เคล็ดไม่ลับ!! วิธีบรรเทาอาการปวดท้องประจำเดือน

เคล็ดไม่ลับ!! วิธีบรรเทาอาการปวดท้องประจำเดือน #แม่บ้านยุคใหม่
Facebook
Twitter

ก่อนอื่นหลายคนอาจจะต้องทำความเข้าใจเสียก่อนว่าอาการปวดท้องประจำเดือนนี้เกิดขึ้นจากสาเหตุอะไร ไม่ว่าจะเป็นผู้หญิงหรือผู้ชาย หากใครรู้ถึงสาเหตุที่แท้จริง ก็จะสามารถรู้วิธีจัดการอาการปวดท้องประจำเดือนได้ ซึ่งอาการปวดท้องจากการเป็นประจำเดือนเกิดขึ้นจากมดลูกมีการบีบตัวเพื่อการกระตุ้นและขับเลือดเสียออกมา ซึ่งอาจจะส่งผลไปถึงบริเวณกล้ามเนื้อโดยรอบ เพราะฉะนั้นหนุ่มๆอาจจะมีวิธีจัดการดังต่อไปนี้

วิธีจัดการอาการปวดท้องประจำเดือน

  • อาการปวดท้องประจำเดือน อย่างแรกต้องเข้าใจว่าอาการปวดท้องประจำเดือนนั้นมีหลายระดับ บางคนอาจจะปวดทรมานมากจนไม่สามารถลุกขึ้นได้ หรือบางคนอาจจะมีอาการปวด แต่สามารถทำกิจกรรมปกติได้ ถ้าหากคุณเองเคยมีประสบการณ์อาการปวดท้องประจำเดือนมาก่อนหน้านี้แล้วก้ควรที่จะพิจารณาตนเองว่ามีอาการปวดระดับใด ถ้าหากรู้ตัวว่ามีอาการปวดมากก็ควรที่จะเตรียมยาเอาไว้เลยจะดีที่สุด
  • การทานมีผลต่ออาการปวดประจำเดือน เนื่องจากอาการปวดประจำเดือนเกิดจากการที่กล้ามเนื้อมีการหดเกร็ง การทานของอุ่น จะช่วยคลายกล้ามเนื้อที่หดเกร็งได้ อันดับแรก หนุ่ม ๆ จึงควรหาน้ำอุ่น ๆ สักแก้ว มาดื่ม หรือหากสามารถทานน้ำขิงได้ ก็ควรต้มน้ำขิงรับประทานอาการจะค่อย ๆ ดีขึ้นทันที เนื่องจากขิงจะช่วยในเรื่องการไหลเวียนโลหิตให้ดีขึ้น แต่หากทานไปแล้วอาการยังคงตัวไม่ดีขึ้น ควรหายาแก้ปวดประจำเดือนมาทาน แล้วพักผ่อน อย่าลืมให้ทานอาหารรองท้องก่อนทานยาด้วยนะ 
  • ถุงประคบร้อน ยอดฮิต หลังจากทานน้ำอุ่นทานยาแล้ว หนุ่ม ๆสามารถไปหาซื้อ ถุงประคบร้อน หรืออาจจะมีอยู่แล้ว มาประคบไว้ที่ท้องน้อย จะช่วยคลายอาการปวดได้ระดับหนึ่ง
  • นอนพักผ่อน ก็เยียวยาได้ เมื่อช่วยดูแลแฟนสาวมาทุกวิธีแล้ว ควรปล่อยให้แฟนสาวนอนพักผ่อน โดยการนอนตะแคงแบบศอกชิดเข่า จะเป็นท่าพื้นฐานที่สาว ๆ ทุกคนทำเวลามีอาการปวดท้องน้อย นอนไปสักพักอาการจะค่อย ๆ ดีขึ้นเอง

เป็นอย่างไรบ้างสำหรับวิธีจัดการกับอาการปวดท้องประจำเดือนซึ่งบอกเลยว่ามีอีกหนึ่งวิธีที่จะช่วยให้สาวๆรู้สึกดีขึ้นนั้นก็คือ การนวดเพื่อผ่อนคลาย และเป็นวิธีที่ไม่สามารถจัดการให้หายปวดท้องโดยตรง ที่จะเป็นการจัดการเพื่อให้ส่วนต่างๆของร่างกายของสาวๆรู้สึกดีขึ้น และพร้อมที่ละรับมือกับอาการปวดตรงบริเวณนั้นๆได้นั้นเอง ซึ่งหากใครที่แฟนหรือคนใกล้ชิดปวดท้องประจำเดือน คุณสามารถนำเอาวิธีของเรามาใช้ได้เลย แต่ก็ควรที่จะระวังในการนวดบริเวณท้องหรือมดลูกเป็นอันขาด ให้นวดบริเวณหลังและเอวเบาๆถึงจะดีที่สุดนั่นเอง

#วิธีบรรเทาอาการปวดท้องประจำเดือน #อาการปวดท้องประจำเดือน #แม่บ้านยุคใหม่

More to explorer

พ่อแม่ต้องรู้!! วิธีแก้ปัญหาลูกติดขนมขบเคี้ยว

พ่อแม่ต้องรู้!! วิธีแก้ปัญหาลูกติดขนมขบเคี้ยว

สำหรับบ้านใครที่มีลูกเล็กในช่วงอายุวัย 2 ขวบขึ้นไปอีกหนึ่งปัญหาที่มักจะต้องพบเจอเป็นประจำนั่นก็คือลูกชอบรับประทานขนมขบเคี้ยวอยู่เป็นประจำ และไม่รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ แน่นอนว่ามันจะส่งผลเสียต่อสุขภาพร่างกายของลูกเราเป็นอย่างมาก

ผลเสียจากการที่คุณมักสั่งให้ “ลูกเงียบ”

ผลเสียจากการที่คุณมักสั่งให้ “ลูกเงียบ”

ผู้ใหญ่ส่วนใหญ่เมื่อเห็นว่าลูกที่อยู่ในช่วงปฐมวัยมักจะชอบเล่นซน เสียงดัง หรือร้องไห้ก็มักจะชอบพูดคำว่า “เงียบ” ไม่ว่าจะเป็นการบอกโดยออกคำสั่งหรือบอกแบบปลอบประโลมก็ตาม

น่าสนใจ!! ตามไปดูปัจจัยสำคัญที่ทำให้ตั้งครรภ์แฝด

น่าสนใจ!! ตามไปดูปัจจัยสำคัญที่ทำให้ตั้งครรภ์แฝด

ในการตั้งครรภ์ตามธรรมชาติในระยะแรกเราจะไม่สามารถรู้ได้ว่าการตั้งครรภ์ของคุณนั้นเป็นการตั้งครรภ์แบบปกติหรือว่าเป็นการตั้งครรภ์แฝด แน่นอนว่าพันธุกรรมมีผลอย่างมากกับการตั้งครรภ์แฝด สำหรับวันนี้เราได้นำเอาอีกหนึ่งข้อมูลที่มีความน่าสนใจซึ่งก็คือ ปัจจัยที่ทำให้เกิดการตั้งครรภ์แฝด แน่นอนว่าใครที่อยากจะรู้ว่าสาเหตุที่ทำให้เราตั้งครรภ์แฝดนั้นมีอะไรได้บ้าง