ชนิดผ้าอ้อมไหนเหมาะสมหรับสวมใส่ให้ลูกของเรา

ชนิดผ้าอ้อมไหนเหมาะสมหรับสวมใส่ให้ลูกของเรา #แม่บ้านมือใหม่
Facebook
Twitter

                ในปัจจุบันมีผ้าอ้อมออกมาให้เลือกมากมายหลายแบบหลายยี่ห้อ ทำเอาคุณพ่อคุณแม่มือใหม่ต้องปวดหัวเพราะไม่รู้ว่าชนิดผ้าอ้อมไหนที่จะเหมาะสมกับลูกน้อยมากที่สุด เพราะผ้าอ้อมแต่ละแบบก็มีราคา คุณสมบัติ วัสดุที่ใช้แตกต่างกันออกไป วันนี้เราจึงจะมาแนะนำผ้าอ้อมแต่ละชนิดให้รู้จักกัน

ทำความรู้จักชนิดผ้าอ้อมให้มากขึ้นเพื่อเลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้กับลูกน้อย

                ชนิดผ้าอ้อมคือผ้าอ้อมที่ใช้กันมานมนานก่อนจะมีผ้าอ้อมสำเร็จรูป นั่นก็คือผ้าอ้อมแบบผ้า ที่โดดเด่นในเรื่องความประหยัดเพราะสามารถซักแล้วนำมาใช้ใหม่ได้เรื่อยๆ ไม่ค่อยก่อให้เกิดอาการแพ้ ฝึกเข้าห้องน้ำได้ง่ายกว่า มักจะทำจากผ้าที่มีคุณสมบัติระบายอากาศได้ดีอย่างผ้าสาลู ผ้าทอที่ซักแล้วไม่เป็นขุย แห้งเร็ว ระบายอากาศได้อย่างดี เหมาะกับการใช้งานในฤดูร้อนหรือฤดูฝนที่มีความเปียกชื้น

การระบายอากาศได้ดีจะช่วยให้ลูกของเราไม่ต้องรู้สึกอับชื้นและสบายตัว ผ้าสำลี เป็นผ้าที่มีความหนานุ่มถนอมผิวเด็ก แต่ด้วยความหนามันจึงไม่ค่อยระบายอากาศ และยังแห้งช้าอีกด้วย แม้จะให้ความอบอุ่นแก่ลูกได้แต่เมื่อซักแล้วก็จะเป็นขนและแข็งมากขึ้น ดังนั้นจึงเหมาะในการใช้ในระยะเวลาสั้นๆ และมีอากาศที่หนาวเย็นอย่างฤดูหนาวเป็นที่สุด แต่ความที่ไม่ระบายอากาศคุณแม่อาจจะต้องเพิ่มความถี่ในการเปลี่ยนผ้าอ้อมให้กับลูกๆ

มาขึ้นเพื่อลดความอับชื้น ผ้าฝ้าย จะมีความลื่น แข็งแรงทนทาน ซักได้ แต่เนื้อผ้าจะเป็นขนและมีความแข็ง อีกชนิดคือผ้าอ้อมสำเร็จรูป เป็นผ้าอ้อมแบบใช้แล้วทิ้งทำให้สะดวกในการเปลี่ยนนอกสถานที่ ปัจจุบันนี้มีออกมาให้เลือกหลายขนาดและหลายคุณสมบัติ ไม่ว่าจะเน้นการซึบซัมไว ความสามารถให้การเก็บกลิ่น หรือการใช้วัสดุที่ปลอดภัยสำหรับเด็กทารก แต่ข้อเสียคือสิ้นเปลือง

เนื่องจากค่าผ้าอ้อมสำเร็จรูปนั้นไม่ใช่ราคาที่ถูกเท่าใดนัก และในแต่ละวันจะต้องมีการเปลี่ยนผ้าอ้อมหลายครั้งเพื่อรักษาความสะอาด ดังนั้นจึงต้องเสียเงินเป็นจำนวนมาก มีสารเคมีเป็นส่วนผสมที่จะทำให้ลูกรักเกิดอาการระคายเคืองหรือมีอาการแพ้ขึ้นมาได้ ที่สำคัญผ้าอ้อมสำเร็จรูปนั้นยังเป็นขยะที่ไม่ย่อยสลายไปตามธรรมชาติ มันจึงไม่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมเท่าที่ควร ยิ่งใช้มากก็ยิ่งเพิ่มขยะบนโลกมากขึ้น

เพราะผิวของลูกบอบบาง ชนิดผ้าอ้อมจึงเป็นสิ่งสำคัญ

                ชนิดผ้าอ้อมมีหลากหลาย แต่ละชนิดก็มีข้อดีและข้อเสียที่แตกต่างกันออกไป ดังนั้นคุณพ่อคุณแม่จึงจำเป็นต้องเลือกสรรสิ่งที่ดีที่สุดให้กับลุกน้อยเพื่อสุขอนามัยที่ดีและสุขภาพที่แข็งแรง

#แม่บ้านยุคใหม่ #ครอบครัว #ชนิดผ้าอ้อม

More to explorer

รู้จักการเลี้ยงดูแบบไข่ในหิน

รู้จักการเลี้ยงดูแบบไข่ในหิน

หลายคนน่าจะเคยได้ยินคำว่า “เลี้ยงลูกแบบไข่ในหิน” มาแล้วซึ่งความหมายนี้มีทั้งมุมมองที่ดีและไม่ดีเท่ากัน การเลี้ยงลูกควรจะมีระดับที่เหมาะสม ไม่ตึงหรือหย่อนเกินไปเพราะจะส่งผลต่อจิตใจและการใช้ชีวิตของเด็กเมื่อเติบโตขึ้นโดยตรง

How to วิธีขจัดคราบชากาแฟติดในแก้ว ให้กลับมาใสสะอาดอีกครั้ง

How to วิธีขจัดคราบชากาแฟติดในแก้ว ให้กลับมาใสสะอาดอีกครั้ง

สำหรับใครที่ชื่นชอบการดื่มชาหรือกาแฟจะรู้ดีว่าจะมีคราบสีน้ำตาลติดอยู่ที่แก้วแบบฝังแน่นอยู่เสมอ ไม่ว่าจะขัดล้างยังไงก็ออกยาก มาดู วิธีขจัดคราบชากาแฟติดในแก้ว ด้วยของที่ต้องมีครัวใกล้ตัวภายในบ้านกันดีกว่าว่ามีอะไร

พ่อแม่รู้หรือไม่-ต้องเสริมสารอาหารให้กับเด็กมังสวิรัติ-

พ่อแม่รู้หรือไม่ ต้องเสริมสารอาหารให้กับเด็กมังสวิรัติ 

แต่ละครอบครัวนั้นก็มีรูปแบบการรับประทานอาหารที่แตกต่างกันออกไป บางบ้านก็รับประทานอาหารกันได้ทุกแบบ ในขณะที่หลายบ้านนั้นก็รับประทานอาหารแบบมังสวิรัติ แม้ว่าการรับประทานมังสวิรัตินั้นจะช่วยให้ร่างกายสามารถทำงานได้อย่างเต็มที่และยังลดโอกาสในการเกิดโรคบางอย่างได้ด้วย อย่างไรก็ตามสำหรับครอบครัวที่รับประทานอาหารแบบมังสวิรัตินั้นหากมีเด็กเล็กอยู่ในครอบครัวด้วยจำเป็นจะต้องเสริมสารอาหารให้กับพวกเขาเพื่อให้เด็กมังสวิรัติมีร่างกายที่แข็งแรงและสุขภาพดี