ตามไปดู!! สูตรสมุนไพรธรรมชาติพิฆาตโรคริดสีดวงทวาร

ตามไปดู!! สูตรสมุนไพรธรรมชาติพิฆาตโรคริดสีดวงทวาร #แม่บ้านยุคใหม่
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

โรคริดสีดวงทวารเป็นอีกหนึ่งโรคที่ถือว่าเป็นภัยเงียบที่หลายๆคนอาจจะไม่ได้ระวัง ซึ่งโรคนี้สามารถเกิดขึ้นไปกับทุกคน โดยเฉพาะผู้สูงอายุ ที่มักจะมีปัญหากับระบบย่อยอาหาร การเลือกใช้วิธีรักษาที่ถูกต้อง รวมถึงวิธีการป้องกันโรคริดสีดวงทวารด้วยวิธีธรรมชาติ จะเหมาะสมกับร่างกายของเรามากที่สุด วันนี้เราจึงมีเคล็ดลับดีๆในการรักษาโรคริดสีดวงทวารนี้มาแนะนำให้กับทุกคนได้นำมาใช้เพื่อรักษาโรคริดสีดวงทวารกัน รับรองเลยว่าได้ผลอย่างแน่นอน

สูตรสมุนไพรธรรมชาติรักษาโรคริดสีดวงทวาร

1.สูตรชาสมุนไพรใช้ดื่มทุกวัน อาการจะบรรเทาลง

– ชาใบขลู่ นำใบขลู่มาต้มเป็นชา ช่วยบรรเทาอาการอักเสบจากริดสีดวงทวาร แถมยังมีส่วนช่วยขับปัสสาวะ และช่วยในระบบย่อยอาหารได้อีกด้วย

– รากหญ้าขัดหลวง นำส่วนรากมาต้มกับน้ำสะอาดแค่พอให้สามารถคั้นน้ำที่เข้มข้นได้ออกมาประมาณ 1 ถ้วยชาแล้วดื่มเป็นประจำทุกวัน

– น้ำมะขามเปียก + กระชายสด นำมะขามเปียก กระชาย เกลือป่น มาปั่นรวมกัน ในอัตราส่วน 5:5:1 กรัม ต่อน้ำที่ต้มสุกแล้ว 100 มิลลิลิตร ดื่มวันละ 1 แก้วก่อนนอน อาการจะบรรเทาลงได้

2.สูตรสมุนไพรใช้ทานรักษาโรคริดสีดวงทวาร

– อัคคีทวาร นำใบมาตากแห้งบดให้ละเอียด แล้วนำมาผสมกับน้ำผึ้งรวงให้พอปั้นเป็นเม็ดได้ เก็บไว้ทานวันละ 2-4 เม็ด เป็นประจำทุกวันอย่างต่อเนื่อง

– เม็ดแมงลัก นำไปแช่น้ำ ให้พอง ใช้ทานก่อนนอนเป็นประจำ จะช่วยให้สามารถขับถ่ายง่ายขึ้น

– เพชรสังฆาต นำมาหั่นเป็นชิ้นเล็กปั้นกับมะขามเปียก แล้วใช้กลืนหลังทานอาหารเช้าและเย็น เป็นประจำจะช่วยรักษาอาการอักเสบจากริดสีดวงทวารได้

3.สูตรสมุนไพรใช้ภายนอก ช่วยบรรเทาการอักเสบ

-ว่านหางจระเข้ วิธีการใช้ให้นำมาปลอกเปลือกออกแล้ว ตัดให้มีความแหลมไปแช่ฟรีชเพื่อให้เหน็บง่ายขึ้น หลังจากนั้นนำไปเหน็บกับทวาร หลังจากอุจจาระหรือก่อนนอน และมีการทำความสะอาดเรียบร้อยแล้วก่อนเหน็บ จะช่วยลดอาการปวดและคันตรงริดสีดวงทวารได้

-อัคคีทวาร สามารถใช้ประโยชน์ได้ทั้งราก ลำต้น และใบ โดยที่ส่วนรากและลำต้นสามารถนำมาฝนกับน้ำปูนใส แล้วทาตรงริดสีดวงได้เลย และในส่วนใบนำมาตากแห้ง บดละเอียด แล้วนำไปเผากับถ่านไฟใช้รมควันหัวริดสีดวงได้

เป็นอย่างไรบ้างสำหรับวิธีจัดการโรคริดสีดวงทวารด้วยวิธีของเรา บอกเลยว่าใครๆก็สามารถทำได้ เพราะวัตถุดิบอย่างสมุนไพรและอาหารต่างๆ ที่สามารถหาใช้ได้ในชีวิตประวันของเรา เพียงแค่หลายคนอาจจะต้องเพิ่มเข้าไปปริมาณเข้าไปอย่างเหมาะสม รวมกับการคัดสรรสมุนไพรที่เหมาะสมกับร่างกายของเรา นำมาใช้รักษาและป้องกันโรคนี้ ก็จะทำให้คุณห่างไกลจากการเป็นโรคนี้ได้อย่างแน่นอน

#โรคริดสีดวงทวาร #สูตรสมุนไพรธรรมชาติรักษาริดสีดวง #แม่บ้านยุคใหม่

More to explorer

ทำความเข้าใจภาษาทารก ช่วยให้ลูกมีพัฒนาการที่ดีขึ้น #แม่บ้านยุคใหม่

ทำความเข้าใจภาษาทารก ช่วยให้ลูกมีพัฒนาการที่ดีขึ้น

เชื่อว่าคุณพ่อคุณแม่มือใหม่หลายคนคงจะต้องเจอกับปัญหาเกี่ยวกับการสื่อสารระหว่าง คุณพ่อคุณแม่แหกอาบทารกซึ่งปัญหาที่เกิดขึ้นนี้ทำให้ คุณพ่อคุณแม่ต้องมีการเรียนรู้ในเรื่องของภาษาทารกว่าการทำพฤติกรรมเช่นนี้หรือส่งเสียงเช่นนี้นั้นหมายถึงอะไรและลูกมีความต้องการอะไรเป็นต้นสำหรับวันนี้เราก็ได้นำเอาอีกหนึ่ง ข้อมูลเกี่ยวกับการสื่อสารกับทารกมาแนะนำให้เป็นข้อมูลของคุณพ่อคุณแม่มือใหม่ได้ศึกษากันสำหรับใครที่กำลังเจอปัญหานี้อยู่บอกเลยว่าไม่ควรพลาดกับข้อมูลที่เรานำมาฝากกันอย่างเด็ดขาด ภาษาทารกการสื่อสารที่พ่อแม่ต้องเรียนรู้ การสื่อสารและตอบสนองจากทารกน้อย การสื่อสารหลักที่เด็กทารกใช้ตั้งแต่เกิดมา จนกว่าเด็กจะโตและเรียนรู้การพูดได้ สิ่งเดียวที่เด็กทารกทำได้เพื่อสื่อสารกับพ่อแม่ก็คือการส่งเสียงร้อง ไม่ว่าจะเป็นตอนหิวนม เจ็บป่วย ร้อน ระคายเคือง ก็จะส่งเสียงร้องออกมาตลอดเวลา แต่ทั้งนี้เด็กมารกนั้นจะสามารถแยกความต่างของเสียงมนุษย์ได้ พ่อแม่ควรสังเกตดูว่าลูกตอบสนองจากเสียงเรารึเปล่า ลูกมีการแสดงออกอย่างอื่นเช่นสบตาตอนพูด หรือหัวเราะเพื่อตอบสนองเรารึเปล่า ซึ่งก็ถือว่าเป็นพัฒนาการของลูกน้อยด้วยเช่นกัน  สังเกตและใส่ใจกับทุกการสื่อสารจากทารก ถึงแม้ว่าเด็กจะไม่สามารถสื่อสารด้วยการพูดออกมาได้ แต่การที่พ่อแม่ใส่ใจและหมั่นพูดคุยกับลูก

คุณแม่ตั้งครรภ์ก็สามารถสวยและดูดีได้ง่ายๆ #แม่บ้านยุคใหม่

คุณแม่ตั้งครรภ์ก็สามารถสวยและดูดีได้ง่ายๆ

สำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์บอกได้เลยว่าหลายคนอาจจะปล่อยตัวเองกันมาบ้าง ซึ่งคุณไม่จำเป็นต้องเป็นคุณแม่ลูกอ่อนที่ไม่สวย คุณจะสามารถเป็นคุณแม่มือใหม่ที่สวยได้เสมอ ด้วยการปรับตัวและเปลี่ยนแปลงตัวเอง ให้เข้ากับความยากลำบากของร่างกาย ที่จะต้องเจอปัญหาต่างๆทั้งทางสุขภาพ และการเปลี่ยนแปลงของรูปร่างของคุณ วันนี้เราจึงมีเคล็ดลับดีๆนำมาฝากให้กับคุณแม่ตั้งครรภ์ ให้สามารถมีวิธีเปลี่ยนแปลงตัวเองให้ดูดีขึ้น ได้ด้วยวิธีง่ายๆ มาดูกัน คุณแม่ตั้งครรภ์ก็สามารถสวยและดูดีได้ง่ายๆ ความงามกับคุณแม่ตั้งครรภ์ สำหรับผู้หญิงหลาย ๆ คนนั้นการแต่งหน้าเป็นสิ่งที่สำคัญอีกสิ่งหนึ่งในชีวิตเลยก็ว่าได้ แต่เมื่อท้องมาแล้วบางคนอาจจะต้องงดแต่งหน้าเพื่อลูกน้อย จนบางคนหมดความมั่นใจในตัวเอง ไม่กล้าออกจากบ้านก็เป็นได้ แต่ทว่าหากไม่สามารถแต่งหน้าได้เราก็ยังสามารถแต่งตัวสวย ๆ เพื่อเพิ่มความมั่นใจให้ตัวเองได้ง่าย

วิธีเรียกน้ำนมพร้อมกับการฟื้นตัวเร็วได้ดีที่สุดสำหรับคุณแม่หลังคลอด

หลังการคลอดบุตรสุขภาพร่างกายของคุณแม่จะมีการเปลี่ยนแปลงไปจากเดิม ซึ่งเป็นสิ่งที่คุณแม่จะต้องให้ความสำคัญและให้การดูแลเอาใจใส่รักษาเนื่องจาก ในช่วงที่ตั้งครรภ์คุณแม่จะต้องใช้สภาพร่างกายค่อนข้างหนักเพื่อสร้าง เจ้าตัวน้อยออกมานั่นเอง และเมื่อคลอดลูกเรียบร้อยแล้วอีกสิ่งหนึ่งที่เป็นหน้าที่อันสำคัญของคนเป็นแม่ ก็คือการให้นมลูกเพราะน้ำนมแม่ คือ ภูมิต้านทานหรือวัคซีนเข็มแรกของลูกนั่นเองสำหรับวันนี้เราได้นำเอา วิธีการดูแลคุณแม่หลังคลอด พร้อมกับวิธีการ บำรุงและกระตุ้นน้ำนมของคุณแม่ให้ไหลดีว่าแต่จะมีรายละเอียดอะไรบ้างนั้นไปดูกันเลย วิธีเรียกน้ำนมของคุณแม่หลังคลอดได้ดีที่สุด หลังจากที่คุณแม่ทำการคลอดเรียบร้อยแล้ว คุณสามารถต้องพยายามเคลื่อนไหนร่างกายเล็กน้อย ไม่ว่าจะเป็นสวนแขน เท้า หรือส่วนอื่นของร่างกายอย่างเบาๆ เพื่อจะกระตุ้นให้ร่างกายกลับเข้าสู้ภาวะปกติ ไม่ว่าจะเป็นระบบทางเดินอาหาร ระบบทางเดินปัสสาวะ ระบบกล้ามเนื้อ จะทำให้คุณฟื้นตัวเป็นปกติได้อย่างรวดเร็ว