พ่อแม่ต้องรู้!! ทำอย่างไรเมื่อลูกแพ้แป้งสาลี

พ่อแม่ต้องรู้!! ทำอย่างไรเมื่อลูกแพ้แป้งสาลี #แม่บ้านยุคใหม่
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

เป็นเรื่องที่แปลกไหมสำหรับเด็กที่ชอบแพ้อาหาร บอกเลยว่าไม่ใชเรื่องแปลก เพราะแม้แต่ผู้ใหญ่บางคนยังมีอาการแพ้อาหารได้เลย ซึ่งช่วงเวลาเหล่านั้นเราไม่รู้เลยว่าร่างกายของเรามีความอ่อนแอและภูมิต้านทานในตอนนี้เป็นปกติหรือไม่ เด็กๆที่ยังมีอายุที่น้อยและมีการสร้างภูมิคุ้มกันไม่เต็มที่จึงมีโอกาส แพ้นมวัว แพ้ถั่ว และแพ้ไข่ การ แพ้แป้งสาลีก็เช่นกันจึงไม่ใช้เรื่องแปลกที่ลูกจะมีโอกาสแพ้ได้

เพราะฉะนั้นการแก้ปัญหาละหาวิธีรักษาเพื่อป้องกับอาหารแพ้เหล่านี้ คุณแม่ทุกคนจะต้องศึกษาดูข้อมูลไว้อย่างดี เพื่อที่จะเตรียมพร้อมหากลูกเกิดแพ้อาหารเหล่านี้กระทันหัน วันนี้เราจึงมีข้อมูลดีๆสำหรับคุณแม่เพื่อที่จะมาดูว่าเด็กที่แพ้แป้งสาลีจะมีอาการเป็นอย่างไร และมีวิธีรักษาได้อย่างไร

อาการของเด็กที่แพ้แป้งสาลี

  1. ผิวหนังของเด็กจะเกิดผื่นในลักษณะผื่นลมพิษ หน้าบวม ตาบวม ริมฝีปากบวม และคัน
  2. เด็กจะมีปัญหาเกี่ยวกับระบบทางเดินหายใจ ไม่ว่าจเป็นอาการน้ำมูกไหลไอจาม หรือหากรุนแรงมากๆ อาจอักเสบไปถึงปอดที่นำไปสู่อาการหลอดลมตีบเฉียบพลันได้
  3. ระบบทางเดินอาหารมีปัญหา ทำให้เด็กมีอาการปากบวม คลื่นไส้ ปวดท้อง ท้องเสียนอกจากนี้เกยังไม่สามารถกลืนอะไรได้อีกด้วย
  4. เวียนศีรษะความดันโลหิตต่ำมึนๆงงๆ ไม่ค่อยมีสติ และหากแพ้หนักๆ อาจลามไปถึงการเสียชีวิต

สาเหตุที่ทำให้เด็กแพ้แป้งสาลี

  1. พันธุกรรมเป็นอีกหนึ่งส่วนที่ทำให้เด็กแพ้แป้งสาลีเพราะเด็กจะได้รับการแพ้แป้งของพ่อกับแม่เด็กได้ 
  2. ระบบภูมิคุ้มกันของเด็กยังไม่แข็งแรงพอที่จะทานได้ โดยเฉพาะเด็กเล็กที่มีอายุต่ำกว่า 6 เดือน
  3. การใช้ชีวิตที่มีการเปลี่ยนแปลงไปในทางที่แย่ลง ททำให้ระบบภูมิคุ้มกันแย่ลงไปตามด้วย จึงทำให้ร่างกายไม่สามารถรับแป้งสาลีได้

วิธีป้องกันเด็กแพ้แป้งสาลี

  1. ในระหว่างที่คุณแม่ตั้งครรภ์ คุณแม่สามารถทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ เพื่อให้ส่งไปถึงลูกในการสร้างภูมิคุ้มกันให้แก่ลูก
  2. ให้ลูกดื่มนมแม่จนครบอายุ 6 เดือนหรือมากกกว่า จะช่วยให้ลูกมีร่างกายที่แข็งแรง และร่างกายสร้างสามารถสร้างภูมิคุ้มกันที่จะสามารถรับสารอาหารจากแป้งสาลีได้
  3. เมื่อลูกถึงเวลาที่สามารถรับประทานแป้งได้ ให้ลูกลองค่อยๆชิมและสังเกตดูการ หากมีการแพ้แป้งสาลีให้หยุดกินทันที 

หากลูกของมีการแพ้แป้งสาลีหนักๆหรือทอดลองกินกี่ครั้งก็ทำให้แพ้อยู่ดี คุณแม่สามารถงดหรือหยุดอาหารจำพวกแป้งให้แก้เด็กได้เลย เพราะจะช่วยให้ลูกของคุณแม่ปลอดภัยขึ้นอย่างแน่นอน และนอกจากนี้คุณแม่สามารถเสริมอาหารอื่นๆที่สามารถทดแทนแป้งได้อย่างเช่น ชนิดอื่นๆ อย่างเช่น แป้งข้าวเหนียว แป้งข้าวจ้าว หรือที่คุณหมอแนะนำจะดีที่สุด

#แม่บ้านยุคใหม่ #แหล่งรวบรวมความรู้เกี่ยวกับครอบครัว #แพ้แป้งสาลี

More to explorer

เคล็ดไม่ลับ!! สำหรับคนอยากมีลูก “มีลูกยาก” ต้องทำอย่างไร #แม่บ้านยุคใหม่

เคล็ดไม่ลับ!! สำหรับคนอยากมีลูก “มีลูกยาก” ต้องทำอย่างไร

การมีลูกคือสิ่งที่เป็นเป้าหมายของใครหลายๆคน แต่บางครั้ง ทุกสิ่งก็ไม่เป็นตามที่คุณวางแผนเสมอไป สำหรับคู่รักบางคู่การมีลูกเป็นสิ่งที่ยากลำบากอย่างมากถึงแม้ว่าจะใช้วิธีทางวิทยาศาสตร์ก็ยังไม่สามารถ ที่จะมีลูกได้ซึ่งปัญหาการมีลูกยากมีสาเหตุมาจากหลายสาเหตุด้วยกัน

ควรรู้!! วิธีการรักษาเด็กสมาธิสั้นที่คุณพ่อคุณแม่สามารถทำได้ #แม่บ้านยุคใหม่

ควรรู้!! วิธีการรักษาเด็กสมาธิสั้นที่คุณพ่อคุณแม่สามารถทำได้

เด็กสมาธิสั้น เป็นปัญหาอย่างมากในปัจจุบันซึ่งมีแนวโน้ม พบเด็กสมาธิสั้นเพิ่มสูงขึ้น อย่างต่อเนื่องซึ่งสาเหตุก็เกิดจากปัจจัยหลายๆอย่างรอบตัว สำหรับพ่อแม่ที่ลูกมีปัญหาสมาธิสั้นเชื่อว่าคงกังวลใจไม่น้อยเพราะปัญหาสมาธิสั้นจะส่งผลต่อการเรียนรู้รวมไปถึงการใช้ชีวิตของลูกในอนาคตได้นั่นเอง

คุณแม่มือใหม่ต้องรู้!! อาการตั้งครรภ์ในช่วงสัปดาห์แรกเป็นอย่างไร #แม่บ้านยุคใหม่

คุณแม่มือใหม่ต้องรู้!! อาการตั้งครรภ์ในช่วงสัปดาห์แรกเป็นอย่างไร

หญิงตั้งครรภ์ถือว่าเป็นอีกหนึ่งช่วงชีวิตที่มีความละเอียดอ่อน ทั้งในเรื่องของอารมณ์และสุขภาพร่างกายเพราะฉะนั้นหญิงตั้งครรภ์จำเป็นที่จะต้องมีการดูแลและใส่ใจในเรื่องของสุขภาพร่างกาย และสุขภาพจิตใจสำหรับวันนี้เราได้นำเอาอีกหนึ่งข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับอาการตั้งครรภ์ในช่วงสัปดาห์แรกหรือเดือนแรกมาแนะนำกัน ลองไปดูกันซิว่าในช่วงนี้หญิงตั้งครรภ์จะมีอาการอย่างไรกันบ้างเพื่อที่จะเอาไว้ใช้สังเกตตนเองหรือคนในครอบครัวที่อาจจะกำลังมีสมาชิกเพิ่มเข้ามา อาการตั้งครรภ์ในช่วงสัปดาห์แรกสังเกตได้ดังนี้