผลต่อจิตใจและการใช้ชีวิตของเด็กเมื่อเติบโตขึ้นโดยตรง

How to วิธีขจัดคราบชากาแฟติดในแก้ว ให้กลับมาใสสะอาดอีกครั้ง

How to วิธีขจัดคราบชากาแฟติดในแก้ว ให้กลับมาใสสะอาดอีกครั้ง

สำหรับใครที่ชื่นชอบการดื่มชาหรือกาแฟจะรู้ดีว่าจะมีคราบสีน้ำตาลติดอยู่ที่แก้วแบบฝังแน่นอยู่เสมอ ไม่ว่าจะขัดล้างยังไงก็ออกยาก มาดู วิธีขจัดคราบชากาแฟติดในแก้ว ด้วยของที่ต้องมีครัวใกล้ตัวภายในบ้านกันดีกว่าว่ามีอะไร

พ่อแม่รู้หรือไม่-ต้องเสริมสารอาหารให้กับเด็กมังสวิรัติ-

พ่อแม่รู้หรือไม่ ต้องเสริมสารอาหารให้กับเด็กมังสวิรัติ 

แต่ละครอบครัวนั้นก็มีรูปแบบการรับประทานอาหารที่แตกต่างกันออกไป บางบ้านก็รับประทานอาหารกันได้ทุกแบบ ในขณะที่หลายบ้านนั้นก็รับประทานอาหารแบบมังสวิรัติ แม้ว่าการรับประทานมังสวิรัตินั้นจะช่วยให้ร่างกายสามารถทำงานได้อย่างเต็มที่และยังลดโอกาสในการเกิดโรคบางอย่างได้ด้วย อย่างไรก็ตามสำหรับครอบครัวที่รับประทานอาหารแบบมังสวิรัตินั้นหากมีเด็กเล็กอยู่ในครอบครัวด้วยจำเป็นจะต้องเสริมสารอาหารให้กับพวกเขาเพื่อให้เด็กมังสวิรัติมีร่างกายที่แข็งแรงและสุขภาพดี