“ออทิสติก” ป้องกันตั้งแต่คุณแม่เริ่มตั้งครรภ์

“ออทิสติก” ป้องกันตั้งแต่คุณแม่เริ่มตั้งครรภ์ #แม่บ้านยุคใหม่
Facebook
Twitter

โรคออทิสติกเป็นโรคหนึ่งที่หลายๆคนกำลังกลัวกัน โดยเฉพาะคุณแม่ที่กำลังตั้งครรภ์ ที่กังวลมากหากลูกเป็น ออทิสติก อันที่จริงแล้วการที่เป็นออทิสติกไม่น่ากลัวอะไรมาก แต่ออทิสติกมักจะมากับโรคแทรกซ้อนต่างๆ เพราะร่างกายของเด็กที่เป็นออทิสติกมักจะอ่อนแออยู่แล้ว จึงทำให้หลายคนเคยเห็นนั้นมีอาการรุนแรงถึงชีวิตของเด็กได้

เพราะฉะนั้นการควบคุมและป้องกันไม่ให้ลูกเป็นออทิสติก คุณแม่สามารถปฏิบัติได้ แต่ควรที่ทำควบคู่ไปกับความรู้ทางการแพทย์ด้วย วันนี้เราจึงมีวิธีจัดการและป้องกันไม่ให้ลูกมีโอกาสเสี่ยงเป็นออทิสติกมาฝากกัน

วิธีป้องกันไม่ให้ลูกเป็นออทิสติก

  • คุณแม่จะต้องอยู่ในสภาพแวดล้อมที่ดีที่สุด เพราะนอกจากจะมีอากาศที่ดีแล้ว จะต้องไม่มีสารเคมีใดๆปนเปื้อนมากกับน้ำและอากาศซึ่งจะช่วยให้คุณแม่มีความสบายใจ และร่างกายพร้อมที่จะผลิตเซลล์ที่เป็นปกติในการตั้งครรภ์ เพราะฉะนั้นการระวังในเรื่องของอาหารก็เช่นกัน ก็มีส่วนทำให้ร่างกายเราไม่ดีได้ เพราะฉะนั้นคุณจะต้องดูแลรักษาสุขภาพตัวเองให้ดีที่สุดในช่วงตั้งครรภ์
  • ความเครียดอาจจะทำให้เกิดออทิสติกได้ ช่วงที่คุณแม่ตั้งครรภ์หรือก่อนตั้งครรภ์ จะต้องมีการเตรียมพร้อมด้วยสภาพวะจิตใจและอื่นๆให้ดี เพราะคุณแม่จะต้องคิดเสมอว่าเราจะเครียดไม่ได้ และสามารถหาอะไรทำที่คุณแม่ชอบ อย่างเช่น การดูหนัง ฟังเพลง หรือการรเดินทางใกล้ๆ เพื่อให้จิตใจเราสงบที่สุด นอกจากนี้ธรรมมะยังช่วยยกระดับจิตใจของคุณแม่ได้อีกด้วย
  • การติดเชื้อ ซึ่งคุณแม่ควรที่จะเข้าตรวจจร่างกายเสียก่อน ก่อนที่จะวางแผนในการตั้งครรภ์ เพราะจะทำให้คุณแม่สามารถรู้ได้ว่า หากมีลูกจะสามารถจัดการกับร่างกายนี้ได้อย่างไร นอกจากนี้การคัดกรองอสุจิโดยการทำหลอดแก้ว จะช่วยให้ลดความเสี่ยงการสร้าง โคโมโซมผิดปกติได้ เพราฉะนั้น คุณแม่สามารถเข้าไปปรึกษาแพทย์ในวิธีต่างๆได้ และนอกจากนี้คุณแม่สามารถปรึกษาการฝากกครรภ์กับทางแพทย์ เพื่อรับบาบำรุง หรือการตรวจร่างกายเพื่อแก้ปัญหาต่างๆได้

เป็นอย่างไรบ้างสำหรับวิธีป้องกันโรคออทิสติกที่เรานำมาฝากบอกเลยว่าง่ายมากๆ เพียงแค่คุณแม่ทำตามวิธีของเรา และพยายามรับประทานอาหารที่มีประโยชน์และปลอดสารพิษมากที่สุด จะช่วยให้คุณแม่และลูกมีสุขภาพที่ดีและไม่มีโอกาสเสี่ยงที่ลูกจะเป็น ออทิสติก ได้ นอกจากนี้การเข้าไปฝากครรภ์กับแพทย์ จะช่วยให้คุณแม่ได้รับข้อมูลต่างๆเพิ่มขึ้น โดยเฉพาะวิตามินเสริมทางทางด้านสมองและร่างกายของลูก จะช่วยให้ลูกได้รับการดูแลจากคุณหมอตั้งแต่อยู่ในท้องแม่ และสามารถเจริญเติบโตได้อย่างสมวัยอีกด้วย 

#แหล่งรวบรวมความรู้เกี่ยวกับครอบครัว #แม่บ้านยุคใหม่ #โรคออทิสติก

More to explorer

พ่อแม่ต้องรู้!! วิธีแก้ปัญหาลูกติดขนมขบเคี้ยว

พ่อแม่ต้องรู้!! วิธีแก้ปัญหาลูกติดขนมขบเคี้ยว

สำหรับบ้านใครที่มีลูกเล็กในช่วงอายุวัย 2 ขวบขึ้นไปอีกหนึ่งปัญหาที่มักจะต้องพบเจอเป็นประจำนั่นก็คือลูกชอบรับประทานขนมขบเคี้ยวอยู่เป็นประจำ และไม่รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ แน่นอนว่ามันจะส่งผลเสียต่อสุขภาพร่างกายของลูกเราเป็นอย่างมาก

ผลเสียจากการที่คุณมักสั่งให้ “ลูกเงียบ”

ผลเสียจากการที่คุณมักสั่งให้ “ลูกเงียบ”

ผู้ใหญ่ส่วนใหญ่เมื่อเห็นว่าลูกที่อยู่ในช่วงปฐมวัยมักจะชอบเล่นซน เสียงดัง หรือร้องไห้ก็มักจะชอบพูดคำว่า “เงียบ” ไม่ว่าจะเป็นการบอกโดยออกคำสั่งหรือบอกแบบปลอบประโลมก็ตาม

น่าสนใจ!! ตามไปดูปัจจัยสำคัญที่ทำให้ตั้งครรภ์แฝด

น่าสนใจ!! ตามไปดูปัจจัยสำคัญที่ทำให้ตั้งครรภ์แฝด

ในการตั้งครรภ์ตามธรรมชาติในระยะแรกเราจะไม่สามารถรู้ได้ว่าการตั้งครรภ์ของคุณนั้นเป็นการตั้งครรภ์แบบปกติหรือว่าเป็นการตั้งครรภ์แฝด แน่นอนว่าพันธุกรรมมีผลอย่างมากกับการตั้งครรภ์แฝด สำหรับวันนี้เราได้นำเอาอีกหนึ่งข้อมูลที่มีความน่าสนใจซึ่งก็คือ ปัจจัยที่ทำให้เกิดการตั้งครรภ์แฝด แน่นอนว่าใครที่อยากจะรู้ว่าสาเหตุที่ทำให้เราตั้งครรภ์แฝดนั้นมีอะไรได้บ้าง