เพราะอะไร ลูกคนกลาง จึงมักจะแข็งแกร่งที่สุด

เพราะอะไร ลูกคนกลาง จึงมักจะแข็งแกร่งที่สุด แม่บ้าน แม่บ้านยุคใหม่
Facebook
Twitter

ใครที่มีลูกสามคน เคยได้ลองสังเกตดูหรือไม่ว่าลูกคนกลางมักจะเป็นเด็กที่แลดูเป็นผู้ใหญ่มากกว่าพี่คนโต และจะไม่ค่อยงอแงเท่าน้องคนเล็ก ซึ่งนั่นก็เป็นเพราะว่าเขามีความแข็งแกร่งมากที่สุดนั่นเอง ว่าแต่เป็นเพราะอะไรมาดูกันเลย

เครดิตภาพ elcomercio

ลูกคนกลาง ต้องแบ่งปันเสมอ

  • การเป็นลูกคนกลางในครอบครัวนั้นอีกเป็นน้องที่อายุห่างจากพี่ไม่เท่าไหร่เวลาที่มีของเล่นหรือเสื้อผ้า รองเท้า เมื่อพี่โตขึ้นจนใส่ไม่ได้สุดท้ายก็ต้องส่งต่อมาให้เราและเมื่อถึงเวลาที่ลูกคนกลางโตขึ้นจนใส่ไม่ได้ก็ต้องส่งต่อให้น้องคนเล็ก ดังนั้นการที่จะมีอะไรเป็นของตายตัวของตัวเองนั้นก็เป็นเรื่องที่ยาก แต่ก็เป็นข้อดีที่ทำให้เขามีความแข็งแกร่ง ไม่งอแงและรู้จักแบ่งปันนั่นเอง

ลูกคนกลาง ชินกับการไม่ถูกชม

  • พี่คนโตนับว่าเป็นความภูมิใจของคนเป็นพ่อเป็นแม่ ส่วนน้องเล็กก็ยังเด็กนักคุณพ่อคุณแม่ก็ต้องให้ความสนใจเป็นพิเศษดังนั้นไม่ว่าจะเป็นเรื่องอะไรลูกคนกลางก็มักจะไม่ได้รับคำชมเท่าคนพี่ทั้งที่ทำงานได้ดีเหมือนๆ กัน จึงทำให้ลูกคนกลางชินชากับการที่พ่อแม่ไม่ได้ชมอยู่แล้ว ซึ่งก็ส่งผลให้เขาเป็นเด็กที่มีความแข็งแกร่งที่สุดในบรรดาพี่น้อง
รูปภาพประกอบด้วย หญ้า, บุคคล, กลางแจ้ง, เล็ก

คำอธิบายที่สร้างโดยอัตโนมัติ
เครดิตภาพ mthai

ลูกคนกลาง มักถูกเปรียบเทียบเป็นประจำ

  • เมื่อมีลูกสามคนคนเป็นพ่อเป็นแม่ ก็จะมีการวางความรับผิดชอบให้กับลูกอยู่ในใจดังนั้นหน้าที่ความรับผิดชอบส่วนใหญ่ก็จะไปตกอยู่ที่พี่คนโต ดังนั้นลูกคนกลางก็จะถูกเปรียบเทียบในเรื่องต่างๆ กับพี่น้องเป็นประจำอยู่แล้วเพียงแต่ลูกคนกลางจะมีการปรับตัวได้ดีกว่าสองคนที่เหลือเป็นอย่างมาก

ลูกคนกลาง มักต้องทำอะไรด้วยตัวเอง

  • ลูกคนกลางเมื่อเปรียบเทียบจริงๆ ก็เป็นพี่คนหนึ่งแต่มีความใกล้ชิดกับน้องคนเล็กมากกว่าพี่คนโตดังนั้นการดูแลตัวเองเพื่อที่จะต้องเสียสละเวลาให้พ่อแม่ได้ดูแลน้องคนเล็กอย่างเต็มที่ลูกคนกลางจึงสามารถทำอะไรๆ ได้ด้วยตนเองมากกว่าคนน้องเผลอๆ จะเก่งกว่าพี่คนโตเสียอีก
เครดิตภาพ freepik
  • การที่เป็นลูกคนที่สองอาจทำให้พ่อแม่ต้องละเลยความรู้สึกของลูกไปบ้าง จนทำให้ลูกคนกลางต้องพัฒนาความเป็นผู้ใหญ่ให้กับตัวเอง เลยทำให้ลูกคนกลางดูมีความเป็นผู้ใหญ่ที่บางครั้งอาจจะมากกว่าพี่คนโตและด้วยความที่ต้องคอยเลี้ยงน้องจึงทำให้กลายเป็นคนที่เฟรนลี่ ดังนั้นเราจะเห็นได้ว่าลูกคนกลางมักจะมีเพื่อนมากและเป็นคนที่เข็มแข็งกว่าพี่และน้องนั่นเอง

#ลูกคนกลาง #ประสบความสำเร็จ

More to explorer

พ่อแม่ต้องรู้!! วิธีแก้ปัญหาลูกติดขนมขบเคี้ยว

พ่อแม่ต้องรู้!! วิธีแก้ปัญหาลูกติดขนมขบเคี้ยว

สำหรับบ้านใครที่มีลูกเล็กในช่วงอายุวัย 2 ขวบขึ้นไปอีกหนึ่งปัญหาที่มักจะต้องพบเจอเป็นประจำนั่นก็คือลูกชอบรับประทานขนมขบเคี้ยวอยู่เป็นประจำ และไม่รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ แน่นอนว่ามันจะส่งผลเสียต่อสุขภาพร่างกายของลูกเราเป็นอย่างมาก

ผลเสียจากการที่คุณมักสั่งให้ “ลูกเงียบ”

ผลเสียจากการที่คุณมักสั่งให้ “ลูกเงียบ”

ผู้ใหญ่ส่วนใหญ่เมื่อเห็นว่าลูกที่อยู่ในช่วงปฐมวัยมักจะชอบเล่นซน เสียงดัง หรือร้องไห้ก็มักจะชอบพูดคำว่า “เงียบ” ไม่ว่าจะเป็นการบอกโดยออกคำสั่งหรือบอกแบบปลอบประโลมก็ตาม

น่าสนใจ!! ตามไปดูปัจจัยสำคัญที่ทำให้ตั้งครรภ์แฝด

น่าสนใจ!! ตามไปดูปัจจัยสำคัญที่ทำให้ตั้งครรภ์แฝด

ในการตั้งครรภ์ตามธรรมชาติในระยะแรกเราจะไม่สามารถรู้ได้ว่าการตั้งครรภ์ของคุณนั้นเป็นการตั้งครรภ์แบบปกติหรือว่าเป็นการตั้งครรภ์แฝด แน่นอนว่าพันธุกรรมมีผลอย่างมากกับการตั้งครรภ์แฝด สำหรับวันนี้เราได้นำเอาอีกหนึ่งข้อมูลที่มีความน่าสนใจซึ่งก็คือ ปัจจัยที่ทำให้เกิดการตั้งครรภ์แฝด แน่นอนว่าใครที่อยากจะรู้ว่าสาเหตุที่ทำให้เราตั้งครรภ์แฝดนั้นมีอะไรได้บ้าง