เรียนรู้วิธีการแปรงฟันให้สะอาดอย่างถูกวิธี เพื่อสุขภาพช่องปากที่ดีขึ้น

เรียนรู้วิธีการแปรงฟันให้สะอาดอย่างถูกวิธี เพื่อสุขภาพช่องปากที่ดีขึ้น #แม่บ้านยุคใหม่
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

สุขภาพช่องปากและฟันคือสิ่งที่คุณพ่อคุณแม่ควรให้ความใส่ใจอย่าคิดว่าเด็กที่ดื่มนมอย่างเดียวจะไม่มีปัญหาเรื่องสุขภาพช่องปากเพราะในน้ำนม ก็มีส่วนที่ทำให้ลูกฟันผุได้เช่นกันเพราะฉะนั้นการแปรงฟันจะเป็นอีกหนึ่งวิธีการดูแลสุขภาพช่องปากที่ดีและควรปฏิบัติอยู่เป็นประจำสำหรับวันนี้เราได้นำเอาข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับการแปรงฟันของลูกน้อยมาแนะนำกัน สำหรับใครที่กำลังมองหาวิธีการแปรงฟันที่ถูกต้องให้กับลูกน้อยอยู่บอกเลยว่าไม่ควรพลาดกับข้อมูลของเรา

เรียนรู้วิธีการแปรงฟันให้สะอาดอย่างถูกวิธี

1.วิธีการแปรงฟันให้สะอาดและถูกต้อง

สุขภาพช่องปากของลูกเป็นสิ่งสำคัญที่อาจจะส่งผลต่อสุขภาพของลูกดังนั้นควรสอนและช่วยดูแลลูกให้แปรงฟันอย่างสะอาดและสม่ำเสมอ ซึ่งควรจะแปรงให้ลูกตั้งแต่ฟันซี่แรกที่ขึ้น โดยควรใช้ยาสีฟันที่มีฟลูออไรด์ 550 ppm ขนาดแค่แตะปลายขนแปรงเท่านั้น และสำหรับเด็กน้อยก็ควรเลือกแปรงฟันที่เหมาะกับเด็ก ขนต้องนุ่มหน้าแปรงตัดเรียบ และหัวแปรงที่มีขนาดเล็กที่สามารถแปรงฟันได้ 3 ซี่ 

2.เทคนิคช่วยแปรงฟันให้ลูกน้อย

ในการช่วยเด็กเล็กแปรงฟันนั้นควรวางท่าทางให้ถูกต้องและใช้วิธีการแปรงฟันที่ถูกต้องด้วย หากเป็นเด็กเล็กที่ฟันเริ่มขึ้น ให้ลูกกึ่งนั่งกึ่งนอนหงายบนตัก ใช้มือประคองคางและช่วยดันให้ลูกอ้าปาก ใช้แปรงฟันแปรงให้ครบทุกซี่ส่วนลิ้นและเหงือกที่เหลือควรใช้ผ้าสะอาดเช็ด และตามด้วยเช็ดฟองออกให้หมด หากลูกอายุน้อยกว่า 10 เดือน ให้ใช่ขาล็อกตัวและแขนลูกไว้เพื่อป้องกันลูกปัดแปรงฟันออก หรือหากลูกโตขึ้นอีกหน่อยแล้วให้พ่อแม่ยืนซ้อนข้างหลังลูก ให้ลูกเงยหน้าจับคางไว้และช่วยแปรงฟันให้ลูก 

3.ผลเสียจากการไม่ดูแลสุขภาพช่องปากของลูก 

สำหรับเด็กแล้วนั้นหากไม่มีการทำความสะอาดอย่างถูกวิธีจะทำให้ฟันน้ำนมของลูกผุ สร้างความเจ็บปวดในช่องปากได้ ทำให้ลูกทานอาหารได้น้อยลง และการที่ฝันน้ำนมผุไวนั้น จะทำให้ฟันแท้ที่จะขึ้นมาช้ากว่าปกติ หรืออาจเกิดฟันซ้อนขึ้นมาได้ และฟันแท้ที่ขึ้นก็มีโอกาสที่จะไวกว่าปกติอีกด้วย ดังนั้นช่องปากจึงมีความสำคัญเป็นอย่างมากพ่อแม่ควรช่วยดูแลใส่ใจ การแรปงฟันของลูกจนกว่าจะอายุ 7-8 ขวบที่ลูกสามารถแปรงฟันให้สะอาดด้วยตัวเองได้

เป็นอย่างไรกันบ้างกับข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการแปรงฟันให้กับ ลูกน้อย ที่เราได้นำมาแนะนำการข้างต้นเชื่อว่าจะเป็นอีกหนึ่งแนวทางและวิธีการปฏิบัติที่จะทำให้ สุขภาพช่องปากและฟันของลูกน้อยมีความแข็งแรงและพร้อมในการใช้งานสำหรับครั้งหน้าเราจะนำเอาข้อมูลอะไรที่น่าสนใจมาแนะนำกันอีกนั้นอย่าลืมติดตาม

#แม่บ้านยุคใหม่ #วิธีการแปรงฟัน #ไลฟ์สไตล์แม่บ้าน

More to explorer

เคล็ด(ไม่)ลับ!! วิธีเพิ่มโอกาสตั้งครรภ์ #แม่บ้านยุคใหม่

เคล็ด(ไม่)ลับ!! วิธีเพิ่มโอกาสตั้งครรภ์

เชื่อว่าจะต้องมีหลายคนที่อยากจะมีลูกน้อยหรืออยากจะมีสมาชิกในบ้านเพิ่มขึ้นแต่ติดปัญหาตรงที่ว่า ทำอย่างไรก็ไม่ตั้งครรภ์หรือตั้งท้องเสียทีบอกเลยว่าเป็นปัญหาที่หลายคนกำลังเผชิญอยู่ ซึ่งความจริงแล้วเราสามารถเพิ่มโอกาสตั้งครรภ์ได้ และวันนี้เราได้นำเอาข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับการเพิ่มโอกาสตั้งครรภ์มาแนะนำกันลองไปดูกันซิว่าจะต้องมีการปฏิบัติตัวอย่างไรจึงจะทำให้คุณมีลูกน้อยอย่างที่คุณต้องการได้ การตั้งครรภ์ยากเป็นปัญหาที่พบได้ในคู่รักหลาย

พ่อแม่ต้องรู้!! วิธีการฝึกวินัยอย่างไรให้ลูกน้อยเรียนรู้ได้อย่างมีคุณภาพ #แม่บ้านยุคใหม่

พ่อแม่ต้องรู้!! วิธีการฝึกวินัยอย่างไรให้ลูกน้อยเรียนรู้ได้อย่างมีคุณภาพ

วินัย คือ สิ่งที่ทุกคนควรมีเพราะเป็นพฤติกรรมพื้นฐานที่จะทำให้คุณอยู่รอดในสังคมในปัจจุบันได้ การฝึกวินัยจำเป็นจะต้องใช้ระยะเวลาในการฝึก เพราะฉะนั้นคุณพ่อคุณแม่ควรที่จะฝึกวินัยให้กับลูกตั้งแต่อายุยังน้อย

เรื่องน่ารู้ “น้ำมันปลา” กับอาการสมาธิสั้นของเด็ก #แม่บ้านยุคใหม่

เรื่องน่ารู้ “น้ำมันปลา” กับอาการสมาธิสั้นของเด็ก

อาหารเสริมในปัจจุบันมีมากมายหลากหลายรูปแบบซึ่งประโยชน์ของอาหารเสริมก็คือ จะช่วยทำให้ร่างกายได้รับสารอาหารในปริมาณที่เพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย เพราะบางครั้งในการรับประทานอาหารบางมื้ออาจจะได้รับสารอาหารไม่เพียงพอ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในวัยเด็กและผู้สูงอายุที่อาจจะ ได้รับสารอาหารที่ไม่ครบถ้วนส่งผลทำให้ร่างกายไม่แข็งแรงและเกิดอาการเจ็บป่วยได้โดยง่ายสำหรับวันนี้เราได้นำเอาอีกหนึ่ง