เคล็ดไม่ลับ!! วิธีบรรเทาอาการปวดท้องประจำเดือน

เคล็ดไม่ลับ!! วิธีบรรเทาอาการปวดท้องประจำเดือน #แม่บ้านยุคใหม่
Facebook
Twitter

ก่อนอื่นหลายคนอาจจะต้องทำความเข้าใจเสียก่อนว่าอาการปวดท้องประจำเดือนนี้เกิดขึ้นจากสาเหตุอะไร ไม่ว่าจะเป็นผู้หญิงหรือผู้ชาย หากใครรู้ถึงสาเหตุที่แท้จริง ก็จะสามารถรู้วิธีจัดการอาการปวดท้องประจำเดือนได้ ซึ่งอาการปวดท้องจากการเป็นประจำเดือนเกิดขึ้นจากมดลูกมีการบีบตัวเพื่อการกระตุ้นและขับเลือดเสียออกมา ซึ่งอาจจะส่งผลไปถึงบริเวณกล้ามเนื้อโดยรอบ เพราะฉะนั้นหนุ่มๆอาจจะมีวิธีจัดการดังต่อไปนี้

วิธีจัดการอาการปวดท้องประจำเดือน

  • อาการปวดท้องประจำเดือน อย่างแรกต้องเข้าใจว่าอาการปวดท้องประจำเดือนนั้นมีหลายระดับ บางคนอาจจะปวดทรมานมากจนไม่สามารถลุกขึ้นได้ หรือบางคนอาจจะมีอาการปวด แต่สามารถทำกิจกรรมปกติได้ ถ้าหากคุณเองเคยมีประสบการณ์อาการปวดท้องประจำเดือนมาก่อนหน้านี้แล้วก้ควรที่จะพิจารณาตนเองว่ามีอาการปวดระดับใด ถ้าหากรู้ตัวว่ามีอาการปวดมากก็ควรที่จะเตรียมยาเอาไว้เลยจะดีที่สุด
  • การทานมีผลต่ออาการปวดประจำเดือน เนื่องจากอาการปวดประจำเดือนเกิดจากการที่กล้ามเนื้อมีการหดเกร็ง การทานของอุ่น จะช่วยคลายกล้ามเนื้อที่หดเกร็งได้ อันดับแรก หนุ่ม ๆ จึงควรหาน้ำอุ่น ๆ สักแก้ว มาดื่ม หรือหากสามารถทานน้ำขิงได้ ก็ควรต้มน้ำขิงรับประทานอาการจะค่อย ๆ ดีขึ้นทันที เนื่องจากขิงจะช่วยในเรื่องการไหลเวียนโลหิตให้ดีขึ้น แต่หากทานไปแล้วอาการยังคงตัวไม่ดีขึ้น ควรหายาแก้ปวดประจำเดือนมาทาน แล้วพักผ่อน อย่าลืมให้ทานอาหารรองท้องก่อนทานยาด้วยนะ 
  • ถุงประคบร้อน ยอดฮิต หลังจากทานน้ำอุ่นทานยาแล้ว หนุ่ม ๆสามารถไปหาซื้อ ถุงประคบร้อน หรืออาจจะมีอยู่แล้ว มาประคบไว้ที่ท้องน้อย จะช่วยคลายอาการปวดได้ระดับหนึ่ง
  • นอนพักผ่อน ก็เยียวยาได้ เมื่อช่วยดูแลแฟนสาวมาทุกวิธีแล้ว ควรปล่อยให้แฟนสาวนอนพักผ่อน โดยการนอนตะแคงแบบศอกชิดเข่า จะเป็นท่าพื้นฐานที่สาว ๆ ทุกคนทำเวลามีอาการปวดท้องน้อย นอนไปสักพักอาการจะค่อย ๆ ดีขึ้นเอง

เป็นอย่างไรบ้างสำหรับวิธีจัดการกับอาการปวดท้องประจำเดือนซึ่งบอกเลยว่ามีอีกหนึ่งวิธีที่จะช่วยให้สาวๆรู้สึกดีขึ้นนั้นก็คือ การนวดเพื่อผ่อนคลาย และเป็นวิธีที่ไม่สามารถจัดการให้หายปวดท้องโดยตรง ที่จะเป็นการจัดการเพื่อให้ส่วนต่างๆของร่างกายของสาวๆรู้สึกดีขึ้น และพร้อมที่ละรับมือกับอาการปวดตรงบริเวณนั้นๆได้นั้นเอง ซึ่งหากใครที่แฟนหรือคนใกล้ชิดปวดท้องประจำเดือน คุณสามารถนำเอาวิธีของเรามาใช้ได้เลย แต่ก็ควรที่จะระวังในการนวดบริเวณท้องหรือมดลูกเป็นอันขาด ให้นวดบริเวณหลังและเอวเบาๆถึงจะดีที่สุดนั่นเอง

#วิธีบรรเทาอาการปวดท้องประจำเดือน #อาการปวดท้องประจำเดือน #แม่บ้านยุคใหม่

More to explorer

รู้จักการเลี้ยงดูแบบไข่ในหิน

รู้จักการเลี้ยงดูแบบไข่ในหิน

หลายคนน่าจะเคยได้ยินคำว่า “เลี้ยงลูกแบบไข่ในหิน” มาแล้วซึ่งความหมายนี้มีทั้งมุมมองที่ดีและไม่ดีเท่ากัน การเลี้ยงลูกควรจะมีระดับที่เหมาะสม ไม่ตึงหรือหย่อนเกินไปเพราะจะส่งผลต่อจิตใจและการใช้ชีวิตของเด็กเมื่อเติบโตขึ้นโดยตรง

How to วิธีขจัดคราบชากาแฟติดในแก้ว ให้กลับมาใสสะอาดอีกครั้ง

How to วิธีขจัดคราบชากาแฟติดในแก้ว ให้กลับมาใสสะอาดอีกครั้ง

สำหรับใครที่ชื่นชอบการดื่มชาหรือกาแฟจะรู้ดีว่าจะมีคราบสีน้ำตาลติดอยู่ที่แก้วแบบฝังแน่นอยู่เสมอ ไม่ว่าจะขัดล้างยังไงก็ออกยาก มาดู วิธีขจัดคราบชากาแฟติดในแก้ว ด้วยของที่ต้องมีครัวใกล้ตัวภายในบ้านกันดีกว่าว่ามีอะไร

พ่อแม่รู้หรือไม่-ต้องเสริมสารอาหารให้กับเด็กมังสวิรัติ-

พ่อแม่รู้หรือไม่ ต้องเสริมสารอาหารให้กับเด็กมังสวิรัติ 

แต่ละครอบครัวนั้นก็มีรูปแบบการรับประทานอาหารที่แตกต่างกันออกไป บางบ้านก็รับประทานอาหารกันได้ทุกแบบ ในขณะที่หลายบ้านนั้นก็รับประทานอาหารแบบมังสวิรัติ แม้ว่าการรับประทานมังสวิรัตินั้นจะช่วยให้ร่างกายสามารถทำงานได้อย่างเต็มที่และยังลดโอกาสในการเกิดโรคบางอย่างได้ด้วย อย่างไรก็ตามสำหรับครอบครัวที่รับประทานอาหารแบบมังสวิรัตินั้นหากมีเด็กเล็กอยู่ในครอบครัวด้วยจำเป็นจะต้องเสริมสารอาหารให้กับพวกเขาเพื่อให้เด็กมังสวิรัติมีร่างกายที่แข็งแรงและสุขภาพดี