เมื่อลูกเป็นโรคแอลดี และโรคแอลดีคืออะไร

เมื่อลูกเป็นโรคแอลดี และโรคแอลดีคืออะไร #แม่บ้านยุคใหม่
Facebook
Twitter

สำหรับเด็กหลายๆคนนั้นมักจะมีความสามารถและการแสดงอารมณ์ที่ไม่เหมือนกัน ซึ่งความแตกต่างกันนี้หลายๆคนอาจจะมีการทดสอบว่า หากมีการเลี้ยงดูที่เหมือนกัน แต่ทำไมว่าเด็กๆยังมีอารมณ์ที่ไม่เหมือนกันนั้น บอกเลยว่าคุณแม่จะต้องทำใจยอมรับ ข้อดีและข้อเสียของลูกๆ ด้วยธรรมชาติได้สร้างมนุษย์มาให้มีความคิดที่มีอิสระ แต่จะสามารถควบคุมอารมณ์ที่แสดงออกมาได้

เมื่อถึงวัยและระยะเวลาที่สมควร เพราะฉะนั้นลูกน้อยของคุณแม่แต่ละคนจึงมีการแสดงออกของพฤติกรรมที่ต่างกันออกไป การเรียนรู้และการสอนนั้นจึงจะต้องปรับให้เข้ากับเด็กแต่ละคนเช่นกัน วันนี้เราจึงมีอีกหนึ่งโรคที่หลายๆคนมักจะไม่เคยได้ยินมาก่อนคือโรคแอลดี หรือโรคปัญหาการเรียน เช่น อ่านเขียนไม่ได้ หรือ ไม่คล่อง หรือมีปัญหาในการคิดเลข  

อาการของโรคแอลดีที่สามารถสังเกตได้

  1. ไม่มีสมาธิในการเรียน ทำงานช้า หรือทำงานไม่เคยเสร็จ
  2. เด็กที่เป็นโรคนี้จะไม่ชอบในการอ่านหรือเขียน
  3. มีปัญหาทางด้านความจำ
  4. เบื่อหน่ายง่าย ท้อแท้ และไม่มีสมาธิ
  5. ไม่มีความมั่นใจในตัวเอง โดยเฉพาะการตอบคำถามที่จะต้องสั้นๆว่า ไม่รู้หรือไม่ได้เท่านั้น
  6. มีอารมณ์ขี้หงุดหงิดและก้าวร้าว โดยเฉพาะกับพ่อแม่ เพื่อน และญาติพี่น้อง

คุณพ่อคุณแม่จะรักษาโรคแอลดีนี้ได้อย่างไร

โรคนี้เป็นโรคที่เกี่ยวกับสมาธิของเด็กโดยเฉพาะ เด็กที่มีสมาธิสั้น คุณหมอจะใช้วิธีรักษาโรคนี้อย่างโดยตรง เมื่อเด็กที่มีสมาธิที่ดีขึ้นก็จะสามารถเรียนรู้ดีขึ้น เมื่อมีการเรียนรู้ที่ดีขึ้นนั้น เด็กจะมีความมั่นใจในตัวเองอย่างอัตโนมัติ ซึ่งการแก้ปัญหาสมาธิสั้นนี้ คุณพ่อคุณแม่จะต้องเป็นผู้ช่วยในการส่งเสริมด้วย อย่างเช่น ให้ลูกหยุดเล่นโทรศัพท์ หยุดดูทีวีหรือเล่นเกมคอมพิวเตอร์

โรคแอลดีหากเป็นแล้วหายได้หรือไม่

โรคแอลดีหากเด็กคนไหนที่เป็นแล้วอาจจะต้องใจระยะเวลาในการรักษาหน่อย เพราะส่วนใหญ่แล้วขึ้นอยู่กับคุณพ่อคุณแม่จะเป็นคนส่งเสริมให้ลูก เพราะหากยังทำพฤติกรรมที่ทำให้ลูกมีการเรียนรู้ถดถอยลงอยู่ ก็ทำให้ยากมากในการรักษา หากคุณแม่สามารถค้นพบว่าลูกป่วยเป็นโรคแอลดีได้เร็ว ก็จะสามารถรักษาและมีโอกาสหายเหมือนเด็กปกติได้ทัน แต่หากคุณแม่รู้ตัวช้าก็จะทำให้สามารถรักษาโรคแอลดีได้ยากมากๆ

เพราะเด็กจะมีกระบวนการคิดที่ไม่ทันเด็กที่อยู่วัยเดียวกัน หรือเด็กไม่สามารเรียนรู้กับบทเรียนในรุ่นเดียวกันได้ จึงยากมากที่เด็กจะสามารถตามเด็กรุ่นเดียวกันทัน เพราะฉะนั้นคุณแม่จะต้องรีบสังเกตและเปิดใจยอมรับเพื่อเข้าพบคุณหมออย่างเร็วที่สุด

#แหล่งรวบรวมความรู้เกี่ยวกับครอบครัว #แม่บ้านยุคใหม่ #โรคแอลดี

More to explorer

รู้จักการเลี้ยงดูแบบไข่ในหิน

รู้จักการเลี้ยงดูแบบไข่ในหิน

หลายคนน่าจะเคยได้ยินคำว่า “เลี้ยงลูกแบบไข่ในหิน” มาแล้วซึ่งความหมายนี้มีทั้งมุมมองที่ดีและไม่ดีเท่ากัน การเลี้ยงลูกควรจะมีระดับที่เหมาะสม ไม่ตึงหรือหย่อนเกินไปเพราะจะส่งผลต่อจิตใจและการใช้ชีวิตของเด็กเมื่อเติบโตขึ้นโดยตรง

How to วิธีขจัดคราบชากาแฟติดในแก้ว ให้กลับมาใสสะอาดอีกครั้ง

How to วิธีขจัดคราบชากาแฟติดในแก้ว ให้กลับมาใสสะอาดอีกครั้ง

สำหรับใครที่ชื่นชอบการดื่มชาหรือกาแฟจะรู้ดีว่าจะมีคราบสีน้ำตาลติดอยู่ที่แก้วแบบฝังแน่นอยู่เสมอ ไม่ว่าจะขัดล้างยังไงก็ออกยาก มาดู วิธีขจัดคราบชากาแฟติดในแก้ว ด้วยของที่ต้องมีครัวใกล้ตัวภายในบ้านกันดีกว่าว่ามีอะไร

พ่อแม่รู้หรือไม่-ต้องเสริมสารอาหารให้กับเด็กมังสวิรัติ-

พ่อแม่รู้หรือไม่ ต้องเสริมสารอาหารให้กับเด็กมังสวิรัติ 

แต่ละครอบครัวนั้นก็มีรูปแบบการรับประทานอาหารที่แตกต่างกันออกไป บางบ้านก็รับประทานอาหารกันได้ทุกแบบ ในขณะที่หลายบ้านนั้นก็รับประทานอาหารแบบมังสวิรัติ แม้ว่าการรับประทานมังสวิรัตินั้นจะช่วยให้ร่างกายสามารถทำงานได้อย่างเต็มที่และยังลดโอกาสในการเกิดโรคบางอย่างได้ด้วย อย่างไรก็ตามสำหรับครอบครัวที่รับประทานอาหารแบบมังสวิรัตินั้นหากมีเด็กเล็กอยู่ในครอบครัวด้วยจำเป็นจะต้องเสริมสารอาหารให้กับพวกเขาเพื่อให้เด็กมังสวิรัติมีร่างกายที่แข็งแรงและสุขภาพดี