How To จัดโต๊ะทำงานให้เป็นระเบียบ ของไม่รก ปรับลุคให้ดูดีมากขึ้น

How To จัดโต๊ะทำงานให้เป็นระเบียบ ของไม่รก ปรับลุคให้ดูดีมากขึ้น
Facebook
Twitter

แน่นอนว่าบริเวณทำงานของคุณนั้น เป็นพื้นที่ที่จะต้องใช้งานอยู่เป้นประจำเกือบทุกวัน ของหรือเครื่องมือที่อยู่บนโต๊ะจึงเริ่มไม่เป็นระเบียบ หรือเริ่มหาสิ่งของที่ต้องการใช้งานยากขึ้น หาของไม่เจอ เป็นต้น ดังนั้น เราจึงมาแนะนำ เทคนิคในการจัดโต๊ะทำงาน ที่คุณควรจัด โดยเฉพาะอย่างยิ่งคนที่ทำงานที่บ้าน เพื่อให้สามารถแยกระหว่างพื้นที่ส่วนตัวและพื้นที่ในการทำงานได้ชัดเจนนั่นเอง

ทำแพลนเนอร์หรือ To – Do List บริเวณที่เห็นชัด

คุณจะเห็นว่าภายในภาพนี้ มีการทำตารางสำหรับงานในแต่ละวันภายใน 1 เดือน ซึ่งมันจะทำให้คุณสามารถจัดระเบียบได้ว่า ควรนำเอางานใด ประเภทไหน ขึ้นมาวางบนโต๊ะและทำก่อนเป็นอันดับแรก ส่วนงานอื่น ๆ ก็เก็บไว้ที่ลิ้นชักหรือในที่อื่นก่อน เท่านี้ก็จะช่วยให้โต๊ะของคุณมีระเบียบมากขึ้น และยังทำให้คุณทำงานได้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นด้วย

จัดเก็บของใส่ตู้หรือลิ้นชัก

แน่นอนว่าในแต่ละวันเราอาจจะได้รับงานหรือเอกสารมามากมาย สำหรับโต๊ะทำงานที่มีตู้หรือลิ้นชัก คุณก็สามารถนำงานมาจัดแยกประเภทหรือมาแยกให้เป็นชุด เพื่อแบ่งงานให้เสร็จตามช่วงเวลา แล้วเก็บเอกสารไว้ในตู้หรือลิ้นชักที่คุณมีอยู่ แต่ถ้าหากบนโต๊ะนั้นมีของอยู่รก ไม่มีพื้นที่ทำงาน ก็สามารถจัดโต๊ะทำงาน ใหม่ให้มีพื้นที่สำหรับการทำงาน แล้วนำของที่ไม่ต้องการใช้ ไปเก็บในตู้หรือลิ้นชักก็ได้เช่นเดียวกัน 

จัดเรียงของตามประเภท

การจัดเรียงของตามประเภทนั้น เป็นวิธีการจัดและคัดแยกของที่ไม่ยากเลย อีกทั้งยังทำให้คุณสามารถเลือกหยิบนำของที่ต้องการใช้งานได้อย่างสะดวกสบายมากยิ่งขึ้นอีกด้วย เช่น การจัดเก็บเอกสารตามประเภท เก็บหนังสือหรือตำราตามประเภท เป็นต้น อีกทั้งยังง่ายดายสำหรับผู้ที่จำเป็นต้องใช้อุปกรณ์จำนวนมากในการทำงานในแต่ละครั้งด้วย รับรองว่าถ้าหากเสียเวลาจัดโต๊ะของคุณให้เป็นระเบียบเพียงครั้งเดียว ก็จะทำให้คุณทำงานได้อย่างไม่ยุ่งยากอีกต่อไปแล้ว

จัดโต๊ะทำงานนั้นไม่ยากเลยใช่ไหมล่ะคะ? เพียงแค่คุณลองจัดโต๊ะที่คุณต้องใช้สำหรับการทำงาน นำสิ่งของหรืองานที่ไม่เป็นระเบียบออกไป แล้วค่อย ๆ เริ่มจัดวางของและเรียงลำดับงานของคุณให้เป็นระบบมากยิ่งขึ้น ก็จะทำให้คุณมีโต๊ะที่เป็นระเบียบ ไม่รกแล้ว ซึ่งนอกจากจะปรับหน้าตาของโต๊ะให้ดูดีมากยิ่งขึ้นได้แล้ว ก็ยังทำให้คุณสามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นอีกด้วย ไม่ต้องกังวลและหงุดหงิดกับการหาของและการทำงานอีกต่อไป

ขอบคุณภาพจาก thewonderforest และ curbly

#How To จัดโต๊ะทำงานให้เป็นระเบียบ #โต๊ะทำงาน

More to explorer

น่าสนใจ!! ตามไปดูปัจจัยสำคัญที่ทำให้ตั้งครรภ์แฝด

น่าสนใจ!! ตามไปดูปัจจัยสำคัญที่ทำให้ตั้งครรภ์แฝด

ในการตั้งครรภ์ตามธรรมชาติในระยะแรกเราจะไม่สามารถรู้ได้ว่าการตั้งครรภ์ของคุณนั้นเป็นการตั้งครรภ์แบบปกติหรือว่าเป็นการตั้งครรภ์แฝด แน่นอนว่าพันธุกรรมมีผลอย่างมากกับการตั้งครรภ์แฝด สำหรับวันนี้เราได้นำเอาอีกหนึ่งข้อมูลที่มีความน่าสนใจซึ่งก็คือ ปัจจัยที่ทำให้เกิดการตั้งครรภ์แฝด แน่นอนว่าใครที่อยากจะรู้ว่าสาเหตุที่ทำให้เราตั้งครรภ์แฝดนั้นมีอะไรได้บ้าง

วิธีการหยุดพฤติกรรม “กัดเล็บ” ในเด็ก

วิธีการหยุดพฤติกรรม “กัดเล็บ” ในเด็ก

พฤติกรรมแต่ละอย่างที่แสดงออกมาของแต่ละคนนั้นไม่เหมือนกัน ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับสภาพจิตใจหรือลักษณะการแสดงออกของแต่ละคน บางคนชอบประหม่าไม่มั่นใจตัวเองเมื่อต้องอยู่ในกลุ่มคนหมู่มาก ในขณะที่บางคนจะรู้สึกมั่นใจในตนเองมากเมื่ออยู่ในกลุ่มคนหมู่มาก ซึ่งการแสดงออกหรือพฤติกรรมเหล่านี้แต่ละคนก็จะมีความแตกต่างกันออกไป

วิธีการป้องกันลูกหายเมื่อพาลูกไปเที่ยวสถานที่ต่างๆ

วิธีการป้องกันลูกหายเมื่อพาลูกไปเที่ยวสถานที่ต่างๆ

สำหรับเด็กบางคนโดยเฉพาะเด็กผู้ชายมักจะมีความกล้ามากๆ เพราะเด็กๆไม่เคยผ่านโลกที่โหดร้ายมาก่อนจึงทำให้เด็กมักจะวิ่งหนีเราจนทำให้เราหาไม่เจอ หลังจากนั้นเด็กๆก็มักจะหลงทางและไม่สามารถกลับมาทางเดิมได้และเหตุการณ์นี้มักเกิดบ่อยที่สุดในบ้านเรา อย่างเช่น วันงานเทศกาลหรือในห้างสรรพสินค้าใหญ่ๆ