“คลอดลูกในน้ำ” อีกหนึ่งทางเลือกใหม่ของคุณแม่ตั้งครรภ์

“คลอดลูกในน้ำ” อีกหนึ่งทางเลือกใหม่ของคุณแม่ตั้งครรภ์ #แม่บ้านยุคใหม่
Facebook
Twitter

การตั้งครรภ์นี่คือสิ่งที่หลายคนได้วางแผนเอาไว้ในชีวิตครอบครัว แน่นอนว่าเมื่อการตั้งครรภ์เดินมาถึงไตรมาสสุดท้ายก็จะต้องมีการตัดสินใจว่าจะคลอดลูกแบบใดจึงทางเลือกในการคลอดลูกก็มีอยู่ 2 ทางเลือก คือ คลอดแบบธรรมชาติ หรือผ่าคลอด ซึ่งทั้งสองวิธีนี้ก็จะมีข้อดีและข้อเสียที่แตกต่างกันออกไป และในปัจจุบันมีอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจไม่น้อยนั่นก็คือ การคลอดลูกในน้ำ ซึ่งก็มีจุดเด่นที่น่าสนใจไม่แพ้กันสำหรับวันนี้เราจึงขอหยิบเอาข้อมูลรายละเอียดเกี่ยวกับวิธีการคลอดลูกในน้ำ อีกหนึ่งทางเลือกของคุณแม่ยุคใหม่มาแนะนำการสำหรับใครที่สนใจและกำลังศึกษาหาข้อมูลในส่วนนี้อยู่ไปดูกันเลย

การคลอดลูกในน้ำดีอย่างไร

  • การคลอดลูกในน้ำเป็นวิธีที่ช่วยให้รู้สึกผ่อนคลาย ทำให้คุณแม่สามารถขยับตัวได้อย่างอิสระและช่วยให้คลอดได้ง่ายและเร็วขึ้น โดยในระหว่างการคลอดนั้นคุณแม่จะแช่อยู่ในน้ำอุ่นที่มีอุณหภูมิประมาณ 35-37 องศาเซลเซียส เพื่อให้ทารกที่คลอดใหม่สามารถปรับตัวได้ เนื่องจากน้ำอุ่นจะมีสภาพแวดล้อมคล้ายคลึงกับอุณหภูมิในถุงน้ำคร่ำจึงทำให้ทารกปรับตัวได้ดีเหมือนอยู่ในครรภ์ 
  • การคลอดลูกในน้ำเป็นการเตรียมความพร้อมให้คุณแม่คลอดโดยไม่ต้องใช้ยาแก้ปวดหรือยาชาและยังช่วยลดอาการเจ็บปวดในขณะคลอด เนื่องจากน้ำอุ่นจะช่วยลดฮอร์โมนความเครียดทำให้ร่างกายสามารถสร้างเอนดอร์ฟินที่ช่วยยับยั้งอาการปวดได้ และการลอยตัวอยู่ในน้ำจะช่วยลดการหดเกร็งของมดลูกและช่วยให้เลือดไหลเวียนได้ดีขึ้น ทำให้ออกซิเจนไปหล่อเลี้ยงกล้ามเนื้อส่วนต่าง ๆ และออกซิเจนยังส่งไปยังทารกได้มากขึ้นอีกด้วย 
  • แต่ถึงแม้ว่าการคลอดในน้ำจะปลอดภัยทั้งคุณแม่และลูก แต่ก็ยังมีความเสี่ยงในการติดเชื้อ ถ้าหากน้ำและอ่างน้ำไม่ได้รับการฆ่าเชื้อที่เหมาะสม และนอกจากน้ำจะต้องสะอาดแล้วยังต้องควบคุมอุณหภูมิของน้ำให้เหมาะสมกับสภาวะแรกเกิดของทารกด้วย 
  • การคลอดในน้ำควรอยู่ภายใต้การดูแลของสูติแพทย์ผู้เชี่ยวชาญในน้ำโดยเฉพาะ นอกจากจะต้องคำนึงถึงสภาพแวดล้อมในการคลอดในน้ำแล้วยังต้องคำนึงถึงสภาพครรภ์และสุขภาพของคุณแม่อีกด้วย เพราะใช่ว่าคุณแม่ทุกคนจะเหมาะกับการคลอดในน้ำ ซึ่งคุณแม่ที่เหมาะกับการคลอดลูกในน้ำคือการตั้งครรภ์ที่มีความเสี่ยงต่ำ ทารกในครรภ์กลับหัวแล้ว ไม่มีภาวะคลอดก่อนกำหนดและคุณแม่ต้องไม่เป็นโรคติดต่อหรือติดเชื้อ เช่น โรคเริม ครรภ์เป็นพิษ ไม่มีประวัติการคลอดยากและตั้งครรภ์แฝด

เป็นอย่างไรกันบ้างกับการคลอดลูกในน้ำที่เราได้นำมาฝากกัน อย่างไรก็ตามคุณแม่จะต้องปรึกษาและขอคำแนะนำจากคุณหมอที่ฝากครรภ์และผู้เชี่ยวชาญทางด้านนี้โดยเฉพาะ เนื่องจากสภาพร่างกายของคุณแม่แต่ละคนนั้นมีความแตกต่างกันออกไป ต้องได้รับคำปรึกษาจากคุณหมอเสียก่อนว่าสภาพร่างกายของคุณแม่นั้นสามารถคลอดลูกด้วยวิธีนี้ได้หรือไม่อย่างไร

#คลอดลูกในน้ำ #คุณแม่ตั้งครรภ์ #แม่บ้านยุคใหม่

More to explorer

รู้จักการเลี้ยงดูแบบไข่ในหิน

รู้จักการเลี้ยงดูแบบไข่ในหิน

หลายคนน่าจะเคยได้ยินคำว่า “เลี้ยงลูกแบบไข่ในหิน” มาแล้วซึ่งความหมายนี้มีทั้งมุมมองที่ดีและไม่ดีเท่ากัน การเลี้ยงลูกควรจะมีระดับที่เหมาะสม ไม่ตึงหรือหย่อนเกินไปเพราะจะส่งผลต่อจิตใจและการใช้ชีวิตของเด็กเมื่อเติบโตขึ้นโดยตรง

How to วิธีขจัดคราบชากาแฟติดในแก้ว ให้กลับมาใสสะอาดอีกครั้ง

How to วิธีขจัดคราบชากาแฟติดในแก้ว ให้กลับมาใสสะอาดอีกครั้ง

สำหรับใครที่ชื่นชอบการดื่มชาหรือกาแฟจะรู้ดีว่าจะมีคราบสีน้ำตาลติดอยู่ที่แก้วแบบฝังแน่นอยู่เสมอ ไม่ว่าจะขัดล้างยังไงก็ออกยาก มาดู วิธีขจัดคราบชากาแฟติดในแก้ว ด้วยของที่ต้องมีครัวใกล้ตัวภายในบ้านกันดีกว่าว่ามีอะไร

พ่อแม่รู้หรือไม่-ต้องเสริมสารอาหารให้กับเด็กมังสวิรัติ-

พ่อแม่รู้หรือไม่ ต้องเสริมสารอาหารให้กับเด็กมังสวิรัติ 

แต่ละครอบครัวนั้นก็มีรูปแบบการรับประทานอาหารที่แตกต่างกันออกไป บางบ้านก็รับประทานอาหารกันได้ทุกแบบ ในขณะที่หลายบ้านนั้นก็รับประทานอาหารแบบมังสวิรัติ แม้ว่าการรับประทานมังสวิรัตินั้นจะช่วยให้ร่างกายสามารถทำงานได้อย่างเต็มที่และยังลดโอกาสในการเกิดโรคบางอย่างได้ด้วย อย่างไรก็ตามสำหรับครอบครัวที่รับประทานอาหารแบบมังสวิรัตินั้นหากมีเด็กเล็กอยู่ในครอบครัวด้วยจำเป็นจะต้องเสริมสารอาหารให้กับพวกเขาเพื่อให้เด็กมังสวิรัติมีร่างกายที่แข็งแรงและสุขภาพดี