รถหัดเดิน อุปกรณ์เสริมอันตรายที่มาพร้อมกับก้าวแรกของลูกรัก

รถหัดเดิน อุปกรณ์เสริมอันตรายที่มาพร้อมกับก้าวแรกของลูกรัก #แม่บ้านยุคใหม่
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

                ถึงแม้ว่าจะมีข่าวออกมาบ่อยครั้งเรื่องอุบัติเหตุที่เกิดจากรถหัดเดิน ที่ส่งผลให้เด็กบาดเจ็บถึงเสียชีวิต เหล่าแพทย์เด็กก็ออกมาเตือนอยู่เนื่องๆ ถึงโทษของมัน แต่ดูเหมือนว่าในประเทศไทยจะยังคงนิยมใช้รถหัดเดิน กันอย่างแพร่หลายเนื่องจากความสะดวกในการดูแลลูก ทั้งที่ความเป็นจริงและความสะดวกนั้นต้องแลกมาด้วยความเสี่ยงมากมายอย่างที่เราคาดไม่ถึงกันเลยทีเดียว

อันตรายถึงชีวิต รถหัดเดินอุปกรณ์เสริมเสี่ยงอุบัติเหตุ

                รู้หรือไม่ว่ารถหัดเดิน ถูกห้ามวางจำหน่ายในบางประเทศอย่าง แคนาดา อเมริการในบางพื้นที่ และออสเตรเลีย เนื่องจากสาเหตุที่ว่านอกจากจะไม่ช่วยให้เด็กหัดเดินแล้ว มันยังมีอันตรายอีกมากมายหากผู้ปกครองไม่ดูแลอย่างใกล้ชิด แต่ในประเทศไทยนั้นยังมีการวางขายอยู่ทั่วไป หาซื้อได้ง่าย และไม่มีคำเตือนหรือข้อระวังใดๆ

เกี่ยวกับการใช้งาน หากมีก็เป็นตัวหนังสือเล็กๆ ที่แทบจะมองไม่เห็น ส่วนสาเหตุที่ใช้เนื่องจากว่าสะดวกในการดูแล สามารถจับให้เด็กเข้าไปในรถหัดเดิน แล้วปล่อยไว้หรือผูกติดกับเสาเพื่อความสะดวกในการทำงานอื่นๆ ซึ่งผิดอย่างมหันต์ เนื่องจากเคยมีเหตุการณ์ที่เด็กใช้รถหัดเดิน โดยไม่มีผู้ปกครองดูแล เดินออกไปกลางถนนจนถูกรถชนเสียชีวิต หรือถูกสุนัขกัดจนได้รับบาดเจ็บ

นอกจากนั้นยังส่งผลให้เด็กขาถ่าง เดินได้เองช้าลงกว่าเด็กที่ไม่ได้ใช้รถหัดเดินถึง 1 – 3 เดือนเลยทีเดียว ถึงแม้ว่าจะใช้อยู่ในบ้านก็ตาม ยังคงมีความเสี่ยงที่เด็กจะตกจากที่สูงอย่างบันใด ชนข้าวของที่เป็นอันตรายอย่าเตารีดร้อนๆ หรือกาน้ำ สะดุดสายไฟหรือขาตัวเองจนล้ม หรือบางบ้านที่ใช้วิธีผูกเชือกไว้อาจทำให้เด็กพยายามหนีโดยการไถรถหัดเดิน

ไปจนสุดซึ่งอาจเกิดอุบัติเหตุลื่นล้มได้ การลื่นล้มในเด็กนั้นอัตรายกว่าที่คิดเนื่องจากร่างกายยังไม่แข็งแรง ส่งผลให้ได้รับความกระทบกระเทือนทางสมอง บาดเจ็บตามกระดูกข้อต่างๆ โดยเฉพาะบริเวณคอที่บอบบางเป็นพิเศษ ซึ่งอาจส่งผลร้ายแรงถึงขั้นเสียชีวิตได้

รถหัดเดิน ประโยชน์น้อย อันตรายมากคุณแม่มือใหม่โปรดใช้อย่างระวัง

                วิธีแก้ไขและป้องกันที่ดีที่สุดนั่นก็คือการงดใช้รถหัดเดิน เพราะนอกจากจะไม่ช่วยให้เด็กเดินได้แล้วยังทำให้เด็กเดินช้าลง เสี่ยงต่อการบาดเจ็บและชีวิตอีกด้วย ประโยชน์ที่ได้นั้นน้อยจนไม่คุ้มค่าต่อการเสี่ยงอันตราย เพราะฉะนั้นครอบครัวไหนที่กำลังพิจารณาว่าจะซื้อรถหัดเดิน ให้บุตรหลานอยู่แล้ว ขอให้ลองพิจารณาทบทวนอย่างดีอีกสักครั้งก่อนจะซื้อรถหัดเดิน มาใช้งานจริง

#แม่บ้านยุคใหม่ #ครอบครัว #รถหัดเดิน

More to explorer

เคล็ดไม่ลับ!! สำหรับคนอยากมีลูก “มีลูกยาก” ต้องทำอย่างไร #แม่บ้านยุคใหม่

เคล็ดไม่ลับ!! สำหรับคนอยากมีลูก “มีลูกยาก” ต้องทำอย่างไร

การมีลูกคือสิ่งที่เป็นเป้าหมายของใครหลายๆคน แต่บางครั้ง ทุกสิ่งก็ไม่เป็นตามที่คุณวางแผนเสมอไป สำหรับคู่รักบางคู่การมีลูกเป็นสิ่งที่ยากลำบากอย่างมากถึงแม้ว่าจะใช้วิธีทางวิทยาศาสตร์ก็ยังไม่สามารถ ที่จะมีลูกได้ซึ่งปัญหาการมีลูกยากมีสาเหตุมาจากหลายสาเหตุด้วยกัน

ควรรู้!! วิธีการรักษาเด็กสมาธิสั้นที่คุณพ่อคุณแม่สามารถทำได้ #แม่บ้านยุคใหม่

ควรรู้!! วิธีการรักษาเด็กสมาธิสั้นที่คุณพ่อคุณแม่สามารถทำได้

เด็กสมาธิสั้น เป็นปัญหาอย่างมากในปัจจุบันซึ่งมีแนวโน้ม พบเด็กสมาธิสั้นเพิ่มสูงขึ้น อย่างต่อเนื่องซึ่งสาเหตุก็เกิดจากปัจจัยหลายๆอย่างรอบตัว สำหรับพ่อแม่ที่ลูกมีปัญหาสมาธิสั้นเชื่อว่าคงกังวลใจไม่น้อยเพราะปัญหาสมาธิสั้นจะส่งผลต่อการเรียนรู้รวมไปถึงการใช้ชีวิตของลูกในอนาคตได้นั่นเอง

คุณแม่มือใหม่ต้องรู้!! อาการตั้งครรภ์ในช่วงสัปดาห์แรกเป็นอย่างไร #แม่บ้านยุคใหม่

คุณแม่มือใหม่ต้องรู้!! อาการตั้งครรภ์ในช่วงสัปดาห์แรกเป็นอย่างไร

หญิงตั้งครรภ์ถือว่าเป็นอีกหนึ่งช่วงชีวิตที่มีความละเอียดอ่อน ทั้งในเรื่องของอารมณ์และสุขภาพร่างกายเพราะฉะนั้นหญิงตั้งครรภ์จำเป็นที่จะต้องมีการดูแลและใส่ใจในเรื่องของสุขภาพร่างกาย และสุขภาพจิตใจสำหรับวันนี้เราได้นำเอาอีกหนึ่งข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับอาการตั้งครรภ์ในช่วงสัปดาห์แรกหรือเดือนแรกมาแนะนำกัน ลองไปดูกันซิว่าในช่วงนี้หญิงตั้งครรภ์จะมีอาการอย่างไรกันบ้างเพื่อที่จะเอาไว้ใช้สังเกตตนเองหรือคนในครอบครัวที่อาจจะกำลังมีสมาชิกเพิ่มเข้ามา อาการตั้งครรภ์ในช่วงสัปดาห์แรกสังเกตได้ดังนี้