ตามไปดู!! สูตรสมุนไพรธรรมชาติพิฆาตโรคริดสีดวงทวาร

ตามไปดู!! สูตรสมุนไพรธรรมชาติพิฆาตโรคริดสีดวงทวาร #แม่บ้านยุคใหม่
Facebook
Twitter

โรคริดสีดวงทวารเป็นอีกหนึ่งโรคที่ถือว่าเป็นภัยเงียบที่หลายๆคนอาจจะไม่ได้ระวัง ซึ่งโรคนี้สามารถเกิดขึ้นไปกับทุกคน โดยเฉพาะผู้สูงอายุ ที่มักจะมีปัญหากับระบบย่อยอาหาร การเลือกใช้วิธีรักษาที่ถูกต้อง รวมถึงวิธีการป้องกันโรคริดสีดวงทวารด้วยวิธีธรรมชาติ จะเหมาะสมกับร่างกายของเรามากที่สุด วันนี้เราจึงมีเคล็ดลับดีๆในการรักษาโรคริดสีดวงทวารนี้มาแนะนำให้กับทุกคนได้นำมาใช้เพื่อรักษาโรคริดสีดวงทวารกัน รับรองเลยว่าได้ผลอย่างแน่นอน

สูตรสมุนไพรธรรมชาติรักษาโรคริดสีดวงทวาร

1.สูตรชาสมุนไพรใช้ดื่มทุกวัน อาการจะบรรเทาลง

– ชาใบขลู่ นำใบขลู่มาต้มเป็นชา ช่วยบรรเทาอาการอักเสบจากริดสีดวงทวาร แถมยังมีส่วนช่วยขับปัสสาวะ และช่วยในระบบย่อยอาหารได้อีกด้วย

– รากหญ้าขัดหลวง นำส่วนรากมาต้มกับน้ำสะอาดแค่พอให้สามารถคั้นน้ำที่เข้มข้นได้ออกมาประมาณ 1 ถ้วยชาแล้วดื่มเป็นประจำทุกวัน

– น้ำมะขามเปียก + กระชายสด นำมะขามเปียก กระชาย เกลือป่น มาปั่นรวมกัน ในอัตราส่วน 5:5:1 กรัม ต่อน้ำที่ต้มสุกแล้ว 100 มิลลิลิตร ดื่มวันละ 1 แก้วก่อนนอน อาการจะบรรเทาลงได้

2.สูตรสมุนไพรใช้ทานรักษาโรคริดสีดวงทวาร

– อัคคีทวาร นำใบมาตากแห้งบดให้ละเอียด แล้วนำมาผสมกับน้ำผึ้งรวงให้พอปั้นเป็นเม็ดได้ เก็บไว้ทานวันละ 2-4 เม็ด เป็นประจำทุกวันอย่างต่อเนื่อง

– เม็ดแมงลัก นำไปแช่น้ำ ให้พอง ใช้ทานก่อนนอนเป็นประจำ จะช่วยให้สามารถขับถ่ายง่ายขึ้น

– เพชรสังฆาต นำมาหั่นเป็นชิ้นเล็กปั้นกับมะขามเปียก แล้วใช้กลืนหลังทานอาหารเช้าและเย็น เป็นประจำจะช่วยรักษาอาการอักเสบจากริดสีดวงทวารได้

3.สูตรสมุนไพรใช้ภายนอก ช่วยบรรเทาการอักเสบ

-ว่านหางจระเข้ วิธีการใช้ให้นำมาปลอกเปลือกออกแล้ว ตัดให้มีความแหลมไปแช่ฟรีชเพื่อให้เหน็บง่ายขึ้น หลังจากนั้นนำไปเหน็บกับทวาร หลังจากอุจจาระหรือก่อนนอน และมีการทำความสะอาดเรียบร้อยแล้วก่อนเหน็บ จะช่วยลดอาการปวดและคันตรงริดสีดวงทวารได้

-อัคคีทวาร สามารถใช้ประโยชน์ได้ทั้งราก ลำต้น และใบ โดยที่ส่วนรากและลำต้นสามารถนำมาฝนกับน้ำปูนใส แล้วทาตรงริดสีดวงได้เลย และในส่วนใบนำมาตากแห้ง บดละเอียด แล้วนำไปเผากับถ่านไฟใช้รมควันหัวริดสีดวงได้

เป็นอย่างไรบ้างสำหรับวิธีจัดการโรคริดสีดวงทวารด้วยวิธีของเรา บอกเลยว่าใครๆก็สามารถทำได้ เพราะวัตถุดิบอย่างสมุนไพรและอาหารต่างๆ ที่สามารถหาใช้ได้ในชีวิตประวันของเรา เพียงแค่หลายคนอาจจะต้องเพิ่มเข้าไปปริมาณเข้าไปอย่างเหมาะสม รวมกับการคัดสรรสมุนไพรที่เหมาะสมกับร่างกายของเรา นำมาใช้รักษาและป้องกันโรคนี้ ก็จะทำให้คุณห่างไกลจากการเป็นโรคนี้ได้อย่างแน่นอน

#โรคริดสีดวงทวาร #สูตรสมุนไพรธรรมชาติรักษาริดสีดวง #แม่บ้านยุคใหม่

More to explorer

รู้จักการเลี้ยงดูแบบไข่ในหิน

รู้จักการเลี้ยงดูแบบไข่ในหิน

หลายคนน่าจะเคยได้ยินคำว่า “เลี้ยงลูกแบบไข่ในหิน” มาแล้วซึ่งความหมายนี้มีทั้งมุมมองที่ดีและไม่ดีเท่ากัน การเลี้ยงลูกควรจะมีระดับที่เหมาะสม ไม่ตึงหรือหย่อนเกินไปเพราะจะส่งผลต่อจิตใจและการใช้ชีวิตของเด็กเมื่อเติบโตขึ้นโดยตรง

How to วิธีขจัดคราบชากาแฟติดในแก้ว ให้กลับมาใสสะอาดอีกครั้ง

How to วิธีขจัดคราบชากาแฟติดในแก้ว ให้กลับมาใสสะอาดอีกครั้ง

สำหรับใครที่ชื่นชอบการดื่มชาหรือกาแฟจะรู้ดีว่าจะมีคราบสีน้ำตาลติดอยู่ที่แก้วแบบฝังแน่นอยู่เสมอ ไม่ว่าจะขัดล้างยังไงก็ออกยาก มาดู วิธีขจัดคราบชากาแฟติดในแก้ว ด้วยของที่ต้องมีครัวใกล้ตัวภายในบ้านกันดีกว่าว่ามีอะไร

พ่อแม่รู้หรือไม่-ต้องเสริมสารอาหารให้กับเด็กมังสวิรัติ-

พ่อแม่รู้หรือไม่ ต้องเสริมสารอาหารให้กับเด็กมังสวิรัติ 

แต่ละครอบครัวนั้นก็มีรูปแบบการรับประทานอาหารที่แตกต่างกันออกไป บางบ้านก็รับประทานอาหารกันได้ทุกแบบ ในขณะที่หลายบ้านนั้นก็รับประทานอาหารแบบมังสวิรัติ แม้ว่าการรับประทานมังสวิรัตินั้นจะช่วยให้ร่างกายสามารถทำงานได้อย่างเต็มที่และยังลดโอกาสในการเกิดโรคบางอย่างได้ด้วย อย่างไรก็ตามสำหรับครอบครัวที่รับประทานอาหารแบบมังสวิรัตินั้นหากมีเด็กเล็กอยู่ในครอบครัวด้วยจำเป็นจะต้องเสริมสารอาหารให้กับพวกเขาเพื่อให้เด็กมังสวิรัติมีร่างกายที่แข็งแรงและสุขภาพดี