How To จัดโต๊ะทำงานให้เป็นระเบียบ ของไม่รก ปรับลุคให้ดูดีมากขึ้น

How To จัดโต๊ะทำงานให้เป็นระเบียบ ของไม่รก ปรับลุคให้ดูดีมากขึ้น
Facebook
Twitter

แน่นอนว่าบริเวณทำงานของคุณนั้น เป็นพื้นที่ที่จะต้องใช้งานอยู่เป้นประจำเกือบทุกวัน ของหรือเครื่องมือที่อยู่บนโต๊ะจึงเริ่มไม่เป็นระเบียบ หรือเริ่มหาสิ่งของที่ต้องการใช้งานยากขึ้น หาของไม่เจอ เป็นต้น ดังนั้น เราจึงมาแนะนำ เทคนิคในการจัดโต๊ะทำงาน ที่คุณควรจัด โดยเฉพาะอย่างยิ่งคนที่ทำงานที่บ้าน เพื่อให้สามารถแยกระหว่างพื้นที่ส่วนตัวและพื้นที่ในการทำงานได้ชัดเจนนั่นเอง

ทำแพลนเนอร์หรือ To – Do List บริเวณที่เห็นชัด

คุณจะเห็นว่าภายในภาพนี้ มีการทำตารางสำหรับงานในแต่ละวันภายใน 1 เดือน ซึ่งมันจะทำให้คุณสามารถจัดระเบียบได้ว่า ควรนำเอางานใด ประเภทไหน ขึ้นมาวางบนโต๊ะและทำก่อนเป็นอันดับแรก ส่วนงานอื่น ๆ ก็เก็บไว้ที่ลิ้นชักหรือในที่อื่นก่อน เท่านี้ก็จะช่วยให้โต๊ะของคุณมีระเบียบมากขึ้น และยังทำให้คุณทำงานได้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นด้วย

จัดเก็บของใส่ตู้หรือลิ้นชัก

แน่นอนว่าในแต่ละวันเราอาจจะได้รับงานหรือเอกสารมามากมาย สำหรับโต๊ะทำงานที่มีตู้หรือลิ้นชัก คุณก็สามารถนำงานมาจัดแยกประเภทหรือมาแยกให้เป็นชุด เพื่อแบ่งงานให้เสร็จตามช่วงเวลา แล้วเก็บเอกสารไว้ในตู้หรือลิ้นชักที่คุณมีอยู่ แต่ถ้าหากบนโต๊ะนั้นมีของอยู่รก ไม่มีพื้นที่ทำงาน ก็สามารถจัดโต๊ะทำงาน ใหม่ให้มีพื้นที่สำหรับการทำงาน แล้วนำของที่ไม่ต้องการใช้ ไปเก็บในตู้หรือลิ้นชักก็ได้เช่นเดียวกัน 

จัดเรียงของตามประเภท

การจัดเรียงของตามประเภทนั้น เป็นวิธีการจัดและคัดแยกของที่ไม่ยากเลย อีกทั้งยังทำให้คุณสามารถเลือกหยิบนำของที่ต้องการใช้งานได้อย่างสะดวกสบายมากยิ่งขึ้นอีกด้วย เช่น การจัดเก็บเอกสารตามประเภท เก็บหนังสือหรือตำราตามประเภท เป็นต้น อีกทั้งยังง่ายดายสำหรับผู้ที่จำเป็นต้องใช้อุปกรณ์จำนวนมากในการทำงานในแต่ละครั้งด้วย รับรองว่าถ้าหากเสียเวลาจัดโต๊ะของคุณให้เป็นระเบียบเพียงครั้งเดียว ก็จะทำให้คุณทำงานได้อย่างไม่ยุ่งยากอีกต่อไปแล้ว

จัดโต๊ะทำงานนั้นไม่ยากเลยใช่ไหมล่ะคะ? เพียงแค่คุณลองจัดโต๊ะที่คุณต้องใช้สำหรับการทำงาน นำสิ่งของหรืองานที่ไม่เป็นระเบียบออกไป แล้วค่อย ๆ เริ่มจัดวางของและเรียงลำดับงานของคุณให้เป็นระบบมากยิ่งขึ้น ก็จะทำให้คุณมีโต๊ะที่เป็นระเบียบ ไม่รกแล้ว ซึ่งนอกจากจะปรับหน้าตาของโต๊ะให้ดูดีมากยิ่งขึ้นได้แล้ว ก็ยังทำให้คุณสามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นอีกด้วย ไม่ต้องกังวลและหงุดหงิดกับการหาของและการทำงานอีกต่อไป

ขอบคุณภาพจาก thewonderforest และ curbly

#How To จัดโต๊ะทำงานให้เป็นระเบียบ #โต๊ะทำงาน

More to explorer

รู้จักการเลี้ยงดูแบบไข่ในหิน

รู้จักการเลี้ยงดูแบบไข่ในหิน

หลายคนน่าจะเคยได้ยินคำว่า “เลี้ยงลูกแบบไข่ในหิน” มาแล้วซึ่งความหมายนี้มีทั้งมุมมองที่ดีและไม่ดีเท่ากัน การเลี้ยงลูกควรจะมีระดับที่เหมาะสม ไม่ตึงหรือหย่อนเกินไปเพราะจะส่งผลต่อจิตใจและการใช้ชีวิตของเด็กเมื่อเติบโตขึ้นโดยตรง

How to วิธีขจัดคราบชากาแฟติดในแก้ว ให้กลับมาใสสะอาดอีกครั้ง

How to วิธีขจัดคราบชากาแฟติดในแก้ว ให้กลับมาใสสะอาดอีกครั้ง

สำหรับใครที่ชื่นชอบการดื่มชาหรือกาแฟจะรู้ดีว่าจะมีคราบสีน้ำตาลติดอยู่ที่แก้วแบบฝังแน่นอยู่เสมอ ไม่ว่าจะขัดล้างยังไงก็ออกยาก มาดู วิธีขจัดคราบชากาแฟติดในแก้ว ด้วยของที่ต้องมีครัวใกล้ตัวภายในบ้านกันดีกว่าว่ามีอะไร

พ่อแม่รู้หรือไม่-ต้องเสริมสารอาหารให้กับเด็กมังสวิรัติ-

พ่อแม่รู้หรือไม่ ต้องเสริมสารอาหารให้กับเด็กมังสวิรัติ 

แต่ละครอบครัวนั้นก็มีรูปแบบการรับประทานอาหารที่แตกต่างกันออกไป บางบ้านก็รับประทานอาหารกันได้ทุกแบบ ในขณะที่หลายบ้านนั้นก็รับประทานอาหารแบบมังสวิรัติ แม้ว่าการรับประทานมังสวิรัตินั้นจะช่วยให้ร่างกายสามารถทำงานได้อย่างเต็มที่และยังลดโอกาสในการเกิดโรคบางอย่างได้ด้วย อย่างไรก็ตามสำหรับครอบครัวที่รับประทานอาหารแบบมังสวิรัตินั้นหากมีเด็กเล็กอยู่ในครอบครัวด้วยจำเป็นจะต้องเสริมสารอาหารให้กับพวกเขาเพื่อให้เด็กมังสวิรัติมีร่างกายที่แข็งแรงและสุขภาพดี