“ลูกนอนกรน” อย่าปล่อยไว้ ไม่ควรนิ่งนอนใจ

“ลูกนอนกรน” อย่าปล่อยไว้ ไม่ควรนิ่งนอนใจ #แม่บ้านยุคใหม่
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

สำหรับเด็กที่มีจะนอนหลับของแต่ละคน มักจะมีพฤติกรรมที่แตกต่างกันออกไป เพราะเด็กๆส่วนใหญ่มักจะนอนดิ้น หรือเด็กๆบางคนชื่นชอบในการห่มผ้ามาก การควบคุมอุณหภูมิให้ลูกๆได้นอนสบายๆ จะเป็นหน้าที่หนึ่งของคุณแม่ที่จะสามารถช่วยให้ลูกนอนหลับสบายขึ้น บ้านเราก็มีหลากหลายฤดูกาล

ซึ่งอากาศในแต่ละวันก็มีแตกต่างกัน ซึ่งคุณแม่ก็จะต้องดูแลเอาใจใส่เรื่องนี้เป็นพิเศษ สำหรับเด็กที่ชอบนอนกรน หลายๆคนคิดว่ามันอาจจะเป็นเรื่องธรรมดา แต่การนอนกรนของเด็กๆนั้นอาจะบ่งบอกถึงปัญหาสุขภาพของลูกๆได้ วันนี้เราจึงมีข้อมูลทำไม ลูกนอนกรน มาฝากคุณแม่ให้มาสังเกตกัน

ลูกนอนกรนบ่งบอกอะไรได้บ้าง

  1. ต่อมทอนซิลโต เป็นต่อมน้ำเหลือที่อยู่ด้านหลังโพรงจมูก เด็กที่เป็นโรคนี้จะมีอาการน้ำมูกไหลเรื้อรัง ชอบสูดน้ำมูกลงคอบ่อย ๆ หรือมีเสมหะ ครืดคราดในคอ เจ็บคอบ่อย อาจมีพูดไม่ชัดและเสียงเบาได้
  2. ลูกนอนกรน อาจเกิดจากภาวะจมูกบวมอักเสบเรื้อรังจากภูมิแพ้ หรือไซนัสอักเสบ
  3. ภาวะอ้วน เด็กจะมีผนังคอหนาขึ้น 
  4. โครงหน้าผิดปกติ เช่น หน้าแคบและ คางสั้น
  5. โรคทางพันธุกรรม เช่น โรคทางสมองและกล้ามเนื้อที่มีผลต่อการหายใจ

วิธีรักษาเมื่อลูกนอนกรน

  1. การดูแลสุขภาพลูกนอนกรน โดยผู้ปรกครองจะต้องจัดการทำความสะอาดห้องนอนให้สะอาดและมีอากาศถ่ายเท ปราศจากฝุ่นอยู่เสมอ สำหรับเด็กที่เป็นโรคอ้วน คุณแม่จะต้องจัดการให้เด็กออกกำลังกายและควบคุมน้ำหนัก รวมไปถึงอาหารเพื่อสุขภาพอีกด้วย
  2. การรักษาด้วยยา คือการให้ยาสเตียรอยด์พ่นจมูก หรือหากมีอาการภูมิแพ้ สามารถใช้น้ำเกลือในการล้างจมูก เพื่อให้น้ำเกลือเข้าไปฆ่าเชื้อภายในโพรงจมูก และสามารถจัดการน้ำมูกออกมาอย่างง่ายดาย
  3. การรักษาด้วยการผ่าตัดต่อมทอนซิลและอะดีนอยด์ การรักษานี้จะใช้เฉพาะผู้ป่วยที่มีอาการหนักจริงๆ ด้วยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญนี้จะทำการรักษาตามขั้นตอนของแพทย์

เป็นอย่างไรบ้างสำหรับอาการ ลูกนอนกรน ซึ่งคุณแม่อย่างเผลอลืมดูโดยเด็กขาด ว่าลูกของคุณแม่มีอาการแสดงออกมาอย่างไรเมื่อช่วงที่ลูกนอนหลับ เพราะหากคุณแม่ไม่รีบไปรักษาตามอาหารที่ลูกแสดงออกมา ลูกของคุณแม่ก็จะมีสุขภาพที่แย่ลงอย่างแน่นอน เพราะการนอนที่มีคุณภาพจะสามารถพัฒนาสมองของลูกได้เป็นอย่างดี ควรจะเป็นการนอนหลับที่มีออกซิเจนเข้าไปเลี้ยงสมองได้อย่างเต็มที่ การกรนจะทำให้ลูกหายใจไม่เต็มที่ อาจเกิดอันตรายถึงชีวิตได้ หากอาการกรนรุนแรงมากขึ้นจนทำให้หยุดหายใจ

#แม่บ้านยุคใหม่ #ไลฟ์สไตล์ของแม่บ้าน #ลูกนอนกรน

More to explorer

เคล็ดไม่ลับ!! สำหรับคนอยากมีลูก “มีลูกยาก” ต้องทำอย่างไร #แม่บ้านยุคใหม่

เคล็ดไม่ลับ!! สำหรับคนอยากมีลูก “มีลูกยาก” ต้องทำอย่างไร

การมีลูกคือสิ่งที่เป็นเป้าหมายของใครหลายๆคน แต่บางครั้ง ทุกสิ่งก็ไม่เป็นตามที่คุณวางแผนเสมอไป สำหรับคู่รักบางคู่การมีลูกเป็นสิ่งที่ยากลำบากอย่างมากถึงแม้ว่าจะใช้วิธีทางวิทยาศาสตร์ก็ยังไม่สามารถ ที่จะมีลูกได้ซึ่งปัญหาการมีลูกยากมีสาเหตุมาจากหลายสาเหตุด้วยกัน

ควรรู้!! วิธีการรักษาเด็กสมาธิสั้นที่คุณพ่อคุณแม่สามารถทำได้ #แม่บ้านยุคใหม่

ควรรู้!! วิธีการรักษาเด็กสมาธิสั้นที่คุณพ่อคุณแม่สามารถทำได้

เด็กสมาธิสั้น เป็นปัญหาอย่างมากในปัจจุบันซึ่งมีแนวโน้ม พบเด็กสมาธิสั้นเพิ่มสูงขึ้น อย่างต่อเนื่องซึ่งสาเหตุก็เกิดจากปัจจัยหลายๆอย่างรอบตัว สำหรับพ่อแม่ที่ลูกมีปัญหาสมาธิสั้นเชื่อว่าคงกังวลใจไม่น้อยเพราะปัญหาสมาธิสั้นจะส่งผลต่อการเรียนรู้รวมไปถึงการใช้ชีวิตของลูกในอนาคตได้นั่นเอง

คุณแม่มือใหม่ต้องรู้!! อาการตั้งครรภ์ในช่วงสัปดาห์แรกเป็นอย่างไร #แม่บ้านยุคใหม่

คุณแม่มือใหม่ต้องรู้!! อาการตั้งครรภ์ในช่วงสัปดาห์แรกเป็นอย่างไร

หญิงตั้งครรภ์ถือว่าเป็นอีกหนึ่งช่วงชีวิตที่มีความละเอียดอ่อน ทั้งในเรื่องของอารมณ์และสุขภาพร่างกายเพราะฉะนั้นหญิงตั้งครรภ์จำเป็นที่จะต้องมีการดูแลและใส่ใจในเรื่องของสุขภาพร่างกาย และสุขภาพจิตใจสำหรับวันนี้เราได้นำเอาอีกหนึ่งข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับอาการตั้งครรภ์ในช่วงสัปดาห์แรกหรือเดือนแรกมาแนะนำกัน ลองไปดูกันซิว่าในช่วงนี้หญิงตั้งครรภ์จะมีอาการอย่างไรกันบ้างเพื่อที่จะเอาไว้ใช้สังเกตตนเองหรือคนในครอบครัวที่อาจจะกำลังมีสมาชิกเพิ่มเข้ามา อาการตั้งครรภ์ในช่วงสัปดาห์แรกสังเกตได้ดังนี้