รถหัดเดิน อุปกรณ์เสริมอันตรายที่มาพร้อมกับก้าวแรกของลูกรัก

รถหัดเดิน อุปกรณ์เสริมอันตรายที่มาพร้อมกับก้าวแรกของลูกรัก #แม่บ้านยุคใหม่
Facebook
Twitter

                ถึงแม้ว่าจะมีข่าวออกมาบ่อยครั้งเรื่องอุบัติเหตุที่เกิดจากรถหัดเดิน ที่ส่งผลให้เด็กบาดเจ็บถึงเสียชีวิต เหล่าแพทย์เด็กก็ออกมาเตือนอยู่เนื่องๆ ถึงโทษของมัน แต่ดูเหมือนว่าในประเทศไทยจะยังคงนิยมใช้รถหัดเดิน กันอย่างแพร่หลายเนื่องจากความสะดวกในการดูแลลูก ทั้งที่ความเป็นจริงและความสะดวกนั้นต้องแลกมาด้วยความเสี่ยงมากมายอย่างที่เราคาดไม่ถึงกันเลยทีเดียว

อันตรายถึงชีวิต รถหัดเดินอุปกรณ์เสริมเสี่ยงอุบัติเหตุ

                รู้หรือไม่ว่ารถหัดเดิน ถูกห้ามวางจำหน่ายในบางประเทศอย่าง แคนาดา อเมริการในบางพื้นที่ และออสเตรเลีย เนื่องจากสาเหตุที่ว่านอกจากจะไม่ช่วยให้เด็กหัดเดินแล้ว มันยังมีอันตรายอีกมากมายหากผู้ปกครองไม่ดูแลอย่างใกล้ชิด แต่ในประเทศไทยนั้นยังมีการวางขายอยู่ทั่วไป หาซื้อได้ง่าย และไม่มีคำเตือนหรือข้อระวังใดๆ

เกี่ยวกับการใช้งาน หากมีก็เป็นตัวหนังสือเล็กๆ ที่แทบจะมองไม่เห็น ส่วนสาเหตุที่ใช้เนื่องจากว่าสะดวกในการดูแล สามารถจับให้เด็กเข้าไปในรถหัดเดิน แล้วปล่อยไว้หรือผูกติดกับเสาเพื่อความสะดวกในการทำงานอื่นๆ ซึ่งผิดอย่างมหันต์ เนื่องจากเคยมีเหตุการณ์ที่เด็กใช้รถหัดเดิน โดยไม่มีผู้ปกครองดูแล เดินออกไปกลางถนนจนถูกรถชนเสียชีวิต หรือถูกสุนัขกัดจนได้รับบาดเจ็บ

นอกจากนั้นยังส่งผลให้เด็กขาถ่าง เดินได้เองช้าลงกว่าเด็กที่ไม่ได้ใช้รถหัดเดินถึง 1 – 3 เดือนเลยทีเดียว ถึงแม้ว่าจะใช้อยู่ในบ้านก็ตาม ยังคงมีความเสี่ยงที่เด็กจะตกจากที่สูงอย่างบันใด ชนข้าวของที่เป็นอันตรายอย่าเตารีดร้อนๆ หรือกาน้ำ สะดุดสายไฟหรือขาตัวเองจนล้ม หรือบางบ้านที่ใช้วิธีผูกเชือกไว้อาจทำให้เด็กพยายามหนีโดยการไถรถหัดเดิน

ไปจนสุดซึ่งอาจเกิดอุบัติเหตุลื่นล้มได้ การลื่นล้มในเด็กนั้นอัตรายกว่าที่คิดเนื่องจากร่างกายยังไม่แข็งแรง ส่งผลให้ได้รับความกระทบกระเทือนทางสมอง บาดเจ็บตามกระดูกข้อต่างๆ โดยเฉพาะบริเวณคอที่บอบบางเป็นพิเศษ ซึ่งอาจส่งผลร้ายแรงถึงขั้นเสียชีวิตได้

รถหัดเดิน ประโยชน์น้อย อันตรายมากคุณแม่มือใหม่โปรดใช้อย่างระวัง

                วิธีแก้ไขและป้องกันที่ดีที่สุดนั่นก็คือการงดใช้รถหัดเดิน เพราะนอกจากจะไม่ช่วยให้เด็กเดินได้แล้วยังทำให้เด็กเดินช้าลง เสี่ยงต่อการบาดเจ็บและชีวิตอีกด้วย ประโยชน์ที่ได้นั้นน้อยจนไม่คุ้มค่าต่อการเสี่ยงอันตราย เพราะฉะนั้นครอบครัวไหนที่กำลังพิจารณาว่าจะซื้อรถหัดเดิน ให้บุตรหลานอยู่แล้ว ขอให้ลองพิจารณาทบทวนอย่างดีอีกสักครั้งก่อนจะซื้อรถหัดเดิน มาใช้งานจริง

#แม่บ้านยุคใหม่ #ครอบครัว #รถหัดเดิน

More to explorer

รู้จักการเลี้ยงดูแบบไข่ในหิน

รู้จักการเลี้ยงดูแบบไข่ในหิน

หลายคนน่าจะเคยได้ยินคำว่า “เลี้ยงลูกแบบไข่ในหิน” มาแล้วซึ่งความหมายนี้มีทั้งมุมมองที่ดีและไม่ดีเท่ากัน การเลี้ยงลูกควรจะมีระดับที่เหมาะสม ไม่ตึงหรือหย่อนเกินไปเพราะจะส่งผลต่อจิตใจและการใช้ชีวิตของเด็กเมื่อเติบโตขึ้นโดยตรง

How to วิธีขจัดคราบชากาแฟติดในแก้ว ให้กลับมาใสสะอาดอีกครั้ง

How to วิธีขจัดคราบชากาแฟติดในแก้ว ให้กลับมาใสสะอาดอีกครั้ง

สำหรับใครที่ชื่นชอบการดื่มชาหรือกาแฟจะรู้ดีว่าจะมีคราบสีน้ำตาลติดอยู่ที่แก้วแบบฝังแน่นอยู่เสมอ ไม่ว่าจะขัดล้างยังไงก็ออกยาก มาดู วิธีขจัดคราบชากาแฟติดในแก้ว ด้วยของที่ต้องมีครัวใกล้ตัวภายในบ้านกันดีกว่าว่ามีอะไร

พ่อแม่รู้หรือไม่-ต้องเสริมสารอาหารให้กับเด็กมังสวิรัติ-

พ่อแม่รู้หรือไม่ ต้องเสริมสารอาหารให้กับเด็กมังสวิรัติ 

แต่ละครอบครัวนั้นก็มีรูปแบบการรับประทานอาหารที่แตกต่างกันออกไป บางบ้านก็รับประทานอาหารกันได้ทุกแบบ ในขณะที่หลายบ้านนั้นก็รับประทานอาหารแบบมังสวิรัติ แม้ว่าการรับประทานมังสวิรัตินั้นจะช่วยให้ร่างกายสามารถทำงานได้อย่างเต็มที่และยังลดโอกาสในการเกิดโรคบางอย่างได้ด้วย อย่างไรก็ตามสำหรับครอบครัวที่รับประทานอาหารแบบมังสวิรัตินั้นหากมีเด็กเล็กอยู่ในครอบครัวด้วยจำเป็นจะต้องเสริมสารอาหารให้กับพวกเขาเพื่อให้เด็กมังสวิรัติมีร่างกายที่แข็งแรงและสุขภาพดี