“คลอดลูกในน้ำ” อีกหนึ่งทางเลือกใหม่ของคุณแม่ตั้งครรภ์

“คลอดลูกในน้ำ” อีกหนึ่งทางเลือกใหม่ของคุณแม่ตั้งครรภ์ #แม่บ้านยุคใหม่
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

การตั้งครรภ์นี่คือสิ่งที่หลายคนได้วางแผนเอาไว้ในชีวิตครอบครัว แน่นอนว่าเมื่อการตั้งครรภ์เดินมาถึงไตรมาสสุดท้ายก็จะต้องมีการตัดสินใจว่าจะคลอดลูกแบบใดจึงทางเลือกในการคลอดลูกก็มีอยู่ 2 ทางเลือก คือ คลอดแบบธรรมชาติ หรือผ่าคลอด ซึ่งทั้งสองวิธีนี้ก็จะมีข้อดีและข้อเสียที่แตกต่างกันออกไป และในปัจจุบันมีอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจไม่น้อยนั่นก็คือ การคลอดลูกในน้ำ ซึ่งก็มีจุดเด่นที่น่าสนใจไม่แพ้กันสำหรับวันนี้เราจึงขอหยิบเอาข้อมูลรายละเอียดเกี่ยวกับวิธีการคลอดลูกในน้ำ อีกหนึ่งทางเลือกของคุณแม่ยุคใหม่มาแนะนำการสำหรับใครที่สนใจและกำลังศึกษาหาข้อมูลในส่วนนี้อยู่ไปดูกันเลย

การคลอดลูกในน้ำดีอย่างไร

  • การคลอดลูกในน้ำเป็นวิธีที่ช่วยให้รู้สึกผ่อนคลาย ทำให้คุณแม่สามารถขยับตัวได้อย่างอิสระและช่วยให้คลอดได้ง่ายและเร็วขึ้น โดยในระหว่างการคลอดนั้นคุณแม่จะแช่อยู่ในน้ำอุ่นที่มีอุณหภูมิประมาณ 35-37 องศาเซลเซียส เพื่อให้ทารกที่คลอดใหม่สามารถปรับตัวได้ เนื่องจากน้ำอุ่นจะมีสภาพแวดล้อมคล้ายคลึงกับอุณหภูมิในถุงน้ำคร่ำจึงทำให้ทารกปรับตัวได้ดีเหมือนอยู่ในครรภ์ 
  • การคลอดลูกในน้ำเป็นการเตรียมความพร้อมให้คุณแม่คลอดโดยไม่ต้องใช้ยาแก้ปวดหรือยาชาและยังช่วยลดอาการเจ็บปวดในขณะคลอด เนื่องจากน้ำอุ่นจะช่วยลดฮอร์โมนความเครียดทำให้ร่างกายสามารถสร้างเอนดอร์ฟินที่ช่วยยับยั้งอาการปวดได้ และการลอยตัวอยู่ในน้ำจะช่วยลดการหดเกร็งของมดลูกและช่วยให้เลือดไหลเวียนได้ดีขึ้น ทำให้ออกซิเจนไปหล่อเลี้ยงกล้ามเนื้อส่วนต่าง ๆ และออกซิเจนยังส่งไปยังทารกได้มากขึ้นอีกด้วย 
  • แต่ถึงแม้ว่าการคลอดในน้ำจะปลอดภัยทั้งคุณแม่และลูก แต่ก็ยังมีความเสี่ยงในการติดเชื้อ ถ้าหากน้ำและอ่างน้ำไม่ได้รับการฆ่าเชื้อที่เหมาะสม และนอกจากน้ำจะต้องสะอาดแล้วยังต้องควบคุมอุณหภูมิของน้ำให้เหมาะสมกับสภาวะแรกเกิดของทารกด้วย 
  • การคลอดในน้ำควรอยู่ภายใต้การดูแลของสูติแพทย์ผู้เชี่ยวชาญในน้ำโดยเฉพาะ นอกจากจะต้องคำนึงถึงสภาพแวดล้อมในการคลอดในน้ำแล้วยังต้องคำนึงถึงสภาพครรภ์และสุขภาพของคุณแม่อีกด้วย เพราะใช่ว่าคุณแม่ทุกคนจะเหมาะกับการคลอดในน้ำ ซึ่งคุณแม่ที่เหมาะกับการคลอดลูกในน้ำคือการตั้งครรภ์ที่มีความเสี่ยงต่ำ ทารกในครรภ์กลับหัวแล้ว ไม่มีภาวะคลอดก่อนกำหนดและคุณแม่ต้องไม่เป็นโรคติดต่อหรือติดเชื้อ เช่น โรคเริม ครรภ์เป็นพิษ ไม่มีประวัติการคลอดยากและตั้งครรภ์แฝด

เป็นอย่างไรกันบ้างกับการคลอดลูกในน้ำที่เราได้นำมาฝากกัน อย่างไรก็ตามคุณแม่จะต้องปรึกษาและขอคำแนะนำจากคุณหมอที่ฝากครรภ์และผู้เชี่ยวชาญทางด้านนี้โดยเฉพาะ เนื่องจากสภาพร่างกายของคุณแม่แต่ละคนนั้นมีความแตกต่างกันออกไป ต้องได้รับคำปรึกษาจากคุณหมอเสียก่อนว่าสภาพร่างกายของคุณแม่นั้นสามารถคลอดลูกด้วยวิธีนี้ได้หรือไม่อย่างไร

#คลอดลูกในน้ำ #คุณแม่ตั้งครรภ์ #แม่บ้านยุคใหม่

More to explorer

เคล็ด(ไม่)ลับ!! วิธีเพิ่มโอกาสตั้งครรภ์ #แม่บ้านยุคใหม่

เคล็ด(ไม่)ลับ!! วิธีเพิ่มโอกาสตั้งครรภ์

เชื่อว่าจะต้องมีหลายคนที่อยากจะมีลูกน้อยหรืออยากจะมีสมาชิกในบ้านเพิ่มขึ้นแต่ติดปัญหาตรงที่ว่า ทำอย่างไรก็ไม่ตั้งครรภ์หรือตั้งท้องเสียทีบอกเลยว่าเป็นปัญหาที่หลายคนกำลังเผชิญอยู่ ซึ่งความจริงแล้วเราสามารถเพิ่มโอกาสตั้งครรภ์ได้ และวันนี้เราได้นำเอาข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับการเพิ่มโอกาสตั้งครรภ์มาแนะนำกันลองไปดูกันซิว่าจะต้องมีการปฏิบัติตัวอย่างไรจึงจะทำให้คุณมีลูกน้อยอย่างที่คุณต้องการได้ การตั้งครรภ์ยากเป็นปัญหาที่พบได้ในคู่รักหลาย

พ่อแม่ต้องรู้!! วิธีการฝึกวินัยอย่างไรให้ลูกน้อยเรียนรู้ได้อย่างมีคุณภาพ #แม่บ้านยุคใหม่

พ่อแม่ต้องรู้!! วิธีการฝึกวินัยอย่างไรให้ลูกน้อยเรียนรู้ได้อย่างมีคุณภาพ

วินัย คือ สิ่งที่ทุกคนควรมีเพราะเป็นพฤติกรรมพื้นฐานที่จะทำให้คุณอยู่รอดในสังคมในปัจจุบันได้ การฝึกวินัยจำเป็นจะต้องใช้ระยะเวลาในการฝึก เพราะฉะนั้นคุณพ่อคุณแม่ควรที่จะฝึกวินัยให้กับลูกตั้งแต่อายุยังน้อย

เรื่องน่ารู้ “น้ำมันปลา” กับอาการสมาธิสั้นของเด็ก #แม่บ้านยุคใหม่

เรื่องน่ารู้ “น้ำมันปลา” กับอาการสมาธิสั้นของเด็ก

อาหารเสริมในปัจจุบันมีมากมายหลากหลายรูปแบบซึ่งประโยชน์ของอาหารเสริมก็คือ จะช่วยทำให้ร่างกายได้รับสารอาหารในปริมาณที่เพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย เพราะบางครั้งในการรับประทานอาหารบางมื้ออาจจะได้รับสารอาหารไม่เพียงพอ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในวัยเด็กและผู้สูงอายุที่อาจจะ ได้รับสารอาหารที่ไม่ครบถ้วนส่งผลทำให้ร่างกายไม่แข็งแรงและเกิดอาการเจ็บป่วยได้โดยง่ายสำหรับวันนี้เราได้นำเอาอีกหนึ่ง