เพราะอะไร ลูกคนกลาง จึงมักจะแข็งแกร่งที่สุด

เพราะอะไร ลูกคนกลาง จึงมักจะแข็งแกร่งที่สุด แม่บ้าน แม่บ้านยุคใหม่
Facebook
Twitter

ใครที่มีลูกสามคน เคยได้ลองสังเกตดูหรือไม่ว่าลูกคนกลางมักจะเป็นเด็กที่แลดูเป็นผู้ใหญ่มากกว่าพี่คนโต และจะไม่ค่อยงอแงเท่าน้องคนเล็ก ซึ่งนั่นก็เป็นเพราะว่าเขามีความแข็งแกร่งมากที่สุดนั่นเอง ว่าแต่เป็นเพราะอะไรมาดูกันเลย

เครดิตภาพ elcomercio

ลูกคนกลาง ต้องแบ่งปันเสมอ

  • การเป็นลูกคนกลางในครอบครัวนั้นอีกเป็นน้องที่อายุห่างจากพี่ไม่เท่าไหร่เวลาที่มีของเล่นหรือเสื้อผ้า รองเท้า เมื่อพี่โตขึ้นจนใส่ไม่ได้สุดท้ายก็ต้องส่งต่อมาให้เราและเมื่อถึงเวลาที่ลูกคนกลางโตขึ้นจนใส่ไม่ได้ก็ต้องส่งต่อให้น้องคนเล็ก ดังนั้นการที่จะมีอะไรเป็นของตายตัวของตัวเองนั้นก็เป็นเรื่องที่ยาก แต่ก็เป็นข้อดีที่ทำให้เขามีความแข็งแกร่ง ไม่งอแงและรู้จักแบ่งปันนั่นเอง

ลูกคนกลาง ชินกับการไม่ถูกชม

  • พี่คนโตนับว่าเป็นความภูมิใจของคนเป็นพ่อเป็นแม่ ส่วนน้องเล็กก็ยังเด็กนักคุณพ่อคุณแม่ก็ต้องให้ความสนใจเป็นพิเศษดังนั้นไม่ว่าจะเป็นเรื่องอะไรลูกคนกลางก็มักจะไม่ได้รับคำชมเท่าคนพี่ทั้งที่ทำงานได้ดีเหมือนๆ กัน จึงทำให้ลูกคนกลางชินชากับการที่พ่อแม่ไม่ได้ชมอยู่แล้ว ซึ่งก็ส่งผลให้เขาเป็นเด็กที่มีความแข็งแกร่งที่สุดในบรรดาพี่น้อง
รูปภาพประกอบด้วย หญ้า, บุคคล, กลางแจ้ง, เล็ก

คำอธิบายที่สร้างโดยอัตโนมัติ
เครดิตภาพ mthai

ลูกคนกลาง มักถูกเปรียบเทียบเป็นประจำ

  • เมื่อมีลูกสามคนคนเป็นพ่อเป็นแม่ ก็จะมีการวางความรับผิดชอบให้กับลูกอยู่ในใจดังนั้นหน้าที่ความรับผิดชอบส่วนใหญ่ก็จะไปตกอยู่ที่พี่คนโต ดังนั้นลูกคนกลางก็จะถูกเปรียบเทียบในเรื่องต่างๆ กับพี่น้องเป็นประจำอยู่แล้วเพียงแต่ลูกคนกลางจะมีการปรับตัวได้ดีกว่าสองคนที่เหลือเป็นอย่างมาก

ลูกคนกลาง มักต้องทำอะไรด้วยตัวเอง

  • ลูกคนกลางเมื่อเปรียบเทียบจริงๆ ก็เป็นพี่คนหนึ่งแต่มีความใกล้ชิดกับน้องคนเล็กมากกว่าพี่คนโตดังนั้นการดูแลตัวเองเพื่อที่จะต้องเสียสละเวลาให้พ่อแม่ได้ดูแลน้องคนเล็กอย่างเต็มที่ลูกคนกลางจึงสามารถทำอะไรๆ ได้ด้วยตนเองมากกว่าคนน้องเผลอๆ จะเก่งกว่าพี่คนโตเสียอีก
เครดิตภาพ freepik
  • การที่เป็นลูกคนที่สองอาจทำให้พ่อแม่ต้องละเลยความรู้สึกของลูกไปบ้าง จนทำให้ลูกคนกลางต้องพัฒนาความเป็นผู้ใหญ่ให้กับตัวเอง เลยทำให้ลูกคนกลางดูมีความเป็นผู้ใหญ่ที่บางครั้งอาจจะมากกว่าพี่คนโตและด้วยความที่ต้องคอยเลี้ยงน้องจึงทำให้กลายเป็นคนที่เฟรนลี่ ดังนั้นเราจะเห็นได้ว่าลูกคนกลางมักจะมีเพื่อนมากและเป็นคนที่เข็มแข็งกว่าพี่และน้องนั่นเอง

#ลูกคนกลาง #ประสบความสำเร็จ

More to explorer

รู้จักการเลี้ยงดูแบบไข่ในหิน

รู้จักการเลี้ยงดูแบบไข่ในหิน

หลายคนน่าจะเคยได้ยินคำว่า “เลี้ยงลูกแบบไข่ในหิน” มาแล้วซึ่งความหมายนี้มีทั้งมุมมองที่ดีและไม่ดีเท่ากัน การเลี้ยงลูกควรจะมีระดับที่เหมาะสม ไม่ตึงหรือหย่อนเกินไปเพราะจะส่งผลต่อจิตใจและการใช้ชีวิตของเด็กเมื่อเติบโตขึ้นโดยตรง

How to วิธีขจัดคราบชากาแฟติดในแก้ว ให้กลับมาใสสะอาดอีกครั้ง

How to วิธีขจัดคราบชากาแฟติดในแก้ว ให้กลับมาใสสะอาดอีกครั้ง

สำหรับใครที่ชื่นชอบการดื่มชาหรือกาแฟจะรู้ดีว่าจะมีคราบสีน้ำตาลติดอยู่ที่แก้วแบบฝังแน่นอยู่เสมอ ไม่ว่าจะขัดล้างยังไงก็ออกยาก มาดู วิธีขจัดคราบชากาแฟติดในแก้ว ด้วยของที่ต้องมีครัวใกล้ตัวภายในบ้านกันดีกว่าว่ามีอะไร

พ่อแม่รู้หรือไม่-ต้องเสริมสารอาหารให้กับเด็กมังสวิรัติ-

พ่อแม่รู้หรือไม่ ต้องเสริมสารอาหารให้กับเด็กมังสวิรัติ 

แต่ละครอบครัวนั้นก็มีรูปแบบการรับประทานอาหารที่แตกต่างกันออกไป บางบ้านก็รับประทานอาหารกันได้ทุกแบบ ในขณะที่หลายบ้านนั้นก็รับประทานอาหารแบบมังสวิรัติ แม้ว่าการรับประทานมังสวิรัตินั้นจะช่วยให้ร่างกายสามารถทำงานได้อย่างเต็มที่และยังลดโอกาสในการเกิดโรคบางอย่างได้ด้วย อย่างไรก็ตามสำหรับครอบครัวที่รับประทานอาหารแบบมังสวิรัตินั้นหากมีเด็กเล็กอยู่ในครอบครัวด้วยจำเป็นจะต้องเสริมสารอาหารให้กับพวกเขาเพื่อให้เด็กมังสวิรัติมีร่างกายที่แข็งแรงและสุขภาพดี