ตามไปดู!! สูตรสมุนไพรธรรมชาติพิฆาตโรคริดสีดวงทวาร

ตามไปดู!! สูตรสมุนไพรธรรมชาติพิฆาตโรคริดสีดวงทวาร #แม่บ้านยุคใหม่
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

โรคริดสีดวงทวารเป็นอีกหนึ่งโรคที่ถือว่าเป็นภัยเงียบที่หลายๆคนอาจจะไม่ได้ระวัง ซึ่งโรคนี้สามารถเกิดขึ้นไปกับทุกคน โดยเฉพาะผู้สูงอายุ ที่มักจะมีปัญหากับระบบย่อยอาหาร การเลือกใช้วิธีรักษาที่ถูกต้อง รวมถึงวิธีการป้องกันโรคริดสีดวงทวารด้วยวิธีธรรมชาติ จะเหมาะสมกับร่างกายของเรามากที่สุด วันนี้เราจึงมีเคล็ดลับดีๆในการรักษาโรคริดสีดวงทวารนี้มาแนะนำให้กับทุกคนได้นำมาใช้เพื่อรักษาโรคริดสีดวงทวารกัน รับรองเลยว่าได้ผลอย่างแน่นอน

สูตรสมุนไพรธรรมชาติรักษาโรคริดสีดวงทวาร

1.สูตรชาสมุนไพรใช้ดื่มทุกวัน อาการจะบรรเทาลง

– ชาใบขลู่ นำใบขลู่มาต้มเป็นชา ช่วยบรรเทาอาการอักเสบจากริดสีดวงทวาร แถมยังมีส่วนช่วยขับปัสสาวะ และช่วยในระบบย่อยอาหารได้อีกด้วย

– รากหญ้าขัดหลวง นำส่วนรากมาต้มกับน้ำสะอาดแค่พอให้สามารถคั้นน้ำที่เข้มข้นได้ออกมาประมาณ 1 ถ้วยชาแล้วดื่มเป็นประจำทุกวัน

– น้ำมะขามเปียก + กระชายสด นำมะขามเปียก กระชาย เกลือป่น มาปั่นรวมกัน ในอัตราส่วน 5:5:1 กรัม ต่อน้ำที่ต้มสุกแล้ว 100 มิลลิลิตร ดื่มวันละ 1 แก้วก่อนนอน อาการจะบรรเทาลงได้

2.สูตรสมุนไพรใช้ทานรักษาโรคริดสีดวงทวาร

– อัคคีทวาร นำใบมาตากแห้งบดให้ละเอียด แล้วนำมาผสมกับน้ำผึ้งรวงให้พอปั้นเป็นเม็ดได้ เก็บไว้ทานวันละ 2-4 เม็ด เป็นประจำทุกวันอย่างต่อเนื่อง

– เม็ดแมงลัก นำไปแช่น้ำ ให้พอง ใช้ทานก่อนนอนเป็นประจำ จะช่วยให้สามารถขับถ่ายง่ายขึ้น

– เพชรสังฆาต นำมาหั่นเป็นชิ้นเล็กปั้นกับมะขามเปียก แล้วใช้กลืนหลังทานอาหารเช้าและเย็น เป็นประจำจะช่วยรักษาอาการอักเสบจากริดสีดวงทวารได้

3.สูตรสมุนไพรใช้ภายนอก ช่วยบรรเทาการอักเสบ

-ว่านหางจระเข้ วิธีการใช้ให้นำมาปลอกเปลือกออกแล้ว ตัดให้มีความแหลมไปแช่ฟรีชเพื่อให้เหน็บง่ายขึ้น หลังจากนั้นนำไปเหน็บกับทวาร หลังจากอุจจาระหรือก่อนนอน และมีการทำความสะอาดเรียบร้อยแล้วก่อนเหน็บ จะช่วยลดอาการปวดและคันตรงริดสีดวงทวารได้

-อัคคีทวาร สามารถใช้ประโยชน์ได้ทั้งราก ลำต้น และใบ โดยที่ส่วนรากและลำต้นสามารถนำมาฝนกับน้ำปูนใส แล้วทาตรงริดสีดวงได้เลย และในส่วนใบนำมาตากแห้ง บดละเอียด แล้วนำไปเผากับถ่านไฟใช้รมควันหัวริดสีดวงได้

เป็นอย่างไรบ้างสำหรับวิธีจัดการโรคริดสีดวงทวารด้วยวิธีของเรา บอกเลยว่าใครๆก็สามารถทำได้ เพราะวัตถุดิบอย่างสมุนไพรและอาหารต่างๆ ที่สามารถหาใช้ได้ในชีวิตประวันของเรา เพียงแค่หลายคนอาจจะต้องเพิ่มเข้าไปปริมาณเข้าไปอย่างเหมาะสม รวมกับการคัดสรรสมุนไพรที่เหมาะสมกับร่างกายของเรา นำมาใช้รักษาและป้องกันโรคนี้ ก็จะทำให้คุณห่างไกลจากการเป็นโรคนี้ได้อย่างแน่นอน

#โรคริดสีดวงทวาร #สูตรสมุนไพรธรรมชาติรักษาริดสีดวง #แม่บ้านยุคใหม่

More to explorer

พ่อแม่ต้องรู้!! วิธีการฝึกวินัยอย่างไรให้ลูกน้อยเรียนรู้ได้อย่างมีคุณภาพ #แม่บ้านยุคใหม่

พ่อแม่ต้องรู้!! วิธีการฝึกวินัยอย่างไรให้ลูกน้อยเรียนรู้ได้อย่างมีคุณภาพ

วินัย คือ สิ่งที่ทุกคนควรมีเพราะเป็นพฤติกรรมพื้นฐานที่จะทำให้คุณอยู่รอดในสังคมในปัจจุบันได้ การฝึกวินัยจำเป็นจะต้องใช้ระยะเวลาในการฝึก เพราะฉะนั้นคุณพ่อคุณแม่ควรที่จะฝึกวินัยให้กับลูกตั้งแต่อายุยังน้อย

เรื่องน่ารู้ “น้ำมันปลา” กับอาการสมาธิสั้นของเด็ก #แม่บ้านยุคใหม่

เรื่องน่ารู้ “น้ำมันปลา” กับอาการสมาธิสั้นของเด็ก

อาหารเสริมในปัจจุบันมีมากมายหลากหลายรูปแบบซึ่งประโยชน์ของอาหารเสริมก็คือ จะช่วยทำให้ร่างกายได้รับสารอาหารในปริมาณที่เพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย เพราะบางครั้งในการรับประทานอาหารบางมื้ออาจจะได้รับสารอาหารไม่เพียงพอ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในวัยเด็กและผู้สูงอายุที่อาจจะ ได้รับสารอาหารที่ไม่ครบถ้วนส่งผลทำให้ร่างกายไม่แข็งแรงและเกิดอาการเจ็บป่วยได้โดยง่ายสำหรับวันนี้เราได้นำเอาอีกหนึ่ง

ควรรู้!! ช่วงอายุที่เหมาะสมกับการวางแผนการตั้งครรภ์ #ไลฟ์สไตล์แม่บ้าน

ควรรู้!! ช่วงอายุที่เหมาะสมกับการวางแผนการตั้งครรภ์

การตั้งครรภ์บางครั้งก็อยู่เหนือการควบคุม หากไม่ได้มีการวางแผนครอบครัวหรือการวางแผนการตั้งครรภ์มาก่อนก็อาจจะทำให้แผนการใช้ชีวิตที่คิดไว้ต้องมีการปรับเปลี่ยน แต่ปัจจุบันคนส่วนใหญ่มักจะมีการวางแผนในการมีครอบครัวกันมากขึ้นและมีการวางแผนการตั้งครรภ์มากขึ้น สำหรับวันนี้เราได้นำเอาข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับการวางแผนการตั้งครรภ์ในช่วงอายุต่างๆ มาแนะนำกันลองไปดูกันซิว่าการตั้งครรภ์ในแต่ละช่วงอายุนั้นจะมีข้อดีและข้อเสียอย่างไรกันบ้าง