“ออทิสติก” ป้องกันตั้งแต่คุณแม่เริ่มตั้งครรภ์

“ออทิสติก” ป้องกันตั้งแต่คุณแม่เริ่มตั้งครรภ์ #แม่บ้านยุคใหม่
Facebook
Twitter

โรคออทิสติกเป็นโรคหนึ่งที่หลายๆคนกำลังกลัวกัน โดยเฉพาะคุณแม่ที่กำลังตั้งครรภ์ ที่กังวลมากหากลูกเป็น ออทิสติก อันที่จริงแล้วการที่เป็นออทิสติกไม่น่ากลัวอะไรมาก แต่ออทิสติกมักจะมากับโรคแทรกซ้อนต่างๆ เพราะร่างกายของเด็กที่เป็นออทิสติกมักจะอ่อนแออยู่แล้ว จึงทำให้หลายคนเคยเห็นนั้นมีอาการรุนแรงถึงชีวิตของเด็กได้

เพราะฉะนั้นการควบคุมและป้องกันไม่ให้ลูกเป็นออทิสติก คุณแม่สามารถปฏิบัติได้ แต่ควรที่ทำควบคู่ไปกับความรู้ทางการแพทย์ด้วย วันนี้เราจึงมีวิธีจัดการและป้องกันไม่ให้ลูกมีโอกาสเสี่ยงเป็นออทิสติกมาฝากกัน

วิธีป้องกันไม่ให้ลูกเป็นออทิสติก

  • คุณแม่จะต้องอยู่ในสภาพแวดล้อมที่ดีที่สุด เพราะนอกจากจะมีอากาศที่ดีแล้ว จะต้องไม่มีสารเคมีใดๆปนเปื้อนมากกับน้ำและอากาศซึ่งจะช่วยให้คุณแม่มีความสบายใจ และร่างกายพร้อมที่จะผลิตเซลล์ที่เป็นปกติในการตั้งครรภ์ เพราะฉะนั้นการระวังในเรื่องของอาหารก็เช่นกัน ก็มีส่วนทำให้ร่างกายเราไม่ดีได้ เพราะฉะนั้นคุณจะต้องดูแลรักษาสุขภาพตัวเองให้ดีที่สุดในช่วงตั้งครรภ์
  • ความเครียดอาจจะทำให้เกิดออทิสติกได้ ช่วงที่คุณแม่ตั้งครรภ์หรือก่อนตั้งครรภ์ จะต้องมีการเตรียมพร้อมด้วยสภาพวะจิตใจและอื่นๆให้ดี เพราะคุณแม่จะต้องคิดเสมอว่าเราจะเครียดไม่ได้ และสามารถหาอะไรทำที่คุณแม่ชอบ อย่างเช่น การดูหนัง ฟังเพลง หรือการรเดินทางใกล้ๆ เพื่อให้จิตใจเราสงบที่สุด นอกจากนี้ธรรมมะยังช่วยยกระดับจิตใจของคุณแม่ได้อีกด้วย
  • การติดเชื้อ ซึ่งคุณแม่ควรที่จะเข้าตรวจจร่างกายเสียก่อน ก่อนที่จะวางแผนในการตั้งครรภ์ เพราะจะทำให้คุณแม่สามารถรู้ได้ว่า หากมีลูกจะสามารถจัดการกับร่างกายนี้ได้อย่างไร นอกจากนี้การคัดกรองอสุจิโดยการทำหลอดแก้ว จะช่วยให้ลดความเสี่ยงการสร้าง โคโมโซมผิดปกติได้ เพราฉะนั้น คุณแม่สามารถเข้าไปปรึกษาแพทย์ในวิธีต่างๆได้ และนอกจากนี้คุณแม่สามารถปรึกษาการฝากกครรภ์กับทางแพทย์ เพื่อรับบาบำรุง หรือการตรวจร่างกายเพื่อแก้ปัญหาต่างๆได้

เป็นอย่างไรบ้างสำหรับวิธีป้องกันโรคออทิสติกที่เรานำมาฝากบอกเลยว่าง่ายมากๆ เพียงแค่คุณแม่ทำตามวิธีของเรา และพยายามรับประทานอาหารที่มีประโยชน์และปลอดสารพิษมากที่สุด จะช่วยให้คุณแม่และลูกมีสุขภาพที่ดีและไม่มีโอกาสเสี่ยงที่ลูกจะเป็น ออทิสติก ได้ นอกจากนี้การเข้าไปฝากครรภ์กับแพทย์ จะช่วยให้คุณแม่ได้รับข้อมูลต่างๆเพิ่มขึ้น โดยเฉพาะวิตามินเสริมทางทางด้านสมองและร่างกายของลูก จะช่วยให้ลูกได้รับการดูแลจากคุณหมอตั้งแต่อยู่ในท้องแม่ และสามารถเจริญเติบโตได้อย่างสมวัยอีกด้วย 

#แหล่งรวบรวมความรู้เกี่ยวกับครอบครัว #แม่บ้านยุคใหม่ #โรคออทิสติก

More to explorer

รู้จักการเลี้ยงดูแบบไข่ในหิน

รู้จักการเลี้ยงดูแบบไข่ในหิน

หลายคนน่าจะเคยได้ยินคำว่า “เลี้ยงลูกแบบไข่ในหิน” มาแล้วซึ่งความหมายนี้มีทั้งมุมมองที่ดีและไม่ดีเท่ากัน การเลี้ยงลูกควรจะมีระดับที่เหมาะสม ไม่ตึงหรือหย่อนเกินไปเพราะจะส่งผลต่อจิตใจและการใช้ชีวิตของเด็กเมื่อเติบโตขึ้นโดยตรง

How to วิธีขจัดคราบชากาแฟติดในแก้ว ให้กลับมาใสสะอาดอีกครั้ง

How to วิธีขจัดคราบชากาแฟติดในแก้ว ให้กลับมาใสสะอาดอีกครั้ง

สำหรับใครที่ชื่นชอบการดื่มชาหรือกาแฟจะรู้ดีว่าจะมีคราบสีน้ำตาลติดอยู่ที่แก้วแบบฝังแน่นอยู่เสมอ ไม่ว่าจะขัดล้างยังไงก็ออกยาก มาดู วิธีขจัดคราบชากาแฟติดในแก้ว ด้วยของที่ต้องมีครัวใกล้ตัวภายในบ้านกันดีกว่าว่ามีอะไร

พ่อแม่รู้หรือไม่-ต้องเสริมสารอาหารให้กับเด็กมังสวิรัติ-

พ่อแม่รู้หรือไม่ ต้องเสริมสารอาหารให้กับเด็กมังสวิรัติ 

แต่ละครอบครัวนั้นก็มีรูปแบบการรับประทานอาหารที่แตกต่างกันออกไป บางบ้านก็รับประทานอาหารกันได้ทุกแบบ ในขณะที่หลายบ้านนั้นก็รับประทานอาหารแบบมังสวิรัติ แม้ว่าการรับประทานมังสวิรัตินั้นจะช่วยให้ร่างกายสามารถทำงานได้อย่างเต็มที่และยังลดโอกาสในการเกิดโรคบางอย่างได้ด้วย อย่างไรก็ตามสำหรับครอบครัวที่รับประทานอาหารแบบมังสวิรัตินั้นหากมีเด็กเล็กอยู่ในครอบครัวด้วยจำเป็นจะต้องเสริมสารอาหารให้กับพวกเขาเพื่อให้เด็กมังสวิรัติมีร่างกายที่แข็งแรงและสุขภาพดี