เคล็ดไม่ลับ!! วิธีบรรเทาอาการปวดท้องประจำเดือน

เคล็ดไม่ลับ!! วิธีบรรเทาอาการปวดท้องประจำเดือน #แม่บ้านยุคใหม่
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

ก่อนอื่นหลายคนอาจจะต้องทำความเข้าใจเสียก่อนว่าอาการปวดท้องประจำเดือนนี้เกิดขึ้นจากสาเหตุอะไร ไม่ว่าจะเป็นผู้หญิงหรือผู้ชาย หากใครรู้ถึงสาเหตุที่แท้จริง ก็จะสามารถรู้วิธีจัดการอาการปวดท้องประจำเดือนได้ ซึ่งอาการปวดท้องจากการเป็นประจำเดือนเกิดขึ้นจากมดลูกมีการบีบตัวเพื่อการกระตุ้นและขับเลือดเสียออกมา ซึ่งอาจจะส่งผลไปถึงบริเวณกล้ามเนื้อโดยรอบ เพราะฉะนั้นหนุ่มๆอาจจะมีวิธีจัดการดังต่อไปนี้

วิธีจัดการอาการปวดท้องประจำเดือน

  • อาการปวดท้องประจำเดือน อย่างแรกต้องเข้าใจว่าอาการปวดท้องประจำเดือนนั้นมีหลายระดับ บางคนอาจจะปวดทรมานมากจนไม่สามารถลุกขึ้นได้ หรือบางคนอาจจะมีอาการปวด แต่สามารถทำกิจกรรมปกติได้ ถ้าหากคุณเองเคยมีประสบการณ์อาการปวดท้องประจำเดือนมาก่อนหน้านี้แล้วก้ควรที่จะพิจารณาตนเองว่ามีอาการปวดระดับใด ถ้าหากรู้ตัวว่ามีอาการปวดมากก็ควรที่จะเตรียมยาเอาไว้เลยจะดีที่สุด
  • การทานมีผลต่ออาการปวดประจำเดือน เนื่องจากอาการปวดประจำเดือนเกิดจากการที่กล้ามเนื้อมีการหดเกร็ง การทานของอุ่น จะช่วยคลายกล้ามเนื้อที่หดเกร็งได้ อันดับแรก หนุ่ม ๆ จึงควรหาน้ำอุ่น ๆ สักแก้ว มาดื่ม หรือหากสามารถทานน้ำขิงได้ ก็ควรต้มน้ำขิงรับประทานอาการจะค่อย ๆ ดีขึ้นทันที เนื่องจากขิงจะช่วยในเรื่องการไหลเวียนโลหิตให้ดีขึ้น แต่หากทานไปแล้วอาการยังคงตัวไม่ดีขึ้น ควรหายาแก้ปวดประจำเดือนมาทาน แล้วพักผ่อน อย่าลืมให้ทานอาหารรองท้องก่อนทานยาด้วยนะ 
  • ถุงประคบร้อน ยอดฮิต หลังจากทานน้ำอุ่นทานยาแล้ว หนุ่ม ๆสามารถไปหาซื้อ ถุงประคบร้อน หรืออาจจะมีอยู่แล้ว มาประคบไว้ที่ท้องน้อย จะช่วยคลายอาการปวดได้ระดับหนึ่ง
  • นอนพักผ่อน ก็เยียวยาได้ เมื่อช่วยดูแลแฟนสาวมาทุกวิธีแล้ว ควรปล่อยให้แฟนสาวนอนพักผ่อน โดยการนอนตะแคงแบบศอกชิดเข่า จะเป็นท่าพื้นฐานที่สาว ๆ ทุกคนทำเวลามีอาการปวดท้องน้อย นอนไปสักพักอาการจะค่อย ๆ ดีขึ้นเอง

เป็นอย่างไรบ้างสำหรับวิธีจัดการกับอาการปวดท้องประจำเดือนซึ่งบอกเลยว่ามีอีกหนึ่งวิธีที่จะช่วยให้สาวๆรู้สึกดีขึ้นนั้นก็คือ การนวดเพื่อผ่อนคลาย และเป็นวิธีที่ไม่สามารถจัดการให้หายปวดท้องโดยตรง ที่จะเป็นการจัดการเพื่อให้ส่วนต่างๆของร่างกายของสาวๆรู้สึกดีขึ้น และพร้อมที่ละรับมือกับอาการปวดตรงบริเวณนั้นๆได้นั้นเอง ซึ่งหากใครที่แฟนหรือคนใกล้ชิดปวดท้องประจำเดือน คุณสามารถนำเอาวิธีของเรามาใช้ได้เลย แต่ก็ควรที่จะระวังในการนวดบริเวณท้องหรือมดลูกเป็นอันขาด ให้นวดบริเวณหลังและเอวเบาๆถึงจะดีที่สุดนั่นเอง

#วิธีบรรเทาอาการปวดท้องประจำเดือน #อาการปวดท้องประจำเดือน #แม่บ้านยุคใหม่

More to explorer

เคล็ด(ไม่)ลับ!! วิธีเพิ่มโอกาสตั้งครรภ์ #แม่บ้านยุคใหม่

เคล็ด(ไม่)ลับ!! วิธีเพิ่มโอกาสตั้งครรภ์

เชื่อว่าจะต้องมีหลายคนที่อยากจะมีลูกน้อยหรืออยากจะมีสมาชิกในบ้านเพิ่มขึ้นแต่ติดปัญหาตรงที่ว่า ทำอย่างไรก็ไม่ตั้งครรภ์หรือตั้งท้องเสียทีบอกเลยว่าเป็นปัญหาที่หลายคนกำลังเผชิญอยู่ ซึ่งความจริงแล้วเราสามารถเพิ่มโอกาสตั้งครรภ์ได้ และวันนี้เราได้นำเอาข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับการเพิ่มโอกาสตั้งครรภ์มาแนะนำกันลองไปดูกันซิว่าจะต้องมีการปฏิบัติตัวอย่างไรจึงจะทำให้คุณมีลูกน้อยอย่างที่คุณต้องการได้ การตั้งครรภ์ยากเป็นปัญหาที่พบได้ในคู่รักหลาย

พ่อแม่ต้องรู้!! วิธีการฝึกวินัยอย่างไรให้ลูกน้อยเรียนรู้ได้อย่างมีคุณภาพ #แม่บ้านยุคใหม่

พ่อแม่ต้องรู้!! วิธีการฝึกวินัยอย่างไรให้ลูกน้อยเรียนรู้ได้อย่างมีคุณภาพ

วินัย คือ สิ่งที่ทุกคนควรมีเพราะเป็นพฤติกรรมพื้นฐานที่จะทำให้คุณอยู่รอดในสังคมในปัจจุบันได้ การฝึกวินัยจำเป็นจะต้องใช้ระยะเวลาในการฝึก เพราะฉะนั้นคุณพ่อคุณแม่ควรที่จะฝึกวินัยให้กับลูกตั้งแต่อายุยังน้อย

เรื่องน่ารู้ “น้ำมันปลา” กับอาการสมาธิสั้นของเด็ก #แม่บ้านยุคใหม่

เรื่องน่ารู้ “น้ำมันปลา” กับอาการสมาธิสั้นของเด็ก

อาหารเสริมในปัจจุบันมีมากมายหลากหลายรูปแบบซึ่งประโยชน์ของอาหารเสริมก็คือ จะช่วยทำให้ร่างกายได้รับสารอาหารในปริมาณที่เพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย เพราะบางครั้งในการรับประทานอาหารบางมื้ออาจจะได้รับสารอาหารไม่เพียงพอ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในวัยเด็กและผู้สูงอายุที่อาจจะ ได้รับสารอาหารที่ไม่ครบถ้วนส่งผลทำให้ร่างกายไม่แข็งแรงและเกิดอาการเจ็บป่วยได้โดยง่ายสำหรับวันนี้เราได้นำเอาอีกหนึ่ง