เมื่อลูกเป็นโรคแอลดี และโรคแอลดีคืออะไร

เมื่อลูกเป็นโรคแอลดี และโรคแอลดีคืออะไร #แม่บ้านยุคใหม่
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

สำหรับเด็กหลายๆคนนั้นมักจะมีความสามารถและการแสดงอารมณ์ที่ไม่เหมือนกัน ซึ่งความแตกต่างกันนี้หลายๆคนอาจจะมีการทดสอบว่า หากมีการเลี้ยงดูที่เหมือนกัน แต่ทำไมว่าเด็กๆยังมีอารมณ์ที่ไม่เหมือนกันนั้น บอกเลยว่าคุณแม่จะต้องทำใจยอมรับ ข้อดีและข้อเสียของลูกๆ ด้วยธรรมชาติได้สร้างมนุษย์มาให้มีความคิดที่มีอิสระ แต่จะสามารถควบคุมอารมณ์ที่แสดงออกมาได้

เมื่อถึงวัยและระยะเวลาที่สมควร เพราะฉะนั้นลูกน้อยของคุณแม่แต่ละคนจึงมีการแสดงออกของพฤติกรรมที่ต่างกันออกไป การเรียนรู้และการสอนนั้นจึงจะต้องปรับให้เข้ากับเด็กแต่ละคนเช่นกัน วันนี้เราจึงมีอีกหนึ่งโรคที่หลายๆคนมักจะไม่เคยได้ยินมาก่อนคือโรคแอลดี หรือโรคปัญหาการเรียน เช่น อ่านเขียนไม่ได้ หรือ ไม่คล่อง หรือมีปัญหาในการคิดเลข  

อาการของโรคแอลดีที่สามารถสังเกตได้

  1. ไม่มีสมาธิในการเรียน ทำงานช้า หรือทำงานไม่เคยเสร็จ
  2. เด็กที่เป็นโรคนี้จะไม่ชอบในการอ่านหรือเขียน
  3. มีปัญหาทางด้านความจำ
  4. เบื่อหน่ายง่าย ท้อแท้ และไม่มีสมาธิ
  5. ไม่มีความมั่นใจในตัวเอง โดยเฉพาะการตอบคำถามที่จะต้องสั้นๆว่า ไม่รู้หรือไม่ได้เท่านั้น
  6. มีอารมณ์ขี้หงุดหงิดและก้าวร้าว โดยเฉพาะกับพ่อแม่ เพื่อน และญาติพี่น้อง

คุณพ่อคุณแม่จะรักษาโรคแอลดีนี้ได้อย่างไร

โรคนี้เป็นโรคที่เกี่ยวกับสมาธิของเด็กโดยเฉพาะ เด็กที่มีสมาธิสั้น คุณหมอจะใช้วิธีรักษาโรคนี้อย่างโดยตรง เมื่อเด็กที่มีสมาธิที่ดีขึ้นก็จะสามารถเรียนรู้ดีขึ้น เมื่อมีการเรียนรู้ที่ดีขึ้นนั้น เด็กจะมีความมั่นใจในตัวเองอย่างอัตโนมัติ ซึ่งการแก้ปัญหาสมาธิสั้นนี้ คุณพ่อคุณแม่จะต้องเป็นผู้ช่วยในการส่งเสริมด้วย อย่างเช่น ให้ลูกหยุดเล่นโทรศัพท์ หยุดดูทีวีหรือเล่นเกมคอมพิวเตอร์

โรคแอลดีหากเป็นแล้วหายได้หรือไม่

โรคแอลดีหากเด็กคนไหนที่เป็นแล้วอาจจะต้องใจระยะเวลาในการรักษาหน่อย เพราะส่วนใหญ่แล้วขึ้นอยู่กับคุณพ่อคุณแม่จะเป็นคนส่งเสริมให้ลูก เพราะหากยังทำพฤติกรรมที่ทำให้ลูกมีการเรียนรู้ถดถอยลงอยู่ ก็ทำให้ยากมากในการรักษา หากคุณแม่สามารถค้นพบว่าลูกป่วยเป็นโรคแอลดีได้เร็ว ก็จะสามารถรักษาและมีโอกาสหายเหมือนเด็กปกติได้ทัน แต่หากคุณแม่รู้ตัวช้าก็จะทำให้สามารถรักษาโรคแอลดีได้ยากมากๆ

เพราะเด็กจะมีกระบวนการคิดที่ไม่ทันเด็กที่อยู่วัยเดียวกัน หรือเด็กไม่สามารเรียนรู้กับบทเรียนในรุ่นเดียวกันได้ จึงยากมากที่เด็กจะสามารถตามเด็กรุ่นเดียวกันทัน เพราะฉะนั้นคุณแม่จะต้องรีบสังเกตและเปิดใจยอมรับเพื่อเข้าพบคุณหมออย่างเร็วที่สุด

#แหล่งรวบรวมความรู้เกี่ยวกับครอบครัว #แม่บ้านยุคใหม่ #โรคแอลดี

More to explorer

เคล็ดไม่ลับ!! เล่นกับลูกแบบไหนพัฒนาความจำให้ลูก

เคล็ดไม่ลับ!! เล่นกับลูกแบบไหนพัฒนาความจำให้ลูก

การเสริมพัฒนาความจำให้ลูกบอกเลยว่าเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่คุณแม่สามารถส่งเสริมได้ เพราะลูกมักจะชื่นชอบในการเล่นและมีความสุขในการเล่นมาก แต่หากคุณสามารถดึงเอาความสนุกนั้นมาเป็นกิจกรรมที่มีประโยชน์ จะช่วยให้สามารถฝึกสอนให้ลูกมีทักษะในเรื่องของความจำที่ดี ประโยชน์ของเด็กที่มีความจำดีนั้น

ควรรู้!! ลูกมีผื่นขึ้นบนใบหน้า เกิดจากสาเหตุอะไรได้บ้างไปดูกัน

ควรรู้!! ลูกมีผื่นขึ้นบนใบหน้า เกิดจากสาเหตุอะไรได้บ้างไปดูกัน

สำหรับเด็กเล็กทุกคนมักจะเกิดปัญหามีตุ่มเล็กๆขึ้นบริเวณร่างกายและ ผื่นขึ้นบนใบหน้า เพราะเด็กเล็กส่วนใหญ่มักมีผิวที่บอบบาง ร่างกายยังไม่มีภูมิต้านทานที่ดีเมื่อจะต้องมาเจอกับอากาศภายนอก จึงง่ายมากที่จะทำให้ลูกเกิดผดผื่น

รู้จักกับ!! โรคผื่นกุหลาบ พร้อมวิธีรับมือเมื่อลูกเป็น #แม่บ้านยุคใหม่

รู้จักกับ!! โรคผื่นกุหลาบ พร้อมวิธีรับมือเมื่อลูกเป็น

อาการของเด็กที่เจ็บป่วยในวัยเด็ก มักจะเป็นกันมากที่สุดโดยเฉพาะเด็กที่ไม่ได้รับนมแม่ นมแม่จะเป็นเหมือนภูมิต้านทาน ที่จะช่วยให้ร่างกายของลูกน้อยมีสุขภาพที่แข็งแรงและมีโอกาสเจ็บป่วยเป็นโรคต่างๆน้อยลง โรคผื่นกุหลาบ