สาระน่ารู้!!! คุณแม่ท้องแก่ใกล้คลอดเตรียมตัวอย่างไร?

สาระน่ารู้!!! คุณแม่ท้องแก่ใกล้คลอดเตรียมตัวอย่างไร #แม่บ้านยุคใหม่
Facebook
Twitter

สำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์เมื่อการตั้งครรภ์เดินมาถึงไตรมาสสุดท้ายสิ่งที่คุณแม่จะต้องเตรียมตัวนอกจากการคลอดก็ คือ ของใช้เตรียมคลอดที่จะต้องเตรียมตัวไปคลอดซึ่งจะต้องเตรียมให้พร้อม เนื่องจากหากเกิดเจ็บท้องคลอดขึ้นมากระทันหันคุณแม่จะไม่มีระยะเวลาในการเตรียมตัว

เพราะฉะนั้นเมื่อท้องแก่ใกล้คลอดก็ควรที่จะซื้อของและเตรียมตัวในการคลอดจะดีที่สุด สำหรับวันนี้เราได้นำเอาเกี่ยวกับวิธีการเตรียมของใช้เตรียมคลอด รวมไปถึงวิธีการเตรียมตัวสำหรับการคลอดลูกมาฝากกันว่าแต่จะมีรายละเอียดข้อมูลอะไรที่น่าสนใจกันบ้างนั้นไปดูกันเลย

วิธีการเตรียมตัวสำหรับคุณแม่ท้องแก่ใกล้คลอด

 • สัญญาณเตือนว่าพร้อมคลอดแล้ว ซึ่งอาการของคุณแม่แต่ละคนจะต่างกันไป บางคนอาจจะปวดหลังส่วนล่าง ร่วมกับปวดท้อง คล้ายปวดประจำเดือน หรืออาจจะมีมูกเลือด bloody show ไหลออกจากช่องคลอดเล็กน้อย (อาจมีสีออกชมพูหรือน้ำตาล) มีอาการมดลูกหดตัวนานและแรงขึ้น เมื่อมดลูกหดตัวบ่อยขึ้น ระยะห่างในการหดตัวน้อยลงเรื่อย ๆ สุดท้ายคือน้ำคร่ำแตก หากมีอาการร่วมกับมดลูกหดตัวแสดงว่า ทารกพร้อมจะคลอดแล้ว
 • เตรียมตัวเตรียมใจให้พร้อม ฝึกควบคุมสติให้อยู่กับปัจจุบัน ช่วยลดอาการโรคซึมเศร้า ก่อนและหลังคลอด (ทำสมาธิวันละ 5 นาทีแล้วค่อยๆ ใช้เวลาให้นานขึ้น)
 • หาความรู้เกี่ยวกับการตั้งครรภ์และการคลอด หาข้อมูลการคลอดและการตั้งครรภ์ เพื่อรับมือกับภาวะต่าง ๆ (จากผู้เชี่ยวชาญ หมอหรือเว็บไซต์ที่มีความน่าเชื่อถือ)
 • วางแผนคร่าวๆ การวางแผนจะช่วยให้รู้สึกอุ่นใจขึ้น อาจวางแผนคร่าวๆได้ว่า จะคลอดลูกวิธีไหน อยากให้ใครตัดสายสะดือ อยากให้ใครอยู่ด้วยในวันคลอด
 • ออกกำลังกายเป็นประจำ เดินวันละ 30 นาที ช่วยให้มีน้ำหนัก รูปร่างที่เหมาะสม ช่วยคลายเครียด ทำให้นอนหลับได้ดี และยังช่วยลดความเสี่ยงเกิดภาวะแทรกซ้อนระหว่างตั้งครรภ์ เช่น ภาวะครรภ์เป็นพิษ ทารกพิการแต่กำเนิด ภาวะทารกตัวโต
 • ท้องแก่ใกล้คลอดเตรียมของที่จำเป็นให้พร้อม
 • เอกสารสำคัญ สำเนาบัตรประชาชน สำเนาทะเบียนบ้าน ใบฝากครรภ์ เพื่อแจ้งเกิด
 • ผ้าอ้อม ผ้าห่อทารก เสื้อผ้า ถุงมือ ถุงเท้า หมวก คาร์ซีทสำหรับทารก
 • ของใช้ส่วนตัว ผ้าเช็ดหน้า ผ้าเช็ดตัว แปรงสีฟัน
 • แผ่นปิดหัวนม ผ้าอนามัยแบบซึมซับมากเป็นพิเศษ เสื้อผ้าหลวมๆ ชุดชั้นใน ที่ใส่สบาย 2-3 ชุด
 • หนังสือที่ชอบ
 • น้ำผลไม้ (เติมพลังงานก่อนคลอด)

เป็นอย่างไรกันบ้างกับข้อมูลในการเตรียมความพร้อมเตรียมคลอดสำหรับคุณแม่ท้องแก่ใกล้คลอดที่เราได้นำมาฝากกัน บอกเลยว่าสำหรับคุณแม่มือใหม่ที่ยังไม่เคยมีประสบการณ์ในการคลอดลูกมาก่อนจะต้องมีความตื่นเต้นอย่างมากอย่างแน่นอน เพราะฉะนั้นการเตรียมตัวให้พร้อมถือว่าเป็นอีกหนึ่งวิธีการเตรียมตัวและเตรียมใจให้พร้อมที่จะ คลอด สำหรับครั้งหน้าเราจะนำเอาข้อมูลเกี่ยวกับแม่และเด็กอะไรที่น่าสนใจมาแนะนำกันอีกอย่าลืมติดตาม

#ท้องแก่ใกล้คลอดเตรียมตัวอย่างไร #คุณแม่ท้องแก่ #แม่บ้านยุคใหม่

More to explorer

พ่อแม่ต้องรู้!! วิธีแก้ปัญหาลูกติดขนมขบเคี้ยว

พ่อแม่ต้องรู้!! วิธีแก้ปัญหาลูกติดขนมขบเคี้ยว

สำหรับบ้านใครที่มีลูกเล็กในช่วงอายุวัย 2 ขวบขึ้นไปอีกหนึ่งปัญหาที่มักจะต้องพบเจอเป็นประจำนั่นก็คือลูกชอบรับประทานขนมขบเคี้ยวอยู่เป็นประจำ และไม่รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ แน่นอนว่ามันจะส่งผลเสียต่อสุขภาพร่างกายของลูกเราเป็นอย่างมาก

ผลเสียจากการที่คุณมักสั่งให้ “ลูกเงียบ”

ผลเสียจากการที่คุณมักสั่งให้ “ลูกเงียบ”

ผู้ใหญ่ส่วนใหญ่เมื่อเห็นว่าลูกที่อยู่ในช่วงปฐมวัยมักจะชอบเล่นซน เสียงดัง หรือร้องไห้ก็มักจะชอบพูดคำว่า “เงียบ” ไม่ว่าจะเป็นการบอกโดยออกคำสั่งหรือบอกแบบปลอบประโลมก็ตาม

น่าสนใจ!! ตามไปดูปัจจัยสำคัญที่ทำให้ตั้งครรภ์แฝด

น่าสนใจ!! ตามไปดูปัจจัยสำคัญที่ทำให้ตั้งครรภ์แฝด

ในการตั้งครรภ์ตามธรรมชาติในระยะแรกเราจะไม่สามารถรู้ได้ว่าการตั้งครรภ์ของคุณนั้นเป็นการตั้งครรภ์แบบปกติหรือว่าเป็นการตั้งครรภ์แฝด แน่นอนว่าพันธุกรรมมีผลอย่างมากกับการตั้งครรภ์แฝด สำหรับวันนี้เราได้นำเอาอีกหนึ่งข้อมูลที่มีความน่าสนใจซึ่งก็คือ ปัจจัยที่ทำให้เกิดการตั้งครรภ์แฝด แน่นอนว่าใครที่อยากจะรู้ว่าสาเหตุที่ทำให้เราตั้งครรภ์แฝดนั้นมีอะไรได้บ้าง