ตามไปดู!! สูตรสมุนไพรธรรมชาติพิฆาตโรคริดสีดวงทวาร

ตามไปดู!! สูตรสมุนไพรธรรมชาติพิฆาตโรคริดสีดวงทวาร #แม่บ้านยุคใหม่
Facebook
Twitter

โรคริดสีดวงทวารเป็นอีกหนึ่งโรคที่ถือว่าเป็นภัยเงียบที่หลายๆคนอาจจะไม่ได้ระวัง ซึ่งโรคนี้สามารถเกิดขึ้นไปกับทุกคน โดยเฉพาะผู้สูงอายุ ที่มักจะมีปัญหากับระบบย่อยอาหาร การเลือกใช้วิธีรักษาที่ถูกต้อง รวมถึงวิธีการป้องกันโรคริดสีดวงทวารด้วยวิธีธรรมชาติ จะเหมาะสมกับร่างกายของเรามากที่สุด วันนี้เราจึงมีเคล็ดลับดีๆในการรักษาโรคริดสีดวงทวารนี้มาแนะนำให้กับทุกคนได้นำมาใช้เพื่อรักษาโรคริดสีดวงทวารกัน รับรองเลยว่าได้ผลอย่างแน่นอน

สูตรสมุนไพรธรรมชาติรักษาโรคริดสีดวงทวาร

1.สูตรชาสมุนไพรใช้ดื่มทุกวัน อาการจะบรรเทาลง

– ชาใบขลู่ นำใบขลู่มาต้มเป็นชา ช่วยบรรเทาอาการอักเสบจากริดสีดวงทวาร แถมยังมีส่วนช่วยขับปัสสาวะ และช่วยในระบบย่อยอาหารได้อีกด้วย

– รากหญ้าขัดหลวง นำส่วนรากมาต้มกับน้ำสะอาดแค่พอให้สามารถคั้นน้ำที่เข้มข้นได้ออกมาประมาณ 1 ถ้วยชาแล้วดื่มเป็นประจำทุกวัน

– น้ำมะขามเปียก + กระชายสด นำมะขามเปียก กระชาย เกลือป่น มาปั่นรวมกัน ในอัตราส่วน 5:5:1 กรัม ต่อน้ำที่ต้มสุกแล้ว 100 มิลลิลิตร ดื่มวันละ 1 แก้วก่อนนอน อาการจะบรรเทาลงได้

2.สูตรสมุนไพรใช้ทานรักษาโรคริดสีดวงทวาร

– อัคคีทวาร นำใบมาตากแห้งบดให้ละเอียด แล้วนำมาผสมกับน้ำผึ้งรวงให้พอปั้นเป็นเม็ดได้ เก็บไว้ทานวันละ 2-4 เม็ด เป็นประจำทุกวันอย่างต่อเนื่อง

– เม็ดแมงลัก นำไปแช่น้ำ ให้พอง ใช้ทานก่อนนอนเป็นประจำ จะช่วยให้สามารถขับถ่ายง่ายขึ้น

– เพชรสังฆาต นำมาหั่นเป็นชิ้นเล็กปั้นกับมะขามเปียก แล้วใช้กลืนหลังทานอาหารเช้าและเย็น เป็นประจำจะช่วยรักษาอาการอักเสบจากริดสีดวงทวารได้

3.สูตรสมุนไพรใช้ภายนอก ช่วยบรรเทาการอักเสบ

-ว่านหางจระเข้ วิธีการใช้ให้นำมาปลอกเปลือกออกแล้ว ตัดให้มีความแหลมไปแช่ฟรีชเพื่อให้เหน็บง่ายขึ้น หลังจากนั้นนำไปเหน็บกับทวาร หลังจากอุจจาระหรือก่อนนอน และมีการทำความสะอาดเรียบร้อยแล้วก่อนเหน็บ จะช่วยลดอาการปวดและคันตรงริดสีดวงทวารได้

-อัคคีทวาร สามารถใช้ประโยชน์ได้ทั้งราก ลำต้น และใบ โดยที่ส่วนรากและลำต้นสามารถนำมาฝนกับน้ำปูนใส แล้วทาตรงริดสีดวงได้เลย และในส่วนใบนำมาตากแห้ง บดละเอียด แล้วนำไปเผากับถ่านไฟใช้รมควันหัวริดสีดวงได้

เป็นอย่างไรบ้างสำหรับวิธีจัดการโรคริดสีดวงทวารด้วยวิธีของเรา บอกเลยว่าใครๆก็สามารถทำได้ เพราะวัตถุดิบอย่างสมุนไพรและอาหารต่างๆ ที่สามารถหาใช้ได้ในชีวิตประวันของเรา เพียงแค่หลายคนอาจจะต้องเพิ่มเข้าไปปริมาณเข้าไปอย่างเหมาะสม รวมกับการคัดสรรสมุนไพรที่เหมาะสมกับร่างกายของเรา นำมาใช้รักษาและป้องกันโรคนี้ ก็จะทำให้คุณห่างไกลจากการเป็นโรคนี้ได้อย่างแน่นอน

#โรคริดสีดวงทวาร #สูตรสมุนไพรธรรมชาติรักษาริดสีดวง #แม่บ้านยุคใหม่

More to explorer

น่าสนใจ!! ตามไปดูปัจจัยสำคัญที่ทำให้ตั้งครรภ์แฝด

น่าสนใจ!! ตามไปดูปัจจัยสำคัญที่ทำให้ตั้งครรภ์แฝด

ในการตั้งครรภ์ตามธรรมชาติในระยะแรกเราจะไม่สามารถรู้ได้ว่าการตั้งครรภ์ของคุณนั้นเป็นการตั้งครรภ์แบบปกติหรือว่าเป็นการตั้งครรภ์แฝด แน่นอนว่าพันธุกรรมมีผลอย่างมากกับการตั้งครรภ์แฝด สำหรับวันนี้เราได้นำเอาอีกหนึ่งข้อมูลที่มีความน่าสนใจซึ่งก็คือ ปัจจัยที่ทำให้เกิดการตั้งครรภ์แฝด แน่นอนว่าใครที่อยากจะรู้ว่าสาเหตุที่ทำให้เราตั้งครรภ์แฝดนั้นมีอะไรได้บ้าง

วิธีการหยุดพฤติกรรม “กัดเล็บ” ในเด็ก

วิธีการหยุดพฤติกรรม “กัดเล็บ” ในเด็ก

พฤติกรรมแต่ละอย่างที่แสดงออกมาของแต่ละคนนั้นไม่เหมือนกัน ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับสภาพจิตใจหรือลักษณะการแสดงออกของแต่ละคน บางคนชอบประหม่าไม่มั่นใจตัวเองเมื่อต้องอยู่ในกลุ่มคนหมู่มาก ในขณะที่บางคนจะรู้สึกมั่นใจในตนเองมากเมื่ออยู่ในกลุ่มคนหมู่มาก ซึ่งการแสดงออกหรือพฤติกรรมเหล่านี้แต่ละคนก็จะมีความแตกต่างกันออกไป

วิธีการป้องกันลูกหายเมื่อพาลูกไปเที่ยวสถานที่ต่างๆ

วิธีการป้องกันลูกหายเมื่อพาลูกไปเที่ยวสถานที่ต่างๆ

สำหรับเด็กบางคนโดยเฉพาะเด็กผู้ชายมักจะมีความกล้ามากๆ เพราะเด็กๆไม่เคยผ่านโลกที่โหดร้ายมาก่อนจึงทำให้เด็กมักจะวิ่งหนีเราจนทำให้เราหาไม่เจอ หลังจากนั้นเด็กๆก็มักจะหลงทางและไม่สามารถกลับมาทางเดิมได้และเหตุการณ์นี้มักเกิดบ่อยที่สุดในบ้านเรา อย่างเช่น วันงานเทศกาลหรือในห้างสรรพสินค้าใหญ่ๆ